Điểm Qua 5 Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại TPHCM Chất Lượng

Nhiều trường dạy trẻ tại TPHCM đang được đánh giá cao về chất lượng với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tân, yêu nghề. Hãy cùng Wikibacsi.com điểm qua top 5 trung tâm và trường giáo dục chuyên biệt uy tín cho bé ngay trong bài viết dưới đây.

5 trường dạy trẻ tử kỷ tại TPHCM

TPHCM là nơi tập trung nhiều trường học cũng như trung tâm giáo dục đặc biệt cho các bé đang mắc chứng tự kỷ. Chất lượng nhất phải kể đến 5 địa chỉ sau:

1. Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập Nhân Hòa

 • Chi nhánh 1: Số 16 – Đ.18 – P. 8 – Q. Gò Vấp – Tp. Hồ chí Minh.
 • Chi nhánh 2: Số 58 – Đ. Thiên Phước – P. 9 – Q. Tân Bình – Tp. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh 3: 6/2/5 – Đ. Phạm Văn Chiêu – P. 8 – Q. Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM đang được nhiều phụ huynh đánh giá cao hiện nay. Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập Nhân Hòa do chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thu kết hợp với chuyên viên âm ngữ trị liệu Nguyễn Ngọc Trúc Quyên thành lập vào tháng 11/2014 với tên gọi ban đầu là “Trung tâm Tư Vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương”.

Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại TPHCM Nhân Hòa
Nhân Hòa là Trung tâm dạy trẻ tự kỷ đang nhận được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh tại TPHCM

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Nhân Hòa hiện đang triển khai các chương trình giáo dục, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động giảm chú ý và trẻ chậm phát triển trí tuệ. Ngoài các buổi can thiệp cá nhân, trung tâm còn thiết kế các buổi can thiệp nhóm để bé dần hòa nhập với mọi người và phát triển về khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, vận động, hành vi lẫn trí tuệ. Kết thúc chương trình can thiệp và dạy học, con bạn sẽ trang bị được kỹ năng sống độc lập và dễ dàng hòa nhập với xã hội.

Trước khi bước vào chương trình giáo dục, các bé sẽ được đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Nhân Hòa thăm khám, test tâm lý, hành vi… Căn cứ vào điểm mạnh cũng như mặt hạn chế của từng trẻ mà các bé sẽ được thiết kế chương trình dạy học và trị liệu tâm lý phù hợp. Trong thời gian đầu của chương trình can thiệp, bé sẽ được học tập cá nhân theo hình thức 1 cô, 1 trò. Ngoài ra, phụ huynh còn được mời tham gia cùng với bé trong một số buổi học để học hỏi thêm các kỹ năng giảng dạy và mục tiêu của chương trình can thiệp, từ đó biết cách tương tác và dạy con tại nhà tốt hơn.

Chương trình giáo dục can thiệp cá nhân cho trẻ tự kỷ sẽ được chuyển sang can thiệp nhóm với 2 cô và 2 bé sau một thời gian, khi con bạn đã cải thiện được hành vi, nhận thức và bắt đầu có sự quan tâm tới mọi người xung quanh, nhất là các bạn bè cùng trang lứa. Với hình thức này, bé sẽ có nhiều thời gian để chơi đùa, tham gia các trò vận động và học tập chung cùng với bạn bè để phát triển về kỹ năng giao tiếp, kiểm soát hành vi, qua đó hòa nhập dần với môi trường mẫu giáo.

Đồng hành cùng với các bậc cha mẹ trong hành trình nuôi dạy trẻ tự kỷ tại trung tâm Nhân Hòa là những chuyên viên tâm lý và các giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, có đạo đức tốt, yêu trẻ và có sự kiên trì, nhẫn nại trong quá trình dạy học cho bé. Hoạt động giáo dục, dạy trẻ tự kỷ tại đây luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên trực tiếp dạy học cho trẻ và gia đình để đạt được hiệu quả tối ưu. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đồng thời đầu tư nâng cấp, hoàn thiện về cơ sở vật chất để các bé được học tập trong môi trường tốt nhất.

2. Trường Mầm Non Hòa Nhập Trí Đức Việt

 • Chi nhánh 1: 774 – Đ. Thống Nhất – P.15 – Q.Gò Vấp – Tp.HCM.
 • Chi nhánh 2: 15/27 – Đ. TX25 – P. Thạnh Xuân – Q. 12 -Tp.HCM
 • Chi nhánh 3: 37 – ĐHT 17 – P. Đông Hưng Thuận – Q. 12 – Tp.HCM

Trí Đức Việt là trường dạy trẻ tự kỷ ở TPHCM uy tín, đang hoạt động sôi nổi với 3 chi nhánh, phục vụ cho nhu cầu giáo dục đặc biệt của đông đảo gia đình trên địa bàn.

Tại Trường Mầm Non Hòa Nhập Trí Đức Việt, con bạn sẽ được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều tâm huyết với nghề trực tiếp giảng dạy. Chương trình can thiệp được thiết kế theo dạng dạy học cá nhân hoặc dạy học nhóm tùy theo từng giai đoạn và khả năng đáp ứng của từng bé. Kế hoạch giảng dạy được các chuyên gia của trường thiết kế riêng cho mỗi bé sau khi thăm khám và đạt được sự đồng thuận từ phía gia đình.

Trường Mầm Non Hòa Nhập Trí Đức Việt được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ với nhiều giáo cụ được thiết kế phù hợp với tình trạng đặc biệt của trẻ tự kỷ. Không gian lớp học sạch sẽ, rộng rãi, tạo tâm lý thoải mái cho các bé phát huy tối đa những thế mạnh của bản thân để nhanh chóng hòa nhập với bạn bè, gia đình cũng như cộng đồng. Bên cạnh việc tiếp nhận giáo dục can thiệp cho trẻ tự kỷ, trường còn có các lớp học dành cho những bé bị tăng động giảm tập trung, chậm nói, chậm phát triển hoặc bị bại não. Mỗi bé đều được trường kiểm tra, đánh giá đầu vào để xây dựng chương trình can thiệp cũng như phân chia lớp học theo trình độ, trình trạng tự kỷ của bé. Mục tiêu can thiệp và đánh giá được thực hiện theo từng kỳ, thường là sau mỗi tháng để phụ huynh theo dõi được kết quả và sự tiến bộ của con mình.

3. Trường chuyên biệt tự kỷ quốc tế Thảo Điền (Steps)

 • Địa điểm: 10 – Đường số 12 – P. Thao Dien – Q. 2 – Tp.HCM.

Thêm một trường dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM chất lượng, cha mẹ có thể yên tâm đưa con em mình đến học tập đó là trường chuyên biệt Quốc Tế Thảo Điền. Đây là môi trường giáo dục đặc biệt đầu tiên được thành lập tại quận 2 với mô hình giảng dạy, cơ sở vật chất và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trung Tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM Steps
Trường chuyên biệt Quốc Tế Thảo Điền TPHCM đang triển khai nhiều chương trình can thiệp, dạy học cho trẻ tự kỷ hiệu quả

Đối tượng được Trường chuyên biệt Quốc Tế Thảo Điền tiếp nhận đào tạo bao gồm những trẻ đang gặp phải tình trạng sau:

 • Rối loạn tự kỷ
 • Chậm nói, nói ngọng
 • Khuyết tật, chậm phát triển về trí tuệ
 • ADHD / ADD
 • Rối loạn hành vi
 • Khiếm thính
 • Chậm phát triển toàn cầu.

Trường chuyên biệt Quốc Tế Thảo Điền đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra một môi trường chăm sóc, giáo dục an toàn với các phương pháp can thiệp đặc biệt, tạo điều kiện cho con bạn có thể nhanh chóng hòa nhập được với xã hội và trang bị thêm được nhiều kỹ năng sống. Khi đến lớp, các bé sẽ được đội ngũ giáo viên thân thiện, yêu nghề và được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt trực tiếp chỉ dạy.

Tại Trường chuyên biệt Quốc Tế Thảo Điền, trẻ tự kỷ sẽ được trải nghiệm các chương trình can thiệp sớm cá nhân hoặc chương trình học tập theo nhóm tùy theo từng giai đoạn. Trường có các phương pháp giáo dục đặc biệt với lộ trình được thiết kế riêng sao cho phù hợp với mức độ bệnh của từng bé. Đặc biệt, nơi đây còn có nhiều chuyên gia và giáo viên giỏi đến từ nước ngoài, mang đến các chương trình can thiệp mới mẻ, hiệu quả, giúp con bạn phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Ngoài công tác giảng dạy cho trẻ tự kỷ, phụ huynh còn được các giáo viên tại trường tư vấn, cung cấp nhiều thông tin bổ ích để có cái nhìn đúng đắn về bệnh tự kỷ và có kỹ năng tự chăm sóc, dạy dỗ con tại nhà. Sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường với gia đình sẽ là nền tảng vững chắc để con bạn tự tin bước vào đời, sống vui khỏe như bao trẻ khác.

4. Mầm non Hoa Phượng Đỏ – Trường dành cho trẻ tự kỷ TPHCM chất lượng

 • Địa điểm: KP 6 – Đ. Liên Phường – KDC Nam Long Kiến Á – Phường Phước Long B – Q.9 – TP.HCM.

Mầm non Hoa Phượng Đỏ là cơ sở giáo dục hòa nhập cho trẻ tự kỷ khá quen thuộc với người dân đang sinh sống tại phường Phước Long B, quận 9 TPHCM. Trường được thành lập vào năm 2017 và đến nay đã có 15 năm hoạt động về giáo dục trẻ mầm non trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng, đặc biệt là trong lĩnh vực can thiệp sớm, dạy học chuyên biệt cho trẻ tự kỷ.

Các trường trình can thiệp, giáo dục cá nhân cho trẻ tự kỷ tại trường mầm non Hoa Phượng Đỏ:

 • Phát triển thể chất, khả năng vận động, quan sát và nghe hiểu.
 • Rèn luyện, phát triển về ngôn ngữ bày tỏ thông qua các bài học hiểu lời nói của giáo viên và biết cách thức diễn tả suy nghĩ của bản thân.
 • Phát triển kỹ năng nghe – ghi nhớ – hiểu mệnh lệnh.
 • Các kỹ năng sống tự lập
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp qua lại hai chiều.
 • Kỹ năng tiếp xúc với người khác và chấp nhận, xây dựng mối quan hệ.
 • Kỹ năng tự phục vụ bản thân thông qua các hoạt động ăn uống, tự thay quần áo hoặc tắm rửa, vệ sinh cá nhân.
 • Kiểm soát hành vi
 • Các kỹ năng đảm bảo an toàn.
 • Vận động thô
 • Vận động tinh
 • Các hoạt động giải trí, thư giãn thần kinh.

Phụ trách công tác chăm sóc, dạy học cho trẻ tự kỷ tại trường Mâm non Hoa Phượng Đỏ là các giáo viên và bảo mẫu tận tình, yêu nghề, có trách nhiệm và đạo đức tốt. Chương trình can thiệp sớm và giáo dục chuyên biệt cũng được trường hợp nghiên cứu, xây dựng dựa trên căn cứ khoa học phù hợp với từng mức độ tự kỷ, khả năng tiếp thu của bé.

5. Trường Giáo Dục Chuyên Biệt Hy Vọng

 •  Địa điểm: Hẻm 730 – Đ. Lê Đức Thọ – P. 15 – Q. Gò Vấp – TP.HCM

Giáo dục chuyên biệt Hy Vọng cũng là một gợi ý hữu ích cho các bậc phục huynh đang tìm kiếm một trường dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM có giáo viên giỏi để đưa con em mình đến học tập. Đây là cơ sở giáo dục chuyên nghiệp có chức năng giảng dạy các kiến thức về văn hóa, nghề nghiệp và phục hồi chức năng cho các bé có khiếm khuyết về thính giác, trí tuệ, bao gồm cả trẻ tự kỷ.

trường dành cho trẻ tự kỷ TPHCM
Giáo dục chuyên biệt Hy Vọng là ngôi trường học tập an toàn, chất lượng dành cho trẻ tự kỷ tại Gò Vấp và khu vực lân cận trên địa bàn TPHCM

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động cùng sự quan tâm của các cơ quan chức năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể CBCNV, nhà trường đã được nhiều thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục cho trẻ đặc biệt. Nhiều bằng khen, cờ thi đua và huân chương lao động được chính phủ trao tặng chính là minh chứng cho sự thành công của trường. Nhờ vậy, danh tiếng của trường Giáo dục chuyên biệt Hy Vọng cũng ngày càng vang xa và được đông đảo phụ huynh trên địa bàn TPHCM tin tưởng đưa con em mình đến học tập.

Các loại hình giáo dục trẻ tự kỷ tại trường Hy Vọng được tổ chức một cách khoa học để phụ hợp với nhu cầu của các bé. Bao gồm:

 • Giáo dục can thiệp sớm cá nhân hoặc nhóm
 • Giáo dục hòa nhập
 • Giáo dục chuyên biệt
 • Hướng nghiệp dạy nghề.

Bên cạnh các lớp can thiệp sớm, cha mẹ còn có thể đăng ký cho con học lớp mầm non hay lớp tiểu học theo hình thức bán trú. Tại trường, bé sẽ được ăn ở và học tập trong điều kiện an toàn, phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 1:18 pm , 12/04/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục