NSND Mạnh Cường tham dự Lễ công bố thương hiệu của CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Mới đây, vào ngày 27/09, buổi lễ khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã diễn ra tại số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của đông đảo khách mời, người dân. Trong đó, NSND Mạnh Cường cũng có mặt trong buổi lễ để chúc mừng.

NSND Mạnh Cường có mặt chúc mừng lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102
NSND Mạnh Cường có mặt chúc mừng lễ công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102

CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y Việt Nam, là bệnh viện tư nhân đầu tiên về Y học cổ truyền Việt Nam. Trải qua 10 năm hoạt động dưới mô hình trung tâm, trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y đã thực hiện hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học, phát triển nhiều vườn dược liệu sạch, sưu tầm, bào chế nên các bài thuốc sạch, hiệu quả, lành tính, nhờ vậy trung tâm đã gây được tiếng vang nhận được sự tin tưởng của hàng trăm nghìn người dân.

Chính vì thế, lễ khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 dựa trên tiền thân Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông Y là một sự kiện đặc biệt, thu hút sự tham dự của hàng nghìn người yêu mến y học cổ truyền, trong đó có NSND Mạnh Cường.

NSND Mạnh Cường chụp hình kỉ niệm cùng NSND Công Lý và Ban lãnh đạo bệnh viện
NSND Mạnh Cường chụp hình kỉ niệm cùng NSND Công Lý và Ban lãnh đạo bệnh viện

Từng có một thời gian dài công tác tại Trường Văn hóa, Nghệ thuật Quân đội nên chất “lính” trong người nghệ sĩ này được thể hiện rất rõ trong tác phong, lối sống. Hay tin CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 được thành lập, là địa chỉ hàng đầu về khám chữa bệnh bằng nền Y học dân tộc, nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ Quân Y, Y học cổ truyền hàng đầu, nghệ sĩ Mạnh Cường đã không ngần ngại sắp xếp lịch trình bận rộn để đến tham dự sự kiện đặc biệt này.

NSND Mạnh Cường xuất hiện trong lễ khai trương với một bộ đồ giản dị, đậm chất quân nhân. Khác với hình ảnh đào hoa thường thấy trên phim ảnh, ngoài đời người nghệ sĩ này thật chất phác, thân thiện, gần gũi.

NSND Mạnh Cường thân thiện giao lưu cùng người dân trong sự kiện
NSND Mạnh Cường thân thiện giao lưu cùng người dân trong sự kiện

Trong suốt thời gian sự kiện diễn ra, nghệ sĩ Mạnh Cường luôn chăm chú theo dõi để hiểu hơn về cơ sở vật chất, phương pháp điều trị cũng như định hướng phát triển của bệnh viện.

Nghệ sĩ Mạnh Cường chia sẻ: “Từ nhỏ, mỗi khi ốm tôi đã được bố mẹ cho dùng các bài thuốc từ thảo dược. Chính vì thế tôi biết tác dụng thần kì của y học cổ truyền là như thế nào, trường hợp khẩn cấp lắm tôi mới phải dùng đến thuốc Tây. Bởi thuốc Tây thì tác dụng nhanh nhưng không triệt được tận gốc căn nguyên gây bệnh, lại dễ gây nhờn thuốc, tác dụng phụ. Nay Bệnh viện YHCT Quân dân 102 ra đời, tôi rất mừng vì có thêm 1 địa chỉ khám, chữa bệnh Nam Y uy tín, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại như thế này.

NSND Mạnh Cường đánh giá cao cơ sở vật chất, quy mô, sứ mệnh của Bệnh viện YHCT Quân dân 102
NSND Mạnh Cường đánh giá cao cơ sở vật chất, quy mô, sứ mệnh của Bệnh viện YHCT Quân dân 102

Đặc biệt, việc bệnh viện có sự kết hợp giữa Đông – Tây Y, giữa những bài thuốc, phương pháp trị bệnh truyền thống với máy móc, công nghệ hiện đại là điều tôi thích nhất. Bởi điều này sẽ giúp nâng cao tính chính xác, hiệu quả điều trị hơn so với việc chỉ ứng dụng phương pháp Đông Y truyền thống. Chắc chắn tôi sẽ chọn bệnh viện Quân dân 102 làm nơi khám chữa bệnh và giới thiệu cho cả bạn bè, người thân nữa”

Cuối cùng, nghệ sĩ Mạnh Cường gửi lời chúc mừng chân thành trước sự kiện khai trương CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, mong rằng bệnh viện sẽ phát triển, ngày càng nâng cao chất lượng điều trị, dịch vụ hơn nữa, phục vụ nhu cầu của đông đảo quần chúng nhân dân.

Kết thúc buổi lễ, NSND Mạnh Cường để lại cho chúng tôi ấn tượng về một người nghệ sĩ nhân dân chân thật, gần gũi, luôn yêu mến và muốn gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống, đặc biệt là nền Y học cổ truyền của dân tộc. Chúc nghệ sĩ luôn mạnh khỏe để cống hiến cho nền nghệ thuật dân tộc. Chúc Bệnh viện YHCT Quân dân 102 phát triển hơn nữa, chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho người dân hiệu quả!

CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102 – SỐ 1 VỀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ

4.5/5 - (4 bình chọn)
Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 11:00 am , 21/03/2023

Cùng chuyên mục