6 Trung Tâm Dạy Trẻ Tự Kỷ Hà Nội Uy Tín Và Nổi Tiếng Nhất

Các trường học, trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hà Nội uy tín đang được đông đảo phụ huynh tìm kiếm và đưa con em mình tới học tập với hy vọng các bé sẽ nhanh chóng hòa nhập được với xã hội. Dưới đây là top 6 địa chỉ nổi tiếng, đang được đánh giá cao.

6 Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hà Nội nổi tiếng

Giáo dục trẻ tự kỷ là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm bởi đây chính là một bước trị liệu quan trọng, giúp bé phát triển về trí tuệ, khả năng vận động, ngôn ngữ cùng năng lực thích ứng, hòa nhập với cuộc sống. Tại Hà Nội, cha mẹ có thể đưa con em mình đến các trường học hay trung tâm giáo dục chuyên biệt dưới đây:

1. Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam được đánh giá là một trong những trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội tốt nhất hiện nay. Cơ sở này hoạt động dưới sự quản lý của Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người cung cấp các dịch vụ can thiệp trẻ đặc biệt có chất lượng quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực tự kỷ, bại não và chậm nói.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hà Nội NHC Academy
Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam là địa chỉ dạy trẻ tự kỷ chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội

Tại Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam, trẻ tự kỷ sẽ được can thiệp sớm bằng các phương pháp tự nhiên, an toàn, được xây dựng dựa trên căn cứ khoa học. Công tác trị liệu có sự phối hợp toàn diện giữa các kỹ thuật như:

 • Tâm lý trị liệu
 • Châm cứu
 • Trị liệu ngôn ngữ
 • Âm nhạc trị liệu
 • Giáo cụ trị liệu
 • Khoa học vận động nhằm điều khí dưỡng tâm, giúp kích thích hoạt động của não bộ.

Trung tâm có đội ngũ chuyên gia tâm lý giỏi, được đào tạo chuyên sâu về can thiệp trẻ tự kỷ tại các cơ sở uy tín ở Hoa Kỳ và đã có kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm. Tại đây, các bé sẽ có các buổi trị liệu cá nhân 1:1 với chuyên gia và trị liệu theo nhóm để tiếp xúc, hòa nhập với các bạn. Đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng với quý phụ huynh mọi lúc và tiếp nhận tư vấn 24/7. Song song với các chương trình trị liệu, các bé còn được dạy cách phát âm, nói chuyện, cách điều tiết hành vi, cảm xúc và một số kỹ năng trong cuộc sống để sớm hòa nhập với xã hội.

Một số lợi thế của Trung tâm dạy trẻ tự kỷ NHC Việt Nam:

 • Áp dụng các phương pháp giáo dục chuyên biệt, bài bản và khoa học cho trẻ tự kỷ.
 • Hệ thống cơ sở vật chất và giáo cụ hiện đại, chất lượng dịch vụ cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo về tính an toàn, hiệu quả.
 • Quy tụ đội ngũ chuyên gia tâm lý và các giáo viên có năng lực chuyên môn cao, yêu trẻ, tận tâm và có trách nhiệm trong công việc.
 • Mô hình can thiệp có sự kết hợp chặt chẽ giữa khoa học vận động với trị liệu tâm lý và giáo dục chuyên biệt. Điều này giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, thể chất lẫn kỹ năng sống.
 • Phụ huynh được Trung tâm hướng dẫn chi tiết một số bài học và phương pháp chăm sóc, giao tiếp, dạy trẻ tự kỷ tại nhà để nâng cao hiệu quả của quá trình can thiệp.
 • Kết thúc quá trình can thiệp, bé sẽ được học tập tại trường mầm non Búp sen xanh trong một thời gian để thích nghi và hòa nhập với các bạn. Trong quá trình đó, các chuyên gia của Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam sẽ theo dõi sát và đưa ra những đánh giá khách quan về kết quả nhận được.
 • Trẻ tự kỷ được giáo dục trong môi trường có chất lượng quốc tế với một mức chi phí hợp lý, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều phụ huynh ở Việt Nam.

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam:

 • Địa điểm: Số 235 – phố Quan Hoa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (024) 66 876 123 hoặc 090 6818 123
 • Email: giaoducnhc@gmail.com
 • Website: giaoducnhc.vn
 • Thời gian làm việc: Từ 8:00 – 18:30 các ngày trong tuần.

