Menu

PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy bác sĩ cao cấp ngành Cơ xương khớp

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

Vũ Thị Thanh Thủy

Đánh giá bài viết
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 30 năm
 • Phòng khám bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy là người có chuyên môn cao, chuyên sâu về lĩnh vưc Cơ xương khớp. Không chỉ học tập nghiên cứu trong nước mà bác sĩ Thủy còn thường xuyên tiếp cận, bổ sung cho mình những kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia Cơ xương khớp tại các nước có nền y học phát triển. Nhờ đó, bác sĩ Thủy luôn hoàn thành tốt trọng trách chữa trị bệnh cứu người và góp phần phát triển ngành Cơ xương khớp Việt Nam.

Thông tin về bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy lựa chọn chuyên khoa Cơ xương khớp để theo học vì nhận thấy tỉ lệ người Việt Nam mắc các bệnh Xương khớp khá cao. Bằng sự nỗ lực và cố gắng hết mình trong học tập, nghiên cứu, bác sĩ Thủy đã tốt nghiệp xuất sắc bác sĩ Đa khoa tại Đại học Y Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Thủy tiếp tục học lên cao học tại Đại học Y Hà Nội và đi tu nghiệp tại Australia. Bác sĩ Thủy cũng tích cực tham gia các khóa đào tạo quốc tế, các tọa đàm, hội thảo được tổ chức tại Việt Nam và nhiều nước khác như Australia, Indonesia, Pháp, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hồng Kong, Hà Lan…

Nhờ những khóa đào tạo và các hội thảo về Xương khớp đó, năng lực chuyên môn của bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy ngày càng được nâng cao. Bác sĩ có cơ hội mở rộng hiểu biết và cập nhật được những vấn đề mới, những hướng đi mới và những thành tựu của ngành Xương khớp thế giới. Từ đó ứng dụng chúng vào việc điều trị cho người bệnh tại Việt Nam.

Quá trình học tập, nghiên cứu của bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy được ghi lại bằng một số dấu mốc quan trọng là:

 • Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội 1976
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp I năm 1987
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II năm 1991
 • Nhận bằng Tiến sĩ Y khoa năm 1997
 • Được phong Phó giáo sư năm 2007

Kinh nghiệm khám chữa

PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy luôn được giới chuyên môn đánh giá là bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt trong lĩnh vực Cơ xương khớp. Đến nay bác sĩ Thủy đã có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh Xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân trong cả nước. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong khám, chữa các bệnh lý và chứng bệnh như:

 • Các bệnh về khớp: Gout, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa khớp, viêm khoanh khớp vai, đau khớp vai, đau vai gáy, đau thắt lưng, Lupus ban đỏ, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp…
 • Các bệnh về xương: Loãng xương, đau nhức xương, viêm xương, gai xương, vôi hóa cột sống, chấn thương xương do thể thao…
 • Bệnh về cơ: Đau mỏi cơ, yếu cơ, loạn dưỡng cơ, viêm cơ, teo cơ
 • Các triệu chứng bệnh: Thoái hóa khớp (khớp gối, cột sống cổ và cột sống thắt lưng), đau gối, đau háng, đau hông, đau cột sống cổ, đau cổ chân, đau khuỷu tay, đau cổ tay, đau ngón tay, đau bàn tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau ngực, đau sụn ức, viêm sụn ức, đau bả vai, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi, hoại tử vô mạch, đau xương bán chè, teo cơ chân tay, hạt Tophi…

Bên cạnh chuyên môn cao, người bệnh thường dành những lời khen ngợi cho thái độ khám chữa của bác sĩ Thủy. Khi khám chữa, bác sĩ thường kiểm tra bài bản, kỹ lưỡng và có thái độ thân thiện, giúp người bệnh giảm gánh nặng tâm lý. Bên cạnh đó bác sĩ luôn tư vấn và giải đáp cụ thể các vấn đề liên quan đến tình trạng của người bệnh để giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc điều trị.

Chức vụ

Từ khi trở thành bác sĩ chuyên ngành Cơ xương khớp đến nay, PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy đã đảm nhận nhiều vai trò trong một số cơ quan khám chữa và tổ chức liên quan đến chuyên ngành như:

 • Bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai (1976 – 2010)
 • Nguyên Trưởng khoa Cơ Xương Khớp tại Bệnh viện Bạch Mai
 • Chủ tịch Hội Loãng Xương Hà Nội
 • Thành viện Tổ chức Loãng xương thế giới
 • Ủy viên Ban chấp hành Hội Thấp khớp học Việt Nam
 • Trưởng khoa Cơ xương khớp tại Bệnh viện Đông Đô
 • Giảng viên kiêm nhiệm tại Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ tại phòng khám Vũ Thị Thanh Thủy

Những đóng góp của PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy

Từ trở thành bác sĩ đến này, PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy luôn cố gắng nỗ lực trong mọi công tác và đã có nhiều đóng góp rất đáng ghi nhận trong lĩnh vực Cơ xương khớp.

Chữa trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân

Trong hơn 30 năm công tác trong nghề, bác sĩ Thủy đã chữa trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân ở những độ tuổi khác nhau.

Người lan tỏa kiến thức sức khỏe đến cộng đồng

Bên cạnh việc chẩn đoán, khám và điều trị cho người bệnh, bác sĩ Thủy còn đảm nhận vai trò nâng cao kiến thức sức khỏe cho cộng động. Bác sĩ thường xuyên xuất hiện trên các chương trình tư vấn sức khỏe uy tín như VTV2, Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam, chương trình Tư vấn sức khỏe cùng chuyên gia trên JoyFM…

Từ những thông tin tư vấn hữu ích về cách phòng chống và điều trị các bệnh lý về Cơ xương khớp, mọi người có những hình dung cụ thể về bệnh và những nguy hiểm có thể gặp phải nếu không xử trí đúng cách, kịp thời. Nhờ đó, bác sĩ Thủy giúp mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tận tụy trong nghiên cứu

Ngoài công tác chữa bệnh, PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy còn miệt mài thực hiện các công trình nghiên cứu về lĩnh vực theo đuổi. Đến nay bác sĩ Thủy đã có trên 50 bài báo khoa học về chuyên ngành Cơ Xương khớp trên các tạp chí chuyên ngành uy tín và là tác giải của nhiều bài báo về Loãng xương.

Những nghiên cứu của bác sĩ Thủy mở ra những hướng tiếp cận mới, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác điều trị bệnh Cơ xương khớp. Bên cạnh đó những nghiên cứu này cũng gợi dẫn những vấn đề mới mẻ, vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các chuyên gia trong ngành và thế hệ bác sĩ trẻ kế cận trong tương lai.

Dành nhiều tâm huyết cho công tác đào tạo

Bên cạnh vai trò bác sĩ, nhà nghiên cứu, PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy còn là một nhà giáo ưu tú.  PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy là giảng viên đào trạo tại Đại học Y Hà Nội trong nhiều năm liền. Bác sĩ Thủy đã dẫn dắt và truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên Y khoa, giúp họ có kiến thức nền tảng vững vàng để chuẩn bị bước vào con đường Y đầy gian nan và thử thách.

Cùng với việc giảng dạy, PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy cũng tham gia viết và biên soạn nhiều tài liệu Y học phục vụ việc giảng dạy và học tập cho giảng viên và sinh viên ngành Y. Đến nay bà đã biên soạn và viết nhiều đầu sách chuyên sâu về Thấp khớp học cho các chương trình đào tạo, quy trình kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai.

Nhờ những đóng góp tích cực trong chẩn đoán, khám chữa, nghiên cứu và giảng dạy, PGS.TS Vũ Thanh Thủy đã nhận được sự kính trọng từ sinh viên, đồng nghiệp và những bệnh nhân của bà. Đồng thời, bà cũng được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, đặc biệt là danh hiệu cao quý “Thầy thuốc ưu tú” (2005).

Liên hệ khám, chữa với bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

Hiện nay bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy đang công tác tại khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Đông Đô và Phòng khám bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy. Để nhận được sự tư vấn, khám, chữa trị bệnh từ bác sĩ Thanh Thủy, người bệnh có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Bệnh viện Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 5 Xã Đàn, Quận Đống Đa, HN
 • Website: http://benhviendongdo.com.vn/
 • Đặt lịch khám: (024) 6278 4449/ 0968 309 488

Phòng khám bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

 • Địa chỉ: Phòng 308, tầng 3 Bệnh viện Đông Đô, 5 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Chủ Nhật: 08:00 – 11:30
 • Điện thoại: (024) 6278. 4449

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc đang cần tìm bác sĩ chữa bệnh Cơ xương khớp tìm được bác sĩ phù hợp nhất. Tuy nhiên trước khi đến gặp bác sĩ Thủy, người bệnh nên liên hệ trước đến các cơ sở điều trị bệnh để biết chi tiết về lịch làm việc và đặt lịch khám.

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 12:04 am , 02/03/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top