Menu

Oflovid điều trị nhiễm trùng mắt dùng như thế nào? Giá bán bao nhiêu?

Oflovid
Hoạt chất

Oflovid

  Đóng gói: Thuốc mỡ tra mắt, dung dịch nhỏ mắt

  Loại thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm

  Công ty sản xuất: Santen Pharm Co., Ltd - NHẬT BẢN

  Quốc gia sản xuất: Nhật Bản

  Công ty đăng ký: Santen Pharm Co., Ltd

Oflovid là loại thuốc kháng khuẩn thường được sử dụng trong điều trị các bệnh lý tại mắt như viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm bờ mi, viêm giác mạc, loét giác mạc,… Bên cạnh đó, thuốc Oflovid còn được sử dụng để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng sau khi phẫu thuật mắt cho người bệnh.

Thuốc Oflovid có công dụng gì?

Oflovid là một loại thuốc kháng khuẩn và khử trùng mắt. Nó có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc, lẹo mắt, viêm sụn mi, viêm bờ mi,…

Thuốc Oflovid hoạt động bằng cách kìm hãm và tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại ở vùng mắt, khiến chúng không thể phát triển và gây bệnh. Nó cũng giúp kích thích sản sinh hệ miễn dịch tự nhiên trong cơ thể.

Công dụng của thuốc Oflovid là gì?
Công dụng của thuốc Oflovid là gì?

Ngoài ra, loại thuốc này còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng cho người bệnh trước và sau khi tiến hành phẫu thuật mắt.

Thuốc Oflovid được bào chế dưới dạng thuốc mỡ tra mắt với hàm lượng 3mg/g và dung dịch nhỏ mắt với hàm lượng 5ml. Liều lượng cần sử dụng cho mỗi người sẽ do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp chỉ định.

Dùng thuốc Oflovid như thế nào?

 • Thuốc Oflovid được sử dụng để tra và nhỏ trực tiếp vào mắt. Liều lượng thuốc sẽ do các bác sĩ trực tiếp chỉ định.
 • Khi dùng thuốc dạng mỡ, người bệnh lưu ý chỉ lấy thuốc với một liều vừa đủ, không lấy quá nhiều. Lúc tra thuốc không được để đầu lọ quá sát vào mắt vì nó có thể gây tổn thương niêm mạc mắt và ảnh hưởng đến tình trạng nhiễm trùng hiện tại.
 • Trước khi dùng thuốc, người bệnh nên rửa sạch tay để tránh tình trạng vi khuẩn từ tay dính vào mắt.
 • Với thuốc Oflovid dạng dung dịch, người bệnh nên tiến hành ngửa cổ ra sau ở mỗi lần nhỏ thuốc để tránh thuốc bị tràn ra ngoài. Không nên chớp mắt quá nhiều, sau khi nhỏ thuốc người dùng nên nhắm mắt lại khoảng 1 phút rồi mát xa nhẹ nhàng xung quanh mắt.
 • Dùng khăn mềm lau hết các phần thuốc dư chảy ra bên ngoài. Hạn chế việc để thuốc dính vào miệng hoặc mũi.
 • Nên dùng thuốc vào các thời điểm nhất trong ngày. Điều này giúp thuốc phân bố và phát huy công dụng một cách ổn định, đồng thời cũng hạn chế tình trạng quên dùng thuốc ở người bệnh.
 • Không nên tự ý tăng/ giảm liều hoặc dừng dùng thuốc đột ngột khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Sau một thời gian dùng thuốc, nếu không thấy hiệu quả tích cực, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để có thể bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Liều dùng thuốc Oflovid

Mỗi một bệnh nhân sẽ được chỉ định các liều lượng thuốc khác nhau. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp cho từng người bệnh.

1. Liều dùng cho người lớn

 • Thuốc dạng mỡ

– Mỗi ngày tiến hành tra thuốc khoảng 3 lần, mỗi lần một lượng thuốc vừa đủ (khoảng 1cm thuốc). Tránh dùng thuốc quá nhiều vì nó dễ gây kích ứng mắt.

 • Thuốc dạng dung dịch

– Nhỏ thuốc mỗi ngày 3 lần, mỗi lần một giọt cho một bên mắt. Còn với trường hợp ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc 2 ngày trước khi mổ, mỗi ngày nhỏ 5 lần.

– Sau khi mổ thì nhỏ ngay 1 giọt thuốc để khử trùng. Các lần dùng thuốc tiếp theo sẽ được sử dụng mỗi lần thay băng gạc.

2. Liều dùng cho trẻ nhỏ

Hiện nay vẫn chưa có liều dùng thuốc Oflovid cụ thể cho trẻ nhỏ. Do đó, người dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa nếu muốn sử dụng thuốc cho đối tượng bệnh nhân này.

Tác dụng phụ của thuốc Oflovid là gì?

Khi dùng thuốc không đúng cách hoặc liều lượng, cơ thể quá mẫn cảm với thành phần của thuốc thì người bệnh sẽ dễ dàng gặp phải các tác dụng phụ sau đây:

 • Phát ban và nổi mề đay trên da
 • Có dấu hiệu số phản vệ
 • Ngứa rát và nóng da
 • Có dấu hiệu viêm kết mạc nghiêm trọng hơn
 • Viêm giác mạc
 • Mắt sưng đỏ, phù nề
Dùng thuốc Oflovid không đúng cách có thể khiến tình trạng nhiễm trùng mắt trở nên nghiêm trọng hơn
Dùng thuốc Oflovid không đúng cách có thể khiến tình trạng nhiễm trùng mắt trở nên nghiêm trọng hơn
 • Viêm nhiễm vùng da xung quanh mí mắt

Khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như trên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ tiến hành cấp cứu kịp thời, hạn chế tình trạng các triệu chứng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Tương tác thuốc Oflovid là gì?

1. Những thuốc nào tương tác với Oflovid?

– Do bệnh lý mà không ít người phải sử dụng cùng lúc khá nhiều loại thuốc. Điều này có thể gây ra những tương tác xấu làm thuốc mất đi công dụng vốn có, thậm chí còn khiến người bệnh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình điều trị.

– Để hạn chế tình trạng này, người bệnh nên liệt kê đầy đủ cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà mình đang sử dụng hoặc có ý định dùng trong thời gian tới. Trong đó bao gồm các loại thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, viên uống vitamin thông thường hoặc thực phẩm chức năng.

– Bác sĩ sẽ dựa vào thông tin người bệnh cung cấp để điều chỉnh liều lượng thuốc sao cho phù hợp. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dừng sử dụng một số loại thuốc để hạn chế tối đa các tương tác xấu.

2. Thức ăn và bia rượu có tương tác với thuốc Oflovid không?

– Thức ăn có thể gây ra một số tác động nhất định đến tính chất của thuốc Oflovid. Do đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp trong thời gian điều trị bằng thuốc.

– Rượu bia là những loại đồ uống người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng trong khi đang dùng thuốc Oflovid. Bởi lẽ chúng có thể làm nghiêm trọng hơn tình trạng nhiễm trùng của người bệnh đồng thời cũng làm giảm đi đáng kể công dụng của thuốc Oflovid.

3. Tình trạng sức khỏe nào gây ảnh hưởng đến thuốc Oflovid?

Bất kỳ tình trạng sức khỏe nào cũng có thể gây ra ít nhiều những ảnh hưởng đến công dụng của thuốc. Vậy nên, người bệnh cần cho bác sĩ biết về các vấn đề bệnh lý mà mình đang mắc phải, từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nên làm gì khi dùng thuốc quá/ lỡ liều?

– Khi dùng thuốc Oflovid quá liều, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ nghiêm trọng gây hại cho sức khỏe. Khi đó, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Hạn chế tối đa việc tự chữa trị tại nhà vì đôi khi những sai lầm có thể khiến cho các triệu chứng trở nên nặng hơn.

– Còn với trường hợp dùng thuốc lỡ liều, người bệnh có thể khắc phục bằng cách dùng thuốc trong thời gian nhớ ra sớm nhất. Tuy nhiên, không nên dùng thuốc với khoảng cách quá gần nhau trong một ngày. Điều này có thể khiến cho người bệnh dễ gặp phải các rủi ro trong quá trình điều trị.

Thận trọng khi dùng thuốc Oflovid

Để thuốc Oflovid phát huy được công dụng một cách tốt nhất, người bệnh khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cho bác sĩ biết nếu người bệnh dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Dùng thuốc đúng liều lượng quy định, không tự ý tăng/ giảm liều khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.
 • Liệt kê đầy đủ và chính xác về các loại thuốc mà người bệnh hiện tại đang sử dụng hoặc có ý định dùng trong thời gian tới.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn dùng thuốc cho trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.
 • Với trường hợp đang mang thai, đang cho con bú và chuẩn bị tiến hành phẫu thuật, người bệnh cần tham khảo thật kỹ ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc dùng thuốc sao cho an toàn với sức khỏe.

Bảo quản thuốc Oflovid như thế nào?

 • Nên để thuốc ở những nơi thoáng mát và có nhiệt độ phòng ổn định
 • Tránh để thuốc ở nơi có độ ẩm cao hoặc nơi bị tác động bởi ánh sáng trực tiếp.
 • Nên bảo quản thuốc trong hộp carton vì thuốc Oflovid rất nhạy cảm với ánh sáng. Việc tiếp xúc với ánh sáng quá nhiều có thể khiến cho thuốc bị biến đổi tính chất.
Nên bảo quản thuốc Oflovid như thế nào?
Nên bảo quản thuốc Oflovid như thế nào?
 • Không để thuốc ở ngăn đá tủ lạnh hoặc trong nhà tắm
 • Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi trong gia đình
 • Khi thuốc hết hạn sử dụng, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc hủy thuốc sao cho an toàn với môi trường.

Thuốc Oflovid có giá bao nhiêu?

Giá thuốc Oflovid sẽ có sự chênh lệch khác nhau giữa các địa điểm bán. Giá thuốc Oflovid dạng mỡ tra mắt sẽ dao động trong khoảng 70.000 – 100.000 đồng, còn thuốc Oflovid dạng dung dịch nhỏ mắt sẽ có giá từ 50.000 – 80.000 đồng. Người bệnh có thể đến trực tiếp các bệnh viện hoặc cửa hàng thuốc lớn để mua thuốc với giá cả hợp lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc Oflovid. Mong rằng người bệnh sẽ bổ sung cho mình những kiến thức này để dùng thuốc sao cho đúng cách và hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, người bệnh nên đến các bác viện để xin tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Wiki Bác Sĩ không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Ngày đăng: 19/12/2023 - Cập nhật lúc 12:23 pm , 19/12/2023
Nguồn tham khảo
Bình luận (6)
Sắp xếp

Bình luận

*
*

Top