Danh Sách 8 Địa Chỉ Khám Trẻ Chậm Nói Tốt Nhất Tại Hà Nội

Trẻ chậm nói khiến nhiều phụ huynh lo lắng, nhất là khi bé đang ở độ tuổi chuẩn bị đến trường. Mặc dù không ít người đã nỗ lực giao tiếp với con nhiều hơn nhưng không có hiệu quả và phải tìm đến các bệnh viện, phòng khám nhờ bác sĩ giúp đỡ. Dưới đây là 8 địa chỉ khám trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín để phụ huynh tham khảo. 

8 Địa chỉ khám trẻ chậm nói tại Hà Nội uy tín

Một trẻ được xem là chậm nói khi quá 15 tháng tuổi mà bé vẫn chưa thể nói được từ đơn nào hay không có phản ứng khi được cha mẹ gọi tên hoặc nói những từ đơn giản. Tình trạng này kéo dài không chỉ là dấu hiệu tiềm ẩn của các vấn đề về tâm lý, sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ cũng như khả năng giao tiếp của bé sau này. Do vậy, nếu con bạn có dấu hiệu chậm nói, hãy đưa bé đi khám để được điều trị.

Tại Hà Nội có nhiều địa chỉ khám trẻ chậm nói, nổi bật là các bệnh viện, trung tâm dưới đây:

1. Khám chậm nói ở bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 18/879 – Đ La Thành – Quận Đống Đa.
 • Điện thoại: (024)6273.8532

Bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ khám trẻ chậm nói ở Hà Nội uy tín, được nhiều phụ huynh giới thiệu cho nhau đưa con em mình đến khám. Đây là bệnh viện tuyến đầu về nhi khoa, cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em. Trong đó, khoa Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ là đơn vị chuyên tiếp nhận khám chữa chậm nói cho trẻ.

địa chỉ khám trẻ chậm nói tại hà nội
Bệnh viện Nhi Trung Ương có đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực khám chữa chậm nói cho trẻ em

Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ – Bệnh viện Nhi Trung Ương chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 10/2016. Đơn vị này hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ như:

 • Khám chữa chậm nói
 • Điều trị rối loạn ngôn ngữ
 • Khám sàng lọc các vấn đề về thính lực ở trẻ
 • Tư vấn, thăm khám và đưa ra các giải pháp khắc phục cho trẻ nghe kém. Thính lực kém chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bé chậm nói.
 • Chữa nói ngọng
 • Điều trị ngắn phanh lưỡi
 • Chữa hở môi vòm.
 • Chẩn đoán và chữa trị các vấn đề về tai mũi họng.

Bên cạnh công tác chuyên môn, đội ngũ chuyên gia của bệnh viện còn tiến hành nghiên cứu khoa học, phối hợp với các tổ chức trong nước cũng như quốc tế để cập nhật và ứng dụng các phương pháp trị liệu ngôn ngữ mới cho trẻ chậm nói.

2. Trung tâm Vina Health – Địa chỉ khám chậm nói ở Hà Nội chất lượng

 • Chi nhánh 1: Số 49 – Đ Nguyễn Viết Xuân – Q Thanh Xuân.
 • Chi nhánh 2: Số 176 – Đ Nguyễn Đình Hoàn – Q. Cầu Giấy.
 • Chi nhánh 3: Số 87 – HC Golden City 319 Bồ Đề – Quận Long Biên.i

Trung tâm Vina Health có phòng khám chậm nói cho trẻ là địa chỉ khá quen thuộc với nhiều phụ huynh đang sinh sống tại quận Thanh Xuân và quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở này đã hoạt động được hơn 5 năm và đã chính thức được gia nhập vào tổ chức hỗ trợ cộng đồng Châu Á Techsoup Asia.

Vina Health quy tụ nhiều chuyên gia tâm lý và các nhà nghiên cứu trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết và yêu trẻ. Trung tâm có nhiều phương pháp trị liệu, kích thích sự phát triển ngôn ngữ và khả năng nhận thức, nói chuyện cho con bạn. Trong quá trình hoạt động, các bác sĩ tại đây còn phối hợp với nhiều tổ chức quốc tế để trao đổi kinh nguyện và tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra giải pháp điều trị chậm nói tốt nhất cho bé.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể đưa con em mình đến Trung tâm Vina Health khám khi có các vấn đề khác như:

 • Tự kỷ
 • Rối loạn hành vi, ngôn ngữ, giọng nói
 • Rối loạn trong giao tiếp
 • Bại não
 • Có vất thường về thính lực…

3. Bệnh viện Vinmec Times City

 • Địa chỉ: 458 – Minh Khai – Hai Bà Trưng.
 • Điện thoại: 024.3974.3556

Thêm một địa chỉ khám trẻ chậm nói tại Hà Nội chất lượng để bạn tham khảo và đưa con em mình đến đó là bệnh viện Vinmec Times City. Đây là bệnh viện đa khoa quốc tế có quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị chậm nói cho trẻ em.

khám chậm nói ở hà nội
Trung tâm Điều trị tâm bệnh và tự kỷ – Bệnh viện Vinmec Hà Nội là cơ sở khám trẻ chậm nói chất lượng, uy tín

Trung tâm Điều trị tâm bệnh và tự kỷ chính là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác chẩn đoán và chữa trị cho các bé có biểu hiện chậm nói, tự kỷ, tăng động, chậm phát triển trí tuệ hoặc rối loạn hành vi cảm xúc. Đơn vị này còn kết hợp với khoa Tâm lý nhi để khám sàng lọc, cải thiện tình trạng chậm nói liên quan đến các vấn đề tâm lý ở trẻ.

4. Khám trẻ chậm nói ở bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng – Phường Phương Mai – Đống Đa.
 • Điện thoại: 8424.3869.3731

Nếu bé đang có các bất thường về ngôn ngữ và hành vi như tự kỷ, phản xạ kém, trầm cảm, rối loạn ngôn ngữ, nói ngọng hoặc chậm nói,… bạn có thể đưa con mình đến khám tại Viện sức khỏe tâm thần của bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Khoa quy tụ nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ tâm lý giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và đặc biệt am hiểu về tình trạng chậm nói ở trẻ em, nhất là khi bệnh có liên quan đến các vấn đề về tâm sinh lý của bé.

Chứng chậm nói ở trẻ bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai sẽ thăm khám sàng lọc kỹ để tìm ra chính xác các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của bé để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Trong trường hợp cần thiết, bệnh viện sẽ phối hợp với các chuyên khoa khác để bé được chữa trị chuyên sâu, loại bỏ tận gốc căn nguyên của bệnh.

5. Trung tâm Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng

 • Địa chỉ: 63 – Đ Nguyễn Khả Trạc – P Mai Dịch – Q Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.
 • Điện thoại tư vấn: 0987754956

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ tư nhân khám trẻ chậm nói tại Hà Nội, bạn cũng có thể cân nhắc đưa con mình đến Trung tâm Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng. Trung tâm có các bác sĩ lành nghề, kiên nhẫn và yêu trẻ.

Trung tâm Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng khám trẻ chậm nói ở Hà Nội
Nếu có ý định đưa trẻ đi khám chậm nói ở Hà Nội, bạn có thể đưa con em mình đến Trung tâm Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng

Khi đến đây khám, con bạn sẽ được thiết kế một chương trình giáo dục đặc biệt nhằm can thiệp, cải thiện tình trạng chậm nói ở trẻ, giúp bé có thể tự điều chỉnh hành vi, nhận thức và có kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

Các hình thức can thiệp, điều trị cho trẻ chậm nói tại Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng:

 • Can thiệp cá nhân với phòng riêng tương tác trực tiếp giữa 1 cô và 1 bé. Trẻ sẽ được học mỗi ngày từ 1 – 2 tiếng.
 • Can thiệp bán trú với các tiết học nhóm và tiết học tương tác giữa 1 cô – 1 trò. Ngoài ra, con bạn còn được tham gia các chương trình vận động để hòa nhập hơn và có thể điều chỉnh các rối loạn giác quan.
 • Đối với các bé sắp bước vào lớp 1, trung tâm còn có lớp tiền tiểu học để các bé tự tin hơn trong giao tiếp khi đi học.

Tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây chậm nói của từng bé mà các chuyên gia tại Trung tâm Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng sẽ áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp trị liệu với nhau. Chương trình can thiệp sẽ được xây dựng và gửi về cho gia đình của bé hàng tuần cùng với bảng đánh giá kết quả học tập để phụ huynh theo dõi được kết quả.

6. Phòng khám Việt An, Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 19 – Đ Trương Hán Siêu – Q Hoàn Kiếm.
 • Điện thoại: 024.3943.3340

Phòng khám Việt An là địa chỉ hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho trẻ chậm nói, trẻ bị tự kỷ hoặc rối loạn ngôn ngữ. Phòng khám chính thức tiếp nhận điều trị cho những bệnh nhi đầu tiên vào năm 2003 và trong suốt 20 năm hoạt động, nơi đây đã tiếp nhận điều trị thành công cho hàng trăm trẻ chậm nói.

Bác sĩ phụ trách công tác khám chữa chậm nói cho bé tại phòng khám Việt An là PGS.TS.Vũ Thị Bích Hạnh. Bác sĩ Hạnh được xem là một trong những chuyên gia đầu đời tiên phong trong lĩnh vực trị liệu ngôn ngữ cho trẻ em ở Việt Nam. Bà từng du học tại Liên Xô, Mỹ, Úc và có thế mạnh trong các chuyên khoa Âm ngữ trị liệu và vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Trước khi làm việc tại phòng khám Việt An, bác sĩ Hạnh từng có thời gian dài công tác trong các lĩnh vực liên quan tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội và Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo đánh giá của các phụ huynh từng đưa con đến phòng khám Việt An điều trị, bác sĩ Hạnh là người khá thân thiện, dễ mến và có năng lực nghiệp vụ tốt. Trong quá trình chữa trị, bác sĩ luôn kiên nhẫn trò chuyện với các bé và vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp khác nhau, giúp trẻ nhanh biết nói hơn.

7. Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa Học Tâm Lý – Giáo Dục

 • Địa chỉ: Số 3 – Ngách 5 – Ngõ 259 – Phố Vọng – Quận Hai Bà Trưng.

Địa chỉ khám chậm nói ở Hà Nội tiếp theo phụ huynh có thể yên tâm đưa con em mình đến điều trị đó là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục. Trung tâm hiện đang có thế mạnh trong các lĩnh vực như chữa chậm nói, điều trị tự kỷ, khám chữa tăng động giảm chú ý và các rối loạn tâm lý khác ở trẻ em.

Bên cạnh quá trình trị liệu chậm nói trực tiếp tại trung tâm, phụ huynh còn được các bác sĩ tại đây tư vấn về kỹ năng dạy trẻ nói chuyện cũng như kỹ năng giao tiếp với bé tại nhà. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên gia tại phòng khám với cha mẹ sẽ giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị chậm nói cho con yêu của bạn.

Một số bác sĩ, chuyên gia tâm lý giỏi đang làm việc tại trung tâm:

 • BSCKII Lã Thị Bưởi
 • TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai
 • Ths Lã Linh Nga.

8. Trung tâm Âm Ngữ trị liệu- Bác sĩ Hoàng Oanh

 • Địa chỉ: 378 – Minh Khai – P Vĩnh Tuy – Q Hai Bà Trưng.

Trung tâm Âm ngữ trị liệu – của bác sĩ Nguyễn Hoàng Oanh cũng là địa chỉ khám trẻ chậm nói tại Hà Nội đang được nhiều mẹ tín nhiệm, lựa chọn. Tại Trung tâm, con bạn sẽ được xây dựng các chương trình phát triển ngôn ngữ riêng biệt phối hợp với các phương pháp trị liệu tùy theo tình trạng của bé. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp dịch vụ thăm khám, chữa trị và huấn luyện cho phụ huynh cách chăm sóc cho bé bị tự kỷ, bại não hay chậm nói.

khám trẻ chậm nói ở hà nội
Trung tâm Âm Ngữ trị liệu- Bác sĩ Hoàng Oanh hiện đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị chuyên sâu cho trẻ chậm nói

Phụ trách công tác chuyên môn tại Trung tâm là bác sĩ Nguyễn Hoàng Oanh. Bác sĩ Oanh được cấp bằng Tiến sĩ Y khoa tại trường ĐH Y Hà Nội và có bằng đào tạo sau đại học về chuyên ngành Âm ngữ trị liệu do trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp. Để nâng cao năng lực chuyên môn, bác sĩ còn theo học nhiều khóa đào tạo Trị liệu viên ngôn ngữ tại các tổ chức uy tín ở nước ngoài. Để được bác sĩ Oanh trực tiếp thăm khám và điều trị chậm nói, phụ huynh cần đăng ký đặt lịch hẹn trước.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 1:05 pm , 13/03/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục