Top 5 Trường Dạy Trẻ Chậm Nói Ở Bình Dương Uy Tín Nhất

Một số trường dạy trẻ chậm nói ở Bình Dương có đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình. Đang được đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng phải kể đến 5 địa chỉ sau.

5 trường dạy trẻ chậm nói ở Bình Dương uy tín

Các trường dành cho bé chậm nói ở Bình Dương đang được đông đảo phụ huynh đánh giá cao gồm:

1. Chuyên biệt Đại Nam cơ sở 2

Địa điểm: TC3 – Mỹ Phước – Huyện Bến Cát – Tỉnh Bình Dương

Chuyên biệt Đại Nam cơ sở 2 được xây dựng tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Đây là địa chỉ dạy trẻ chậm nói uy tín, đang được nhiều phụ huynh cho ý kiến đánh giá tích cực.

Trường Dạy Trẻ Chậm Nói Ở Bình Dương
Chuyên Biệt Đại Nam cơ sở 2 là trường dạy trẻ chậm nói ở Bình Dương uy tín, có chất lượng tốt

Trường Chuyên biệt Đại Nam cơ sở 2 có thế mạnh trong lĩnh vực tư vấn, test đánh giá, can thiệp và xây dựng các chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho các trẻ đang gặp phải vấn đề như:

 • Chậm nói
 • Chậm phát triển hoặc có khiếm khuyết về mặt trí tuệ
 • Tự kỷ
 • Tăng động
 • Rối loạn ngôn ngữ
 • Giảm chú ý

Bên cạnh đó, cơ sở này còn triển khai các lớp tiền tiểu học, giúp bé chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý, nắm rõ các kiến thức cần thiết và tự tin hòa nhập với bạn bè khi bước vào lớp 1. Đồng hành cùng với các bậc phụ huynh trong quá trình dạy trẻ chậm nói tại trường chính là đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chăm chỉ, có tình yêu thương đặc biệt với trẻ thơ cùng sự kiên nhẫn và khả năng ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống phát sinh trong quá trình dạy học cho các đối tượng đặc biệt. Các chuyên viên tại đây đều đã được đào tạo chuyên sâu về giáo dục đặc biệt và khá thành thạo trong các lĩnh vực âm ngữ trị liệu hay trị liệu tâm lý.

Kết thúc khóa học tại Chuyên biệt Đại Nam cơ sở 2, rất nhiều trẻ đã hòa nhập bình thường với xã hội, có khả năng giao tiếp, nói chuyện tốt mà không gặp trở ngại về tâm lý. Phương pháp giảng dạy tại trường được xây dựng một cách sinh động, vui vẻ để khuyến khích các bé chủ động nói chuyện. Trong thời gian đầu, trẻ sẽ được can thiệp theo hình thức cá nhân và tiếp tục chuyển sang can thiệp, giáo dục theo nhóm khi có sự tiến bộ. Tùy theo điều kiện và nhu cầu của gia đình mà phụ huynh có thể đăng ký cho con học theo giờ hoặc bán trú.

2. Dạy trẻ chậm nói tại trung tâm Giáo dục chuyên biệt Mặt Trời Nhỏ

Địa điểm: 564/11/ 10 – Đ. Đại Lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – Tp. Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Trung tâm Giáo dục chuyên biệt Mặt Trời Nhỏ hiện đang mở lớp dạy trẻ chậm nói ở Bình Dương. Tại đây, phụ huynh cần được con em mình đến để chuyên gia thăm khám, đánh giá sàng lọc. Dựa vào kết quả kiểm tra, trung tâm sẽ xây dựng kế hoạch can thiệp, giáo dục phù hợp cho từng bé.

Một số dịch vụ nổi bật tại trung tâm Giáo dục chuyên biệt Mặt Trời Nhỏ

 • Tư vấn, hướng dẫn cho phụ huynh biết cách giao tiếp, chăm sóc bé hàng ngày
 • Thăm khám, test sàng lọc, đánh giá tình trạng chậm nói của trẻ cũng như khả năng nhận thức, hành vi, tâm lý của bé.
 • Can thiệp, giáo dục và hỗ trợ hòa nhập cho trẻ bị chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, tăng động, gặp khó khăn trong học tập – vận động, tự kỷ, giảm chú ý.

Các phương pháp dạy học cho trẻ chậm nói tại Giáo dục chuyên biệt Mặt Trời Nhỏ đều được đội ngũ giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm của trung tâm đúc kết dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, có tính chuyên nghiệp cao, phù hợp với tình trạng của từng bé. Tại trung tâm, hiệu quả giảng dạy và sức khỏe của trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Thay vì cố gắng bắt ép bé nói chuyện như nhiều bậc phụ huynh vẫn làm, các giáo viên tại đây sẽ cố gắng khơi gợi, kích thích bé chủ động giao tiếp thông qua các hoạt động như nghe nhạc, đọc truyện, vận động ngoài trời… Toàn bộ dụng cụ học tập tại đây đều được giáo viên tuyển chọn kỹ càng và rửa sạch thường xuyên để đảm bảo an toàn cho con bạn.

Theo review của một số phụ huynh, chi phí dạy trẻ chậm nói tại trung tâm Giáo dục chuyên biệt Mặt Trời Nhỏ ở mức hợp lý. Cha mẹ sẽ được trung tâm thông báo mức phí chi tiết trước khi quyết định đồng ý cho con theo học. Đối tượng theo học tại trung tâm chủ yếu là các bé từ 12 tháng đến 6 tuổi.

Bên cạnh các lớp học có không gian rộng rãi, được gắn camera và thiết bị làm mát, trung tâm Giáo dục chuyên biệt Mặt Trời Nhỏ còn có khu vui chơi ngoài trời thoáng mát để các bé nô đùa, tham gia vận động, hòa mình vào tập thể. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tham quan ngoại khóa để bé khám phá thế giới bên ngoài và kích thích sự phát triển các giác quan, trí não, thể chất lẫn khả năng ngôn ngữ.

3. Trường Mầm non chuyên biệt Bình An

Địa điểm: Số 92 – Đ. D9 – KDC Chánh Nghĩa – Thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương

Nếu đang tìm kiếm một trường dạy trẻ chậm nói ở Bình Dương uy tín, phụ huynh có thể đưa con mình đến Trường mầm non chuyên biệt Bình An. Trường được thành lập nhằm mục đích can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập, chuyên biệt cho trẻ chậm nói, kém phát triển trí tuệ hoặc trẻ mắc chứng tự kỷ.

Bình An -Trường Dạy Trẻ Chậm Nói Ở Bình Dương
Trường chuyên biệt Bình An hiện đang tiếp nhận dạy học cho trẻ chậm nói với giáo trình khoa học

Trường Chuyên biệt Bình An được thành lập bởi Tiến sĩ Cao Xuân Mỹ. Cô là một giảng viên giỏi của khoa Giáo dục đặc biệt – Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Ngoài ra, trường còn cộng tác với nhiều giáo viên có học vị cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt cho trẻ chậm nói.

Các hình thức dạy trẻ chậm nói tại Trường Chuyên biệt Bình An:

 • Can thiệp, giáo dục cá nhân. Đây là lớp học chỉ có 1 giáo viên với 1 học sinh, tạo điều kiện cho bé được tương tác trực tiếp với giáo viên và có sự tiến bộ rõ rệt chỉ sau thời gian ngắn.
 • Giáo dục theo nhóm lớp tùy theo độ tuổi, trí tuệ của bé.

Tại Trường Chuyên biệt Bình An, con bạn sẽ được học tập với các giáo cụ chuyên ngành an toàn, giúp trẻ phát triển tối đa các kỹ năng cần thiết. Trong thời gian đầu mới vào trường, bé sẽ được can thiệp cá nhân và được giáo viên theo sát để đưa ra những đánh giá toàn diện về kỹ năng giao tiếp – ngôn ngữ, vận động, kỹ năng sống, khả năng nhận thức hay sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của bé. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để giáo viên xây dựng được kế hoạch giáo dục hiệu quả trong ngắn hạn và dài hạn.

Quá trình học tập và sinh hoạt của bé tại trường mỗi ngày đều được giáo viên ghi chép vào trong nhật ký để phụ huynh tiện theo dõi và đưa ra những ý kiến đóng góp hữu ích để giáo viên hoàn thiện hơn về nội dung học hằng ngày cho bé. Nhà trường cũng tổ chức tư vấn, phổ cập kiến thức và kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà để cha mẹ hỗ trợ, nâng cao hiệu quả học tập của con.

4. Dạy trẻ chậm nói ở Lớp chuyên biệt Dĩ An – Bình Dương

Địa điểm: Số 60/32/19  – Đ. Cây Găng – Cây Sao – Khu phố Nhị Đồng 2 – Phường Dĩ An – Thị xã Dĩ An – Tỉnh Bình Dương.

Lớp chuyên biệt Dĩ An là địa chỉ dạy trẻ chậm nói uy tín cho các gia đình trên địa bàn Dĩ An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Lớp hiện đang tiếp nhận can thiệp sớm và dạy cho các trẻ có nhu cầu đặc biệt, trong đó bao gồm cả các bé chậm nói.

Tại Lớp chuyên biệt Dĩ An, con bạn sẽ được can thiệp, giáo dục theo hình thức 1:1. Mỗi cô chỉ kèm 1 bé nên cho kết quả khả năng, nhanh chóng hơn. Các phương pháp dạy trẻ chậm nói tại đây không chỉ giúp phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ, giao tiếp của bé mà còn giúp con bạn hoàn thiện thêm nhiều kỹ năng khác như:

 • Khả năng nhận thức
 • Vận động
 • Tư duy
 • Khả năng đọc viết đối với các bé tiền tiểu học
 • Các kỹ năng sống tự lập.

So với mặt bằng chung của các trường dành cho trẻ chậm nói ở Bình Dương, chi phí học tập cho trẻ chậm nói tại Lớp chuyên biệt Dĩ An ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Cha mẹ có thể đưa con mình đến lớp học để được giáo viên đánh giá, xếp lớp, xây dựng chương trình học và thông báo mức học phí cụ thể.

5. Trung Tâm Can Thiệp Sớm Thuận An

Địa điểm: Số 1B/24 – Đ. D13 – Kp. Bình Thuận 2 – P. Thuận Giao – Thuận An – Tỉnh Bình Dương

Cuối cùng, các gia đình có con bị chậm nói có thể tìm đến Trung Tâm Can Thiệp Sớm Thuận An để được giúp đỡ. Trung tâm này có nhiều ưu điểm trong công tác can thiệp, dạy trẻ chậm nói như:

trường dành cho bé chậm nói ở bình dương
Trung Tâm Can Thiệp Sớm Thuận An có không gian học tập, vui chơi rộng rãi, thoải mái cho trẻ chậm nói
 • Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bài về giáo dục đặc biệt, có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, kiên nhẫn và có tấm lòng yêu thường vô bờ với trẻ. Các bé đến đây đều được giáo viên chăm sóc, dạy dỗ giống như con cháu trong nhà.
 • Cơ sở vật chất khang trang, phòng học sạch sẽ. Các thiết bị, đồ dùng học tập thường xuyên được thay mới.
 • Giáo án, lộ trình giảng dạy khoa học, phù hợp cho riêng từng bé và có thể được xây dựng theo từng giai đoạn tùy thuộc vào kết quả nhận được.
 • Các bài học có tính thực tế cao, nhẹ nhàng, thiên về phát triển kỹ năng ngôn ngữ cùng các kỹ năng khác để trẻ tự tin hòa nhập với cuộc sống.
 • Môi trường học tập lành mạnh, thân thiện với trẻ.
 • Chi phí hợp lý.

Bài viết trên đây vừa điểm qua Top 5 trường dạy trẻ chậm nói ở Bình Dương uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Để thuận tiện cho việc học tập của bé, phụ huynh nên lựa chọn những địa điểm gần nhà. Ngoài ra, các khía cạnh khác như chương trình học, hình thức can thiệp hay chi phí học cũng là những điểm cần được đưa ra cân nhắc trước khi quyết định nơi học cho con.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng: 12/04/2023 - Cập nhật lúc 1:18 pm , 12/04/2023

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục