Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc: Người bạn đồng hành với học sinh

Là người đồng hành cùng các bạn học sinh vượt qua các vấn đề tâm lý, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc luôn ấp ủ thực hiện một dự án giáo dục cộng đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong tâm lý trị liệu và thay đổi nhận thức của học sinh và các bậc phụ huynh ở Việt Nam.

Hình ảnh chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc. 
Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc.

Nhân duyên đến với nghề trị liệu tâm lý

Hạnh phúc và thành công là điều mà con người luôn tìm kiếm và khao khát có được. Hạnh phúc có trước hay thành công có trước. Hạnh phúc có phải là thứ mà chúng ta sẽ đạt được khi bạn có được những thành công hay không? Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này. Trên hành trình đi tìm câu trả lời cho chính mình, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc đã có nhân duyên đến với tâm lý trị liệu.

Chuyên gia Nguyễn Minh Ngọc đi du học từ năm 15 tuổi và tốt nghiệp ngành giáo dục tại Úc. Những năm tháng thanh xuân chị cũng có rất nhiều hoài bão, ước mơ, khao khát. Chị đã từng nghĩ rằng khi mình đạt được những điều mà mình mong muốn, mình sẽ sống hạnh phúc nhưng thực sự không phải như vậy.

26 tuổi, chị có trong tay tất cả mọi thứ mà một người bình thường sẽ mơ ước. Một gia đình nhỏ có chồng, con gái, con trai. Một sự nghiệp với tài chính ổn định. Là người sáng lập và điều hành quản lý trường mầm non Thực Nghiệm Mới. Có thể nói, ước mơ, mục tiêu đã đạt được nhưng không hiểu sao bên trong chị vẫn luôn thường trực cảm giác trống rỗng và không cảm nhận được sự hạnh phúc. Chị bắt đầu đặt ra câu hỏi “ý nghĩa cuộc đời là gì?”. Đó chính là lúc chị bắt đầu hành trình chữa lành của chính mình, chữa lành đứa trẻ bên trong mang những tổn thương từ thuở ấu thơ.

Hồi nhỏ, chuyên gia Minh Ngọc là một đứa trẻ thông minh nhưng cực kỳ hiếu động, cá tính. Trong mắt những người lớn lúc bấy giờ, một đứa trẻ quá nghịch ngợm như vậy không được công nhận là một đứa trẻ ngoan, thậm chí còn được coi là một đứa trẻ cá biệt. Những lời phán xét của người lớn dần dần đã đi vào trong tâm trí của chị.

Trong gia đình, chị cảm thấy mình là một đứa trẻ khá đơn độc và không nhận đủ tình yêu thương từ ba mẹ. Ba là một người nóng tính. Mẹ là trụ cột trong gia đình, bận bịu với công việc kinh doanh. Nhà đông chị em nhưng không ai chịu chơi cùng.

Cứ như thế, chị lớn lên trong hình hài của một người trưởng thành nhưng mang những tổn thương nhất định của một đứa trẻ không được chấp nhận là chính mình. Trong thời gian du học tại Úc, xa gia đình, không điểm tựa, chị cũng cảm thấy rất chông chênh, vô định, không biết mình sẽ đi đâu, tương lai sẽ thế nào, con đường sau này mình sẽ phải làm gì, mình nên ở lại hay về nước. Có rất nhiều điều giằng co trong nội tâm ở tuổi vị thành niên. Bản thân có rất nhiều mơ ước, khao khát khẳng định mình, khao khát trở thành một người thành công nhưng cũng rất cá tính và có phần nào đó nổi loạn.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc và nhân duyên đến với nghề trị liệu tâm lý
Leo núi là một hoạt động rèn luyện Tâm – Thân – Trí rất tốt.

Lúc đó, chưa bao giờ chị nghĩ rằng mình sẽ theo nghề giáo viên hay tâm lý trị liệu. Nhưng có lẽ tổn thương thời thơ ấu đã thôi thúc chị làm một điều gì đó cho những đứa trẻ giống như mình được hạnh phúc hơn. Và tâm lý trị liệu chính là câu trả lời cho nhân duyên đưa chị đến với ngành giáo dục trẻ em, giáo dục mầm non và cho những khao khát, thôi thúc bên trong rằng mình cần phải làm điều gì đó cho ngành giáo dục.

“Tôi luôn đồng cảm với các em học sinh, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề, nổi loạn vì mình cũng từng là một đứa trẻ như vậy. Khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì (12-13 tuổi), tôi cũng từng trải qua những cơn bão cảm xúc, những nỗi buồn, những điều giằng co trong nội tâm, đáng lý ra tôi nên làm thế này, đáng lý ra tôi không nên làm thế kia. Bởi vậy, Minh Ngọc thấu hiểu các bạn trẻ đang phải trải qua cung bậc cảm xúc như thế nào, đang cảm thấy chênh vênh, không có định hướng ra sao. Tôi luôn tự hỏi, mình có thể làm gì để giúp cho những đứa trẻ vượt qua cơn bão cảm xúc và chuyển hóa tổn thương, nỗi buồn trong thời thơ ấu trở thành kho báu kinh nghiệm, bài học, nguồn lực cho hiện tại và tương lai. Như vậy, các bạn trẻ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, có thể vượt qua những lời phán xét của xã hội và xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và tâm lý trị liệu chính là câu trả lời cho khao khát của mình”, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ.

Trong suốt hành trình tham vấn, trị liệu tâm lý, chuyên gia Minh Ngọc đã có duyên gặp gỡ và đồng hành với rất nhiều khách hàng là học sinh, phụ huynh. Mỗi khách hàng là một câu chuyện đầy cảm động. Sự chuyển hóa của khách hàng luôn luôn là bài học, nguồn động để chị phát triển và hoàn thiện bản thân mình. Trên hành trình chữa lành đó, chuyên gia Nguyễn Minh Ngọc ấn tượng mạnh mẽ với một học sinh chuẩn bị thi chuyển cấp lên lớp 10.

Chuyên gia tâm lý trị liệu Minh Ngọc chia sẻ: “Em gặp tôi trong tình trạng rất mệt mỏi và kiệt sức. Em có một hoàn cảnh rất đặc biệt. Mẹ mất vì ung thư. Những ngày tháng trước khi mẹ mất, em không thể và không dám đối diện với mẹ. Sau khi mẹ mất, em luôn mang cảm giác tội lỗi về việc này. Em cảm thấy bản thân rất tệ và không thể học được nữa. Sau khi trị liệu tâm lý xong, em có thể tha thứ cho bản thân mình và có thể bước đến tương lai để hoàn thiện chính mình. Em cũng nhận ra được là mình xứng đáng có được những điều tuyệt vời hơn. Em biết yêu thương bản thân mình hơn. Em có thể đón nhận, biết ơn và tha thứ cho những điều, con người đã đến cuộc đời mình. Em thi đỗ vào trường chuyên ở Hà Nội với một kết quả rất xuất sắc và tôi cảm thấy rất tự hào về em. 

Khi tôi hỏi em rằng, “ước mơ của con là gì”, em đã trả lời rằng: “Bây giờ em chỉ ước mơ là mẹ em còn sống để em có thể chăm sóc cho mẹ và bố đi làm xa có thể về để đưa em đi chợ đêm mua đèn trung thu”. Khi nghe được những lời nói đó, tôi mới thấy mình đang có rất thứ đáng để trân trọng. Và ngoài kia cũng còn rất nhiều nỗi đau mà mình hoàn toàn có thể góp một phần công sức nhỏ để thay đổi cuộc đời của một con người. Vị khách hàng đó đã gây cho tôi một ấn tượng rất lớn, là động lực để tôi nghiêm túc bước chân vào ngành tâm lý trị liệu, một nghề rất đẹp và đầy nhân văn”.

NHC Việt Nam – Môi trường chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia tâm lý trị liệu

Hiện nay, chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Minh Ngọc đang công tác tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Yên Hòa, Hà Nội. Trung tâm là đơn vị đầu tiên tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh một cách bài bản, chuyên nghiệp, khoa học trên quy mô lớn. Trung tâm NHC Việt Nam cũng là đơn vị số 1 về trị liệu trầm cảm tại Việt Nam hiện nay. Nơi đây hội tụ rất nhiều các chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy… đã giúp cho hàng ngàn khách hàng hồi phục sức khỏe và có được cuộc sống hạnh phúc và bình an hơn.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Ngọc đang đồng hành cùng nhiều khách hàng là học sinh và phụ huynh tại Trung tâm NHC Việt Nam

Sự hội tụ của những chuyên gia tâm lý luôn lắng nghe, thấu hiểu và không phán xét tại một đơn vị chăm sóc sức khỏe tâm trí uy tín cho người Việt đã tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, nâng đỡ và tương hỗ cho sự phát triển của cá nhân.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: “Trong quá trình cộng tác với NHC Việt Nam, tôi rất ấn tượng về cách thức làm việc chuyên nghiệp tại đây. Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia và chăm sóc khách hàng cũng hỗ trợ rất nhiệt tình cho chính Ngọc và khách hàng của mình có được cái trải nghiệm tốt nhất trong hành trình chữa lành. Minh Ngọc cũng rất biết ơn chuyên gia Bùi Thị Hải Yến, là một người đồng nghiệp, một người sếp, một người chị đã giúp Ngọc trưởng thành hơn rất nhiều. Và nhờ cộng tác với NHC Việt Nam mà Ngọc cũng có những trải nghiệm cực kỳ hạnh phúc. Hạnh phúc vì được các vị  phụ huynh yêu mến và dành cho mình những món quà quê hương. Hạnh phúc vì bản thân đã giúp các em học sinh có được cuộc sống hạnh phúc hơn và hiểu rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều tuyệt vời dành cho các em”.

Ước mơ thực hiện dự án giáo dục cộng đồng thay đổi nhận thức phụ huynh và các bạn thanh thiếu niên

Trầm cảm học đường đang là tình trạng đáng báo động ở Việt Nam hiện nay. Trầm cảm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần của học sinh, sinh viên mà còn làm giảm hiệu quả học tập và sự thành công trong tương lai của các bạn trẻ. Nghiêm trọng hơn, trầm cảm có thể khiến trẻ nghĩ rằng mình không xứng đáng tồn tại, mình không có giá trị, mình không xứng đáng có được hạnh phúc. Và đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn nghe thấy những câu chuyện đầy thương tâm khi các bạn trẻ muốn rời bỏ cuộc sống này.

Có quá nhiều nỗi buồn đau chất chứa trong hình hài của những đứa trẻ chưa trưởng thành, những mầm non tương lai của đất nước. Bởi thế mà chuyên gia Minh Ngọc luôn trăn trở rằng mình nên làm thế nào để có thể giúp các em vượt qua vấn đề của chính mình và sống ý nghĩa hơn.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Ngọc ấp ủ thực hiện những dự án giáo dục dành cho đối tượng trẻ em, học sinh, sinh viên.
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh Ngọc ấp ủ thực hiện những dự án giáo dục dành cho đối tượng trẻ em, học sinh, sinh viên.

Chuyên gia Minh Ngọc chia sẻ: “Thời niên thiếu, Minh Ngọc cũng là người có rất nhiều vấn đề và khi mình vượt qua được những vấn đề đó thì bên trong mình luôn có những tiếng gọi rằng mình cần làm gì đó cho các bạn trẻ. Ước mơ của tôi là làm một dự án giáo dục cộng đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong tâm lý trị liệu, để thay đổi nhận thức của các bậc làm cha, làm mẹ và các bạn thanh thiếu niên. Để họ hiểu được rằng, mình thực sự mong muốn điều gì ở con và các bạn trẻ thực sự muốn gì ở chính mình”. 

Chuyên gia Minh Ngọc cũng đang ấp ủ dự án viết sách cùng với NHC Việt Nam. Một quyển sách mà ở đó chúng ta có thể đọc những câu chuyện của người khác mà ngẫm ra giải pháp, bài học cho chính mình. Học bài học từ kinh nghiệm của chính mình thì chậm nhưng nếu chúng ta có khả năng đọc và học từ kinh nghiệm của người khác, cách người khác vượt qua vấn đề như thế nào thì chúng ta sẽ đi nhanh hơn.

Tất nhiên để làm được điều đó chuyên gia Minh Ngọc vẫn đang tiếp tục phát triển ngành tâm lý trị liệu về cả chuyên môn và kinh nghiệm. Ngay hôm nay và trong tương lai, ngành tâm lý trị liệu sẽ trở thành một ngành mới mang đến giá trị cao đẹp cho xã hội hiện đại đầy áp lực. Và những chuyên gia có kinh nghiệm sẽ thành công trong lĩnh vực này.

“Kinh nghiệm ở đây không phải là giỏi kỹ năng, kinh nghiệm ở đây là vốn sống, là tình yêu thương, là sự đồng cảm”, chuyên gia Minh Ngọc nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, chuyên gia Minh Ngọc vẫn tiếp tục phát triển hệ thống trường mầm non Thực Nghiệm Mới mà chị là người sáng lập ra.

Trong bất kỳ một công việc nào, chuyên gia Minh Ngọc cũng luôn tâm niệm rằng: “Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim. Tình yêu thương chữa lành tất cả, vì tình yêu thương sâu sắc hơn bất kỳ điều gì”. Có lẽ vì vậy mà chị luôn nhận được sự yêu thương từ các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Một số thông tin của Chuyên gia tâm lý trị liệu, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc: 

Họ và tên: Nguyễn Minh Ngọc.

Năm sinh: 23/2/1991.

Triết lý sống: Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim. Tình yêu thương chữa lành tất cả, vì tình yêu thương sâu sắc hơn bất kỳ điều gì.

Đơn vị công tác: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Yên Hòa, Hà Nội.

Chuyên ngành Tâm lý trị liệu: 

  • Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).
  • Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ.
  • Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội Time Line Therapy ™.
  • Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).

Để đặt lịch tham vấn với chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Minh Ngọc, quý bạn đọc vui lòng liên hệ đến số điện thoại/zalo: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 10:12 pm , 19/08/2022

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục