Chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương đồng cảm với vấn đề tâm lý của thanh thiếu niên

Đến với tâm trí trị liệu từ chính những vấn đề của bản thân trong quá trình xây dựng gia đình, nuôi dạy con và làm chủ cuộc đời mình, chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Hương luôn có sự đồng cảm đặc biệt với phụ nữ và các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương

Đây cũng là hai đối tượng dễ gặp các vấn đề tâm lý trong xã hội hiện đại ngày nay. Những người phụ nữ thường dễ bị kẹt giữa trách nhiệm với gia đình và công việc, bị kẹt giữa những mối quan hệ chằng chịt trong gia đình và ngoài xã hội, bị kẹt giữa những tiêu chuẩn của xã hội và sự yêu thương bản thân mình. Họ gặp khó khăn nhưng không biết cách nào thoát ra khỏi vấn đề của mình để làm chủ cuộc sống, sống một cuộc đời hạnh phúc như mình mong muốn.

Hay những bạn thanh thiếu niên sinh ra trong thời đại có đầy đủ vật chất, tiện nghi, công nghệ và mạng xã hội phát triển nhưng lại thiếu thốn tình yêu thương, bị tổn thương tâm lý từ những mối quan hệ thân thiết, là sản phẩm của sự so sánh, gánh trên vai những áp lực, trách nhiệm khi chưa đủ tuổi, chưa đủ khả năng để giải quyết… Những tổn thương tâm lý vô tình khiến cho tuổi học trò mất đi sự trong sáng, hồn nhiên, tươi vui và cả những ước mơ, hoài bão của chính mình. Các em luôn mong nhận được sự thấu hiểu, yêu thương của người thân và được là chính mình.

Dưới những áp lực của xã hội hiện đại, ngành tâm lý trị liệu tại Việt Nam phát triển như điều tất yếu. Tâm lý trị liệu không đơn giản chỉ là một giải pháp chữa lành tâm bệnh như trầm cảm, rối loạn lo âu mà còn là một giải pháp giúp con người khai phá sức mạnh tiềm ẩn trong chính mình, phát triển bản thân, gắn kết mối quan hệ để trở nên thành công và hạnh phúc hơn.

Thông qua những trải nghiệm của chính bản thân và quá trình đồng hành với khách hàng, chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Hương nhận thấy rõ sự cần thiết của tâm lý trị liệu với cuộc sống con người trong xã hội hiện đại. Và mỗi sự chuyển hóa tích cực của khách hàng đều mang lại niềm vui, hạnh phúc và động lực cho chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương.

Là một người mẹ, chuyên gia tâm lý Trần Hương luôn đồng cảm với phụ nữ và các bạn trẻ

Trong hành trình xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con và khẳng định bản thân trong công việc, chuyên gia tâm lý Trần Hương đã từng có khoảng thời gian rơi vào khủng hoảng tâm lý, tinh thần suy sụp, cảm thấy mất cân bằng, mất định hướng trong cuộc sống và muốn tìm cách thoát ra khỏi tình trạng, vấn đề của chính mình. Mong muốn đó đã đưa chị Trần Hương đến với tâm lý trị liệu. Nó chính là giải pháp cho những vấn đề đã khiến cuộc sống của chị dường như bị rối tung.

Chị theo học các khóa học về tâm lý trị liệu và ứng dụng nó cho chính bản thân mình, từ gia đình cho đến công việc, từ mối quan hệ với chính mình cho đến mối quan hệ với gia đình, xã hội. Kiên trì mỗi ngày, chị nhận ra sự thay đổi trong cuộc sống của chính mình. Chị thấu hiểu và yêu thương bản thân mình hơn. Chị biết làm thế nào để có thể vượt qua những nỗi sợ, áp lực, stress – căng thẳng trong cuộc sống, đối mặt với những khó khăn của mình một cách mạnh mẽ để làm chủ cuộc sống của chính mình.

bằng cấp Chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương
Chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương tham gia và tốt nghiệp các khóa học về trị liệu tâm lý.

Đặc biệt, chị biết cách xây dựng mối quan hệ trong gia đình tốt đẹp hơn, chị biết cách đồng hành, làm bạn với con, biết cách để thúc đẩy, tạo động lực cho con học tập và phát triển bản thân tốt hơn, giúp con nuôi dưỡng những mục tiêu, ước mơ.

Sau một thời gian dài ứng dụng những hiểu biết từ tâm lý trị liệu vào cuộc sống của chính mình, chị Trần Hương nhận thấy những thay đổi tích cực trong chính bản thân mình và gia đình.

Nhìn lại người thân, bạn bè xung quanh, chị nhận ra có rất nhiều người đang đối mặt với những khó khăn nhưng chưa biết làm thế nào để thoát ra khỏi vấn đề của họ, đặc biệt là phụ nữ.

Chị đồng cảm với những vấn đề của họ bởi chị cũng nhìn thấy hình ảnh của mình trước đây xuất hiện trong vấn đề của họ và bên trong chị có điều gì đó thôi thúc bản thân mình giúp đỡ người khác bằng những hiểu biết, trải nghiệm của chính mình.

Với sự đồng cảm, thấu hiểu của mình, chị đã hỗ trợ, giúp đỡ những người thân quen xung quanh mình giải quyết vấn đề của họ. Và chính bản thân chị cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi giúp được một ai đó cảm thấy thoải mái, bình an, hạnh phúc hơn. Trong đó, chị đặc biệt quan tâm tới vấn đề, khó khăn của phụ nữ. Một trong những vấn đề phổ biến gây stress, căng thẳng cho phụ nữ là nuôi dạy con.

Trong hành trình làm mẹ với hai con đang ở độ tuổi dậy thì, chuyên gia tâm lý Trần Hương đã có rất nhiều trải nghiệm, bài học trong quá trình đồng hành cùng con. Chị hiểu được rằng sự gắn kết, kết nối, yêu thương của cha mẹ dành cho con đúng cách sẽ giúp con phát huy, thể hiện hết khả năng, giá trị của bản thân, mang lại cho con một cuộc sống thực sự hạnh phúc với những điều mà con mong muốn. Đây là điều mà chị rất tâm đắc và muốn chia sẻ, lan tỏa đến mọi người.

Từ những hiểu biết, trải nghiệm, sự nhìn nhận của chính bản thân mình đã thôi thúc, dẫn dắt chị lựa chọn và gắn bó với tâm lý trị liệu.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Hương chia sẻ: “Trước khi tôi đến với nghề tâm lý trị liệu, tôi chỉ nghĩ là mình sẽ đưa ra lời khuyên giúp ai đó bằng hiểu biết, trải nghiệm của bản thân. Nhưng bây giờ, tôi nhận ra rằng trị liệu tâm lý là một giải pháp rất tuyệt vời để giúp ai đó bằng chính khả năng của họ, giúp họ nhận ra và thay đổi bằng chính khả năng của mình chứ không phải thông qua bất kỳ lời khuyên hay sự giúp đỡ của ai. Họ không phải dựa dẫm vào bất kỳ một ai cả. Đó là lý do thôi thúc và dẫn dắt tôi đến với công việc trị liệu tâm lý”.

Trong quá trình trị liệu, chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương đã gặp rất nhiều khách hàng ở trạng thái trầm cảm, năng lượng rất thấp, buồn bã, căng thẳng. Sau khoảng 3-4 buổi trị liệu trực tiếp, thông qua sự hiểu biết, yêu thương và chia sẻ, chuyên gia đã giúp khách hàng đã có sự chuyển biến rõ rệt thể hiện trên sắc mặt và chia sẻ của khách hàng mặc dù chưa cần thực hiện các giải pháp quá phức tạp cả.

Chuyên gia tâm lý Trần Hương cho biết: “Gần đây tôi có trị liệu cho một bạn khách hàng có tổn thương tâm lý rất lớn từ cha mẹ. Trong buổi đầu tiên, bạn trẻ đến trong trạng thái rất tiêu cực, căng thẳng và tỏ rõ sự phản kháng, không hợp tác. Nhưng chỉ đến buổi thứ 2, thứ 3, bạn trẻ đã có sự thay đổi tích cực về mặt cảm xúc. Khi được hỏi là “con cảm nhận thế nào về buổi hôm nay”, bạn trẻ đã trả lời rằng “con cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều và con cảm thấy có niềm tin với cô, con cảm thấy có thể tin tưởng cô để chia sẻ những điều mà từ trước đến nay con không thể chia sẻ được với ai”. Thực sự khi nghe những lời chia sẻ đó, tôi cảm thấy rất là hạnh phúc”.

Là cầu nối cho phụ huynh và con trẻ kết nối và hòa hợp hơn

Trong hành trình làm mẹ, chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương vẫn luôn nỗ lực và cố gắng để giáo dục và thúc đẩy con phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, chuyên gia cũng từng vướng vào những vấn đề, khó khăn, thử thách mà bản thân chị chưa có giải pháp phù hợp. Cộng thêm những kỳ vọng, áp lực từ bản thân về việc nuôi dạy con cái đâu đó cũng khiến cho chị cảm thấy mệt mỏi, thất vọng, cáu giận, chán nản.

Nhưng khi biết đến kiến thức về tâm lý học, khoa học tâm trí, chuyên gia Trần Hương đã có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc đồng hành cùng con. Những thay đổi trong cách giao tiếp, yêu thương đúng cách đã tạo ra sự chuyển hóa tích cực ở các bạn trẻ.

Trong quá trình tiếp xúc, hỗ trợ và trực tiếp trị liệu, đa phần khách hàng đều có những tổn thương tâm lý hoặc gặp phải vấn đề mối quan hệ với người thân của mình, có thể là bố mẹ, vợ/chồng. Điều này gây ra hệ lụy, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống của họ và rất cần sự giúp đỡ. Chuyên gia Trần Hương cũng nhận ra sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ, nhiều mặt khác trong xã hội hiện đại quá khác biệt so với thời cha mẹ ngày xưa đã tạo ra khoảng cách khá lớn giữa cha mẹ và các con. Điều này đã vô tình hay hữu ý tạo ra những tổn thương tâm lý cho các bạn trẻ từ cách yêu thương, dạy dỗ chưa đúng cách của cha mẹ. Mặc dù cha mẹ rất thương con nhưng trẻ lại không cảm nhận được điều đó.

Tổn thương tâm lý tưởng chừng chỉ có hại khi trẻ rơi vào tình trạng rối loạn lo âu, trầm cảm nhưng thực ra không phải như vậy. Nó có thể gây ra những cản trở, trở ngại trong quá trình học tập, phát triển bản thân và sự hòa hợp trong các mối quan hệ xung quanh ở con. Chẳng hạn như con thiếu tự tin, sợ sai, nghiện game, sợ chỗ đông người, dễ cáu giận, đập phá đồ đạc, không quan tâm đến người thân… Những vấn đề này có thể gây ra áp lực ngược lại cho bố mẹ dẫn đến rất nhiều hệ lụy có thể xảy ra.

Đặc biệt, khi cha mẹ và con đã có sẵn khoảng cách về thế hệ cộng thêm mâu thuẫn, xung đột trong quá trình sống chung sẽ khiến cho khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày một xa nhau, giữa hai bên sẽ cảm thấy đối phương không thấu hiểu mình, dần dần cha mẹ và con cái mất đi sự kết nối. Sự mất kết nối giữa cha mẹ và con là một sự thiệt thòi cho cả đôi bên, đặc biệt là những bạn trẻ chưa đến tuổi trưởng thành, vẫn cần có sự dẫn dắt từ cha mẹ.

Với những trải nghiệm, hiểu biết của chính mình, chuyên gia tâm lý Trần Hương đã giúp rất nhiều gia đình kết nối và hòa hợp hơn trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con trẻ. Giúp cha mẹ hiểu được vấn đề của con đến từ đâu, con trẻ cần gì ở cha mẹ và làm thế nào để biết cách yêu thương con đúng cách. Về phía trẻ, chuyên gia cũng giúp trẻ nhận ra tình cảm của cha mẹ dành cho mình, thấu hiểu được những cái khó của cha mẹ và biết ơn cha mẹ mình nhiều hơn, chữa lành mối quan hệ với cha mẹ.

Đồng hành cùng NHC Việt Nam để hiện thực ước mơ của mình

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Hương hiện đang làm việc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Yên Hòa (Hà Nội). Đây là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực tâm lý trị liệu một cách bài bản, khoa học, chuyên nghiệp trên quy mô lớn.

NHC Việt Nam cũng là nơi hội tụ các chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy. Bởi vậy, NHC Việt Nam là môi trường lý tưởng cho bất kỳ ai mong muốn phát triển bản thân và trở thành một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tâm lý trị liệu.

NHC Việt Nam là một môi trường rất chuyên nghiệp, năng động và khuyến khích sự sáng tạo để mỗi cá nhân được phát huy hết khả năng của mình. Làm việc tại đây, tôi luôn cảm nhận được năng lượng tích cực, sự gắn kết và yêu thương giữa các thành viên trong công ty. Đó cũng là môi trường giúp tôi học tập và phát triển bản thân rất nhiều. Nó rất tương hỗ cho mục tiêu, ước mơ của tôi là trở thành một chuyên gia tâm lý có chuyên môn tốt, vững kiến thức để tận tâm cống hiến và giúp cho nhiều khách hàng có sự chuyển hóa tích cực và nhanh chóng hơn”, chuyên gia Trần Hương chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương tư vấn cho khách hàng
Tham vấn tâm lý giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sức khỏe tinh thần của mình.

Qua sự quan sát, nhìn nhận và trải nghiệm thực tế trong quá trình làm việc với khách hàng, chuyên gia Trần Hương nhận thấy tâm lý trị liệu là giải pháp rất cần thiết với mỗi người, đặc biệt là sau khi Covid đến và để lại cho con người rất nhiều vấn đề tâm lý. Đó là một hệ quả không tốt cho xã hội và cũng là một lý do lớn để chuyên gia Trần Hương nỗ lực đem lại giá trị cho xã hội.

“Bởi vì tôi ở đây nên bạn sẽ ổn thôi. Tôi sẽ làm việc bằng cả trái tim, sự tận tâm, niềm đam mê với nghề để giúp cho cuộc sống của bất kỳ khách hàng nào có duyên với mình sẽ trở nên bình an, hạnh phúc hơn”. 

Hiện nay, chuyên gia tâm lý Trần Thị Hương vẫn thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo, các khóa học về tâm lý, tâm lý trị liệu trong và ngoài nước để trau dồi chuyên môn, phát triển cá nhân để mang lại sự chuyển hóa tốt nhất cho khách hàng và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Một số thông tin của Chuyên gia tâm lý trị liệu, Master Coach Trần Thị Hương

Họ và tên: Trần Thị Hương

Ngày sinh: 09/09/1977.

Triết lý sống: Bởi vì tôi ở đây nên bạn sẽ ổn thôi.

Đơn vị công tác: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở Yên Hòa. Địa chỉ: Số 05 lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 098 213 8008 hoặc (024) 2216 8008.

Chuyên ngành tâm lý trị liệu:

  • Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).
  • Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ.
  • Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội Time Line Therapy ™.
  • Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).

Để đặt lịch tham vấn với chuyên gia tâm lý, Master Coach Trần Thị Hương, quý bạn đọc vui lòng liên hệ đến Hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 09/09/2022 - Cập nhật lúc 5:35 pm , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

    Bài viết liên quan