Trẻ Chậm Nói Khám Ở Đâu Tại Tphcm

Việc thăm khám, can thiệp sớm cho trẻ chậm nói sẽ giúp nâng cao hiệu quả trị liệu để bé nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng. Chính vì vậy, vấn đề “trẻ chậm nói khám ở đâu tại TPHCM chất lượng?” là mối bận tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh. Dưới đây là 6 địa chỉ hàng đầu cha mẹ không nên bỏ qua.

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TPHCM?

Trẻ chậm nói do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm cả các vấn đề về tâm lý. Việc trị liệu cho bé nên được tiến hành sớm để đảm bảo cho sự phát triển bình thường về thể chất, trí tuệ cũng như khả năng giao tiếp, hòa nhập với mọi người. Tại TPHCM, bạn có thể đưa con đến khám chậm nói tại các địa chỉ sau:

1. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

Khoa tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 đi vào hoạt động từ năm 2011 dưới sự dẫn dắt của ThS. BS Phạm Minh Triết. Sau hơn 10 năm hoạt động, khoa đã tiếp nhận trị liệu thành công cho trẻ chậm nói, tự kỷ, trầm cảm hoặc mắc các vấn đề khác về tâm lý.

Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TPHCM? - Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM có khoa tâm lý chuyên tiếp nhận thăm khám chậm nói cho trẻ

Với quy mô ban đầu chỉ là một phòng khám nhỏ chỉ có 1 bác sĩ phụ trách trực thuộc khoa Khám bệnh, hiện nay khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có đến đến 6 phòng chức năng với lịch thăm khám và điều trị luôn được xếp kín để đáp ứng cho nhu cầu điều trị của nhiều trẻ đặc biệt. Bên cạnh đó ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý có trình độ chuyên môn vững vàng, khoa còn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức trong nước và quốc tế về mặt cơ sở vật chất lẫn phương pháp trị liệu, can thiệp chậm nói ở trẻ.

Trong quá trình trị liệu cho trẻ chậm nói, Khoa tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 còn phối hợp chặt chẽ với gia đình và các trường giáo dục mầm non đặc biệt để sớm phát hiện các rối loạn tâm lý ở trẻ, kích thích phát triển khả năng ngôn ngữ, giúp bé nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng. Trung bình, mỗi trẻ sẽ được điều trị trong thời gian khoảng 30 phút/buổi. Do số lượng bệnh nhi đến đây mỗi ngày khá đông nên phụ huynh cần liên hệ tới số điện thoại của khoa Tâm lý trước 1 tuần để bác sĩ sắp xếp, ấn định lịch khám. Chú ý không nên đưa bé đến khám trễ hơn so với lịch hẹn quá 15 phút.

Thông tin cần biết khi đi khám:

 • Địa chỉ: 341 – Đ Sư Vạn Hạnh – P.10 – Q.10.
 • Lịch khám: Từ 7:30 – 16:00
 • Điện thoại đặt lịch hẹn khám: 028.3927.1119

2. Khám trẻ chậm nói ở đâu TPHCM? Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Đơn vị Tâm lý trực thuộc bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cũng là địa chỉ khám trẻ chậm nói được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Khoa chính thức tiếp đón những bệnh nhi đầu tiên vào giữa năm 2017.

Đối tượng phục vụ của Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố là trẻ em từ 0 – 15 tuổi có bất thường về mặt tâm lý, tăng động giảm chú ý hoặc các bé chậm nói, nói ngọng, bị rối loạn ngôn ngữ. Bên cạnh đó, khoa còn cung cấp dịch vụ tư vấn, chăm sóc tâm lý cho trẻ em và gia đình khi bé mắc bệnh nan y.

Một số bác sĩ giỏi của đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố:

 • TS.BS Đặng Lê Như Nguyệt
 • BS Phạm Ngọc Thanh
 • BS Đặng Thúy Hằng…

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đều có năng lực tốt, được đào tạo chuyên sâu tại các cơ sở y tế uy tín trong nước. Một số người còn từng đi tu nghiệp hoặc tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài nên có kinh nghiệm tốt trong việc thăm khám, phát hiện nguyên nhân gây chậm nói ở trẻ.

Thông thường, bệnh nhi sẽ được thực hiện một số xét nghiệm sàng lọc, khám thần kinh hoặc đo thính lực để xác định các vấn đề bất thường về sức khỏe trước khi chính thức chuyển đến đơn vị Tâm lý. Đơn vị hiện đang kết hợp nhiều phương pháp trị liệu như trò chuyện, vận động, vẽ tranh, ca hát… để kích thích sự phát triển ngôn ngữ, giúp bé chủ động trong việc giao tiếp và nói chuyện nhiều hơn.

Thông tin cần biết khi đi khám:

 • Địa chỉ: 15 – Đường Võ Trần Chí – Xã Tân Kiên -Bình Chánh.
 • Tổng đài đặt lịch khám: 028 1080
 • Giờ khám: Ca sáng từ 7g00 – 11g00 và ca chiều từ 13g00 – 16g00.

3. Khám trẻ chậm nói ở Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em, bệnh viện Tâm Thần TPHCM

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em thuộc bệnh viện Tâm Thần Thành Phố Hồ Chí Minh chính là gợi ý hữu ích tiếp theo cho thắc mắc trẻ chậm nói khám ở đâu tại TPHCM. Khoa được thành lập với chức năng tư vấn, thăm khám, chữa trị các vấn đề về tâm lý, tâm thần cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Trường hợp trẻ bị chậm nón liên quan đến các vấn đề bất thường về tâm lý, cha mẹ cũng có thể đưa con đến đây khám.

bé chậm nói khám ở đâu tphcm? Bệnh viện Tâm Thần TPHCM
Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em do bệnh viện Tâm Thần TPHCM thành lập được nhiều phụ huynh đưa con em mình đến khám chậm nói

Thế mạnh của Bệnh viện Tâm Thần TPHCM chính là khám chữa cho trẻ tự kỷ, trầm cảm, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn hành vi, tăng động giảm chú ý… Đây đều là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển ngôn ngữ của bé và khiến cho trẻ chậm nói.

Bệnh viện hiện có nhiều phương pháp trị liệu tâm lý cho trẻ chậm nói phù hợp với từng lứa tuổi của bé. Trước khi tiến hành điều trị, trẻ sẽ được khám sàng lọc cẩn thận và xây dựng kế hoạch trị liệu cụ thể, kết hợp song song với quá trình dạy nói cho bé. Quá trình trị liệu sẽ được phân thành nhiều giai đoạn nhỏ và có báo cáo chi tiết để phụ huynh tiện theo dõi được kết quả. Ngoài ra, cha mẹ còn được bác sĩ tại bệnh viện hướng dẫn cách giao tiếp, trò chuyện với bé để con nhanh biết nói.

Thông tin cần biết khi đi khám:

 • Trụ sở chính: 766 – Đ Võ Văn Kiệt – P.1 – Q.5.
 • Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em: 165B – Đ Phan Đăng Lưu – Q Phú Nhuận.
 • Hotline: 1900 9095
 • Lịch khám: Từ 7:30 – 15:30.

4. Bé chậm nói khám ở đâu TPHCM? Bệnh viện Nhi Đồng 2

Đây cũng là địa chỉ được nhiều mẹ tín nhiệm đưa con đến khám chữa chậm nói. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận trị liệu tâm lý, điều trị chậm nói cho trẻ bằng nội khoa kết hợp với nhiều phương pháp khác. Các bé được chữa trị tại đây chủ yếu có vấn đề về tâm lý dẫn đến rối loạn ngôn ngữ, chậm nói.

Ngoài ra, bệnh viện Nhi Đồng 2 còn có nhiều chuyên khoa để điều trị các nguyên nhân khác gây ra tình trạng chậm nói ở trẻ, chẳng hạn như điếc, dính thắng lưỡi, ngắn hãm lưỡi… Song song với công tác khám chữa bệnh, đội ngũ bác sĩ tại đây còn tham gia nghiên cứu khoa học, mang đến các giải pháp mới, cho hiệu quả nhanh hơn trong trị liệu chậm nói cho trẻ.

Công tác thăm khám trẻ chậm nói tại bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm các điểm sau:

 • Kiểm tra tiền sử mắc bệnh của bé
 • Trao đổi với phụ huynh về những điều diễn ra trong cuộc sống của bé kể từ lúc chào đời.
 • Quan sát hành vi, nhận thức, phản xạ của bé khi giao tiếp
 • Trắc nghiệm tâm lý
 • Sử dụng hình vẽ hay trò chơi để đánh giá sự phát triển của bé.
 • Khám sức khỏe tổng quát để loại trừ các nguyên nhân về sức khỏe.

Trong trường hợp được chẩn đoán bị chậm nói do rối loạn tâm lý, bác sĩ sẽ tư vấn, xây dựng kế hoạch cùng lịch trình điều trị cụ thể cho bé tại bệnh viện. Phụ huynh chỉ cần đưa con đến khoa theo đúng lịch hẹn và tích cực hợp tác, thực hiện theo đúng hướng dẫn của chuyên gia tâm lý để tình trạng chậm nói của bé nhanh chóng cải thiện.

Thông tin cần biết khi đi khám:

 • Địa chỉ: 14 – Đ Lý Tự Trọng – P Bến Nghé – Q.1.
 • Điện thoại đặt lịch hẹn khám: 028 38295723
 • Lịch làm việc: Từ 7:00 – 16:00 Thứ Hai – Thứ Sáu trong tuần.

5. Khám trẻ chậm nói ở phòng khám Tâm Gia An

Tâm Gia An là phòng khám chuyên khoa về tâm lý và tâm thần kinh ở TPHCM. Phòng khám phục vụ cho cả người lớn và trẻ em, bao gồm cả các trường hợp mắc chứng chậm nói, tăng động, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn hành vi, trầm cảm, gặp khó khăn trong việc giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng.

khám trẻ chậm nói ở đâu tphcm? Phòng khám Tâm Gia An
Phòng khám Tâm Gia An là cơ sở chuyên tiếp nhận thăm khám và điều trị chậm nói cho trẻ ở TPHCM

Lợi ích khi khám chậm nói cho trẻ tại phòng khám Tâm An Gia:

 • Được các chuyên gia tâm lý trị liệu, bác sĩ từng đi tu nghiệp ở nước ngoài trực tiếp thăm khám, xây dựng kế hoạch trị liệu. Nổi tiếng trong đó phải kể đến bác sĩ CKII Phạm Quỳnh Diệp, Ths.Bs Lê Thị Hồng Nhung, BSCKI Nguyễn Thị Kiều Tiên, BSCKI Lý Quốc Mai Anh.
 • Phòng khám có trang thiết bị đầy đủ, có thể sánh ngang với các trung tâm trị liệu tâm lý quy mô lớn trên địa bàn thành phố.
 • Thủ tục khám chữa nhanh chóng.
 • Thông tin của các bé sẽ được giữ bảo mật tuyệt đối.

Thông tin cần biết khi đi khám:

 • Địa chỉ: 122B – Đ Trần Đình Xu – P Nguyễn Cư Trinh – Q.1 – TPHCM
 • Điện thoại liên hệ: 028.3920.0006.
 • Lịch làm việc: 7:30 – 19:00

6. Phòng khám tâm lý nhi – Bệnh viện Vinmec Central Park

Nếu vẫn còn đang thắc mắc về vấn đề “Trẻ chậm nói khám ở đâu tại TPHCM?” thì khám Tâm lý Nhi bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park chính là một gợi ý đáng để cân nhắc. Phòng khám được bệnh viện thành lập vào năm 2019 nhằm mục đích tư vấn, khám chữa các rối loạn về ngôn ngữ, tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần tổng quát cho bé.

Các thế mạnh của phòng khám Tâm lý nhi – bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park:

 • Thăm khám, đánh giá tình trạng chậm nói, nói ngọng, nói lắp ở trẻ.
 • Khám sàng lọc, chẩn đoán tình trạng tự kỷ sớm ở trẻ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều trẻ chậm nói.
 • Đánh giá sự phát triển về trí tuệ, tinh thần và chỉ số thông minh của bé.
 • Can thiệp sớm đối với các trường hợp trẻ bị sang chấn tâm lý, trầm cảm hoặc gặp các vấn đề khác về tâm thần.

Đối với trẻ nhỏ chậm nói, bên cạnh việc trị liệu tâm lý, các chuyên gia sẽ kết hợp một số phương pháp khác để nâng đỡ tinh thần của bé, giúp trẻ chủ động trong việc giao tiếp và dễ dàng hòa nhập với thế giới xung quanh. Trong một số trường hợp, trẻ có vấn đề về tâm lý cần được điều trị bằng các loại thuốc hướng thần kinh dưới sự theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa.

Thông tin cần biết khi đi khám:

 • Địa chỉ: 208 – Đường Nguyễn Hữu Cảnh – P. 22 – Bình Thạnh.
 • Lịch làm việc: Buổi chiều các ngày Thứ 2 và Thứ 6, lúc 13:00 – 17:00.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 19/07/2023 - Cập nhật lúc 10:39 am , 28/06/2024
Bệnh học tham khảo

  Bài viết liên quan