Menu

Bệnh viện quân y 7A ở đâu? Khám và điều trị có tốt không? Bảng giá và lịch khám trong tuần

Chính thức

Bệnh viện quân y 7A

 • 028 3924 4879
 • Số 466 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM
 • - Làm việc từ thứ Hai đến Chủ nhật: 7h30 – 19h30

   

 • Trực thuộc Cục Hậu cần

Bệnh viện 7A hay Bệnh viện Quân y 7A hiện nay là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín không chỉ cho đối tượng trong quân đội mà tất cả người dân trên địa bàn. Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, Bệnh viện 7A mang đến cho người bệnh chất lượng dịch vụ đảm bảo và hiệu quả.

Giới thiệu chung về Bệnh viện 7A

Bệnh viện 7A được thành lập vào ngày 10/5/1976 trên cơ sở hợp nhất 2 cơ sở Y tế đã có những thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ là Bệnh viện C2 thuộc Quân khu Sài Gòn – Gia Định và Bệnh viện K21 thuộc Cục Hậu Cần.

Bệnh viện đã tổ chức nhiều đội công tác sang bên Campuchia với nhiệm vụ phục vụ khám chữa bệnh cho thương binh, bệnh binh, các đơn vị quân tình nguyên, các đoàn chuyên gia bảo vệ sức khỏe cán bộ. Đồng thời hỗ trợ lực lượng vũ trang nước bạn xây dựng đội ngũ thầy thuốc và hệ thống tổ chức quân y.

Bệnh viện 7A hay Bệnh viện Quân y 7A
Bệnh viện 7A hay Bệnh viện Quân y 7A

Hiện nay, Bệnh viện Quân y 7A trở thành Bệnh viện Đa khoa tuyến cuối của Quân khu 7, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu khám và điều trị bệnh của quân và dân Sài Gòn.

Với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân hiện nay, bệnh viện đã và đang tập trung vào việc đầu tư xây dựng đội ngũ bác sĩ có trình độ cao. Bên cạnh đó là bổ sung các trang thiết bị hiện đại, kiện toàn hệ thống điều trị để điều trị một cách khoa học và hợp lý.

Để giúp công tác chăm sóc sức khỏe của người bệnh được tốt hơn Bệnh viện Quân y 7A đã thành lập Bệnh viện An Đông. Đây là đơn vị tiếp quản, phát triển chuyên sâu về lĩnh vực Sản phụ khoa của bệnh viện. Từ khi thành lập đến nay cơ sở đã tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều lượt bệnh nhân, thu được nhiều thành công nhất định.

Các dịch vụ khám và điều trị các bệnh lý chuyên sản phụ khoa có nhiều bước đột phát và phát triển sau khi thành lập. Thành công này một phần là nhờ vào sự trợ giúp của những chuyên gia hàng đầu làm việc tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hùng Vương…

Nhiệm vụ và chức năng của Bệnh viện 7A

Bệnh viện Quân y 7A thực hiện các nhiệm vụ khám, điều trị bệnh cho đối tượng quân đội, nhân dân. Bên cạnh đó là nghiên cứu y dược lâm sàng, đào tạo, chăm sóc bảo vệ sức khỏe. Cụ thể như:

 • Tiếp nhận khám, chữa, cấp cứu cho người bệnh thuộc nhiều đối tượng như: Bộ đội, đối tượng thuộc diện chính sách, người có BHYT, các trường hợp bảo hiểm y tế khác và đối tượng nhân dân.
 • Là viện nghiên cứu Khoa học Y dược lâm sàng gồm: Viện tim mạch, viện phẫu thuật tiêu hoa, chấn thương chỉnh hình, viện lâm sàng các bệnh truyền nhiễm…
 • Bệnh viện 7A là cơ sở đào tạo sau đại học các bác sĩ chuyên khoa I, II, tiến sĩ chuyên ngành Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Tiêu hóa, Da liễu, Nhi khoa, Sản khoa…
 • Tham gia nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho các cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước. Đồng thời thực hiện làm nhiệm vụ với hai nước biên giới Lào và Campuchia.

Các dịch vụ khám chữa của Bệnh viện 7A

Là bệnh viện tuyến cuối của Quân khu 7, cho nên bệnh viện cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám chữa để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Cụ thể:

 • Khám và điều trị các bệnh lý chuyên khoa: Tim mạch, Tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm, Răng hàm mặt…
 • Xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán gồm: Xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm nước tiểu, máu…
 • Chẩn đoán hình ảnh: Chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ…
 • Khám và điều trị các bệnh phụ khoa: Bệnh cổ tử cung, tầm soát ung thư, kế hoạch hóa gia đình.
 • Dịch vụ sản khoa tại Bệnh viện An Đông như: Khám thai, đỡ sanh, sanh mổ.
 • Dịch vụ nhi khoa gồm: Khám tư vấn trẻ, tiêm ngừa, tầm soát bất thường ở trẻ sơ sinh…
 • Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, đây là lĩnh vực thế mạnh của bệnh viện gồm: Thẩm mỹ hàm mặt, mắt, thẩm mỹ vóc dáng…
Phẫu thuật thẩm mỹ là lĩnh vực thế mạnh của bệnh viện
Phẫu thuật thẩm mỹ là lĩnh vực thế mạnh của bệnh viện

Bảng giá khám chữa Bệnh viện Quân y 7A

Chi phí khám chữa là điều mà người bệnh quan tâm trước khi thăm khám tại bất cứ bệnh viện nào. Theo đó, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc chi phí của một số dịch vụ khám tại Khu kỹ thuật cao – Bệnh viện 7A.

Tên dịch vụGiá dịch vụ (VNĐ)
Khái thai90.000
Khám phụ khoa90.000
Khám trẻ90.000
Sinh thường (trọn gói)7.800.000 – 11.900.000
Sanh có can thiệp8.800.000 – 13.900.000
Sinh mổ (lần đầu)12.800.000 – 19.900.000
Sanh mổ (vết mổ cũ lần 2)14.800.000 – 21.900.000
Sanh mổ (song thai)15.800.000 – 22.500.000

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện 7A

Bệnh viện Quân y 7A cũng thực hiện khám bệnh cho nhiều đối tượng không có và có bảo hiểm y tế. Các bước khám bệnh cụ thể tại bệnh viện như sau:

Bước 1: Người bệnh tới quầy lễ tân ở tầng 1 để nhận số đăng kí và phiếu điền thông tin cá nhân. Sau đó bạn nhận sổ khám và thanh toán trước chi phí khám.

Người bệnh cần lưu ý, đối với những trường hợp có thẻ BHYT thì bạn sẽ thanh toán chi phí khi thực hiện hoàn tất hết thủ tục khám chữa bệnh.

Bước 2: Người bệnh di chuyển đến phòng khám đã được chỉ định trên số thứ tự được phát ban đầu và đợi lượt gọi vào.

Bước 3: Đối với những trường hợp được bác sĩ chỉ định nội trú, bạn sẽ đến quầy thuốc mua theo đơn bác sĩ kê. Còn đối với những trường hợp phải xét nghiệm hay nội soi thì bạn thực hiện tiếp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 4: Đến phòng xét nghiệm theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Sau khi thực hiện xong bạn chờ nhận kết quả và di chuyển tới phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận nhập viện điều trị hay uống thuốc, tái khám vào lần sau.

Ngoài ra, người bệnh lưu ý thêm rằng, với những trường hợp khám sức khỏe tổng quát sẽ cần phải thực hiện ở nhiều chuyên khoa khác nhau như: Kiểm tra sơ bộ thể lực; khám lâm sàng tổng quát; xét nghiệm máu, nước tiểu; chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

Khám chữa tại Bệnh viện 7A có tốt không?

Để biết được một bệnh viện có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 3 yếu tố chính đó là: Chuyên môn bác sĩ, chất lượng dịch vụ và hệ thống cơ sở vật chất. Cụ thể:

Về cơ sở vật chất: Bệnh viện Quân y 7A có cơ sở hạ tầng hiện đại thiết kế quy rộng lớn đảm bảo tối đa công tác chuyên môn cho mỗi chuyên khoa và nhu cầu của người bệnh. Điển hình như: Phòng mổ được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế; phòng nội soi tiêu hóa hiện đại; phòng thăm dò chức năng, phòng khám đạt chuẩn…

Về chất lượng dịch vụ: Bệnh viện cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám và điều trị nội/ngoại trú cho người bệnh. Đặc biệt là dịch vụ nội trú của khoa phụ sản, khoa kỹ thuật cao có đầy đủ hệ thống dưỡng bệnh, tủ lạnh, điều hòa, bình uống nước riêng…

Bệnh viện 7A cung cấp dịch vụ chất lượng cho người bệnh
Bệnh viện 7A cung cấp dịch vụ chất lượng cho người bệnh

Về chuyên môn đội ngũ y bác sĩ: Tất cả các bác sĩ đều được đào tạo trực tiếp bởi Bộ Y tế quân đội, tốt nghiệp tại các trường đại học y hàng đầu cả nước như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y Huế…

Đặc biệt là tại khoa sản An Đông, đây là địa chỉ tập trung nhiều bác sĩ đầu ngành mang đến dịch vụ tốt nhất cho sản phụ. Theo đó sẽ mang đến chất lượng dịch vụ khám, điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên, dù bệnh viện có nhiều điểm mạnh như vậy nhưng người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Tốt nhất là tham khảo ý kiến của những người đã từng thăm khám tại đây để đánh giá chất lượng bệnh viện một cách khách quan nhất.

Địa chỉ Bệnh viện 7A

Bệnh viện Quân y 7A hiện có hai địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Người bệnh có thể đến một trong 2 địa chỉ để thăm khám tùy vào nhu cầu của mình.

 • Cơ sở 1: Bệnh viện Quân Y 7A – Số 466 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM. Số điện thoại: 028 3924 4879. Google maps: https://goo.gl/maps/RnrSmbgrGP3ZZrpy5
 • Cơ sở 2: Bệnh viện Phụ Sản An Đông – Số 83 Đường An Dương Vương, Phường 8, Quận 5, TPHCM. Số điện thoại: 028 3833 7183. Google Maps: https://goo.gl/maps/6RCd6hH3vJ1gt4vV8

Lịch làm việc của Bệnh viện 7A

Nhằm mang đến sự tiện lợi cũng như nâng cao chất lượng khám chữa, bệnh viện thực hiện giờ làm việc – lịch thăm khám từ thứ Hai đến Chủ nhật: Thời gian cụ thể: 7h30 – 19h30.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bệnh viện 7A mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Bệnh viện Quân y 7A là bệnh viện tuyến cuối của Quân khu 7 nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích để việc khám và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Ngày đăng: 08/02/2023 - Cập nhật lúc 12:06 pm , 08/02/2023
Bình luận (10)
Sắp xếp
 • Lê Tấn phuc Trả lời

  Kính gửi Ban giám đốc bệnh viện 7A!
  Khoa tai mui họng của 7A thật tuyệt vời.Em đã mổ Xoang và điều trị tại 7A Em Thấy Bác sĩ Tăng là vị bác sĩ Tài Ba và Y Đức như mẹ hiền.Bác Tăng đúng là Bác sĩ của quân đội rất đạo đức Hồ Chí Minh.Tài năng của Bác Tăng khỏi phải chê.Bác phẫu thuật như ăn cơm bữa rất chuyên nghiệp.Đối với cấp dưới trong khoa Bác Tăng cũng nhẹ nhàng và tôn trọng mọi người và truyền đạt kiến thức lại cho đồng nghiệp.Bác Tăng như Viên Ngọc quý đời thường.
  Bên cạnh Bác Tăng thì Bác Hoài Anh cũng rất chuyên nghiệp và nhiệt tình.
  Huy vọng hình ảnh của Bác Tăng và Bác Hoài Anh được nhiều nhiều cơ quan y tế noi theo.rất tuyệt vời.cảm ơn Hai Bác

 • Trần Thị Thu Trả lời

  E muốn tìm hiểu khoa thẩm mỹ của bệnh viện tư vấn giúp e với ạ

 • Nguyễn Thị Thu Thùy Trả lời

  BV làm dvu thẩm mỹ cắt mí mắt có tốt ko ah

 • Đào thị mai phương Trả lời

  Nghe nói nội soi dạ dày rất đau , mọi người ơi nên nội soi ở bệnh viện nào nhỉ

 • Hoàng Thanh Huyền Trả lời

  không biết an ninh ở bệnh viện này thế nào nhỉ?

 • Vũ Tùng Dương Trả lời

  Hà Nội có 108, trong Sài Gòn có 7A.

 • Kiều Thế Hòa Trả lời

  có khu vực dành cho thẩm mỹ không nhỉ?

 • Vân Anh Lê Trả lời

  bệnh viện này khám bảo hiểm thì như nào nhỉ?

 • Vân Anh Lê Trả lời

  bệnh viện này an ninh có tốt không?

 • Hoàng Lê Trả lời

  Người nhà mình từng khám ở đây bác sĩ giỏi, tận tâm. Vì bệnh viện thuộc quân đội nên khá tin tưởng ạ.

Bình luận

*
*

Cử nhân Báo Chí
Miss Thủy tốt nghiệp trường Học viên Báo chí và Tuyên truyền, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm phóng viên, biên tập viên trong ngành báo chí về lĩnh vực sức khỏe. Bắt đầu tham gia và triển khai những nội của site wikibacsi.com từ những ngày đầu, am hiểu rất kĩ các kiến thức khoa học về các bệnh lý, thông tin sức khỏe, đặc biệt là dược phẩm và có nhiều nguồn tin uy tín, chất lượng từ các bệnh viện, tài liệu nghiên cứu.
Về tác giả
Top