2. Mầm non NewStar – Trường dạy trẻ tự kỷ ở hà nội

Nếu đang tìm kiếm một trường học cho trẻ tự kỷ ở Hà Nội chất lượng, bạn có thể đưa con em mình đến trường mầm non NewStar. Đây là ngôi trường chuyên biệt được thành lập nhằm mục đích thăm khám, chẩn đoán, phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, nhất là các bé bị tự kỷ trong giai đoạn từ 18 tháng đến 6 tuổi. Bên cạnh đó, NewStar còn tiếp nhận tư vấn, hướng dẫn tận tình cho phụ huynh cách chăm sóc, dạy dỗ bé tại nhà để con bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Quy trình đăng ký và can thiệp trẻ tự kỷ tại trường mầm non NewStar:

 • Bước 1: Phụ huynh trực tiếp đến trường học đăng ký và cung cấp một số thông tin cơ bản về bé để nhà trường sắp xếp lịch hẹn khám sàng lọc.
 • Bước 2: Khám sàng lọc bằng cách phỏng vấn phụ huynh và đánh giá trẻ thông qua Bảng kiểm tra trẻ Tự kỷ (CHAT) và một số kỹ thuật khác. Ở bước này, bé sẽ được kiểm tra toàn bộ về các kỹ năng vận động, ngôn ngữ, khả năng nhận thức và kỹ năng xã hội.
 • Bước 3: Xây dựng kế hoạch dạy trẻ tự kỷ dựa trên kết quả thăm khám. Trong quá trình can thiệp, giáo dục, giáo viên tại trường sẽ báo cáo, đánh giá kết quả sau mỗi 2 tuần. Đồng thời tiếp tục xây dựng một kế hoạch mới tập trung vào việc phát huy những điểm mạnh và khắc phục các khiếm khuyết của bé để con bạn nhanh chóng đạt được sự tiến bộ rõ ràng, có thể đi học bình thường và hòa nhập với các bạn.
 • Bước 4: Họp phụ huynh và đánh giá kết quả can thiệp của từng bé định kỳ 3 tháng/lần.
 • Bước 5: Xây dựng kế hoạch can thiệp chuyển tiếp tùy theo tình trạng tự kỷ và khả năng đáp ứng của từng bé. Con bạn sẽ được trực tiếp học tập tại trường mầm non NewStar hay các lớp học hòa nhập tại một số trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn nếu đủ điều kiện đi học hòa nhập sau một thời gian can thiệp trị liệu.

Trường Mầm non NewStar hiện có tổng số 305 cán bộ, giáo viên với quy mô là 1 lớp tiền hòa nhập, 1 lớp tiền tiểu học và 15 phòng can thiệp cá nhân. Mỗi lớp can thiệp có từ 12 – 15 trẻ phụ trách bởi 6 giáo viên và hoạt động theo hình thức bán trú vào các ngày Thứ 2 – Thứ 6 trong tuần.

Trường Mầm non NewStar:

 • Địa điểm: Số 32 – Ngõ 204 – Đường Trần Duy Hưng -P Trung Hòa – Q Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (024) 38343168
 • Đường dây nóng: 0912 128866.
 • Website: newstar.edu.vn

3. Trung tâm Tâm lý giáo dục – Tự kỷ của bệnh viện Quốc Tế Vinmec Hà Nội

Thêm một trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hà Nội đang được đánh giá cao về hiệu quả đó Đơn nguyên tâm lý giáo dục – Tự kỷ trực thuộc bệnh viện Vinmec. Đây là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các phương pháp trị liệu tâm lý và giáo dục chuyên nghiệp, khoa học dành cho trẻ bị tự kỷ.

trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại hà nội
Đơn nguyên tâm lý giáo dục – Tự kỷ của bệnh viện Vinmec là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực can thiệp trị liệu, giáo dục trẻ tự kỷ tại Hà Nội

Quy trình can thiệp, giáo dục trẻ tự kỷ tại đây chia thành các giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1:

Chuyên gia tâm lý kết hợp với bác sĩ tâm thần nhi thăm khám lâm sàng, trắc nghiệm tâm lý để đưa ra những đánh giá khách quan về tình trạng của bé.

