5 Trung Tâm Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng

Nhiều trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng hiện đang cung cấp các dịch vụ đánh giá, chăm sóc và giáo dục cho bé thông qua một giáo trình đặc biệt, giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bình thường. Trong đó, uy tín và chất lượng nhất phải kể đến 5 địa chỉ dưới đây.

5 trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng chất lượng

Các Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng đang nhận được nhiều review tích cực bao gồm:

1. Trung Tâm Can Thiệp Sớm Và Hỗ Trợ Giáo Dục Hòa Nhập Edunow

 • Địa điểm: Số 7 -11 – Đường Thích Quảng Đức – Quận Liên Chiểu – Thành phố Đà Nẵng.

Đứng đầu trong danh sách các trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng uy tín đó là Edunow. Trung tâm được thành lập nhằm mục đích tư vấn, chẩn đoán, can thiệp trị liệu và triển khai các chương trình giáo dục dành cho các đối tượng đặc biệt. Bao gồm:

 • Trẻ bị rối loạn tự kỷ
 • Rối loạn ngôn ngữ
 • Chậm nói hoặc nói ngọng
 • Khuyết tật về mặt trí tuệ
 • Tăng động – Giảm chú ý
 • Khó khăn trong vận động hoặc học tập
 • Rối loạn hành vi
 • Chậm phát triển.
Trung Tâm Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Đà Nẵng
Trung Tâm Can Thiệp Sớm Và Hỗ Trợ Giáo Dục Hòa Nhập Edunow cung cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục chuyên nghiệp cho trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng

Dạy trẻ tự kỷ là một trong những thế mạnh của Trung Tâm Can Thiệp Sớm Và Hỗ Trợ Giáo Dục Hòa Nhập Edunow. Lĩnh vực này hiện đang được trung tâm chú trọng phát triển mạnh với nhiều trang thiết bị và dụng cụ học tập đặc biệt được mua sắm sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn khi sử dụng cho bé. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng đánh giá cao về thái độ làm việc tích cực, có trách nhiệm cùng tấm lòng yêu trẻ của các giáo viên, chuyên viên tâm lý tại đây.

Trong quá trình can thiệp, giáo dục cho trẻ tự kỷ, đội ngũ giáo viên của trung tâm luôn sát cánh đồng hành và kết hợp nhịp nhàng cùng với phụ huynh nhằm giúp tình trạng của bé nhanh chóng cải thiện rõ ràng. Nhiều bé đã biết cách kiểm soát hành vi, có khả năng giao tiếp, vận động và hòa nhập với bạn bè tốt hơn chỉ sau một thời gian ngắn học tập tại Edunow.

Một số hình thức can thiệp, giáo dục trẻ tự kỷ tại trung tâm Edunow:

 • Bán trú: Bé được học tập tại trung tâm cả ngày
 • Can thiệp theo giờ: Thời gian can thiệp có thể diễn ra trong một vài giờ mỗi ngày tùy theo nhu cầu của phụ huynh và tình trạng của bé.
 • Can thiệp cá nhân 1 giáo viên 1 học sinh.
 • Dạy nhóm: Trong quá trình học tập, can thiệp cá nhân, các giáo viên của trung tâm sẽ theo dõi sát và đánh giá kết quả định kỳ. Nếu bé đáp ứng tốt thì có thể tiếp tục chuyển sang lộ trình can thiệp nhóm, giúp con làm quen với môi trường mới, cải thiện khả năng giao tiếp và hòa nhập với bạn bè.
 • Tiền tiểu học, hỗ trợ hòa nhập tại trường
 • Can thiệp ngoài giờ hoặc tại nhà: Bên cạnh giờ làm việc hành chính, các giáo viên và chuyên gia tâm lý trị liệu của trung tâm sẵn sàng đồng hành cùng với quý phụ huynh khi có nhu cầu dạy học cho con ngoài giờ hoặc can thiệp tại nhà.

2. Trường Chuyên Biệt Tương Lai Đà Nẵng

 • Chi nhánh Mầm non, Trung học: Số 22 – Đ. Trần Bình Trọng – Tp. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh Tiểu học: Số 88A – Đ. Huy Cận – Q. Cẩm Lệ – Tp. Đà Nẵng

Nếu đang tìm kiếm một ngôi trường dạy trẻ tự kỷ ở Đà Nẵng chất lượng để đưa con đến học, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc tới trường Chuyên Biệt Tương Lai. Đơn vị này được thành lập vào năm 1994, tiền thân là trường Dạy Trẻ Khuyết Tật Tương Lai.

