WeUp Group: Địa Chỉ Giáo Dục Sức Khoẻ Tinh Thần Tin Cậy Cho Mọi Gia Đình Việt

Được nhiều chuyên gia, nhà trị liệu tâm lý đánh giá là địa chỉ giáo dục gia đình và chăm sóc sức khỏe tinh thần uy tín hàng đầu hiện nay. WeUp Group có gì đặc biệt? Nó có thực sự là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tinh thần và giáo dục gia đình tin cậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sự cấp thiết của giáo dục và chăm chăm sóc sức khỏe tinh thần hiện nay

Việt Nam hiện nay có tới 13,5 triệu người, tương đương 15% dân số có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Thế nhưng theo Bộ y tế, tỷ lệ bác sĩ tâm thần ở Việt Nam lại chỉ ở mức khiêm tốn 0,91 bác sĩ/100.000 dân. Điều này khiến cho khoảng 30% số người đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần mong muốn được hỗ trợ và điều trị nhưng không được đáp ứng. 

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe tinh thần hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một xã hội khỏe mạnh, hạnh phúc và phát triển bền vững. Điều này cần sự chú trọng từ cá nhân, gia đình, cộng đồng, và xã hội tổng thể. 

weup group địa chỉ chăm sóc sức khoẻ tinh thần uy tín cho mọi người
Sức khoẻ tâm thần ở Việt Nam hiện nay đang ở mức đáng báo động

Dưới đây là những lý do cấp thiết mà mỗi cá nhân, gia đình và xã hội cần phải đặc biệt quan tâm và chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần: 

Giảm áp lực xã hội và tinh thần: Cuộc sống hiện đại thường đi kèm với những áp lực và căng thẳng. Không chỉ giới trẻ mà cả người lớn đều phải đối mặt với nhiều áp lực xã hội, công việc, và cuộc sống cá nhân. Chính vì vậy, chăm sóc sức khỏe tinh thần có vai trò và ý vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta học được cách quản lý áp lực tự thân và tạo ra cân bằng cũng như bình an trong tâm hồn.

Tăng sức kháng và sức chịu đựng: Sức khỏe tinh thần tốt giúp cải thiện sức kháng của cơ thể và khả năng chịu đựng trong môi trường áp lực và căng thẳng. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tâm lý như trầm cảm và lo âu.

Nâng cao hiệu suất và sự sáng tạo: Một tâm trạng tốt và tinh thần khỏe mạnh sẽ mang đến những hiệu suất, hiệu quả tốt hơn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh những người có tâm trạng tích cực thường sáng tạo hơn và có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn. 

Tăng mức độ hạnh phúc và sự hài lòng: Sức khỏe tinh thần đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống. Người có tâm trạng tốt hơn thường cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn hơn.

Tăng cường khả năng phòng ngừa các bệnh tâm lý: Nguyên nhân gây ra các bệnh về tâm lý chủ yếu là do sức khỏe tinh thần không được đảm bảo. Vì vậy một khi sức khoẻ tinh thần được khoẻ mạnh thì nguy cơ gặp phải các bệnh về tâm lý như: trầm cảm, rối loạn lo âu, tự kỷ…là vô cùng thấp. Việc tăng khả năng phòng các bệnh tâm lý cùng góp phần quan trọng vào việc giúp giảm tải cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và tài chính cá nhân. 

Cải thiện mối quan hệ xã hội và gia đình: Gia đình là tế bào của xã hội, chính vì vậy một xã hội khoẻ mạnh chỉ có thể là xã hội được xây dựng từ những tế bào khỏe mạnh – đó chính là những gia đình khỏe mạnh cả về thể chất bên ngoài lẫn sức khỏe tinh thần bên trong.Và thực tế đã chứng minh những người có tâm trạng tích cực thường có khả năng tương tác xã hội tốt hơn và duy trì các mối quan hệ lành mạnh hơn. 

Tăng cường kiến thức và nhận thức: Giáo dục về chăm sóc sức khỏe tinh thần giúp mọi người nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thân cũng như các vấn đề tâm lý, đồng thời biết cách tự chăm sóc bản thân và những người xung quanh. 

Những hậu quả của việc không được hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tinh thần kịp thời

40.000 người tự tử vì trầm cảm (BYT, 2007) là một trong những hậu quả nặng nề của việc không được hỗ trợ và điều trị kịp thời khi mắc phải các vấn đề về tâm lý và sức khỏe tinh thần. 

Theo thống kê, có khoảng 30% số người mắc phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần có nhu cầu được hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và điều trị chưa được đáp ứng. Tuy nhiên thực tế còn số này có thể còn tăng lên rất nhiều do đa số những người gặp phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần thường có tâm lý ngại chia sẻ và không chấp nhận mình là người mắc bệnh, số còn lại có thể chính bản thân họ cũng không biết được mình đang gặp phải về các vấn về sức khỏe tinh thần. 

Hậu quả khi những bất ổn về sức khoẻ tinh thần không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời
Hậu quả khi những bất ổn về sức khoẻ tinh thần không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời

Tỷ lệ ly hôn gia tăng. Tại Việt Nam, trung bình cứ 4 cặp vợ chồng đi đăng ký kết hôn thì có 1 đôi ra tòa vì không thể cùng chung sống. Tỷ lệ ly hôn so với kết hôn là 25%, tương đương khoảng 60.000 vụ/năm. Và 68,4% trẻ  em Việt  Nam dưới 18  tuổi  bị  bạo  hành (theo Unicef).

Số liệu mới nhất từ Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình – ông Nguyễn Hữu Tuyến cho biết: Trong 8 tháng năm 2023 tại tỉnh Quảng Bình có hơn 1.600 vụ nộp đơn ly hôn ra tòa. Trong đó TAND đã giải quyết 1.575 vụ, 93 vụ còn lại đang giải quyết và vận động hòa giải. Tuy nhiên, khi các vợ chồng trẻ đã ra tòa đều rất khó quay lại nên tỷ lệ hàn gắn được rất thấp. Ông Tuyến cũng cho biết, hầu hết các cặp vợ chồng ly hôn có đội tuổi từ 25-45 và nguyên nhân phổ biến được cho là không hợp nhau, chán nhau. 

Hậu quả để lại là con cái của các gia đình ly hôn sẽ thiệt thòi về tình cảm, vật chất, vắng bóng hình ảnh cha mẹ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhiều trẻ em có nguy cơ đối mặt với các rào cản về tâm lý. 

Tác động xấu đến gia đình và xã hội. Người mắc bệnh tâm lý nếu không được điều trị có thể sẽ bị cô lập xã hội và kiến cho các mối quan hệ với gia đình, bạn bè rơi vào tình trạng xấu đi. Người mắc bệnh thường khó lòng hiểu và thấu hiểu mình, dẫn đến mất mát quan hệ xã hội quý báu.

Bệnh tình trở nặng & khó điều trị: Theo thời gian nếu không được chăm sóc và điều trị, các vấn đề tâm lý thường sẽ nặng hơn, các biểu hiện, triệu chứng xuất hiện thường xuyên hơn. Điều này cũng khiến cho việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

Gia tăng rủi ro về lạm dụng chất gây nghiện: Khi các vấn đề tâm lý không được giải quyết, những người có tâm lý yếu đuối có thể tìm đến các chất gây nghiện như: rượu, thuốc lá, hoặc các loại thuốc phiện để tự an ủi. Điều này có thể gây ra nhiều hệ luỵ sức khỏe cũng như các tệ nạn xã hội khác.

Tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí, nguồn lực: Bệnh tâm lý kéo dài không chỉ mất nhiều thời gian và nguồn lực của cả bác sĩ, người bệnh và người nhà của người bệnh mà còn tiêu tốn một khoản chi phí lớn cho việc điều trị kèm theo các chi phí phát sinh khác. 

Video thực trạng tình hình sức khỏe tinh thần tại Việt Nam hiện nay

WeUp Group đơn vị giáo dục và chăm sóc sức khỏe tinh thần uy tín tại Việt Nam hiện nay

Các vấn đề về tâm lý có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Song việc để các vấn đề này trở nên nghiêm trọng và gây ra những hậu quả đáng tiếc là do chưa có những giải pháp hỗ trợ và tháo gỡ kịp thời. 

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe tinh thần, WeUp Group đã phối hợp với các chuyên gia, nhà đào tạo và trị liệu tâm lý cùng các tổ chức đào tạo hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần, chữa lành các mối quan hệ, rèn luyện trí tuệ cảm xúc, giáo dục gia đình, nuôi dạy con, làm vợ làm chồng… Để cùng nhau xây dựng nên một “Nền tảng Giáo dục WeUp” nhằm giải quyết các vấn đề về sức khỏe tinh thần và giáo dục gia đình. 

Nền tảng Giáo dục WeUp là nền tảng giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng công nghệ AI vào cá nhân hoá hành vi của người dùng. Nhằm giúp đưa ra những gợi ý, đề xuất phù hợp với vấn đề sức khỏe tâm lý mà người dùng đang gặp phải.

Theo đó, nền tảng giáo dục WeUp tập trung giải quyết các vấn đề về Sức khỏe tinh thần và Giáo dục gia đình cho người dùng thông qua 3 phân hệ: Newfeed, Khoá học và Uber Coach. 

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể truy cập và sử dụng trực tiếp trên nền tảng web app hoặc mobile app. Nền tảng giáo dục WeUp ngay sau khi ra mắt đã được nhiều người dùng đón nhận và nhận được những phản hồi tích cực từ các chuyên gia. 

  • Video Đài truyền hình VTC1 đưa tin về nền tảng công nghệ giáo dục WeUp

TS Nguyễn Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Quản trị tri thức KMi, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức – Vabis đánh giá: Cung cấp các video chữa lành, truyền tải các thông điệp truyền cảm hứng và phát triển lòng biết ơn. Kết nối người dùng với chuyên gia để giải quyết gốc rễ các vấn đề tâm lý. Nền tảng giáo dục WeUp mang đến cơ hội được chuyển hoá, được chữa lành cho nhiều người đang đối mặt với các vấn đề tâm lý. Bởi trị liệu tâm lý vô cùng tốn kém, không phải ai cũng có điều kiện để thuê chuyên gia cho mình. Chính vì vậy tôi đánh giá cao nền tảng giáo dục WeUp mà em Tân (ông Nguyễn Quang Tân – Tổng giám đốc WeUp Group) và đội ngũ nhân sự phát triển. Tôi tin rằng với việc kết nối ngày càng nhiều các chuyên gia vào nền tảng, nền tảng giáo dục WeUp sẽ ngày càng phát triển, hoàn thiện và phát huy được hiệu quả giúp đỡ được cho nhiều người”.

Là người trực tiếp tham dự và trải nghiệm nền tảng giáo dục WeUp trong buổi lễ ra mắt nền tảng, bà Đào Thị Thu Hương – Chuyên gia đào tạo các chương trình về lòng biết ơn cho biết: “Với tôi Nền tảng giáo dục WeUp là một nền tảng all in one, ở đó người dùng có thể tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến việc chăm sóc và trị liệu các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Những người bình thường thì có thể vào để trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa; Những người có người thân gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần có thể vào tìm hiểu cách để giúp đỡ người bệnh; Những người đang gặp phải các vấn đề tâm lý nhưng ngại chia sẻ hoặc không biết cách giải quyết thì có thể vào tìm giải pháp. Đặc biệt khi tìm được giải pháp nhưng không thể tự mình giải quyết thì có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia để được tư vấn và trị liệu. Kết nối nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, chi phí, không cần phải di chuyển. Cho đến hiện tại thì nền tảng giáo dục WeUp chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho những người đã – đang và có nguy cơ đối mặt với các vấn đề về sức khỏe tinh thần”.

Tiến sĩ Tâm Lý Phạm Thục Oanh cho biết: “Mang tri thức đến với người dùng, giúp họ tìm cho mình giải pháp chữa lành tự thân và phòng ngừa các căn bệnh về tâm lý là điều mà tôi luôn trăn trở bấy lâu nay nhưng chưa thể thực hiện được. Với 20 năm làm nghề tâm lý, tôi tin rằng không chỉ tôi mà tất cả những người làm tâm lý khác dù rất muốn giúp hỗ trợ, điều trị cho nhiều người mắc các vấn đề về tâm lý nhưng do sức người có hạn, một ngày với một chuyên gia tâm lý như chúng tôi cũng chỉ có thể hỗ trợ cho 10-20 bệnh nhân. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của nền tảng giáo dục WeUp thì không chỉ còn dừng lại con số vài chục người mà cùng lúc chúng tôi có thể hỗ trợ cả vài trăm đến hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu người. Đây thực sự là một bước đột phá mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Tôi tin rằng nền tảng giáo dục WeUp không chỉ hỗ trợ hiệu quả cho nhiều người mắc các vấn đề tâm lý mà còn góp phần giải toả áp lực cho những nhà trị liệu tâm lý như chúng tôi”.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn WeUp – WeUp Group

  • Tầng 21, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
  • Hotline: 08 2245 8899
  • Email: contact@weupgroup.vn
  • website: weupgroup.vn
5/5 - (17 bình chọn)
Ngày đăng: 02/12/2023 - Cập nhật lúc 6:00 pm , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

    Bài viết liên quan