Giai đoạn 2: Tiến hành can thiệp, trị liệu

 • 10 – 15 buổi đầu: Phụ huynh có thể cho bé học trong 1h – 1,5h – 2h hoặc nửa ngày. Tùy theo thời gian học mà các chuyên gia sẽ tiến hành trị liệu trên 2 – 3 – 4 bộ môn, đồng thời tương tác và quan sát đánh giá bé. Kết thúc thời gian can thiệp trên, giáo viên sẽ họp và thông báo cho phụ huynh về kết quả, đề xuất lộ trình trị liệu tiếp theo.
 • 3 tháng tiếp theo: Triển khai các kế hoạch trị liệu đã thống nhất cùng phụ huynh trước đó. Hàng tháng, phụ huynh đều được giáo viên báo cáo kết quả. Phụ huynh cũng được khuyến khích đến lớp học dự giờ để quan sát quá trình học của bé và được giáo viên trực tiếp hướng dẫn cách tương tác với con. Kết thúc đợt trị liệu 3 tháng, giáo viên sẽ đánh giá sự tiến bộ, điểm mạnh cùng mặt hạn chế của bé.

Phụ trách công tác dạy trẻ tự kỷ tại Đơn nguyên tâm lý giáo dục – Tự kỷ là đội ngũ giáo viên và cán bộ tâm lý giáo dục có học vị Giáo sư, Tiến sĩ hoặc tốt nghiệp cử nhân tại các trường đào tạo uy tín. Phụ huynh có thể đăng ký thời gian học linh hoạt cho bé vào các ngày Thứ 2 đến sáng Thứ 7. Trường hợp can thiệp toàn thời gian thì sẽ học từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 458 – Đ. Minh Khai – Q. Hai Bà Trưng – Tp.Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3974 3556

4. Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội Thiên Thần Nhỏ

Trung tâm Giáo Dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2015. Các hoạt động của đơn vị chủ yếu nằm trong phạm vi phục hồi chức năng, can thiệp giáo dục cho trẻ tự kỷ và các bé bị khuyến khuyết về mặt trí tuệ.

Điểm cộng của Trung tâm Giáo Dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ là các phòng học rộng rãi, sạch sẽ, được trang bị nhiều giáo cụ hiện đại. Ngoài ra, trung tâm còn có phòng học cá nhân 1 cô 1 trò, phòng vận động trị liệu và phòng ngồi chờ đầy đủ tiện nghi dành cho phụ huynh.

Phụ trách công tác chuyên môn tại Trung tâm là chị Nguyễn Thị Mai (Giám đốc) cùng đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý dày dặn kinh nghiệm. Các giáo viên dạy trẻ tự kỷ được trung tâm chuyển dụng kỹ càng, có sự nhẫn nại, yêu trẻ cùng trách nhiệm trong công việc. Đến đây, các bé sẽ được chăm sóc và học tập theo lộ trình khoa học để phát triển toàn diện về trí tuệ, khả năng ngôn ngữ cùng các kỹ năng sống và hòa nhập với xã hội.

Bên cạnh các khóa học theo nhóm và khóa học cá nhân dành cho trẻ tự kỷ, trung tâm Giáo Dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ còn triển khai khóa học dành cho phụ huynh. Tại đây, cha mẹ sẽ được trang bị thêm các kiến thức để hiểu rõ hơn về chứng tự kỷ, đồng thời được các chuyên gia hướng dẫn cách dạy học, tương tác và chăm sóc cho bé tại nhà để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình trị liệu.

Trung tâm Giáo Dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ hiện có hai chi nhánh được đặt tại Hà Nội và Bắc Ninh, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo phụ huynh có con bị tự kỷ tại miền Bắc. Bạn có thể lựa chọn một địa chỉ gần nơi mình sinh sống và đưa con đến trung tâm thăm khám, đánh giá tâm lý để được các chuyên gia tại trung tâm xây dựng một lộ trình giáo dục phù hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: Số 55 – Ngõ 447 – Ngọc Lâm – Quận Long Biên – Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 0983 141 902
 • Website: daytretuky.net

5. Trung tâm hỗ trợ hòa nhập Hand In Hand

Trường hợp con bạn đang bị tự kỷ, ít tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên hoảng, rối loạn ngôn ngữ hoặc có những hành vi lặp đi lặp lại, hãy đưa bé đến ngay Trung tâm hỗ trợ hòa nhập Hand in Hand để được thăm khám, trị liệu và giáo dục can thiệp. Trung tâm tạo ra môi trường học tập thoải mái với đội ngũ giáo viên, chuyên gia có trình độ nghiệp vụ tốt cùng khả năng giao tiếp, ứng biến linh hoạt với các tình huống phát sinh ở trẻ trong quá trình học tập.

trường nội trú cho trẻ tự kỷ tại hà nội
Trung tâm hỗ trợ hòa nhập Hand In Hand hiện đang mở nhiều lớp dạy học cho trẻ tự kỷ với giáo trình khoa học, hiệu quả

Một số thế mạnh của Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hà Nội – Hand in Hand:

 • Áp dụng các phương pháp trị liệu, giảng dạy chuyên nghiệp, khoa học, an toàn được xây dựng riêng biệt cho từng bé.
 • Phụ huynh được kết nối và hòa nhập, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy bé với giáo viên và các cha mẹ khác thông qua các buổi họp phụ huynh.
 • Hoạt động chuyên môn tại trung tâm có sự hợp tác với nhiều chuyên gia nổi tiếng và các tổ chức trong nước cũng như ở nước ngoài. Nhờ vậy mà các phương pháp giảng dạy cho trẻ ngày càng có sự sáng tạo và đạt được hiệu quả tốt hơn.
 • Nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại được đầu tư mua sắm để phục vụ tốt nhất cho công tác chẩn đoán, trị liệu và giảng dạy trẻ tự kỷ.
 • Chi phí hợp lý. Cha mẹ có thể yên tâm đưa con em mình đến Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hand in Hand mà không phải lo lắng quá nhiều về mặt điều kiện tài chính.

Thông tin liên hệ trung tâm:

 • Địa điểm: Số 8 – Đường Lê Quang Đạo – Quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0904 241 970

6. Trường mầm non Cầu Vồng Xanh 

Trường mầm non Cầu Vòng Xanh nằm trong số các trường học cho trẻ tự kỷ ở Hà Nội đang được đánh giá cao hiện nay. Đơn vị này kết hợp giữa giáo dục với hòa nhập, giúp các bé mắc chứng tự kỷ nhanh chóng trở về với cuộc sống bình thường.

Tại Trường Mầm non Cầu Vồng Xanh, các bé sẽ được chuyên gia thăm khám, đánh giá tâm lý và xây dựng chương trình can thiệp cá nhân riêng. Trong quá trình học tập, giáo viên trực tiếp giảng dây cho bé sẽ quan sát và đưa ra những đánh giá định kỳ để phụ huynh thấy được kết quả học tập tại trường của con em mình. Kết quả đánh giá sàng lọc cũng chính là căn cứ để giáo viên thiết kế, đề xuất kế hoạch trị liệu, giáo dục tiếp theo cho từng bé.

Tại Trường Mầm non Cầu Vồng Xanh, trẻ sẽ được sử dụng các đồ dùng học tập chuyên biệt, an toàn do chính nhà trường nghiên cứu sản xuất để đảm bảo an toàn và phù hợp với tình trạng tâm lý đặc thù của bé. Ngoài hình thức trị liệu cá nhân, các bé còn được học tập theo nhóm để hòa nhập, giao tiếp tốt hơn với người xung quanh. Trong trường hợp không tìm được trường nội trú cho trẻ tự kỷ tại Hà Nội hoặc không có điều kiện cho bé theo học toàn thời gian tại trường, cha mẹ có thể đăng ký cho con trị liệu theo giờ tập trung vào các chương trình can thiệp về ngon ngữ, tâm vận động và điều hòa giác quan.

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: Số 1 – Ngõ 30 – Cát Linh – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0902 202 909

Trên đây là các trường học và trung tâm dạy trẻ tự kỷ Hà Nội chất lượng. Việc giáo dục, can thiệp trị liệu cho các bé bị tự kỷ càng được thực hiện sớm thì trẻ càng có hy vọng hồi phục và hòa nhập bình thường với cuộc sống. Chính vì vậy, phụ huynh nên nhanh chóng lựa chọn một địa chỉ để đưa con em mình đến học tập.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 1:18 pm , 12/04/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục