Chuyên gia tâm lý, Master Coach Hồ Như Huệ: Trị liệu từ trái tim

Trên hành trình tự chữa lành trầm cảm cho bản thân mình, chuyên gia tâm lý, Master Coach Hồ Như Huệ đã nhận ra sứ mệnh của mình là giúp những người phụ nữ Việt Nam được sống hạnh phúc và biết tạo hạnh phúc cho chính mình. Với sứ mệnh đó, chuyên gia Hồ Như Huệ luôn làm việc bằng cả trái tim để giúp khách hàng tìm lại hạnh phúc, bình an, sức khỏe cho chính mình. 

 

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Hồ Như Huệ tham vấn cùng khách hàng.

Chúng tôi hẹn gặp chuyên gia Hồ Như Huệ trong một buổi chiều cuối tuần ở Sài Gòn. Cuối tuần nhưng chị vẫn tất bật với công việc trị liệu tâm lý (Coaching) như ngày thường. Mãi đến gần 6 giờ chiều chúng tôi mới có thể ngồi nói chuyện cùng chuyên gia. Chuyên gia chia sẻ, đây đã là ca coach thứ 6 trong ngày của chị nhưng chuyên gia vẫn nở một nụ cười tươi, tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết. Điều khiến tôi ngạc nhiên hơn là chị đã từng bị bị trầm cảm nặng và phải làm bạn với thuốc, làm bạn với bệnh viện trong năm 5 năm liền. 

5 năm trầm cảm, làm bạn cùng thuốc và bệnh viện

Cũng giống như bao người phụ nữ khác, đến tuổi trưởng thành chị cũng đi làm kiếm tiền và xây dựng gia đình. Nhưng cuộc sống với bao muộn phiền lo âu, bao căng thẳng, stress đã khiến chị trở nên bế tắc. 

Chị bế tắc trong mối quan hệ với chồng, những mâu thuẫn, xung đột giữa hai vợ chồng ngày một nhiều và căng thẳng hơn. Chị bế tắc trong cách dạy con, chị luôn mong muốn và uốn nắn con mình trở thành đứa con ngoan, trò giỏi trong hình dung tưởng tượng của chị nhưng chị cố gắng bao nhiêu thì con chị lại đi ngược lại với suy nghĩ của chị bấy nhiêu. 

Trong sự nghiệp, chị không biết mình có điểm mạnh gì, chị không biết công việc gì mới thực sự phù hợp với chính mình, chị luôn cảm thấy mình kém cỏi với đồng nghiệp xung quanh. Và chị rơi vào tình trạng trầm cảm lúc nào không hay. 

Chị làm bạn với bệnh viện, với thuốc trong suốt 5 năm trời. Những thứ chị nạp vào cơ thể hàng ngày không phải là thức ăn hay dinh dưỡng mà 3 liều thuốc mỗi ngày. Đó là những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc đời chị. 

Chị luôn tự hỏi mình sinh ra trên cuộc đời để làm gì, liệu có ai cần mình không, mình tồn tại vì điều gì? Chị cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Liệu mình có nên tự giải thoát cho chính mình không, mình có nên giải thoát cho gia đình của mình không. Có lẽ mọi người đã quá mệt mỏi vì mình và không còn muốn để tâm đến mình nữa. Và thực sự, không ít lần chị đã lên kế hoạch để tự vẫn nhưng may thay, chị vẫn chưa thực hiện nó. Có lẽ, ở đâu đó trong sâu thẳm con người chị, chị vẫn khao khát được sống đúng nghĩa. 

Nhân duyên đến với tâm lý trị liệu

Vô tình, một ngày nọ chị được một người bạn giới thiệu về khóa học Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP. Tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học, chị cảm nhận được rằng khóa học là một món quà dành cho chính mình. Và chị đã đăng ký đi học. 

Từ đó cuộc đời chị bước sang một trang mới. Chị bắt đầu gỡ ra từng vấn đề một trong mớ suy nghĩ hỗn độn của mình. Chị hiểu vì sao mình bế tắc trong sự nghiệp, chị hiểu vì sao mỗi ngày của chị trôi qua dường như không có chút ý nghĩa nào. Chị hiểu vì sao vợ chồng chị ngày một căng thẳng, mâu thuẫn với nhau. Chị cũng hiểu vì sao chị càng cố gắng dạy con bao nhiêu thì càng phản tác dụng bấy nhiêu. 

Chị học đến đâu thấm đến đó và chị bắt đầu áp dụng những điều đã học vào trong cuộc sống của mình. Chị nhận thấy cuộc sống của mình thay đổi từng ngày. Những nỗi đau, tổn thương dần dần được chữa lành. Chị học cách tha thứ, buông bỏ và biết ơn những điều không mong muốn đã đến với cuộc đời mình. Những khúc mắc trong mối quan hệ giữa chị và chồng được gỡ bỏ, chị hiểu và yêu chồng nhiều hơn. Chị biết cách làm bạn và đồng hành cùng con bằng tình yêu thương vô điều kiện. Chị cũng hiểu được vì sao mỗi ngày đi làm với chị chỉ để chấm công, tính lương. 

Trong giai đoạn trầm cảm, chị bị rất nhiều bệnh thân thể khác: Loét dạ dày, rối loạn tiền đình, mất ngủ liên tục, hở van tim 3/4, thoái hoá đốt sống cổ, thần kinh tọa. Áp dụng những gì đã học, chị bắt đầu rèn luyện thể lực cho chính mình. Chị tập chạy bộ mỗi ngày. Lúc đầu chị chạy 300m đã mệt lả người nhưng giờ chị đã có thể chạy 42km một cách dễ dàng. Nhờ vậy mà sức khỏe thể chất của chị đã được cải thiện rõ rệt. Đến năm 2017, chị đã hoàn toàn khỏe mạnh và không phải dùng bất cứ một loại thuốc nào. 

Chuyên gia Hồ Như Huệ tham gia giải Marathon 42km được tổ chức ở Tây Ninh.

Với sự nỗ lực học tập và rèn luyện của chính bản thân mình, chuyên gia Hồ Như Huệ đã thoát khỏi trầm cảm, sống có mục tiêu và biết yêu thương bản thân mình đúng cách. 

Từ chữa lành cho bản thân đến mong ước tất cả phụ nữ Việt Nam đều có thể sống hạnh phúc

Ban đầu, chị theo học các khóa học NLP với mong muốn giúp bản thân thấu hiểu về chính mình, sống một cách thật ý nghĩa, sau đó là trở thành một người vợ tuyệt vời, trở thành người mẹ là hình mẫu lý tưởng cho các con. 

Với mong muốn đó, trên hành trình vừa học vừa thực hành, cuộc sống gia đình chuyên gia Hồ Như Huệ cuộc sống của gia đình chị đã ngày một hạnh phúc hơn, vợ chồng chuyên gia Như Huệ hòa hợp và yêu thương nhau hơn, các con ngày một ngoan ngoãn, trưởng thành hơn cả những gì chị đã từng kỳ vọng trước đó. 

Không chỉ vận dụng những kiến thức đã học giúp chính mình và các thành viên trong gia đình được hạnh phúc hơn, chuyên gia Hồ Như Huệ lặng lẽ quan sát cuộc sống xung quanh mình và thấy rằng có nhiều bạn bè, người thân xung quanh mình cũng đang gặp rắc rối về sức khỏe và mối quan hệ tương tự như mình. 

Bằng trái tim yêu thương, chuyên gia đã vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm của chính mình để gắn kết rất nhiều gia đình bên bờ vực đổ vỡ. Bởi chị nhìn thấy hình ảnh trước kia của mình trong cuộc sống của họ. Và hơn ai hết, chị cũng hiểu được họ đang mong muốn, khao khát được sống bình an, hạnh phúc, vui vẻ như thế nào. Chị cũng hiểu được những giá trị tuyệt vời mà sức khỏe tâm trí cùng sự hòa hợp mối quan hệ mang lại cho con người ra sao. 

Trong quá trình coaching chữa lành cho bạn bè, người thân xung quanh, chuyên gia nhận ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Chuyên gia Hồ Như Huệ khao khát đến một ngày nào đó tất cả phụ nữ Việt Nam, dù đang có hoàn cảnh sống như thế nào, cũng được hạnh phúc và biết tự tạo hạnh phúc cho mình. Bất cứ ai cũng có thể làm được điều đó khi chúng ta thấu hiểu bản thân mình và biết yêu thương mình đúng cách. 

Chuyên gia Hồ Như Huệ cùng các bạn học chính phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ trong điều kiện thời tiết -2 độ.

Với mong muốn, khát khao đó, chuyên gia Hồ Như Huệ đã kết thúc các khóa học về tâm lý trị liệu, trở thành Master Coach hàng đầu của Ủy ban NLP Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chuyên gia vẫn luôn học tập và rèn luyện bản thân mình mỗi ngày. Trước khi trị liệu có thu phí, chuyên gia đã trị liệu tâm lý miễn phí liên tục trong 2 năm. Trong quá trình trị liệu miễn phí, chuyên gia luôn làm việc bằng cả trái tim mình để mang đến hạnh phúc, bình an, sức khỏe cho khách hàng và nâng cao kiến thức, làm giàu kinh nghiệm cho bản thân mình. 

NHC Việt Nam – Ngôi nhà thứ 2 để trao giá trị, trao yêu thương

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị trị liệu trầm cảm, chữa lành tâm bệnh số 1 tại Việt Nam với cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cùng đội ngũ chuyên gia tâm lý, Master Coach hàng đầu tại Ủy ban NLP Hoa Kỳ. 

Mặc dù có nhiều đơn vị phát triển tâm lý trị liệu nhưng Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị đầu tiên tiên ứng dụng tâm lý trị liệu chăm sóc sức khỏe tâm trí cho người dân Việt Nam một cách bài bản, khoa học trên quy mô lớn. 

Với tôn chỉ “sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi”, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã giúp hàng ngàn khách hàng thoát khỏi trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, mất ngủ…, khỏe mạnh về tâm trí và có cuộc sống an vui. 

Nhận thấy bản thân và Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cùng con đường, cùng chung khát khao, ước muốn là được trao giá trị để giúp cho người dân Việt Nam có cuộc sống hạnh phúc, chuyên gia Hồ Như Huệ đã quyết định gắn bó với ngôi nhà NHC Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh. Trước khi làm việc tại Trung tâm NHC Việt Nam, chuyên gia đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trị liệu tâm lý. 

Trong thời gian gắn bó cùng NHC Việt Nam, chuyên gia đã chữa lành cho rất nhiều mảnh đời đang đau khổ, cô đơn trong cuộc đời. Mỗi thay đổi nhỏ của khách hàng là niềm vui, niềm hạnh phúc của chuyên gia. 

Vị khách gây ấn tượng nhất với chuyên gia Hồ Như Huệ là một người phụ nữ đã vào bước tuổi trung niên, cái giai đoạn mà con người dễ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý. Sau hơn 20 năm kết hôn và sống chung cùng chồng, chị ấy chưa từng có một cái ôm nào dành cho chồng dù là miễn cưỡng. Dưới sự đồng hành của chuyên gia Hồ Như Huệ, vị khách đã được chữa lành ngay từ những buổi đầu tiên. Sau buổi coach thứ hai, khách hàng đã có thể ôm chồng và nói lời cảm ơn trước bao nhiêu người lạ. Chị ấy cũng rất hạnh phúc khi tìm lại được con người tuyệt vời của mình. Và hạnh phúc nhân đôi khi biết rằng chồng chị yêu chị gấp nhiều lần chị nghĩ. 

Trong hành trình chữa lành cho khách hàng, chuyên gia Hồ Như Huệ luôn tâm niệm rằng: “Niềm tin là một phép màu, biến những thứ không thể thành có thể”. Niềm tin là điều mà chúng ta không nhìn thấy, không cảm nhận được. Nó là nằm tầng cao trong tâm trí và chi phối suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động của chúng ta. Bởi vậy, khi niềm tin thay đổi, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo. Có lẽ, không phải ai cũng nhìn nhận ra vấn đề này nhưng các chuyên gia tâm lý của Trung tâm NHC Việt Nam và khách hàng đã và đang trị liệu tâm lý tại Trung tâm là những người hiểu và nhận thấy rõ ràng sự ảnh hưởng của niềm tin tới cuộc sống của họ. 

Bên cạnh việc thường xuyên nâng cao khả năng, kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân, chuyên gia Hồ Như Huệ còn dành một năm lên chùa tu tập khóa tu thiền 10 ngày để vun bồi năng lực bên trong của chính mình và giúp những vị khách quý đến với chị tìm được hạnh phúc ngay bên trong mình và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. 

Trong quá trình làm việc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, chuyên gia Hồ Như Huệ luôn nhận được những lời khen ngợi, những phản hồi tích cực từ phía khách hàng và đồng nghiệp tại NHC Việt Nam. 

Khách hàng và đồng nghiệp chia sẻ về chuyên gia Hồ Như Huệ

“Nếu là con chim, là chiếc lá

Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh

Lẽ nào vay mà không trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

Đây là đoạn thơ mình rất thích trong tác phẩm “Một khúc ca xuân” của nhà thơ Tố Hữu, lời thơ là những gì NHC đã mang lại cho đời. Xin mến tặng!

Thương gửi NHC Việt nam! Bằng tất cả tấm lòng, mình xin chân thành gửi lời cảm ơn NHC vì đã tồn tại để mang mầm sống, mầm hạnh phúc đến bao người. Trong đó có mình. Biết ơn NHC đã đồng hành cùng mình trong hành trình tìm lại sự sống

Đặc biệt là chuyên gia Hồ Như Huệ. Gửi tất cả sự biết ơn và yêu thương đến NHC Việt Nam. 

Trân trọng!”

Đây là những dòng chia sẻ của khách hàng tới chuyên gia Hồ Như Huệ sau khi kết thúc chương trình trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Những lời chia sẻ đủ để chúng ta hiểu được những giá trị mà Trung tâm NHC Việt Nam, đặc biệt là chuyên gia Hồ Như Huệ mang lại cho khách hàng hơn cả chữa lành tâm bệnh. 

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Cao Kim Thắm, Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi đánh giá cao năng lực và sự tận tâm trong công việc của chuyên gia tâm lý, Master Coach Hồ Như Huệ. Chuyên gia là một cán bộ ưu tú, một chuyên gia tâm lý xuất sắc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam”

Trong cuộc sống, chuyên gia Hồ Như Huệ thường tâm niệm rằng: “Chúng ta chỉ có một cuộc đời và chúng ta xứng đáng hạnh phúc!”. Đúng thế, tôi, bạn hay bất kỳ ai trên thế giới này cũng đều là một cá thể độc nhất vô nhị, mỗi người có điểm nổi trội riêng của mình. Chúng ta không cần phải theo đuổi một hình mẫu nào cả. Hãy cứ là chính mình, theo đuổi hạnh phúc của riêng mình. 

Một số thông tin của chuyên gia tâm lý, Master Coach Hồ Như Huệ

Họ và tên: Hồ Như Huệ

Năm sinh: 12/09/1985

Triết lý sống: Với tôi niềm tin là một phép màu, biến những thứ không thể thành có thể.

Đơn vị công tác: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, phường 13, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 096 299 8008 hoặc (028) 2201 2555.

Chuyên ngành Tâm lý trị liệu: 

 • Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).
 • Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ.
 • Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội Time Line Therapy ™.
 • Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).

Để đặt lịch tham vấn với chuyên gia tâm lý, Master Coach Hồ Như Huệ, quý bạn đọc vui lòng liên hệ đến Hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây.

Thông tin liên hệ Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam:

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 37 Thâm Tâm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Email: tamlytrilieunhc@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 11/07/2023 - Cập nhật lúc 3:18 pm , 29/02/2024
Bình luận (30)
Sắp xếp
 • Phạm Khánh Ly Trả lời

  đối với tôi coach huệ như là một người chị gái ruột vậy bao bọc tôi như người thân của mình nhớ có lần khóc mà ướt hết tay áo của chị

  • Mộc Mộc Trả lời

   chị sống tình cảm và chân chất lắm nên rất an yên khi ở bên chị

   • Phạm Khánh Ly

    ừ cảm giác gần gũi quen thuộc thế nào ấy

 • Hà Thu Thúy Trả lời

  mẹ tôi là người rất khó tính và càng khó tính hơn khi vướng phải chứng trầm cảm, người nhà khuyên bảo đủ kiểu mà không chịu nghe ấy thế mà đưa mẹ đến gặp bạn huệ này thì không biết bằng cách nào mẹ tôi lại rất nghe bạn này từ những việc nhỏ cho đến việc sâu sắc hơn và tôi cũng trông thấy mẹ tôi đang hòa đồng trở lại với gia đình thật sự ngưỡng mộ bạn này thật

  • Tống Kim Phượng Trả lời

   chúc mừng mẹ bạn và gia đình đã quay trở lại với sự vui vẻ, tìm được đúng thấy đúng thuốc đúng bệnh là nó nhàn thế đấy

   • Hà Thu Thúy

    ôi không nhàn đâu chạy đủ khắp nơi tốn bao nhiêu công sức tiền bạc đó

   • Tống Kim Phượng

    thế hả mình tưởng bạn đến luôn trung tâm

   • Hà Thu Thúy

    không đâu trung tâm là có người chị mẹ giới thiệu cho và đưa đến chứ mình không biết có những nơi điều trị thế này luôn

   • Tống Kim Phượng

    thế là một chặng đường cũng gian nan quá nhỉ

 • Trịnh Thùy Giang Trả lời

  ở trung tâm nhc này thì thấy chị này tươi tắn nhất

  • Ngọc Annalee Trả lời

   lúc nào gặp cũng thấy chị nở nụ cười nhỉ

   • Trịnh Thùy Giang

    mà chị trông hiền lắm lần đầu gặp là thấy có cảm tình với chị lắm

   • Ngọc Annalee

    trị liệu với chị huệ học được nhiều cái hay lắm

   • Trịnh Thùy Giang

    thế à mình chỉ giao tiếp với chị bên ngoài vì chị hay đến cty mình làm diễn giả

  • Cỏ Thu Trả lời

   ấn tượng với chị này là cao dã man

 • Quỳnh Mai Trả lời

  chị làm việc có tâm thật, khi mình đưa mẹ mình qua trị liệu được một thời gian, chị nhận thấy các thành viên trong gia đình đặc biệt là tôi cũng có biểu hiên của sự tiêu cực thế là chị trị liệu cho tôi luôn

  • Lý Mẫn Mẫn Trả lời

   trước mình trị liệu chị này chị ngày nào cũng gọi điện nhắc làm bài tập như kiểu má mình luôn á, giờ chị ít gọi cho mình hơn cảm thấy cứ thiếu thiếu thế nào

   • Quỳnh Mai

    chắc quen được quan tâm sát sao quen rồi nên như vậy đó

   • Lý Mẫn Mẫn

    tớ coi chị như người thân của mình luôn có gì là chia sẻ hết và chị cũng rất tập trung nghe câu chuyện của mình và đưa ra các hướng tích cực cho mình

   • Quỳnh Mai

    ừ mà giờ bạn còn gặp chị nữa không

   • Lý Mẫn Mẫn

    mình thỉnh thoảng mới hẹn được chị, chị đang trị liệu nhiều người nên cũng không có thời gian mấy

   • Quỳnh Mai

    thế là sướng hơn mình rồi mình giờ đi làm tít ngoài bắc nên cũng không có hcm gặp chị được có thỉnh thoảng chia sẻ với chị qua zalo thôi

   • Lý Mẫn Mẫn

    chị kể đợt này chị full lịch từ sáng đến tối luôn nhiều hôm phải ăn vội ăn vàng nhưng chị vẫn cảm thấy rất vui và không thấy áp lực mệt mỏi gì cả

   • Quỳnh Mai

    mình hiểu mà đối với chị thì càng giúp được nhiều người thì chị lại càng cảm thấy thoái mái hơn như được tiếp thêm năng lượng vậy

  • Vũ Việt Tiệp Trả lời

   bố mình mới được chị này tham vấn cho, định chọn chị ấy trị liệu đây

   • Quỳnh Mai

    thế nên chọn đị không là chị hết lịch bây giờ

   • Vũ Việt Tiệp

    vâng chị cũng bảo chị còn một chút khoảng thời gian trống có thể điều trị cho bố mình mà mình vẫn hơi suy nghĩ không biết ổn không

   • Quỳnh Mai

    ôi yên tâm đi ổn áp tuyệt vời luôn mình tin chị sẽ giúp bố bạn vượt qua được vì mình cũng từng trải qua rồi mà

   • Vũ Việt Tiệp

    mình lên đây tìm hiểu về chị này để đưa ra quyết định đấy mà cũng có nhiều người chữa ở chị này nên cũng yên tâm rồi

 • Hoàng Minh Anh Trả lời

  chị huệ nói năng rất nhẹ nhàng và điềm đạm nhá

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục