Bác Sĩ Tiêu Hóa Ở TPHCM

Đội ngũ bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM luôn có nhiều kinh nghiệm cùng khả năng ứng biến linh hoạt để đưa ra giải pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất cho bạn. Dưới đây là top 10 bác sĩ chuyên khám và điều trị bệnh tiêu hóa đang nhận được review tích cực từ nhiều bệnh nhân. 

10 bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM được review tốt

TPHCM là cái nôi sản sinh ra rất nhiều bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Trong đó có không ít bác sĩ giỏi, nổi tiếng được nhiều bệnh nhân tín nhiệm và tin tưởng tìm đến mỗi khi có vấn đề ở đường ruột, gan, mật.

1. Tiến sĩ, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thư

Tiến sĩ, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thư là một trong những bác sĩ tiêu hóa giỏi ở TPHCM, được đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền. Bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu và công tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh tiêu hóa cùng nhiều vấn đề khác về sức khỏe bằng phương pháp Đông y.

 Bác Sĩ Tiêu Hóa Giỏi TPHCM Tiến sĩ Nguyễn Thị Thư
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thư được đánh giá là một trong những bác sĩ tiêu hóa giỏi tại TPHCM, hoạt động khám chữa bệnh chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền.

Hiện tại, Bác sĩ Nguyễn Thị Thư đang công tác tại các đơn vị sau:

Trong thời gian công tác, bác sĩ Thư đã có nhiều đóng góp cho nền y học cổ truyền nước nhà và đã nhận được sự tin yêu, tín nhiệm từ đông đảo bệnh nhân. Chính vì vậy, bác sĩ đã vinh dự đạt được nhiều danh hiệu cao quý như:

 • Thầy thuốc ưu tú
 • Các kỷ niệm chương: Vì sức khỏe nhân dân, Vì sự nghiệp Đông y.
 • Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông.

Về chuyên môn nghiệp vụ, bác sĩ Nguyễn Thị Thư tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh lý ở đường tiêu hóa. Bao gồm bệnh đau dạ dày, trào ngược axit, ăn không tiêu, bệnh trĩ, đi ngoài ra máu, viêm đại tràng… Bệnh nhân có thể tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ Thư tư vấn, chẩn đoán và hướng dẫn cách điều trị phù hợp.

Địa chỉ liên hệ: Trung tâm Thuốc dân tộc, số 145 – Đường Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận.

Lịch công tác: Liên hệ (028)7109 6699 để biết lịch làm việc chi tiết của bác sĩ tại Trung tâm. Hoặc bạn có thể đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Thư qua website thuocdantoc.vn.

2. Bác sĩ khoa tiêu hóa giỏi ở TPHCM Trần Ngọc Bảo

Bệnh nhân đang sinh sống tại Quận 10 và các khu vực lân cận có thể tìm đến bác sĩ Trần Ngọc Bảo để được giúp đỡ khi có trục trặc ở đường tiêu hóa. Bác sĩ không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn được bệnh nhân đánh giá cao về sự tận tâm, nhiệt tình trong công tác khám chữa bệnh và tư vấn cho bệnh nhân.

Ngoài thời gian công tác tại bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM và một số phòng khám khác, bác sĩ Bảo còn mở phòng mạch tư tại nhà. Phòng khám của bác sĩ chủ yếu cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh ở đường tiêu hóa bằng nội khoa như:

 • Táo bón
 • Tiêu chảy kéo dài
 • Đau bụng
 • Viêm gan
 • Bệnh dạ dày: Viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày, xuất huyết dạ dày, nhiễm trùng Hp…
 • Đi cầu ra máu
 • Viêm đại tràng thể táo bón
 • Bệnh trĩ.

Kinh nghiệm làm việc của bác sĩ Trần Ngọc Bảo:

 • Đại học Y Dược TP HCM: Nguyên Phó chủ nhiệm của bộ môn Nội.
 • Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM: Bác sĩ tại khoa Nội soi và khoa Khám bệnh.
 • Bệnh viện Triều An, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin: Bác sĩ phòng khám tiêu hóa.

Thông tin liên hệ: Phòng khám tiêu hóa – Bác sĩ Trần Ngọc Bảo

 • Địa chỉ: Số 164 – Đường Ngô Quyền – Phường 5 – Quận 10 – TP HCM.
 • Giờ mở cửa: Từ 16g30 – 21g00 Thứ 2 – Thứ 7 và 9g00 – 15g00 Chủ Nhật.

3. Tiến sĩ Hoàng Lê Phúc – Bác sĩ tiêu hóa Nhi giỏi ở TPHCM

Nếu đang tìm kiếm một bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM để chữa bệnh cho con, phụ huynh có thể cân nhắc tìm đến TS. BS Hoàng Lê Phúc. Bác sĩ Phúc lấy bằng BSCKI và Tiến sĩ Nhi tại trường Đại Học Y Dược TPHCM. Đây là gương mặt quen thuộc của các đài truyền hình và báo đài khi thực hiện các chuyên đề liên quan đến Tiêu hóa nhi hay Nhi khoa.

Tiến sĩ Hoàng Lê Phúc bác sĩ tiêu hóa giỏi ở tphcm
Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Lê Phúc tiếp nhận điều trị bệnh tiêu hóa cho trẻ em tại TPHCM

Công việc hiện tại:

 • Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Nhi Đồng 1
 • Phụ trách Phòng khám chuyên khoa Nhi Bác sĩ Lê Hoàng Phúc

Ngoài ra, Tiến sĩ Hoàng Lê Phúc còn là thành viên của Hội Nhi khoa TP.HCM (Trưởng ban thư ký) và Hội Tiêu hóa và gan Nhi khoa Việt Nam (Phó chủ tịch). Bác sĩ có kinh nghiệm phong phú trong việc xử lý các vấn đề có liên quan đến tiêu hóa ở trẻ em như rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ chất dinh dưỡng, táo bón, nôn ói thường xuyên, trào ngược dạ dày, bệnh trĩ…

Địa chỉ khám chữa bệnh:

 • Bệnh viện Nhi Đồng 1: Số 341 – Đường Sư Vạn Hạnh – P.10 – Q.10 – TPHCM.
 • Phòng khám chuyên khoa Nhi Bác sĩ Lê Hoàng Phúc: Số 79 – Đường Nguyễn Hồng Đào – P.14 – Quận Tân Bình – TP.HCM. Phòng khám nhận bệnh từ 17:00 – 20:00.

4. PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh

Tiếp theo trong danh sách các bác sĩ khoa tiêu hóa giỏi ở TPHCM đó chính là PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh. Ông có hơn 30 năm công tác tại nhiều bệnh viện lớn và đảm nhận chức vụ Trưởng khoa Ngoại tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Nhân dân 115, đồng thời làm nguyên Trưởng khoa Nội soi của bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Thế mạnh của bác sĩ Ánh là khám chữa các bệnh lý ở đường tiêu hóa, gan mật cho người lớn và trẻ em bằng phương pháp ngoại khoa. Ông từng là bác sĩ phẫu thuật chính cho nhiều ca mổ nội soi ở đường tiêu hóa và là một trong những cá nhân đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật lấy sỏi mật bằng phương pháp nội soi ERCP.

Hiện tại PGS.TS.BS Lê Quang Quốc Ánh đang có lịch công tác tại Phòng khám Đa khoa Golden Healthcare vào sáng Thứ 3 hàng tuần. Bạn cũng có thể tìm đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí TPHCM từ thứ Hai – thứ Bảy ( trừ sáng thứ Ba) để đăng ký khám chữa bệnh tiêu hóa với bác sĩ Ánh.

5. Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thành Lý

Tiến sĩ Lê Thành Lý cũng là vị bác sĩ tiêu hóa giỏi ở TPHCM được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh. Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về Tiêu hóa – Gan mật, có khả năng điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý như đau dạ dày, viêm tá tràng, nôn ra máu, viêm loét đại trực tràng, bệnh trĩ, táo bón…

Các vị trí công tác của bác sĩ Lý:

 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Trưởng khoa Nội tiêu hóa
 • Hội Gan Mật TPHCM: Phó chủ tịch
 • Hội Khoa học Tiêu hóa TPHCM: Phó chủ tịch.

Bạn không cần đặt lịch hẹn khám hoặc lấy số trước khi đi khám tại phòng khám Tiêu hóa bác sĩ Lê Thành Lý. Chúng ta có thể tới trực tiếp phòng khám lấy số và vào khám khi tới lượt. Thời gian chờ đợi thường kéo dài từ 30 đến 60 phút.

Thông tin liên hệ:

 • Phòng khám Tiêu hóa – Bác sĩ Lê Thành Lý, số 53 – Lê Đại Hành – P.6 – Q.11- TPHCM
 • Lịch làm việc: 17:00 – 19:00

6. Tiến sĩ, bác sĩ khoa tiêu hóa giỏi ở TPHCM Lê Thị Tuyết Phượng

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng là người có học vị cao và dày dặn kinh nghiệm chuyên môn. Bác sĩ Phượng gắn bó cùng bệnh viện Nhân Dân 115 trong nhiều năm với chức vụ Trưởng khoa Nội tiêu hóa – Gan mật. Ngoài ra, bác sĩ còn là Hội viên Hội Gan mật TP.HCM, từng thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tiêu hóa có giá trị cao và đã được công bố rộng rãi.

Tiến sĩ, bác sĩ khoa tiêu hóa giỏi ở TPHCM
Tiến sĩ Lê Thị Tuyết Phượng là bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu hóa, được nhiều bệnh nhân ở TPHCM tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Trường hợp bị viêm gan siêu vi, viêm loét dạ dày – tá tràng hoặc mắc các bệnh lý khác liên quan đến dạ dày, đại tràng, hậu môn, gan, mật, bạn đều có thể tìm đến bác sĩ Phượng để được thăm khám và chữa trị.

Các địa chỉ nơi bác sĩ Phượng tiếp nhận điều trị:

 • Bệnh viện Nhân dân 115: 527 – Sư Vạn Hạnh – P.12 – Q.10.
 • Phòng khám TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng: Số 91 Tân Vĩnh – P.6 – Q.4.

7. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú

Nhắc đến các bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM, chúng ta cần kể đến bác sĩ CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh tiêu hóa cho trẻ em, từng tham dự các khoa đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp tại Bỉ, Pháp.

Sau thời gian dài gắn bó với bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Cẩm Tú đã gia nhập đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa của bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố với cương vị là Trưởng khoa.

Phụ huynh có mong muốn được bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú khám chữa bệnh cho con em mình thì hãy tìm đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tọa lạc tại số 15, Đường Võ Trần Chí – Tân Kiên – Huyện Bình Chánh.

8. Tiến sĩ, bác sĩ Trương Bá Trung

TS. BS Trương Bá Trung tốt nghiệp chuyên ngành Tiêu hóa – Gan mật và hiện đang làm việc tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 1. Bác sĩ Trung tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh lý liên quan cho cả người lớn và trẻ em.

Bên cạnh thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ Trương Bá Trung còn mở phòng khám tư tại Quận Gò Vấp. Phòng khám được bác sĩ đầu tư đầy đủ máy móc hiện đại như thiết bị nội soi tiêu hóa ống mềm, máy siêu âm 4D, thiết bị test vi khuẩn Hp qua hơi thở. Bác sĩ Trung cũng tiếp nhận khám tầm soát ung thư ở các cơ quan như dạ dày, tá tràng, gan, ruột, tuyến tụy cho những bệnh nhân có nguy cơ cao.

Thông tin liên hệ:

 • Phòng khám TS.BS Trương Bá Trung: 26A – Nguyễn Thái Sơn – P.3 – Q. Gò Vấp, – TPHCM.
 • Lịch khám bệnh: Từ 7:00 – 16:00 tất cả các ngày trong tuần.

9. ThS. BS Hứa Thúy Vi

Bác sĩ Hứa Thúy Vi có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhân Dân 115. Bác sĩ hiện đang công tác tại bệnh viện Chuyên khoa Nội An Phước với chức danh Giám đốc.

Thạc sĩ Hứa Thúy Vi bác sĩ tiêu hóa giỏi tphcm
Bác sĩ Hứa Thúy Vi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện Nhân Dân 115 TPHCM

Ngoài việc chữa trị các bệnh lý thông thường ở gan mật và đường tiêu hóa, bác sĩ Vi còn có khả năng thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật nội soi, siêu âm tiêu hóa. Bác sĩ từng được cấp chứng chỉ Nội soi đại tràng( Bệnh viện Chợ Rẫy), chứng chỉ Nội soi dạ dày – tá tràng (Bệnh viện Nhân dân 115) và chứng chỉ (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM).

Đối tượng được bác sĩ Hứa Thúy Vi tiếp nhận khám chữa bệnh tiêu hóa là trẻ em từ 15 tuổi trở lên và người lớn. Trong công việc, bác sĩ là người nhiệt tình và hết lòng vì bệnh nhân. Mặc dù mỗi ngày phải tiếp xúc với rất nhiều ca bệnh nhưng bác vẫn giữ thái độ vui vẻ, cởi mở và thăm khám kỹ càng cho từng bệnh nhân.

Các trường hợp muốn được bác sĩ Vi khám chữa bệnh có thể tìm đến Phòng khám chuyên khoa nội An Phước vào các ngày thứ Hai – thứ Bảy. Phòng khám tọa lạc tại 391/8 – Đường Sư Vạn Hạnh – Phường P.12 – Q.10 – TP.HCM.

10. PGS. TS. BS Quách Trọng Đức

PGS.TS Quách Trọng Đức là một trong những bác sĩ tiêu hóa giỏi TPHCM, được giới y học và đông đảo bệnh nhân công nhận. Bác sĩ Đức có năng lực chuyên môn tốt về nội soi đường tiêu hóa và điều trị các bệnh lý ở dạ dày, đại trực tràng.

Hiện tại, bác sĩ Quách Trọng Đức hiện đang làm giảng viên tại trường Đại Học Y Dược TPHCM và là bác sĩ phụ trách phòng khám tiêu hóa ngoài giờ do bản thân làm chủ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiêu hóa, bạn có thể tìm đến phòng khám của bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Thông tin liên hệ:

 • Phòng khám bác sĩ Quách Trọng Đức: Số 20 – Tăng Bạt Hổ – P.12 – Q.5 – TPHCM.
 • Lịch khám chữa bệnh: Từ 16:30 – 19:30 các ngày Thứ 2 – Thứ 6 trong tuần.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 9:34 am , 28/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan