5 Trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa tốt và được tin tưởng

Các trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa thường tập trung vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ, xây dựng vốn từ, giúp trẻ kết nối với mọi người xung quanh và cải thiện các khó khăn trong giao tiếp. Điều quan trọng là xác định nguyên nhân gây chậm nói và xây dựng kế hoạch cải thiện phù hợp. Dưới đây, Wikibacsi.com sẽ cập nhật một số địa chỉ, cơ sở, trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa được đánh giá tốt nhất, phụ huynh có thể liên hệ để được hướng dẫn cụ thể.

trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa
Tìm hiểu các trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa và có kế hoạch cải thiện tư duy ngôn ngữ cho trẻ

Danh sách 5 trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa được đánh giá cao

Chậm nói là một dạng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ em, trong đó trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp, diễn đạt ý nghĩ bằng lời nói. Chậm nói liên quan đến rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm những khiếm khuyết về thể chất và tinh thần, có thể khiến hệ thống liên lạc nội bộ của trẻ không truyền được thông điệp giữa não và miệng, dẫn đến việc khó hình thành lời nói.

Chậm nói có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ cũng như làm tăng nguy cơ tự kỷ. Do đó, nếu nhận thấy các dấu hiệu chậm nói, điều quan trọng là đưa trẻ đến cơ sở uy tín để được chăm sóc phù hợp. Tại Biên Hòa, cha mẹ có thể tham khảo một số trường dạy trẻ chậm nói như sau:

1. Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ – Chậm Nói Hoàng Đức

 • Địa chỉ: 
  • Chi nhánh Tân Hiệp: Số 136/135 Đồng Khởi, Tân Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
  • Chi Nhánh Long Bình Tân: G24- H6, Khu phố 3, Long Bình Tân, Biên Hoà, Đồng Nai
  • Chi nhánh Võ Thị Sáu: Lô BN2-LK24, đường N1, Khu dân cư D2D, KP7, Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0912.19 13 15
 • Webiste: hoangduc.edu.vn
Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ - Chậm Nói Hoàng Đức 
Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ – Chậm Nói Hoàng Đức là một trong những cơ sở dạy trẻ chậm nói được đánh giá tốt nhất tại Biên Hòa

Trung Tâm Trẻ Tự Kỷ – Chậm Nói Hoàng Đức là một trong những cơ sở tiên phong trong lĩnh vực đánh giá, can thiệp các nguyên nhân gây chậm nói ở trẻ em. Trung tâm được thành lập vào năm 2016 hoạt động trong lĩnh vực đánh giá và can thiệp sớm ở trẻ Rối loạn giao tiếp / ngôn ngữ, Rối loạn phổ tự kỷ, Chậm phát triển, Tăng động giảm sự chú ý, Rối loạn vận động, Rối loạn học tập và các dạng rối loạn hành vi – cảm xúc liên quan. Bên cạnh đó, Trung tâm Hoàng Đức hiện tại là trung tâm duy nhất được tỉnh Đồng Nai cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục hòa nhập dành cho trẻ tự kỷ và các dạng rối loạn liên quan.

Với mục tiêu trở thành trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa, Trung tâm Hoàng Đức được xây dựng dựa trên Mô hình can thiệp sớm Denver (ESDM). Bên cạnh đó, trung tâm cũng tham khảo các mô hình can thiệp sớm khác và thận trọng nghiên cứu các phương pháp can thiệp khác trước khi xây dựng mô hình độc quyền.

Trung tâm là nơi làm việc của đội ngũ chuyên gia, giáo viên chuyên biệt được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn cao và từng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác phát hiện – can thiệp sớm các vấn đề chậm nói, tự kỷ ở trẻ em. Tại trung tâm, mỗi giáo viên đều tận tâm trong công việc, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và đề nghị kế hoạch chăm sóc sức khỏe, phục hồi khả năng ngôn ngữ cũng như giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Một số dịch vụ nổi bật tại trung tâm bao gồm:

 • Phát hiện sớm các khuyết tật gây chậm nói và đề nghị kế hoạch xử lý phù hợp
 • Thực hiện các can thiệp sớm nhằm đề nghị kế hoạch giáo dục, hướng dẫn trẻ chậm nói hiệu quả
 • Tư vấn sức khỏe tâm lý, giáo dục định hướng và đề ra các kế hoạch cải thiện tình trạng chậm nói phù hợp
 • Xây dựng kế hoạch tập luyện tại nhà nhằm nâng cao hiệu quả cải thiện tình trạng chậm nói ở trẻ
 • Cung cấp nội dung, thiết bị, tài liệu đặc thù, phù hợp với từng trường hợp trẻ chậm nói

Một số phương pháp can thiệp cải thiện tình trạng chậm nói tại Trung tâm Hoàng Đức bao gồm:

 • Mô hình can thiệp sớm Denver (Early Start Denver Model – ESDM
 • Phương pháp ABA (Applied Behavioral Analysis)
 • Hệ thống giao tiếp qua tranh ảnh (PECS)
 • Phương pháp TEACCH (Trị liệu và giáo dục cho trẻ tự kỷ và trẻ có khó khăn về giao tiếp)
 • Phương pháp DIR  – cùng chơi với trẻ
 • Hòa nhập cảm giác ( SI –Sensory Intergration)
 • Tâm vận động (OT)
 • Trị liệu bằng ngôn ngữ và lời nói

Can thiệp sớm là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng trẻ chậm nói. Tại Trung tâm Hoàng Đức, các chuyên gia sẽ đề nghị mô hình can thiệp phù hợp nhất đối với từng đứa trẻ. Do đó, nếu đang tìm kiếm trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa, phụ huynh có thể liên hệ Trung tâm Hoàng Đức để tư vấn phù hợp.

2. Trung tâm Tâm lý Sông Phố

 • Địa chỉ: B12/1070, Khu phố 8, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai (Hẻm thiết bị y tế – Đối diện bệnh viện 7B)
 • Điện thoại: 0251 6293 662 – 0917 211 204
 • Website: songphopsy.org
 • Facebook: facebook.com/songphopsy.org
Trung tâm dạy trẻ tự kỷ
Trung tâm Tâm lý Sông Phố là nơi làm việc của đội ngũ chuyên gia, giáo viên dạy trẻ chậm nói có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm trong công việc

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố được thành lập vào tháng 1 năm 2011, hoạt động trong lĩnh vực Phổ biến, Phát triển và Ứng dụng Tâm lý học trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần và thúc đẩy sự lành mạnh về tâm trí. Trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ xã hội, bao gồm dịch vụ dành cho người lớn và cả trẻ em.

Thông qua sự tham gia của chính quyền, các doanh nghiệp, đối tác và các tổ chức dân sự xã hội, Trung tâm Tâm lý Sống Phố đã tiếp cận, đánh giá và can thiệp thành công nhiều trường hợp trẻ em nói. Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm là một trong những trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và sự tận tâm đối với trẻ chậm nói.

Trung tâm Tâm lý Sông Phố là nơi làm việc của đội ngũ chuyên gia, cố vấn tâm lý và giáo viên đặc biệt là trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại nhiều đơn vị dạy trẻ chậm nói uy tín, chất lượng. Đến trung tâm, trẻ có cơ hội được thăm khám và tham vấn bởi:

 • Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Thọ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 2
 • Tiến sĩ Lương Cần Liêm, là giảng viên chuyên ngành Tâm lý và Tâm thần học tại Đại học Paris 13
 • Tiến sĩ Đinh Phương Duy, hiện là Chủ tịch Hội khoa học Tâm lý – giáo dục TP. Hồ Chí Minh

Tại trung tâm, các chuyên gia sẽ tiến hành xác định các nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng của tình trạng chậm nói và đề nghị kế hoạch xử lý phù hợp. Bên cạnh đó, nếu cần thiết, các trung tâm có thể đề nghị các xét nghiệm cần thiết, nhằm xác định các nguyên nhân nghiêm trọng gây chậm nói, bao gồm các khuyết tật thể chất, rối loạn hoạt động miệng, các vấn đề thính giác, nhiễm trùng tai hoặc các vấn đề tâm lý, và đề nghị kế hoạch xử lý phù hợp nhất. Nếu trẻ thuộc các trường hợp nghiêm trọng, trung tâm có thể liên hệ với bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa, nhằm cải thiện sức khỏe tổng thể cũng như nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Trung tâm Tâm lý Sông Phố cam kết phấn đấu trở thành một trong những trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa có chất lượng tốt nhất. Do đó, nếu trẻ có dấu hiệu chậm nói, tự kỷ hoặc rối loạn ngôn ngữ, phụ huynh có thể đưa trẻ đến trung tâm để được hướng dẫn cụ thể.

3. Trung Tâm Rồng Việt

 • Địa chỉ:
  • Chi nhánh Biên Hòa – Cơ sở 1:Số 13/4 A Lý Văn Sâm, Khu Phố 6, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Chi nhánh Biên Hòa – Cơ sở 2: Số 05A19 Trần Thị Hoa, Khu dân cư An Bình, An Bình, Biên Hoà, Đồng Nai
 • Điện thoại: 1900 63 65 17
 • Website: rongvietedu.vn
Trung tâm Rồng Việt Biên Hòa
Trung tâm Rồng Việt Biên Hòa tiếp nhận đánh giá và đề nghị kế hoạch điều trị tình trạng chậm nói ở trẻ em

Trung Tâm Rồng Việt là đơn vị tiên phong cung cấp các dịch vụ đánh giá, can thiệp sớm, đào tạo kỹ năng và nâng cao năng lực tư duy dành cho trẻ em. Trung tâm tự hào là một trong những đơn vị giáo dục đặc biệt, mang đến môi trường tối ưu dành cho trẻ chậm nói, tự kỷ, kém phát triển, gặp khó khăn khi hòa nhập cộng đồng.

Phương châm hoạt động của Trung tâm Rồng Việt là “Mỗi cá nhân là một Tài Năng”. Do đó, trung tâm đã sở hữu hệ thống trường mầm non và các trường liên cấp 1, 2, 3, với đội ngũ giáo viên hết lòng đối với học viên, sặc sàng hướng dẫn, huấn luyện kỹ năng và hỗ trợ trẻ trong mọi trường hợp.

Đối với trẻ chậm nói, trung tâm có thể đề nghị thực hiện các đánh giá về lời nói, ngôn ngữ, vấn đề thính lực, rối loạn tính lưu loát của lời nói, rối loạn nuốt, rối loạn giao tiếp hoặc các vấn đề thần kinh liên quan. Trong trường hợp, trẻ chậm nói liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng, các chuyên gia có thể đề nghị kết hợp với các trung tâm, bệnh viện hoặc cơ sở y tế phù hợp để có kế hoạch điều trị hợp lý nhất.

Ngoài ra, trung tâm cũng áp dụng một số phương pháp trị liệu dành cho trẻ chậm nói, chẳng hạn như:

 • Phương pháp CD – Trị liệu viên chỉ đạo, hướng dẫn trẻ học vẹt ngôn ngữ, học vẹt thông qua trò chơi nhằm nâng cao khả năng giao tiếp
 • Phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, khuyến khích trẻ tự nói, bắt chước, trò chuyện cùng với trẻ, thực hành mở rộng – thu gọn – thay đổi mẫu câu
 • Các phương pháp động chẳng hạn như kích thích khả năng tập trung của trẻ

Hiện tại Trung Tâm Rồng Việt được đánh giá là một trong những trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa tốt nhất. Trung tâm cũng thường xuyên hợp tác với các trường, tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước, nhằm nâng cao hiệu quả cải thiện ngôn ngữ cho trẻ. Do đó, nếu đang lựa chọn trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa, phụ huynh có thể đưa trẻ đến Trung tâm Rồng Việt để được hướng dẫn cụ thể.

4. Trung tâm Tham vấn – Trị liệu Tâm lý Bình An

 • Địa chỉ: E2-07 B3, KP3, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai
 • Hotline tư vấn: 0975 027 099
 • Website: tretukychamnoibienhoa.com
Trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa tốt nhất
Trung tâm Tham vấn – Trị liệu Tâm lý Bình An tiếp nhận, đánh giá và can thiệp sớm các trường hợp trẻ chậm nói, tự kỷ, thiếu hòa nhập cộng đồng

Trung tâm Tham vấn – Trị liệu Tâm lý Bình An ra đời nhằm mục đích đánh giá, can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập cộng đồng và hỗ trợ trẻ chậm nói, tự kỷ vượt quá khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tại trung tâm chú trọng phát triển toàn diện 5 kỹ năng, bao gồm:

 • Thể chất (sức khỏe và vận động)
 • Tự phục vụ (kỹ năng tự chăm sóc bản thân)
 • Nhận thức và khả năng học tập
 • Tình cảm – Xã hội (kỹ năng hợp tác và chia sẻ)
 • Ngôn ngữ và khả năng giao tiếp
 • Hành vi (tập trung chú ý và ứng xử phù hợp)

Tại trung tâm, trẻ em sẽ được đánh giá về các nguyên nhân gây chậm nói, chẳng hạn như tự kỷ, tăng động giảm sự chú ý, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi, trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ám ảnh, rối loạn giấc ngủ, chậm phát triển trí tuệ. Nếu cần thiết, các chuyên gia cũng đề nghị thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như các khiếm khuyết thể chất, rối loạn vận động miệng, chậm phát triển, rối loạn thính giác, câm bẩm sinh hoặc nhiễm trùng tai. Tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể, trung tâm có thể kết hợp với các bệnh viện hoặc cơ sở y tế phù hợp để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng huấn luyện một số kỹ năng nhằm nâng cao hiệu quả cải thiện tình trạng chậm nói ở trẻ, chẳng hạn như:

 • Kỹ năng cho cha mẹ khi có con chậm nói, tự kỷ
 • Kỹ năng giao tiếp đối với trẻ chậm nói
 • Kỹ năng sống và xử lý tình huống dành cho trẻ chậm nói, tự kỷ, kém phát triển

Trung tâm hoạt động với phương châm tránh gò ép, luôn linh hoạt trong phương pháp, nhằm mang lại cho trẻ một môi trường tích cực, tâm trạng thoải mái và luôn cảm thấy được tôn trọng. Điều này mang lại hiệu quả cao trong việc phát triển hài hòa các kỹ năng và giúp trẻ kết nối tốt nhất với cộng đồng.

5. Trung tâm can thiệp sớm An Nhiên

 • Địa chỉ: Số 779/58 Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, Tân Hiệp, Biên Hoà, Đồng Nai
 • Hotline/Zalo: 0963 175 279
 • Website: annhien.edu.vn
Trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa đồng nai
Trung tâm can thiệp sớm An Nhiên tiếp nhận chăm sóc và cải thiện các trường hợp trẻ chậm nói từ 12 tháng tuổi

Trung tâm can thiệp sớm An Nhiên được thành lập vào tháng 9/2022, nhằm cung cấp dịch vụ chuyên biệt dành cho trẻ em chậm nói, tự kỷ, chậm phát triển tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai. Mặc dù mới vừa được thành lập, tuy nhiên trung tâm nhận được sự đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và không ngừng nỗ lực nhằm trở thành một trong những trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa tốt nhất.

Trung tâm thực hiện can thiệp sớm cho trẻ em chuyên biệt từ 12 tháng tuổi đến thanh thiếu niên dưới 16 tuổi. Tại trung tâm, mỗi trẻ em là một các thể riêng biệt, với thế mạnh riêng, đều có khả năng học tập, tiến bộ và phát triển toàn diện.

Làm việc tại trung tâm là đội ngũ giáo viên chuyên biệt, chuyên gia giàu kinh nghiệm, tấm huyết, có trách nhiệm và yêu thương trẻ em. Các giáo viên luôn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, nhằm cải thiện các vấn đề ngôn ngữ, giúp trẻ phát triển tối đa năng lực cá nhân, hỗ trợ quá trình hòa nhập vào cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đối với trẻ chậm nói, trung tâm sẽ tiến hành xác định các trường hợp cụ thể, chẳng hạn như rối loạn tiếp nhận ngôn ngữ, rối loạn phát âm, khó nói một số từ – câu thông thường. Ngoài ra, trung tâm cũng thực hiện can thiệp sớm các vấn đề liên quan chẳng hạn như chậm nói, nói ngọng, nói lắp, phát âm bất thường, thiếu tự tin, kém hòa nhập.

Trung tâm cũng thực hiện dạy phát âm, sửa lỗi câu – từ, hướng dẫn trẻ hòa nhập với cộng đồng, vui chơi với bạn bè và phát triển tư duy ngôn ngữ. Do đó, nếu trẻ có dấu hiệu chậm nói hoặc chậm phát triển, phụ huynh có thể đưa trẻ đến Trung tâm can thiệp sớm An Nhiên để được đánh giá và có kế hoạch điều trị phù hợp.

Trên đây là một số trường dạy trẻ chậm nói ở Biên Hòa, Đồng Nai nhận được sự đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và sự tận tâm. Xác định được nguyên nhân gây chậm nói và có kế hoạch xử lý sớm là cách tốt nhất để giúp cải thiện tư duy ngôn ngữ cũng như giúp trẻ phát triển tốt nhất. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc vấn đề nào liên quan, vui lòng liên hệ trung tâm để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 1:18 pm , 12/04/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục