9 Trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín và đáng tin cậy

Trẻ chậm nói cần được can thiệp trị liệu càng sớm càng tốt, hiệu quả nhất là ở giai đoạn dưới 3 tuổi. Nhiều trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội ra đời đã giúp các bé có thể hòa nhập bình thường với cuộc sống và phát triển tốt hơn về mặt trí tuệ cùng khả năng giao tiếp.

9 trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín

Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín. Dưới đây là 9 địa chỉ đáng tin cậy quý phụ huynh có thể đưa con em mình đến.

1. Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam

 • Địa điểm: 235 – Phố Quan Hoa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Điện thoại tư vấn: (024) 66 876 123 hoặc 090 681 8123.
 • Lịch làm việc: Từ 8:00 – 18:30 các ngày trong tuần.
 • Website: giaoducnhc.vn

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam là cơ sở tiên phong đi đầu trong lĩnh vực can thiệp, điều trị cho trẻ đặc biệt với chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đơn vị này hoạt động dưới sự quản lý, dẫn dắt của Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người.

trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội NHC
Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam là đơn vị dạy trẻ chậm nói có cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều phương pháp can thiệp trị liệu hiệu quả cho bé

Trung tâm chuyên tiếp nhận trị liệu cho các trường hợp trẻ chậm nói, tự kỷ hoặc chậm phát triển về trí tuệ. Đến đây, con bạn sẽ được đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước trực tiếp thăm khám và xây dựng phác đồ trị liệu phù hợp, giúp các bé phát triển về khả năng ngôn ngữ, tư duy lẫn trí tuệ.

Trung tâm Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam luôn chủ động trong công tác nghiên cứu, đề ra những phương pháp điều trị mới nhằm can thiệp sớm cho trẻ chậm nói. Nhiều kỹ thuật trị liệu hiệu quả đang được áp dụng linh hoạt tại Trung tâm để khắc phục tình trạng chậm nói, rối loạn tâm lý, tự kỷ ở trẻ. Bao gồm:

 • Tâm lý trị liệu
 • Trị liệu bằng âm nhạc
 • Giáo cụ trị liệu
 • Khoa học vận động
 • Châm cứu trị liệu
 • Ngôn ngữ trị liệu…

Song song với quá trình điều trị chậm nói cho bé, các bậc phụ huynh còn được chuyên gia của Trung tâm tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, tập nói cho trẻ tại nhà và có những nhận thức đúng đắn về bệnh. Phụ huynh cũng sẽ nhận được bảng đánh giá kết quả định kỳ trong suốt quá trình can thiệp cho trẻ chậm nói tại Trung tâm Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam.

2. Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ – Viện Ngôn Ngữ Học

 • Địa điểm: Tầng 1 – Số 9 – P Kim Mã – Quận Ba Đình.
 • Điện thoại liên hệ: 0243 767 4571
 • Lịch làm việc: Từ 8:00 – 17:00 các ngày T2 – T6 hàng tuần,

Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ trực thuộc Viện Ngôn Ngữ Học hiện có mở lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín đang được nhiều phụ huynh tin tưởng đưa con em mình đến thăm khám, trị liệu khi bé có biểu hiện chậm nói, rối loạn ngôn ngứa hoặc thường xuyên nói ngọng.

Trước khi xây dựng chương trình can thiệp, đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm sẽ tiến hành khám sàng lọc để đánh giá mức độ chậm nói, tính cách, khả năng phản xạ trong giao tiếp của các bé. Quá trình trị liệu tại trung tâm có sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên gia ngôn ngữ học, bác sĩ tâm lý với các giáo viên được đào tạo bài bản về giáo dục đặc biệt, giúp con bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cũng như khả năng giao tiếp để sớm hòa nhập và tham gia học tập bình thường với bạn bè đồng trang lứa.

Tại Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ  – Viện Ngôn Ngữ Học, trẻ có thể được trị liệu theo hình thức 1 giáo viên – 1 học sinh hoặc tham gia học theo nhóm khi kỹ năng ngôn ngữ đã được cải thiện. Trong trường hợp cần thiết, bẻ có thể được can thiệp điều trị bằng y tế để giải quyết  nguyên nhân gây chậm nói liên quan đến các vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe.

3. Trường chuyên biệt Ánh Sao

 • 69 – Ngõ 255 – Phố Vọng –  Đồng Tâm – Quận Hai Bà Trưng ( Cơ sở 1)
 • Tòa nhà C12 – TT15 – KĐT Văn Quán – Quận Hà Đông (Cơ sở 2)
 • 18 – Ngõ 219 – Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai. (Cơ sở 3)

Trung tâm Chăm Sóc và Giáo Dục Chuyên Biệt Ánh Sao là đơn vị chuyên đưa ra các giải pháp can thiệp sớm cho trẻ chậm nói hoặc có các rối loạn về ngôn ngữ, giúp bé phát triển khả năng giao tiếp, tự lập và dễ dàng hòa nhập trong cuộc sống. Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2006 đến nay, trung tâm đã giúp đỡ trị liệu thành công cho hàng nghìn trẻ chậm nói. Bên cạnh đó, cơ sở này còn có thế mạnh trong điều trị can thiệp cho trẻ tự kỷ.

trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội - Ánh Sao
Trung tâm Ánh Sao có lớp dạy chậm nói cho trẻ tại Hà Nội với giáo trình khoa học

Một số ưu điểm của Trung tâm Ánh Sao:

 • Đội ngũ giáo viên của Trung tâm đều được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm về giáo dục đặc biệt, yêu thương trẻ thơ và có sự kiên trì trong quá trình trị liệu cho bé.
 • Trung tâm hợp tác với nhiều chuyên gia Tâm lý đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mang đến các  giải pháp can thiệp, giáo dục cho trẻ chậm nói khoa học, hiệu quả.
 • Ứng dụng nhiều phương pháp trị liệu mới giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ và khả năng nói chuyện, giao tiếp nhanh hơn.

4. Trung tâm Thính học và Ngôn ngữ trị liệu – Bệnh viện Nhi Trung Ương

 • Địa điểm: Số 18/879 – Đường La Thành – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa.
 • Điện thoại liên hệ: 024 6273 8532

Địa chỉ tiếp theo trong danh sách các trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín đó là Trung tâm Thính học và Ngôn ngữ trị liệu trực thuộc bệnh viện Nhi Trung Ương. Cơ sở này được bệnh viện tập trung phát triển, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực khám chữa chậm nói cho bé.

Trẻ được điều trị tại Trung tâm bị chậm nói do nhiều nguyên nhân như ít giao tiếp với cha mẹ, điếc, tự kỷ, có vấn đề về tâm lý hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến tai – mũi – họng… Trung tâm sẽ phối hợp với các khoa khác trong bệnh viện để can thiệp, loại bỏ triệt để căn nguyên gây chậm nói cho bé. Bên cạnh đó, các chuyên gia tại Trung tâm cũng tiến hành nghiên cứu và đề ra nhiều hướng can thiệp mới, nâng cao tỷ lệ thành công khi dạy chậm nói cho bé.

5. Trung tâm dạy trẻ chậm nói Hoa Nhật Vàng, Hà Nội

 • Địa điểm: 63 Đường Nguyễn Khả Trạc – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy.
 • Điện thoại liên hệ: 0987 754 956

Trong số những lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội, trung tâm Hoa Nhật Vàng cũng đang được nhiều phụ huynh tín nhiệm. Đây là một trong những địa chỉ khám chữa chậm nói, tự kỷ, nói ngọng ở trẻ em uy tín.

Đến với Trung tâm Hoa Nhật Vàng, con bạn sẽ được các chuyên gia khảo sát, thăm khám nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể cũng như khả năng ngôn ngữ của bé, từ đó xây dựng chương trình dạy nói cho bé phù hợp. Với nhiều hình thức giảng dãy sáng tạo cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh với các giáo viên tại Trung tâm, khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ của con bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

6. Vina Healh – Trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội chất lượng

 • Số 49 – Đường Nguyễn Viết Xuân – Quận Thanh Xuân.(Cơ sở 1)
 • Số 176 – Đường Nguyễn Đình Hoàn – Quận Cầu Giấy. (Cơ sở 2)
 • Số 560 – Đường Nguyễn Văn Cừ – Quận Long Biên. (Cơ sở 3)

Trung tâm Vina Health ( Tên gọi đầy đủ: Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục hòa nhập và Phục hồi chức năng  Vina Health) là địa chỉ dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội được nhiều phụ huynh truyền tai nhau. Đơn vị này được thành lập nhằm mục đích nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp can thiệp sớm và thiết kế các chương trình giảng dạy, phát triển ngôn ngữ cho trẻ chậm nói.

lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội Vina Health
Trung tâm dạy trẻ chậm nói Vina Health được nhiều phụ huynh ở Hà Nội tin tưởng đưa con em mình đến trị liệu

Tại Trung tâm Vina Health, con bạn không chỉ được dạy nói mà còn được trị liệu về tâm lý, sức khỏe và tham gia nhiều hoạt động khác để kích hoạt khả năng ngôn ngữ. Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tâm lý tại trung tâm đều là những người giàu tâm huyết, sáng tạo, có đạo đức nghề nghiệp cùng trách nhiệm trong công việc.

7. Trường mầm non đặc biệt Myoko – Chuyên dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội

 • Chi nhánh 1: Lô 4B – Biệt thự Licogi 13  – Số 164 – Đường Khuất Duy Tiến – Quận Thanh Xuân.
 • Chi nhánh 2:  Số 18, – Đường Trần Quý Kiên – Quận Cầu Giấy.
 • Chi nhánh 3: Số A16 – Biệt thự 3 –  Mỹ Đình 2, Quận Từ Liêm.
 • Chi nhánh 4: Tầng 1 – Chung cư Unimax – Số 210 Quang Trung – Quận Hà Đông.

Trường mầm non đặc biệt Myoko hiện đang mở lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội và các tỉnh lân cận của miền Bắc. Đây là cơ sở giáo dục chuyên biệt, chuyên tiếp nhận khám chữa, can thiệp cho trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ, trẻ tự kỷ hoặc bị tăng động.

Các điểm nổi bật của Trường mầm non đặc biệt Myoko:

 • Có cơ sở vật chất đầy đủ, lớp học rộng rãi, sạch sẽ.
 • Trẻ không chỉ được học tập trong lớp với các chương trình dạy nói khoa học mà còn được tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời để hòa nhập, giao tiếp với bạn bè.
 • Giáo án và quy trình đào tạo được thiết kế riêng biệt cho phù hợp với từng bé và công khai để phụ huynh tiện theo dõi.
 • Kết quả dạy nói sẽ được đánh giá sau mỗi 2 tuần để điều chỉnh kế hoạch trị liệu cho phù hợp với từng giai đoạn.
 • Phụ trách công tác dạy trẻ chậm nói tại trường là những giáo viên được đào tạo bài bản về giáo dục ngôn ngữ, giáo dục mầm non và am hiểu am lý của trẻ nhỏ.
 • Trẻ chậm nói từ 18  tháng đến 5 tuổi đều có thể đến đăng ký học tại trường theo ca hoặc nguyên ngày.
 • Trường có 4 cơ sở được đặt tại các quận khác nhau ở Hà Nội, giúp phụ huynh lựa chọn được một địa điểm gần nhà để tiện đưa đón con em mình mỗi khi bé đến lớp.

8. Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục

 • Địa điểm: Số 3 – Ngách 5 – Ngõ 259 – P Vọng – Q  Hai Bà Trưng.
 • Số điện thoại: 024.3869.5154

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục chuyên tiếp nhận thăm khám, đánh giá tâm lý và can thiệp sớm cho trẻ bị tự kỷ, tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi, cảm xúc, khó khăn trong giao tiếp, chậm phát triển trí tuệ, nghiện game, rối loạn ngôn ngữ hoặc chậm nói.

Phụ trách công tác khám chữa, dạy trẻ chậm nói tại trung tâm là các bác sĩ, giáo viên, nhà tâm lý trị liệu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội. Đối với trẻ chậm nói, trung tâm sẽ thiết kế một chương trình giảng dạy linh hoạt cho từng trẻ, đồng thời cải thiện khả năng ngôn ngữ cho bé thông qua các hoạt động khác như ca hát, vui chơi tập thể, trò chuyện… Song song đó, các phụ huynh cũng sẽ được tập huấn về kỹ năng trò chuyện, khơi dậy hứng thú tập nói và giao tiếp bằng ngôn ngữ cho bé.

9. Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ

 • Địa điểm: Số 55 – Ngõ 447 – Phố Ngọc Lâm – Phường Ngọc Lâm – Quận Long Biên.
 • Điện thoại liên hệ: 098.314.1902

Nằm cuối cùng trong danh sách các trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín đó là Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ. Đơn vị này được thành lập vào năm 2015, quy tụ đội ngũ giáo viên năng động, tâm huyết và yêu trẻ.

lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội Thiên Thần Nhỏ
Lớp dạy trẻ chậm nói tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ, Hà Nội

Tại Trung tâm giáo dục đặc biệt Thiên Thần Nhỏ, giáo án giảng dạy và các chương trình can thiệp cho trẻ chậm nói đều được thiết kế chi tiết từng tuần, từng tháng. Mỗi bé sẽ có một cuốn sổ nhật ký riêng để ghi chép lại các hoạt động hàng ngày để phụ huynh nắm bắt được tình hình hoạt động của con. Trung tâm cam kết nói không với tình trạng bạo hành trẻ em, luôn luôn lắng nghe và phối hợp chặt chẽ với gia đình để hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ cùng khả năng nói chuyện của bé.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 1:05 pm , 13/03/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục