Những khó khăn mùa dịch dưới góc nhìn của founder Nền tảng DrVitamin

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 đã gây ảnh nên những ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với sức khỏe con người cũng như hoạt động kinh doanh của rất nhiều đơn vị và nền tảng DrVitamin cũng không phải là một ngoại lệ. 

Vậy những khó khăn trong mùa dịch dưới góc nhìn của founder DrVitamin là gì? Nền tảng trực tuyến này đã có những cách khắc phục như thế nào để đảm bảo vẫn cung cấp sản phẩm tới tay người tiêu dùng? Những chia sẻ chân thực sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về những khó khăn này và cách mà DrVitamin luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian vừa qua. 

Tầm quan trọng và giá trị của sức khỏe trong mùa dịch 

Trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, lan rộng và bùng phát ở nước ta, hầu hết mọi người đều chưa thực sự quan tâm tới sức khỏe của chính mình cũng như những người xung quanh. Thống kê cho thấy, có đến hơn 80% dân số không duy trì việc khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần và có tới gần 90% dân số xem nhẹ việc bổ sung đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. 

Vì vậy khi dịch bệnh xuất hiện và tấn công trực tiếp tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể thì lúc này, nhiều người mới nhận ra giá trị của sức khỏe, thấm thía câu nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Đồng thời, dịch bệnh cũng khiến hàng triệu người Việt nhận ra vai trò, tầm quan trọng của các loại vitamin và chất dinh dưỡng đối với cơ thể.

Hơn thế nữa, đây cũng là thời điểm mọi người dành sự quan tâm nhiều hơn tới các sản phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất. Ngoài ra, việc mọi người bổ sung dinh dưỡng vào thời điểm này cũng góp phần tạo nên thói quen tốt, mang tính tích cực giúp chăm sóc sức khỏe từ bên trong một cách lâu dài và an toàn. 

Các bác sĩ, chuyên gia hiện nay cũng khuyến cáo rằng, bên cạnh việc thích nghi với dịch bệnh bằng cách tuân thủ các biện pháp phòng chống, mọi người nên tăng cường bổ sung các loại dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Từ đó giúp nâng cao khả năng chống lại bệnh tật và với những người không may nhiễm bệnh sẽ khiến các triệu chứng được giảm nhẹ hơn, quá trình hồi phục cũng diễn ra tốt hơn. 

Những khó khăn mùa dịch dưới góc nhìn của founder DrVitamin

Khoảng thời gian từ tháng 4/2021 đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu “biến mất” hoàn toàn. Trong khi đó, nhu cầu mua sắm các loại sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin của người tiêu dùng Việt đang tăng lên nhanh chóng. Vì thế, đòi hỏi các đơn vị cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe phải cố gắng cung cấp tối đa nhu cầu của người dùng. 

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng đã gây nên những khó khăn nhất định đối với đơn vị phân phối như DrVitamin và các đơn vị vận chuyển hàng hóa. Dưới góc nhìn của founder DrVitamin – bác sĩ Nguyễn Phượng, những khó khăn này có thể sẽ còn kéo dài nhưng hoàn toàn có thể tìm cách khắc phục và giúp khách hàng yên tâm đặt mua những sản phẩm cần thiết để nâng cao sức khỏe trong thời điểm nhạy cảm này. Theo đó, những khó khăn mùa dịch mà founder DrVitamin đã chỉ ra như sau: 

Thời gian vận chuyển sản phẩm chậm hơn so với thông thường 

Thời gian vận chuyển bị đình trệ có lẽ là vấn đề DrVitamin nhận được nhiều phản hồi nhất trong thời gian vừa qua, đặc biệt là ở những khách hàng thuộc tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Ở những tỉnh, thành phố này, shipper của các hãng vận chuyển tạm thời phải dừng hoạt động để phục vụ cho công tác chống dịch. Vì vậy, một khối lượng lớn sản phẩm đã không thể vận chuyển, phân phối và giao tới tay người tiêu dùng như thời gian được thông báo trước đó. 

Trước tình trạng này, hầu hết khách hàng đều bày tỏ sự thông cảm và vẫn mong muốn tiếp tục nhận sản phẩm khi thời gian giãn cách kết thúc. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có một số ít khách hàng thể hiện sự không hài lòng và phàn nàn về thời gian giao hàng bị chậm trễ. Đây cũng là điều mà DrVitamin đã dự đoán trước và cố gắng thuyết phục khách hàng thông cảm vì lý do khách quan. 

Thông thường trong điều kiện ổn định, thời gian giao hàng của DrVitamin sẽ dao động từ 1 – 3 ngày đối với địa chỉ thuộc tỉnh, thành phố hoặc các quận, huyện và từ 3 – 5 ngày đối với những địa chỉ nằm ở vị trí địa lý xa xôi, cách trở. Thế nhưng trong thời gian dịch bệnh bùng phát, thời gian giao hàng có lúc bị chậm trễ tới hàng tháng vì shipper không được phép hoạt động. 

Nắm bắt được tình hình này, DrVitamin cũng đã có phương pháp khắc phục bằng cách cập nhật thông báo tới khách hàng về thời gian giao nhận chậm trễ trên website và một số kênh truyền thông khác như Facebook, Zalo,…Đồng thời khi khách hàng mua sắm tại DrVitamin, chuyên viên cũng sẽ thông báo trước về sự bất cập này và cam kết sẽ cùng đơn vị vận chuyển hỗ trợ khách hàng tốt nhất, giúp sản phẩm sớm về với chủ nhân của nó. 

Khách hàng không thể đến thăm khám trực tiếp ở bệnh viện, phòng khám

Không chỉ ảnh hưởng tới thời gian giao nhận hàng, dịch bệnh còn khiến nhiều người không thể trực tiếp đến thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám như thông thường. Tuy nhiên, khi mua hàng online tại DrVitamin, khách hàng vẫn luôn nhận được sự tư vấn, giúp đỡ tận tình của đội ngũ chuyên môn cũng như các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với thể trạng sức khỏe hiện tại, giúp phát huy công dụng tối ưu khi sử dụng. Hơn thế nữa, các bác sĩ, chuyên gia cũng sẽ tham vấn chuyên sâu các vấn đề liên quan đến bổ sung dinh dưỡng, vitamin trong mùa dịch, giúp người dùng tự chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất. 

Đặc biệt, trước – trong – và sau khi mua hàng, đội ngũ chuyên viên cũng như bác sĩ sẽ luôn đồng hành cùng người dùng, giúp kịp thời giải đáp mọi vấn đề lo lắng, thắc mắc. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm và sử dụng các sản phẩm được phân phối bởi DrVitamin. 

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Những khó khăn của mùa dịch có thể tạm thời làm gián đoạn một số công việc nhưng không thể ngăn cản DrVitamin tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình ở hiện tại và trong tương lai. Vì vậy, sự đồng hành, tin tưởng và yêu mến của khách hàng trong thời điểm này chính là nguồn động lực vô cùng to lớn để DrVitamin vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng đại dịch và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho hàng triệu người dân Việt. 

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 21/06/2022 - Cập nhật lúc 4:38 pm , 19/03/2024

Cùng chuyên mục