8X thực hiện thành công sứ mệnh nâng tầm nền y học Việt Nam nhờ phát triển phần mềm ERP For Healthcare

Với khát vọng và sứ mệnh nâng tầm nền Y học Việt Nam, 8X Nguyễn Quang Tân đã phát triển thành công phần mềm ERP For Healthcare – phần mềm quản trị chuyên biệt đầu tiên cho lĩnh vực Y dược, mở ra cơ hội phát triển vượt bậc của nền Y học nước nhà.

8X với khát vọng nâng tầm nền Y học nước nhà

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa- Nguyễn Quang Tân đã nung nấu cho mình hoài bão và khát vọng phát triển ngành Y tế – sức khỏe nói chung bằng chính những sản phẩm công nghệ của mình. Nhận thức được những giá trị mình đang theo đuổi, chàng trai trẻ 8X đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu giành nhiều thời gian cho việc học tập và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ. Chính nhờ vậy, Nguyễn Quang Tân đã sớm nổi bật với những thành tích và kết quả học tập đáng ngưỡng mộ.

Chân dung chàng trai trẻ với khát vọng nâng tầm nền Y học
8X Nguyễn Quang Tân và khát vọng nâng tầm nền Y học nước nhà

Tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc chuyên ngành kỹ sư công nghệ cùng với những thành tích nổi bật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Quang Tân đã nhận được khá nhiều lời mời gọi đầu quân cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, một trong số đó là tập đoàn đa quốc gia Panasonic. Tuy nhiên, chàng trai trẻ 8X đã lựa chọn từ chối để theo đuổi sứ mệnh đã ấp ủ từ lâu của mình, là gắn bó với lĩnh vực Y dược và tìm ra những giải pháp thực sự đột phá để nâng tầm nền Y dược nước nhà.

“Ngay từ khi học năm 3 đại học, tôi đã ấp ủ cho mình dự định tạo nên những sản phẩm công nghệ ứng dụng cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe. Ý tưởng này đến từ sau những lần đi thăm khám tại các cơ sở bệnh viện phòng khám, tôi đã chứng kiến nhiều sự bất cập trong khâu tổ chức khám chữa bệnh. Hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh đã có nhiều hạn chế từ lâu, nhưng lại chưa thực sự có giải pháp nào đáp ứng được vấn đề này. Là một người đam mê các sản phẩm công nghệ, tôi luôn tự đặt ra cho mình sứ mệnh phải tạo ra một sản phẩm thực sự giải quyết được hết những bất cập nói trên”, anh Tân chia sẻ. 

Để thấu hiểu hết những khó khăn và vấn đề gặp phải của ngành Y tế – sức khỏe nói chung, Anh Nguyễn Quang Tân đã có khoảng thời gian gắn bó hơn 5 năm với một tập đoàn Y dược. Anh Tân chia sẻ rằng: “ Trong suốt khoảng thời gian 5 năm, tôi đã tiếp xúc và đồng hành cùng nhiều bác sĩ, bệnh nhân để hiểu hết những trăn trở của họ. Tôi nhận ra rằng, Y tế – sức khỏe là một bức tranh phức tạp, chỉ khi trải nghiệm đủ lâu trong ngành mới có thể phần nào hiểu được lý do tại sao đây là lĩnh vực mãi dậm chân tại chỗ và không có những bước phát triển đột phá. Bên cạnh việc làm sao để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, bài toán tối ưu hóa quy trình vận hành cũng là một điều khá khó khăn với hầu hết những doanh nghiệp trong ngành này”.

Chính vì vậy, anh Tân đã quyết định tập trung hơn vào việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ nhằm giải quyết được tận gốc những khó khăn trong ngành. Anh đã tập hợp một đội ngũ kỹ sư và chuyên gia trong lĩnh vực thành lập một đơn vị công nghệ chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe.

Hành trình khởi nghiệp không tránh khỏi những lần vấp ngã…

Chàng trai 8X Nguyễn Quang Tân đã thành lập WeUp Group bằng tất cả những tâm huyết và nỗ lực tạo ra những giải pháp công nghệ thực sự giải quyết được hết những khó khăn của ngành Y tế – sức khỏe. Tuy nhiên, hành trình khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng với chàng trai trẻ này, nhất là với một lĩnh vực mang nhiều khó khăn đặc thù như Y tế – sức khỏe.

WeUp Group và sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Y tế - sức khỏe
WeUp Group – Sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Y tế – sức khỏe Việt Nam

Trong suốt 5 tháng nỗ lực, Anh Tân và đội ngũ cộng sự của mình đã có những sản phẩm phần mềm đầu tiên ra đời nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Y tế – sức khỏe. Tuy nhiên, trái ngọt vẫn chưa đến khi phần lớn các phần mềm quản trị này đều thất bại khi tỏ ra không hiệu quả trong quá trình triển khai tại nhiều bệnh viện. Những thất bại này cũng đặt ra nhiều hoài nghi cho các khách hàng về tương lai của những giải pháp này. 

“Nhiều người nói rằng tôi đã quá liều lĩnh khi quyết định đầu tư cho Y tế – sức khỏe, bởi  đây là lĩnh vực đòi hỏi nhiều khó khăn và thách thức trong việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ, ngay cả những ông lớn công nghệ cũng không thực sự mặn mà. Tuy nhiên, tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ khi còn chưa kịp giúp các doanh nghiệp Y dược thay đổi một điều gì đó. Tôi luôn tin vào những quyết định của mình và cố gắng hết mình vì những lý tưởng và khát vọng đã đặt ra”, anh Tân tâm sự về những khó khăn đã trải qua. 

Sau nhiều thất bại và vấp ngã trong quá trình triển khai phần mềm quản trị, anh Tân đã nhận ra thách thức thực sự đến từ việc Y tế – sức khỏe có quá nhiều đặc thù riêng biệt so với lĩnh vực khác. Một phần mềm quản trị nếu chỉ hỗ trợ những vấn đề chung nhất của mọi doanh nghiệp sẽ không thể thực sự giải quyết được những khó khăn đặc  thù tại các bệnh viện, phòng khám. Đây chính là lối đi mà anh Tân và đội ngũ của mình đã tập trung hướng đến. Sau những thử nghiệm và nghiên cứu kỹ lưỡng, ERP For Healthcare ra đời được xem là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của chàng trai 8X Nguyễn Quang Tân.

Thành công phát triển phần mềm quản trị đầu tiên cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe mang tên ERP For Healthcare

ERP For Healthcare được biết đến là phần mềm quản trị chuyên biệt đầu tiên cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe. Phần mềm này hứa hẹn đem đến cho các doanh nghiệp trong ngành giải pháp tối ưu giải quyết bài toán nâng cao hiệu quả chăm sóc và quy trình quản trị của mình. 

Phần mềm ERP Y tế - Sức khỏe
ERP For Healthcare – Phần mềm chuyên biệt đầu tiên trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe

Theo chia sẻ của anh Tân, phần mềm ERP For Healthcare được thiết kế theo hướng chuyên biệt hóa quy trình quản trị trong lĩnh vực Y tế – sức khỏe. Nhờ vào những nghiên cứu chuyên sâu về đặc thù hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành, ERP For Healthcare được tích hợp nhiều tính năng thực sự phù hợp với đặc thù ngành như: hồ sơ bệnh án điện tử, đặt lịch khám, quản lý kho thuốc, quản lý quy trình khám chữa bệnh, lên đơn,…

Nhiều chuyên gia trong ngành đều đồng ý rằng, những tích hợp tính năng của ERP For Healthcare lần đầu tiên xuất hiện trong một phần mềm quản trị cho lĩnh vực Y tế – sức khỏe, đây có thể được xem là giải pháp mở ra tương lai cho hoạt động quản trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Ứng dụng phần mềm này có thể giúp các doanh nghiệp trong ngành gỡ từng nút thắt bấy lâu nay trong vận hành doanh nghiệp và công tác khám chữa bệnh. 

Là một trong số những đơn vị tiên phong ứng dụng phần mềm ERP For Healthcare, đại diện Bệnh viện Thuốc Dân Tộc – ông Nguyễn Quang Hưng nhận xét: “Tôi đã đồng hành cùng đội ngũ của anh Tân ngay từ những ngày đầu tiên triển khai phần mềm, đến nay đã tròn 6 tháng Bệnh viện Thuốc Dân Tộc ứng dụng ERP For Healthcare. Có thể nói rằng, sự tin tưởng của tôi dành cho anh Tân nói riêng và WeUp Group nói chung là hoàn toàn đúng đắn, khi mà phần mềm này đã giúp chúng tôi giải quyết hầu hết những hạn chế trước đây. Thay đổi lớn nhất tại Bệnh Viện của chúng tôi là quy trình khám chữa bệnh đã chuyên nghiệp và tối ưu hơn, nhờ đó hiệu quả chăm sóc khách hàng được cải thiện đáng kể, doanh thu cũng gia tăng nhờ tiết kiệm được hơn 50% chi phí vận hành so với trước”.

Tính đến nay, ERP For Healthcare đã được triển khai tại hơn 300 doanh nghiệp Y tế – sức khỏe trong cả nước. Đây có thể nói là những kết quả xứng đáng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm thực hiện sứ mệnh nâng tầm nền Y học nước nhà của CEO trẻ Nguyễn Quang Tân. Hy vọng rằng ERP For Healthcare sẽ là bệ phóng để nền y học Việt Nam vươn mình ra khu vực và thế giới trong thời gian sắp tới. 

Mọi thông tin về Công ty Cổ phần Truyền Thông và Công nghệ WeUp các bạn quan tâm có thể liên hệ: 

  • Website: weupgroup.vn
  • Hotline: 08 2245 8899 
  • Email: contact@weupgroup.vn
  • Địa chỉ: Tầng 18, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
5/5 - (9 bình chọn)

Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 3:32 pm , 25/10/2023

Cùng chuyên mục