Đà Nẵng là mảnh đất phải gánh chịu nhiều di chứng nặng nề từ chiến tranh để lại. Chính vì vậy mà số lượng trẻ sinh ra bị khuyết tật hoặc tự kỷ chiếm tỷ lệ khá cao so với các tỉnh thành khác. Nắm bắt được nhu cầu giáo dục cho trẻ đặc biệt của đông đảo phụ huynh, trường Chuyên Biệt Tương Lai đã ra đời. Quá trình xây dựng cơ sở vật chất cùng các hoạt động chuyên môn tại trường đều nhận được nhiều sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng các cơ quan chức năng. Chính vì vậy, việc giáo dục cho trẻ tự kỷ tại đây diễn ra một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp và khoa học.

Tại trường Chuyên Biệt Tương Lai trẻ sẽ được học tập, vui chơi trong một môi trường thoải mái, an toàn. Song song với quá trình học văn hóa, nhà trường còn chú trọng cho bé rèn luyện thêm các kỹ năng sống, kỹ năng vận động và biết cách kiểm soát hành vi, tâm lý để từng bước hòa nhập với cuộc sống như bao trẻ em khỏe mạnh khác.

Hiện tại, trường Chuyên Biệt Tương Lai có khoảng 54 cán bộ viên chức và 2 cơ sở tại Đà Nẵng phục vụ công tác giáo dục cho trẻ đặc biệt thuộc các khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trong quá trình can thiệp, học tập, giáo viên sẽ theo dõi và quan sát để phát hiện ra những mặt mạnh yếu của từng bé. Các chương trình giáo dục sau đó sẽ tập trung vào việc phát huy các sở trường và khắc phục khiếm khuyết của trẻ để con yêu của bạn tự tin bước vào đời. Nhà trường cũng tổ chức cho các bé tham gia các hội thi năng khiếu và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

3. Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm

 • Địa điểm: Số 121 – Đ. Phan Tứ – P. Mỹ An – Q. Ngũ Hành Sơn – Thành phố Đà Nẵng.

Thêm một trường dạy trẻ tự kỷ ở Đà Nẵng để phụ huynh tham khảo đó là Trường chuyên biệt Thanh Tâm. Đây là cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ đặc biệt do tu viện Phao Lô Đà Nẵng thành lập vào những năm 1990 với quy mô ban đầu chỉ là một trung tâm nhỏ còn hạn chế về nhiều mặt. Đến năm 2007, cơ sở đã được UBND thành phố Đà Nẵng quyết định phê duyệt nâng cấp lên thành Trường.

Trường dạy trẻ tự kỷ ở đà nẵng Thanh Tâm
Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm là cơ sở dạy trẻ tự kỷ tại Đà nẵng đang được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn

Tại Trường chuyên biệt Thanh Tâm, trẻ sẽ được tạo môi trường học tập nội trú và cung cấp nơi ăn, chốn nghỉ để các bậc phụ huynh có thể yên tâm đi làm. Đối với các bé ở vùng sâu vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn, trường còn cử giáo viên đến tận nơi để tư vấn, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, phục hồi chức năng và dạy học cho bé tại nhà. Đến năm 2009, trường đã được xây dựng mới với khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi, được chia thành các phòng học và phòng chức năng tách biệt.

Trong quá trình học tập tại Trường chuyên biệt Thanh Tâm, con bạn sẽ được các giáo viên quan tâm, chăm sóc hết mình và tận tình dạy dỗ giống như chính con đẻ của mình. Đội ngũ giáo viên ở đây có chuyên môn nghiệp vụ tốt, hầu hết đều có bằng cử nhân giáo dục đặc biệt và bằng sư phạm. Nhà trường cũng thường xuyên cử giáo viên đi học các khóa bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn vào các dịp nghỉ hè để nâng cao trình độ và củng cố thêm kỹ năng chăm sóc, giáo dục cho trẻ tự kỷ.

Đối tượng đang theo học tại trường chủ yếu là trẻ tự kỷ và các bé bị khiếm thính, vận động khó khăn hoặc bị thiểu năng trí tuệ có độ tuổi từ 2 – 16 tuổi. Trong năm học 2016 – 2017, trường có tổng số học sinh là 271 em, trong đó có 11 em mắc chứng tự kỷ. Giáo trình giảng dạy cho trẻ tự kỷ được thiết kế riêng theo từng lộ trình để bé thích nghi, làm quen dần với môi trường học tập và sớm hòa nhập với các bạn cùng trang lứa.

Đến nay, số lượng trẻ tự kỷ được cha mẹ đưa đến trường chuyên biệt Thanh Tâm ngày càng tăng lên theo các năm. Để đảm bảo về chất lượng giảng dạy mà tạo điều kiện cho trẻ được chăm sóc tốt nhất, nhà trường đã tuyển dụng thêm nhiều giáo viên có kinh nghiệm và nâng cấp về cơ sở vật chất. Khi gửi gắm con em mình tại đây, phụ huynh có thể yên tâm vì mọi bé đều được đối xử một cách công bằng, không phân biệt tôn giáo hay hoàn cảnh giàu nghèo.

4. Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hướng Dương Đà Nẵng

 • Chi nhánh 1: 52 – Đ. Lê Lai – P. Thạch Thang – Q. Hải Châu – Tp Đà Nẵng
 • Chi nhánh 2: 181 – Đ. Nguyễn Xí – P. Hòa Minh – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng.

Hướng Dương là trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng đang được nhiều phụ huynh tín nhiệm và đánh giá cao trên các diễn đàn, hội nhóm. Cơ sở này đã trải qua hơn 10 năm hoạt động nên các hoạt động chăm sóc, can thiệp trị liệu và giáo dục cho bé mắc chứng tự kỷ diễn ra quy củ, chuyên nghiệp và đã đạt được những thành quả nhất định. Trường hợp trẻ đang có biểu hiện chậm nói, tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, mất kiểm soát hành vi, tăng động, giảm chú ý hoặc chậm phát triển,… bạn hãy đưa ngay bé đến trung tâm để các chuyên gia đánh giá và can thiệp sớm ngay trong “thời gian vàng”, giúp con nhanh chóng hòa nhập với xã hội.

Với mong muốn cung cấp các dịch vụ chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ chất lượng hơn, trung tâm Hướng Dương đã thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức, phương pháp can thiệp mới trên thế giới và tiến hành phổ cập, tập huấn cho giáo viên. Ngoài ra, đội ngũ các chuyên gia đến từ các nước còn ghé thăm và trao đổi kinh nghiệm với trung tâm. Nhờ vậy mà kết quả học tập của các bé cho thấy sự tiến bộ vượt bậc.

Đến với Trung tâm Hướng Dương, con bạn sẽ được học tập trong một môi trường an toàn, thân thiện. Chương trình dạy trẻ tự kỷ tập trung vào việc kích thích sự phát triển thể chất, sức khỏe, khả năng tư duy, sáng tạo, kỹ năng sống cùng năng lực thích ứng và khả năng hòa nhập của các bé. Sự khác biệt của mỗi trẻ đều sẽ được giáo viên tôn trọng và hỗ trợ tối đa để bé có thể phát huy được hết tiềm năng và sở trường của mình.

Đặc biệt, các hoạt động can thiệp tại Trung tâm Hướng Dương có sự kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục với y tế. Trước khi bước vào lớp học hòa nhập, trẻ đều nắm được các kỹ năng vẽ, tô màu, đọc, viết và làm toán. Rất nhiều bé sau khi rời trung tâm đã có khả năng học tập và hòa nhập tốt ở môi trường tiểu học.

5. Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Đà Nẵng

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Đà Nẵng đi vào hoạt động từ năm 1992. Đây được đánh giá là một trong những trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Đà Nẵng chất lượng cho trẻ đặc biệt trên địa bàn và các tỉnh lân cận của miền Trung.

Trung Tâm Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Đà Nẵng Uy Tín
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Đà Nẵng cung cấp môi trường vui chơi, dạy học lý tưởng cho trẻ bị tự kỷ

Các nhiệm vụ, hoạt động nổi bật tại Trung tâm:

 • Chẩn đoán, phát hiện sớm và đánh giá các nhu cầu của trẻ đặc biệt. Bao gồm các bé chậm nói, trẻ bị khuyến tật, trẻ tăng động hoặc mắc chứng tự kỷ…
 • Tư vấn, chăm sóc, can thiệp sớm và giáo dục cho trẻ tự kỷ.
 • Xây dựng kế hoạch trị liệu cho trẻ tự kỷ ngay tại trung tâm hoặc can thiệp tại nhà trong ngắn hạn, dài hạn.
 • Tuyên truyền, phố biến kiến thức và nâng cao sự hiểu biết cho người dân về căn bệnh tự kỷ và các dạng khuyết tật khác, giúp các bậc phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ đúng cách.
 • Đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên cũng như phụ huynh có con em bị tự kỷ để nâng cao kỹ năng giáo dục, chăm sóc bé.
 • Hợp tác trong nước và quốc tế để trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao kỹ năng, phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 1:18 pm , 12/04/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục