Menu

PGS.TS. Bác sĩ Cung Thị Thu Thủy chuyên gia sản phụ khoa tại Hà Nội

Cung Thị Thu Thủy

3.6/5 - (58 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Sản phụ khoa
 • Hơn 35 năm
 • Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

PGS.TS Cung Thị Thu Thủy là một trong những bác sĩ Sản phụ khoa có chuyên môn giỏi và thâm niên trong nghề. Bác sĩ là người đã giúp hàng nghìn chị em vượt qua những bệnh lý và vấn đề phụ khoa, sản khoa. Đồng thời bác sĩ Thủy cũng có nhiều nghiên cứu rất giá trị, có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của chuyên ngành Sản phụ.

Thông tin về bác sĩ Cung Thị Thu Thủy

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Cung Thị Thu Thủy có định hướng theo ngành Sản phụ khoa từ sớm. Cùng là nữ giới nên bác sĩ hiểu rõ những nỗi khổ của chị em khi mắc phải bệnh lý sản phụ khoa. Thế nhưng khi thực sự bước đi trên con đường này, chứng kiến những phụ nữ gặp rủi ro, bất trắc, thậm chí bị đe dọa tính mạng khi mắc các bệnh lý đường sinh dục hoặc có các vấn đề sản khoa bác sĩ mới thực sự hiểu rõ nỗi khổ của các chị em.

Chính vì vậy, bác sĩ Thu Thủy quyết tâm nâng cao chuyên môn để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn. Sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp bác sĩ Thu Thủy hoàn thành chương trình đào tạo tại Đại học.

Không dừng lại ở đó, bác sĩ Thuy Thủy theo học nhiều khóa đào tạo nâng cao. Đặc biệt bác sĩ từng tham gia khóa đào tạo nội trú tại Pháp. Quãng thời gian học tập tại nước ngoài đã giúp bác sĩ Thủy cập nhật nhiều kiến thức và kỹ thuật y khoa tiên tiến trên thế giới.

Với bác sĩ Thủy, việc học tập là một quá trình lâu dài khó có thể có một giai đoạn nhất định. Nhưng nhìn chung trên con đường bác sĩ Thủy đã đi có một số cột mốc quan trọng như:

 • Năm 1982: Tốt nghiệp chuyên ngành Phụ sản, trường Đại học Y Hà Nội
 • 1998 – 1999: Tham gia khóa đào tạo nội trú chuyên ngành Phụ Sản tại Cộng hòa Pháp
 • Năm 2012: Được phong hàm Phó giáo sư.

Chuyên môn – khám chữa

PGS.TS Cung Thị Thu Thủy được các chuyên gia trong ngành công nhận là có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa. Bác sĩ chẩn đoán chính xác và nắm vững nhiều kỹ thuật điều trị bệnh lý. Bác sĩ có thế mạnh ở nhiều lĩnh vực như chẩn đoán điều trị, tầm soát ung thư phụ khoa.

Các dịch vụ y tế bác sĩ Thu Thủy thường đảm nhận là:

 • Chẩn đoán và điều trị: Các bất thường về cổ tử cung, nhiễm HPV, bệnh lây nhiễm tình dục như giang mai…
 • Tầm soát ung thư phụ khoa: Ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư âm đạo, ung thư buồng trứng…
 • Điều trị: Viêm nhiễm tế bào âm đạo, viêm tử cung, chích áp-xe và bóc nang tuyến Bartholin, vô sinh, chửa ngoài tử cung…

Chức vụ

Bác sĩ Cung Thị Thu Thủy được đánh giá cao về chuyên môn và những phẩm chất đạo đức. Chính vì vậy bác sĩ có cơ hội làm việc và cộng tác với nhiều bệnh viện, cơ sở y tế uy tín. Những chức vụ bác sĩ Thủy đảm nhiệm tại các cơ sở y tế là:

 • Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Phụ sản Trung ương
 • Bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản An Thịnh
 • Bác sĩ tại Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ tại Phòng khám Sản phụ khoa 56 Hai Bà Trưng

Những đóng góp về nghiên cứu khoa học

Bên cạnh hoạt động khám và điều trị bệnh lý phụ khoa, PGS.TS Cung Thị Thu Thủy còn rất tích cực và hăng say trong nghiên cứu khoa học. Những nỗ lực không ngừng nghỉ đó được thể hiện bằng những kết quả hoạt động rất đáng trân trọng:

Có hơn 50 bài báo khoa học thuộc chuyên ngành phụ sản được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành như Tạp chí phụ sản, Tạp chí thông tin Y dược, Tạp chí Y học thực hành…

Chủ đề tài nghiên cứu cấp Bộ, tham gia các đề tài nghiên cứu cấp Sở y tế và nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

Hiện đang thực hiện các đề tài cấp Bộ như: “Nghiên cứu quy trình chẩn đoán và điều trị hội chứng kháng phospholipids ở bệnh nhân có tiền sử sảy thai liên tiếp đến 12 tuần”.

Liên hệ khám – điều trị

Hiện nay bác sĩ Thủy đang làm việc tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Phụ sản trung ương, phòng khám bệnh số 1 – Bệnh viện Đại học Y dược. Khi cần bác sĩ chăm sóc y tế, người bệnh có thể liên hệ theo những thông tin sau:

Phòng Khám bệnh số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 5747 788
 • Lịch khám: Sáng thứ 6 hàng tuần

Phòng Khám theo yêu cầu – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 • Địa chỉ: 56 Hai Bà Trưng, Hàng Bông, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 9364 656

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Cung Thị Thu Thủy. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc giảm bớt áp lực khi tìm kiếm bác sĩ sản phụ khoa giỏi.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:26 am , 03/02/2023
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Bui thi tich Trả lời

  Cho em xin sdt của bác sĩ thủy với ạ em muốn hỏi xem bác sĩ khám từ giờ nào những ngày nào trong tuần để em đến khám em cảm ơn !

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top