TOP 7 Trường Dạy Trẻ Chậm Nói Ở TPHCM Chất Lượng Nhất

Gần đây, không ít trường dạy trẻ chậm nói ở TPHCM chất lượng được thành lập đã giúp san sẻ bớt sự lo lắng cũng như gánh nặng cho các bậc phụ huynh khi con mình không thể giao tiếp bình thường bằng ngôn ngữ dù đã qua tuổi tập nói. Hãy cùng Wikibacsi.com điểm qua top 7 trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín nhất tại Sài Gòn.

Review Top 7 trường dạy trẻ chậm nói ở TPHCM uy tín

Ngôn ngữ chính là một trong những công cụ phản ánh các hoạt động của não bộ. Chính vì vậy, trẻ chậm nói không được can thiệp sớm có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển tư duy cũng như khả năng hòa nhập của mé với môi trường sống. Để kích thích khả năng ngôn ngữ và giúp bé chủ động trong việc nói chuyện, các bậc phụ huynh tại TPHCM có thể đưa con mình đến các trường học, trung tâm dưới đây:

1. Dạy trẻ chậm nói ở Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5, TPHCM

  • Nơi đăng ký học: 27 – 29 Đường Ngô Quyền – Phường 10 – Quận 5.
  • Điện thoại liên hệ: 028 3855 2429

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 là một trong những đơn vị dạy trẻ chậm nói uy tín nhất tại TPHCM. Đây là cơ sở công lập đi vào hoạt động từ năm 1988 với chức năng chính là chăm sóc, giáo dục và đề ra nhiều phương pháp can thiệp sớm cho trẻ bị khuyết tật, tự kỷ, tăng động, kém tập trung, mắc hội chứng Down bẩm sinh, rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, khiến thính hoặc chậm phát triển về trí tuệ…

trường dạy trẻ chậm nói ở TPHCM
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 là cơ sở chuyên dạy trẻ chậm nói và giáo dục cho các em bị khuyết tật, chậm phát triển trí tuệ.

Tập thể giáo viên tại trường đều được đào tạo chuyên sâu về giáo dục chuyên biệt, có kỹ năng chăm sóc, nuôi dạy trẻ chậm nói tốt, yêu trẻ và luôn kiên nhẫn trong quá trình dạy học. Khi đến trường, các em không chỉ được dạy nói mà còn rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng khác để giao tiếp tốt hơn và dễ dàng hòa nhập với môi trường sống. Bên cạnh đó, trường còn ứng dụng chương trình Trị liệu tâm vận động để can thiệp cho các bé chậm nói có liên quan đến các rối loạn tâm lý như tăng động, tự kỷ…

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 hiện chỉ tiếp nhận dạy trẻ chậm nói và trẻ bị khuyết tật cần được chăm sóc, giáo dục trên địa bàn quận trong giờ hành chính (7:00 – 17:00). Tùy theo tình trạng của từng bé và thời gian học tập mà chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đây là trường công lập nên mức chi phí dạy trẻ chậm nói luôn được Sở Giáo Dục kiểm soát ở mức phải chăng, thấp hơn so với các trường học, trung tâm tư nhân.

2. Trường Giáo Dục Chuyên Biệt Thảo Điền

  • Địa chỉ: 91 – Đ Thảo Điền – P Thảo Điền – Quận 2.
  • Điện thoại liên hệ: 028 3512 4592

Nếu trẻ có dấu hiệu chậm nói, nói lắp, nói ngọng, rối loạn ngôn ngữ hoặc khuyết tật bẩm sinh, bạn cũng có thể đưa con đến Trường Giáo Dục Chuyên Biệt Thảo Điền. Ngôi trường này được thành lập vào năm 2003 và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2.

Ban đầu, trường chỉ có 14 học sinh được chăm sóc, dạy dỗ bởi 18 cán bộ, giáo viên và công nhân viên. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Giáo Dục Chuyên Biệt Thảo Điền ngày càng được đông đảo phụ huynh biết đến và tín nhiệm đưa con em mình đến học tập. Hiện nay, trường đã có hơn 100 em học sinh, với cơ sở vật chất khang trang và số lượng giáo viên cũng đông đảo hơn.

Trường Giáo Dục Chuyên Biệt Thảo Điền đang triển khai giảng dạy ở hai khối gồm khối mầm non và khối tiểu học. Tùy theo độ tuổi và tình trạng chậm nói mà các bé sẽ được xếp vào lớp học phù hợp. Trong quá trình học tập, nhà trường sẽ quan sát và điều chỉnh cho phù hợp với khả năng tiếp thu của các bé. Không chỉ dạy nói, nhà trường còn chú trọng vào các hoạt động phát triển kỹ năng sống cũng như kỹ năng giao tiếp, vận động của bé để sau khi ra trường, con bạn sẽ hòa nhập tốt hơn với môi trường sống.

3. Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Nhân Hòa

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 1:05 pm , 13/03/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục