Menu

Acetyl-D-leucine (Tanganil®)

Acetyl-D-leucine (Tanganil®)
Hoạt chất

Acetyl-D-leucine (Tanganil®)

  Đóng gói: Viên nén

  Loại thuốc: Thuốc hướng tâm thần

  Công ty sản xuất: Laboratoires Pierre Fabre

  Quốc gia sản xuất: Pháp

Acetyl-D-leucine (Tanganil®) là thuốc gì? Dùng thuốc sao cho hiệu quả? Giá bao nhiêu?… là những câu hỏi được người dùng quan tâm. Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thuốc trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin từ công dụng, cách dùng cho đến các lưu ý và giá bán của thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®). Hãy theo dõi để có những kiến thức hữu ích cho mình.

Acetyl-D-leucine (Tanganil®) là thuốc gì?

Acetyl-D-leucine hay Tanganil® với hoạt chất chính là Acetyl-D-leucine, đây là thuốc được sử dụng nhiều và phổ biến trong điều trị những cơn chóng mặt. Ngoài ra, trong Tanganil còn chứa hàm lượng thuốc kháng sinh cho nên có tác dụng giúp người bệnh giảm nhanh cơn đau đầu.

Thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) được chỉ định điều trị với các trường hợp sau:

 • Thuốc chỉ định trong chữa trị các chứng chóng mặt do thay đổi vị trí, tăng huyết áp hoặc bị kích thích. Điều trị các trường hợp chóng mặt kèm theo biểu hiện nhức đầu, nôn mửa do ngộ độc hoặc sử dụng thuốc.
 • Chữa trị chóng mặt, hoa mắt do thời tiết thay đổi.
 • Thuốc điều trị chóng mặt do rối loạn tiền đình.

Cách dùng và liều lượng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) như thế nào?

Thuốc Tanganil® được bào chế và sản xuất dưới dạng viên nén, có hàm lượng chính là Acetyl-D-leucine (Tanganil®) 500mg. Được sử dụng theo kê đơn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

1. Cách dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) thế nào để hiệu quả?

Đối với dạng thuốc uống, người bệnh nên uống Acetyl-D-leucine (Tanganil®) theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian.

Bạn không nên tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chủ trị. Đồng thời, bạn hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng và phải hỏi bác sĩ khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc dùng thuốc.

Hãy uống thuốc đúng thời gian vào giờ nhất định, bởi thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt nếu như lượng thuốc được giữ trong nồng độ ổn định.

2. Liều dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) như thế nào?

Cũng giống như các loại thuốc khác, những thông tin mà chúng tôi cung cấp về Acetyl-D-leucine (Tanganil®) dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Vì vậy, trước khi dùng bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng cụ thể cho từng trường hợp.

Liều dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) cho người lớn thế nào?

 • Liều khuyến cáo cho một số trường hợp là từ 1,5 – 2g mỗi ngày. Bạn uống 3-4 viên thuốc, uống hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.
 • Thời gian điều trị với thuốc có thể được thay đổi theo đáp ứng lâm sàng, cụ thể từ 10 ngày và 5-6 tuần. Trong giai đoạn đầu của liệu trình điều trị hoặc trường hợp điều trị không thành công, có thể tăng liều dùng đến 3g – 4g mỗi ngày.
Liều lượng thuốc cụ thể bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ
Liều lượng thuốc cụ thể bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ

Liều dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) cho trẻ em như thế nào?

Đến nay, liều lượng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định một cách cụ thể. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy trao đổi với bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc này cho trẻ.

Thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) gây ra tác dụng phụ gì?

Với Acetyl-D-leucine (Tanganil®), khi dùng thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Hầu hết những tác dụng phụ hiếm khi xảy ra và không cần điều trị bổ sung.

Tuy nhiên, khi gặp bất cứ vấn đề nào trong khi dùng thuốc người bệnh hãy thông báo cho bác sĩ ngay. Thực tế thuốc gây ra một số tác dụng phụ phổ biến như phát ban, nổi mề đay.

Khi dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) bạn phải thận trọng những gì?

1. Trước khi dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) lưu ý điều gì?

Để đảm bảo an toàn cũng như giúp thuốc phát huy tốt nhất tác dụng của mình trước khi dùng thuốc bạn nên báo cáo với bác sĩ nếu:

 • Bạn dị ứng với thuốc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc acetyl-D-leucine. Hãy lưu ý nhãn thuốc bởi những thông tin về thành phần được in trên nhãn thuốc;
 • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thuốc nào khác, các loại thức ăn, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật;
 • Hãy báo cáo cho bác sĩ biết nếu như thuốc được dùng ở trẻ em hoặc người cao tuổi;
 • Bạn đang mang thai hoặc trong thời gian cho con bú. Bởi vì nếu bạn đang trong thời kỳ nhạy cảm này bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ;
 • Bạn đang mắc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào hoặc đang dùng những loại thuốc có nguy cơ tương tác với Acetyl-D-leucine (Tanganil®).

2. Những lưu ý khi dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) cho phụ nữ mang thai và cho con bú

 • Với phụ nữ mang thai: Dựa theo những số liệu có sẵn, nhà sản xuất khuyến cáo không dùng thuốc cho phụ nữ mang thai trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ.
 • Phụ nữ đang cho con bú: Nhà sản xuất khuyến cáo không dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) cho phụ nữ thời kỳ này.

Tương tác thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) là gì?

Thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc khi dùng chung sẽ làm gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ. Điều cần làm lúc này đó là trước khi dùng thuốc, bạn hãy liệt kê các thuốc đang dùng, kể cả những thực phẩm chức năng, thuốc thảo dược.

Tanganil® còn có thể tác dụng với một số loại thức ăn, thuốc lá và rượu bia. Do vậy, bạn cũng cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Ngoài ra, dùng thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Cho nên khi gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào người bệnh hãy báo cáo ngay cho bác sĩ chủ trị để có hướng xử lý và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Trường hợp khẩn cấp/ quá liều/ quên liều Acetyl-D-leucine (Tanganil®) phải làm gì?

1. Nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®)?

Cách xử trí nhanh chóng và đảm bảo khi rơi vào trường hợp khẩn cấp hoặc dùng thuốc quá liều đó là gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu – 115 hoặc người nhà bệnh nhân đưa đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được xử trí kịp thời.

2. Bạn phải làm gì nếu quên một liều Acetyl-D-leucine (Tanganil®)?

Trường hợp quên liều thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) bạn hãy dùng thuốc càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian nhớ ra gần với liều thuốc tiếp theo bạn hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp theo đúng liệu trình.

Người bệnh cũng nên lưu ý rằng không được dùng gấp đôi liều nhằm mục đích bổ sung liều đã bị bỏ quên.

Bảo quản thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) như thế nào?

Mỗi loại thuốc khi sản xuất nhà sản xuất đều quy định cách bảo quản riêng để không làm giảm tác dụng của thuốc. Do vậy, trước khi dùng thuốc bạn hãy đọc kỹ tờ hướng dẫn bảo quản, cụ thể với thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) bạn nên lưu trữ thuốc như sau:

 • Bạn bảo quản thuốc trong bao bì kín, ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm ướt và nơi có ánh sáng trực tiếp.
 • Không để thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) ở trong ngăn đá tủ lạnh hoặc trong phòng tắm vì có thể làm thay đổi thành phần cũng như tác dụng của thuốc.
 • Bạn hãy để thuốc xa tầm tay của trẻ em và các vật nuôi trong gia đình.
 • Vứt thuốc không còn sử dụng hoặc hết hạn đúng nơi quy định. Không tự ý cho thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ về cách tiêu hủy thuốc an toàn và đúng cách.
Bảo quản thuốc tránh xa tầm với của trẻ nhỏ
Bảo quản thuốc tránh xa tầm với của trẻ nhỏ

Thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®) giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Acetyl-D-leucine (Tanganil®) là thuốc được dùng phổ biến hiện nay nên bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện hoặc phòng khám uy tín trên toàn quốc.

Và mức giá bán thuốc hiện dao động trong khoảng từ 100.000 – 150.000 đồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thuốc Acetyl-D-leucine (Tanganil®). Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn đọc đã hiểu hơn về thuốc và cách dùng hiệu quả. Tuy nhiên, thông tin mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế cho lời khuyên trực tiếp của bác sĩ. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với bác sĩ để có những tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn sức khỏe!

Wiki Bác Sĩ không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Xem thêm: Thuốc Efferalgan Vitamin C® trị đau đầu, hạ sốt dùng như thế nào hiệu quả?

Ngày đăng: 12/07/2023 - Cập nhật lúc 2:59 pm , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Top