Từng Bất Lực Với Bệnh Đại Tràng Co Thắt, Đây Là Cách Em Xử Lý Và Đã Khỏi Hoàn Toàn

Không biết có ai như em không? Em tên là Linh, mới 21 tuổi đời, rời xa vòng tay bố mẹ lên HN học Đại Học đã bị bệnh đại tràng hành lên bờ xuống ruộng. Cơ địa người vốn yếu nên bị bệnh này cái em tiều tụy hẳn đi, người như kiểu không có sức sống. Nhưng mà cuối cùng em vẫn may mắn tìm được cách chữa, muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết. Không biết là đã có ai ở đây từng biết hay dùng qua chưa. 

Suốt mấy tháng bị đại tràng co thắt hành hạ, đến bạn bè cũng xa lánh…

Có thể nói, thời điểm bị bệnh là quãng thời gian kinh hoàng nhất những ngày đầu lên đại học của em. Lúc chưa xa nhà, xa bố mẹ thì nghĩ sắp được “tự do”, được bay nhảy thỏa thích rồi, đến khi xa cái là mới thấy toàn bão tố bủa vây. 

Ở nhà quen được bố mẹ chiều chuộng, cho ăn ngon, ăn đủ nên từ trước người em không béo nhưng cũng đầy đặn, có da có thịt. Lên Hà Nội 3 tháng, sụt mất mấy cân vì bị đại tràng co thắt. 

Nhớ lại lúc ấy thì mới đi học, một phần là không biết nấu nướng, một phần vì lười nên em hay ăn đồ ăn ngoài cho nhanh. Em đam mê mấy món đồ chiên xào, đồ ăn vỉa hè. Hầu như ngày nào tan làm cũng phải làm vài xiên bẩn trước cổng trường. Thế là xong, ăn cho đã cái miệng thì được một thời gian sau, em bắt đầu thấy có biểu hiện đau bụng, mỗi lần đau là đau quặn thắt lại, thỉnh thoảng còn thấy ợ hơi. Lúc nào mà ăn hải sản hay đồ sống vào nữa thì ối giời ơi luôn, đi ngoài ngay lập tức. 

Bị bệnh thế này thực tế cũng rất mệt mỏi, áp lực, em còn thường xuyên không ngủ được vì lo lắng. Chuyện học hành cũng vì thế mà sa sút theo vì thường xuyên phải nghỉ học do đau bụng quá. Đã thế, bị bệnh đã khổ rồi lại còn cảm giác như bị mất bạn. Mà các chị biết vì sao không? Vì em đi ngoài nhiều quá, phiền mọi người… 

Đợt đấy em mới lên nên là ở luôn ký túc xá của trường, cả phòng tổng là 6 người. Ban đầu thì chơi cũng thân thiết, hay rủ nhau đi ăn, đi xem phim lắm. Nhưng từ lúc em bị bệnh, đau nhiều nên nhiều việc cũng phải nhờ vả các bạn nhiều. Đỉnh điểm là ngày đi vệ sinh đến cả chục lần, xả nước liên tục nên có vẻ mọi người cũng bắt đầu không thích, có tỏ rõ sự khó chịu. Nghĩ mà buồn nhưng em cũng biết nghĩ thế thôi, bất lực vô cùng. 

Tự mua thuốc uống, áp dụng mẹo cho đến uống thuốc bác sĩ kê đều không có kết quả

Chắc em đau ròng rã phải được hơn 2 tuần gì đó, mua thuốc ở hiệu thuốc dưới nhà đủ loại luôn mà uống mãi không khỏi. Tiếp đến có tìm mấy mẹo như uống nước quả sung, nước nghệ nhưng vẫn không ăn thua. Cuối cùng em mới quyết định đi khám. Ra viện được chỉ định nội soi trực tràng với đại tràng. Nhận kết quả mà muốn ngã ngửa vì em bị VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT, bác sĩ bảo cái này không can thiệp sớm dễ bị tổn thương đại tràng nhiều hơn, thậm chí là ung thư đại tràng. Tự nhiên đang trẻ khỏe nghe tin này em vừa sợ vừa lo, gọi điện về cho bố mẹ mà khóc luôn. 

Đi viện về thì em lại nhận được đơn thuốc của bác sĩ, cũng nhiều loại khác nhau lắm. Uống 2 – 3 ngày là thấy hết đau rồi, đi ngoài cũng đỡ hẳn. Nhưng mà khổ một cái là uống thuốc vào em bị rối loạn nội tiết, mặt nổi đầy mụn, người hay bị uể oải, chắc vì mất ngủ. Nhưng chẳng biết làm sao nên vẫn cố mà uống hết thuốc, không uống lại đau cũng không chịu được. 

Nhưng mà em dừng thuốc được tầm 3 tháng, thấy bụng êm êm tưởng ổn rồi, ai dè một ngày đẹp trời, bệnh đâu lại vào đấy, lại đau, lại đi mua thuốc về uống để cầm chừng. Vì thật sự là nó đau lắm mọi người ạ, không chịu được. Mỗi lần đại tràng nó thắt cho một cái thì cứ gọi là quên hết sự đời. 

Tưởng đến thuốc bác sĩ kê cũng không chữa được thì chỉ có cách bó tay thôi thì may mắn cuối cùng đã mỉm cười với em. Cơ duyên biết đến bài thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã giúp em tìm lại được chính mình hồn nhiên, vô lo vô nghĩ của ngày nào. 

Lần đầu trải nghiệm chữa bệnh bằng thuốc nam, mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng của em

Được chị đồng nghiệp giới thiệu một cái là em lên mạng search tìm hiểu ngay. Theo thói quen thì em vào facebook trước. Ôi bất ngờ thật sự, không nghĩ một nhà thuốc đông y mà cả fanpage của nhà thuốc lẫn fanpage của lương y Tuấn – giám đốc trực tiếp khám bệnh cho em đều có cả TÍCH XANH. Là tích xanh thật mọi người ạ. Ai chơi mạng xã hội nhiều chắc không còn xa lạ gì về độ uy tín của cái tích xanh ấy rồi, tương tác cũng rất tốt nhé. Em nhắn tin thử để nghe tư vấn thấy cũng nhiệt tình lắm. 

Xong thì em lại sang website của nhà thuốc, thấy cũng bài bản lắm. Thông tin giới thiệu thì rõ ràng, bài viết về các kiểu thể loại bệnh cũng nhiều lắm. Ai muốn tìm hiểu gì thì cứ vào đây xem chắc là sẽ có ích, sẽ tìm được thông tin mình cần đấy. Em đọc một lượt mấy bài về đại tràng là cũng hiểu hơn về bệnh của mình đang gặp phải luôn. 

À, động lực lớn nhất để em quyết định đến nhà thuốc này khám là nhìn thấy được bài viết chia sẻ của một anh tên là Vinh, có kèm cả video nữa. Anh này cũng chữa khỏi bệnh viêm đại tràng ở Đỗ Minh Đường, nghe chia sẻ chân thực quá nên là em quyết định luôn là sẽ đến đây thử. 

Bài chia sẻ của anh Vinh đây mọi người tham khảo nhé: ẤN VÀO ĐÂY

Đến Đỗ Minh Đường, người trực tiếp tư vấn và khám cho em là bác sĩ Tuấn – Giám đốc nhà thuốc. Nghĩ vẫn thấy tài, sao mà chỉ qua bắt mạch mà chẩn đoán được đúng bệnh luôn, biết em có triệu chứng như thế nào, người nóng người lạnh ra sao, thói quen ăn uống, tắm nước nóng hay nước lạnh,… Nói chung là nói rất chi tiết. Nghe đến đây thôi là thấy đủ thuyết phục rồi nên bác sĩ bảo kê thuốc là em cũng đồng ý luôn. Mà bác sĩ kê cho em 3 tháng thuốc liền luôn, chứ không như đi khám ở viện là lấy từng tháng một đâu. 

Đến khúc nói chuyện giá cả em mới là ngã ngửa. Vì sinh viên mới đi học mà, làm gì có tiền. Đã thế trước đấy mỗi tháng mua tiền thuốc cũng tiền triệu đều phải xin bố mẹ rồi. Giờ lấy 3 tháng mỗi tháng 3 triệu, vị chi em cần chục triệu để lấy được thuốc. Nhưng đợt ấy bác sĩ cũng tạo điều kiện cho em là sinh viên, em lấy 3 tháng có giảm cho em 15%, đỡ được một ít. Chả còn cách nào khác, gọi về xin bố mẹ 5 triệu, còn lại đi vay bạn bè. Làm liều một phen luôn xem thế nào. 

Hiệu quả sau 10 ngày uống thuốc

Bác sĩ Tuấn có dặn em là thuốc này cần lấy nhiều và uống liên tục thì mới có hiệu quả. Mà nó không nhanh như thuốc tây, thường là khoảng nửa tháng vì cơ chế trị bệnh của nó là đi từ gốc tới ngọn nên cần phải có thời gian để thuốc ngấm. 

Nhưng không biết do em hợp thuốc hay thế nào, uống được 10 ngày là em thấy đỡ. Em cảm thấy ít bị buồn nôn hơn, không còn bị chướng bụng. Nhưng mà đau bụng với đi ngoài thì vẫn chưa thể hết ngay được, nhưng về tần suất thì có giảm nhiều rồi. 

Sang đến tháng thứ hai, em thấy người khỏe ra rất nhiều. Em ăn được, ngủ được hơn chắc vì người khỏe nên không suy nghĩ, lo lắng gì nhiều nữa. Đặc biệt là các triệu chứng bệnh nó cứ thưa dần rồi hết lúc nào không hay luôn. 

Đáng nhẽ ra là em định dừng luôn từ tháng thứ 2 rồi. Vì thấy người khỏe khoắn lắm rồi. Nhưng có nhắn tin hỏi lương y Tuấn thì bác ấy khuyên là nên dùng nốt thuốc vì đại tràng của em còn đang yếu lắm, dùng hết thuốc để mà phục hồi lại hoàn toàn đi. Với cả thuốc này an toàn, dùng thêm cũng không sao, dùng để tăng cả sức đề kháng, tăng chức năng hệ tiêu hóa để ngăn ngừa bệnh sau này lại tái phát. Tránh trường hợp như đợt trước em ngừng được hẳn 3 tháng rồi mới bị lại đấy. 

Em thấy thuốc rất dễ uống, khác xa thuốc nam mà em từng biết

Lúc được chị đồng nghiệp bảo thuốc ở đây khác với thuốc chỗ khác, dùng thích không lo lỉnh kỉnh đâu thì em vẫn chỉ nghĩ biết thế thôi, vì thuốc nam trước giờ gần như mọi người ai cũng nghĩ là thuốc dạng cây cỏ rồi mang về đun nước uống đúng không ạ? Nhưng lúc tìm hiểu thêm trên mạng rồi đến nhà thuốc, cầm thuốc trên tay là em thấy ấn tượng lắm. 

Thuốc này bác Tuấn bảo em là phải mất nhiều thời gian nghiên cứu lắm mới làm được thế này. Cụ thể thì thuốc chữa đại tràng của em có ba lọ khác nhau: Đại tràng hoàn, Chống viêm giải độc với cả Kiện tỳ ích tràng. Thuốc được làm thành dạng viên với cao đặc, cho hết vào lọ đậy nắp kín, lúc nào cần dùng cứ lấy đúng liều lượng bác Tuấn đã dặn là được. Tiện lắm. Em toàn mang thuốc lên trường học để dùng luôn, không sợ quên hay gì hết. 

Mà thuốc có mùi thơm rất dễ chịu. Thuốc dạng cao thì nó hơi ngọt ngọt một xíu xiu thôi, không đắng, không gắt tí nào rất dễ uống luôn. Mỗi lần pha ra em cứ uống một hơi là hết luôn cả cốc thuốc. 

Theo bác Tuấn nói thì thuốc làm thành kiểu này là nhằm 2 mục đích, em trực tiếp trải nghiệm rồi thì thấy rất là có lý. Thứ nhất là giúp mọi người dùng tiện hơn, không mất công đun nấu. Thứ hai là tăng khả năng hấp thu, nâng cao hiệu quả. Vì nếu tự đun sắc, không biết canh lửa là hoặc thuốc chưa đủ ngấm vào nước hoặc dễ bị cháy, mà cả hai trường hợp này đều làm thuốc giảm đi tác dụng.

Em không gặp tác dụng phụ gì, người hoàn toàn khỏe mạnh

Thấy báo đài thỉnh thoảng cũng có đăng nhiều vụ bảo dùng thuốc nam xong bị suy thận này kia. Nhưng mà với thuốc được người quen giới thiệu, Đỗ Minh Đường lại có hơn 150 năm khám chữa bệnh rồi nên em tin tưởng lắm, chẳng lo lắng tí nào trước khi dùng. 

Đến khi lấy thuốc về uống để chữa bệnh thì em thấy thuốc ổn, không gây ra bất cứ hiện tượng nào khó chịu cả. Thậm chí chỉ thấy người khỏe hơn thôi. Đặc biệt thích cái là uống xong không còn bị nổi mụn như lúc trước. 

Em nghĩ lý do là vì thuốc là thảo dược tự nhiên nên an toàn. Đã thế bác Tuấn bảo em là mỗi cây thuốc còn là do nhà thuốc tự trồng, không dùng bất kỳ chất phụ gia nào kể cả là phân bón hóa học. Nếu thuốc đúng sạch như thế thì em không gặp tác dụng phụ gì chắc cũng là điều dễ hiểu. 

Trên youtube nhà thuốc có chia sẻ video quy mô vườn thuốc đây ạ, mọi người có thể xem qua nha: 

Lời khuyên em muốn gửi đến mọi người

Thật sự từng trải qua rồi, dùng thuốc từ khi 22 tuổi, đến giờ em 25 tuổi rồi chưa hề có dấu hiệu nào cho thấy bệnh đại tràng co thắt của em nó quay trở lại cả. THế nên là từ kinh nghiệm bản thân em, em khuyên mọi người nên chữa bệnh bằng thuốc nam, cụ thể hơn thì có thể tham khảo thuốc của Đỗ Minh Đường. 

Hiệu quả của thuốc có thể chậm hơn nhưng mà là CHẮC CHẮN hơn. Mọi người cứ kiên trì, không xót ruột, lo lắng và tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Em tin chắc thế nào cũng sẽ khỏi thôi. Nhưng mà phải nhớ, nhất định phải KIÊN TRÌ thì mới có thể dứt điểm bệnh được. 

Thêm một cái nữa là mọi người nhất định phải xây dựng chế độ ăn uống thật lành mạnh vào. Ăn uống linh tinh như em trước đây thì chỉ có bị bệnh thôi. Giờ em chuyển sang ăn chủ yếu đồ luộc, ăn cái gì mềm mềm thì tốt. Như thế vừa nhẹ bụng, không sợ bị béo mà người vẫn đủ khỏe, tránh việc dạ dày với đại tràng phải làm việc nhiều là dễ nó lại co thắt cho lắm. 

Từ anh bảo vệ, chị lễ tân cho đến bác sĩ Tuấn đều nhiệt tình, nhẹ nhàng lắm, đến đây khám bệnh mình thấy rất thoải mái. Nên là nếu mọi người ai đang bị bệnh đại tràng như em thì hãy thử tham khảo chỗ này xem sao nhé. Em sẽ gắn địa chỉ, fanpage, website ở phía dưới cho mọi người dễ tham khảo, cập nhật xem nhà thuốc này như thế nào nha. Hy vọng là với những chia sẻ của em có thể giúp mọi người thoát khỏi được căn bệnh này. 

THAM KHẢO: 

Ngày đăng: 22/05/2023 - Cập nhật lúc 10:58 am , 22/05/2023
Bình luận (70)
Sắp xếp
 • Mai Đào Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường chữa đjai tràng uy tín ko thế, trước chỉ biết nhà thuốc này thăm khám mấy bệnh xương khớp ổn thôi, nay mới biết có thêm cả bệnh đại tràng

  • Oanh Oanh Trả lời

   Thấy nhà thuốc được báo 24h khen là cơ sở điều trị, thăm khám bệnh đại tràng uy tín đấy.24h đã lên bài thì yên tâm được vì đây là đầu báo lớn. Còn chữa khỏi hay k thì còn do cả mình có hơp thuốc k, có tuân thủ đúng chỉ định của bsi không https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-dia-chi-kham-chua-benh-dai-trang-bang-thao-duoc-an-toan-hieu-qua-c683a1414426.html

  • Duy Phương Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường chuyên điều trị các bệnh bằng y học cổ truyền, thâm niên cũng hơn 150 năm nên tin tưởng được. Tôi thấy các bài thuốc ở đây hầu như đều được các chuyên gia nhận định, đánh giá cao. Chưa kể bsi đỗ minh tuấn còn 1 dạo đồng hành cùng chương trình sức khỏe của vtv2 nữa

 • Quỳnh Nhị Sương Trả lời

  bác sĩ đỗ minh tuấn của nhà thuốc đỗ minh đường điều trị đại tràng co thắt mát tay, tận tâm với bệnh nhân lắm phải ko? Chị nào từng khám cho e xin vài nhận xét về bsi này vs ạ

  • Linh Anna Trả lời

   E từng khám với bsi rồi đây, về chuyên môn, kiến thức thì khỏi bàn, bác Tuấn tootsb nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt nam, giữ chức gđ chuyên môn của nhà thuốc đỗ minh đường nên kiến thức, chuyên môn vững khỏi bàn. Thái độ với bệnh nhân cũng tốt khỏi chê, đi thăm khám có gì ko hiểu bác cũng giải đáp chi tiết cho, tận tâm lắm chị

  • Nhật Vượng Trả lời

   bác tuấn làm ở chi nhánh hà nội hay sài gòn thế bạn nhỉ?

   • Bồ Thị Hồng Thắm

    Bác sĩ đỗ minh tuấn làm việc ở đỗ minh đường cơ sở hn đấy. Bác làm việc theo giờ giấc chung của nhà thuốc luôn, làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ t2 – chủ nhật, sáng thì làm từ 8h-12h, chiều thì từ 13h30 – 17h30. Cứ đến khung giờ này là gặp được bác thôi.

 • Đậu Nành Vinasoy Trả lời

  Có ai bị co thắt đại tràng đi ngoài nhiều ảnh hưởng đến tâm lý ko, giờ e ko tập trung đc vào việc gì cả, ai từng gặp tình trạng tương tự cho e lời khuyên với ạ

 • Gạch ốp lát bình chuẩn Trả lời

  E hay bị đi ngoài, bụng cứ đau âm ỉ, ngày có khi đi ngoài ngày vài 3 lần, có dùng thuốc uống để cầm lại nhưng ko có tác dụng như thế có phải bị đại tràng co thắt ko mấy bác. Ko biết làm cách nào xác định đúng bệnh??

  • Ninh Hoàng Thúy Thúy Trả lời

   Dựa vào 1 số triệu chứng như thế cũng khó xác định được mình bị bệnh gid đâu e, tốt nhất e nên đến bệnh viện khám xem thế nào. Tiêu hoá như thế là có vấn đề r, nội soi là ra hết bệnh em ạ

 • Ruby Phạm Trả lời

  Ai chưa rõ về thuốc đại tràng đỗ minh thì có thể tham khảo bài này, tớ thấy thuốc này được cả báo thái bình nhắc tên thì chắc cũng uy tín đấy, báo chính thống nên ko đăng tin ko vớ vẩn được https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/163359/viem-dai-trang-duoi-goc-nhin-dong-y-va-cach-dieu-tri-bang-bai-thuoc-nam-do-minh-duong

  • Ngọ Thị Thúy Kiều Trả lời

   Thuốc này tốt thật ấy, dùg ko bị nóng người, đau dạ dày, với lại ko có kiểu ngưng thuốc là bệnh tái đi tái lại. Hồi tui bị đại tràng co thắt rõ khổ, cứ đi ngoài, tiêu hóa ko tốt, bụng đau âm ỉ làm gì cũng ko tập trung được. Được bạn bè giới thiệu qua đỗ minh đường đièu trị nên cũng bấm bụng qua đó xem thế nào. Thăm khám xong xuôi hết thì bsi kê cho liệu trình bao gồm thuốc đại tràng hoàn, chống viêm giải độc và kiện tỳ ích tràng. Dùng tầm 2 tuần hơn tình trạng đau bụng, đi ngoài cũng cải thiện hơn hẳn, trước đi ngoài ngày cũng 4 bận giờ đỡ hơn rất nhiều. Sử dụng đến tháng thứ 2 thì triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng được cải thiện hẳn, thấy tinh thần và cơ thể ổn hơn, ăn uống ngon miệng. Đến khi kết thúc liệu trình điều trị đươjc gần năm rồi mà bệnh vẫn êm ru, chả thấy vấn đề gì cả

  • Sửa Xe Máy Hà Thành Trả lời

   thuốc gì mà dùng lâu thế? Trước mình chữa viêm đjai tràng, uống đơn thuốc tây bsi kê có 20 ngày là ngưng rồi

   • Yên Chi Tửu Phường

    Thuốc nam hiệu quả chậm mà, dùng hơi lâu tý nhưng được cái hợp thuốc khỏi là dứt điểm, khó bị lại lắm. Thuốc tây bac dug uống 20 ngày ngưng là đúng vì nó có kháng sinh, tân dược nên k được phép dùng lâu, dễ lờn thuốc đó. Thuốc nam thì vô tư, dùng cả nửa năm cũng yên tâm

  • Hồ Chí Khang Trả lời

   Điều trị mấy tháng liền như thế thì tốn tầm bao nhiêu tiền hả bạn? nhà thuốc ko công khai giá thuốc gì cả

   • Cô Thúy Superprain PG

    @Khang Do mỗi bệnh nhân có bệnh tình khác nhau nên liệu trình điều trị cũng có phần khác nhau, nên chi trả chi phí ko giống nhau, giờ muốn công khai cũng khó đấy ông. Dự trù tiền thuốc mỗi tháng tầm 2tr-3tr là ổn, trung bình tầm đó thôi. Ai p dùng liều trình tích cực thì chắc giá sẽ cao hơn chút

 • Trương Thị Quỳnh Chi Trả lời

  trên thị trường có loại thuốc nào điều trị đại tràng co thắt hiệu quả ko, tôi muốn dùng thuốc tây hơn thuốc nam

  • min tro oppa Trả lời

   Như e bị viêm đại tràng co thắt có sử dụng thuốc Spasfon 80mg để giảm đau ấy, em thấy tốt phết, giá thành cũng ổn. Chế chưa biết dùng thuốc gì thì có thể tham khảo

  • vườn thơ ngày xưa Trả lời

   theo cá nhân của e e lại thích sử dụng thuốc nam hơn, do thuốc lành tính, ko gây tác dụng phụ, ko gây nhờn thuốc nữa. Chứ sử dụng thuốc tây cứ ngưng thuốc là y chang rằng bệnh trở lại, cứ tái đi tái lại mãi thế thôi. Chị nên thử sử dụng thuốc nam xem thế nào

 • Hoàng Diệp Chính Trả lời

  thuốc đại tràng đỗ minh được bào chế sẵn hết rồi phải ko, vậy cách dùng thế nào ấy, mua về uống trực tiếp như thuốc tây luôn hay sao

  • Bánh tráng phơi sương k234 Trả lời

   Chuẩn rồi bạn, thuốc đại tràng đỗ minh được bào chế thành dạng cao miếng rồi, khi mua về cứ cho thuốc vào nước ấm, đợi thuốc tan ra là uống ngay thôi, khỏi phải đun sắc như thuốc truyền thống. Cái này nó tiện hơn đấy, đợt mình sử dụng cứ cho thuốc vào cặp, khi nào đi làm mang theo, rất tiện

  • Lê Trần Trúc Mi Trả lời

   Nếu bào chế như thế thì có làm mất dược tính hay giảm hiệu quả của thuốc ko nhỉ, nghe nói thuốc nam hiệu quả là do đun sắc xong thu được nước cốt, sử dụng nước cốt đó mới tốt

   • Thanh Huyền

    bào chế sẵn cũng sử dụng nhiêu đó thành phần, dược liệu có pha trộn hay gì đâu mà spwj làm mất dược tính, giảm hiệu quả. Chưa kể thuốc dạng cao nhà thuốc cũng phải đun sắc lên lấy nước cốt rồi mới cô lại thành cao được mà. Các bước còn kì công và tỉ mỉ hơn đó

  • Bối Bối Vương Nguyễn Trả lời

   Thuốc bào chế sẵn như thế có dễ uống hơn thuốc tự đun sắc ko, sợ nhất thuốc nam là khoảng nặng mùi và vị đắng đấy

   • Hồng Cenla

    @Bối Bối thuốc đắng dã tật thôi, làm gì có thuốc nào mà ngọt đâu, thuốc bào chế sẵn thì vị đơ hơn thuốc đun sắc tý do mình có thể tự chủ liều lượng nước khi pha thuốc được. Nếu uống chưa quen cho nhiều nước xíu cho vị thuốc loãng ra, nào uống quen rồi thì ăn trục tiếp luôn cũng được ấy chứ

 • Nguyễn Hoàng Trâm Anh Trả lời

  Ai có thêm thông tin gì về thuốc đại tràng của đỗ minh đường ko cho tớ xin với, thấy bạn trong bài review về bài thuốc nghe cũng hay nhưng thấy ít thông tin liên quan đến bài thuốc quá

  • Bối Bối Center Trả lời

   Thông tin đây, bài viết này nói rõ về thuốc đại tràng đỗ minh,chi tiết từng chút một luôn https://baodanang.vn/can-biet/202211/viem-dai-trang-cap-va-man-tinh-duoc-chua-khoi-nho-bai-thuoc-dai-trang-do-minh-duong-3929842/index.htm

  • Sơn Hải lộng gió Trả lời

   Sao điều trị đại tràng lại có cả thuốc chống viêm giải độc vậy, nếu điều trị tôi sử dụng thuốc đại tràng hoàn ko thì được ko, chứ thấy cái chống viêm giải độc ko cần lắm

   • Ainee Võ

    Sao biết ko cần hở a, nếu như ko cần nhà thuốc đâu cần cất công bào chế ra làm gì. Thường thì khi điều trị phải sử dụng hết cả 3 loại thuốc đấy: Đại tràng hoàn, chống viêm giải độc, kiện tỳ ích tràng. Chống viêm giải độc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, diệt được vi khuẩn, tiêu viêm mới mong hết bệnh đấy a ơi

 • Ngọc Hảo Trả lời

  Sao thuốc đại tràng đỗ minh ko bán rộng rãi trên thị trường nhỉ, chỉ bán online thôi hay sao, muốn mua thuốc mà ko biết nên mua thế nào

  • Lê Phương Tuệ Mẫn Trả lời

   Thuốc đại tràng đỗ minh chỉ bán độc quyền tại nhà thuốc đỗ minh đường thôi bác, muốn mua thì liên hệ trực tiếp nhà thuốc hoặc đến trực tiếp 2 cơ sở của nhà thuốc thăm khám rồi mua thuốc về dùng. Cơ sở hn ở địa chỉ: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội. Cơ sở TPHCM ở địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh đó

  • Nga Xtin Trả lời

   phải khám trước rồi mới mua được thuốc à, cứ tưởng nhà thuốc đóng gói sẵn, đến là mua thôi? khám thì tốn thêm tiền khám nữa à?

   • Vy ChiPi

    Đỗ minh đường sử dụng liệu trình điều trị cá nhân hóa, mỗi người sẽ sử dụng thuốc theo đơn thuốc khác nhau nên phải thăm khám rồi bác sĩ mới kê đơn thuốc đấy. Khám như thế thì uốg thuốc ms sát bệnh, càng yên tâm hơn chứ sao. Nhà thuốc cx khám miễn phí, có tốn tiền khám đâu mà

 • Thái Thị Thảo Trả lời

  Bị đại tràng co thắt thì nên kiêng ăn gì mấy bạn, em mới đi khám mới biết bản thân bị bệnh này, mà giờ ko biết ăn uống thế nào cho hợp lý đây

  • Hiền Layer Trả lời

   Nên kiêng những thực phẩm giàu chất béo, đồ chiên, xào, nhất là những món ăn ngoài ko hợp vệ sinh. Hạn chế ăn hải sản và dùng chất kích thích là được. Đợt đó lúc e bị đại tràng cũng kiêng những món này trong lúc điều trị

 • Diễm Trần Trả lời

  Bị đai tràng co thắt thì có ăn được đu đủ không bác sĩ? Người nói ăn được người nói không, tôi phân vân quá

 • Phan Trinh Trả lời

  T có nghe nhiều người nói thuôc của đỗ minh đường bán mua về không cần phải đun sắc, dùng trực tiếp luôn. Loại thuốc đại tràng đỗ minh này có như vậy không?

  • Giang Tây Trả lời

   Thuốc đông y thì phải đun sắc lên để uống chứ không đun sắc lên thì uống thế nào @@ Bao nhiêu tinh hoa nếu nằm ở cái ước thuốc sau cùng mà

  • Vũ Hồng Mai Linh Trả lời

   Nay thuốc đông y có nhiều cải tiến hơn để phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân rồi. Thuốc đại tràng đỗ minh của nhà thuốc đỗ minh đường được điều chế sẵn ở dạng cao mềm và viên hoàn. Bệnh nhân pha trực tiếp cao thuốc vào nước nóng r uống thôi. Dạng thuốc này thì ngta cũng phải đun sắc lên xong mới nấu thành cao, vẫn như vậy thôi, chỉ khác mỗi cái hình thức nó tiện lợi hơn

 • Thảo Mai Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường từ trồng dược liệu để điều chế thuốc thì tốt quá. Sợ khoản mua thuốc đông y về dùng mà bị tác dụng phụ lắm. Coi trên mạng thấy nhiều người tiền mất tật mang nên cũng rén

  • Phương Trần Trả lời

   Nhà thuốc làm ăn có tâm là vậy đó. Họ tự trồng thảo dược để lấy nguyên liệu điều chế thuốc cho bệnh nhân an tâm, nhiều chỗ làm gì có quy mô như vậy, lấy thảo dược không rõ nguồn gốc, còn trộn thêm tân dược vào nữa là. Vườn thuốc của đỗ minh đường trồng theo tiêu chuẩn của bộ y tế luôn ấy

  • Cẩm Giang Trả lời

   Vườn thuốc của đỗ minh đường ở đâu vậy?

  • Trần Hải Yến Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường có ba vườn thuốc lận bạn ơi. Ở Gia Lâm, Hưng Yên vs Hoà Bình. Được cả báo 24h viết bài luôn này, bạn vào đọc họ có ghi rõ địa chỉ từng vườn thuốc đấy https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

 • Uyển Khanh Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường làm việc giờ giấc như nào vậy? Họ có làm việc vào ngày thứ 7 không? Đi làm cả tuần bận bịu, nhất là thời điểm cuối năm như này

  • Nhất Chi Mai Trả lời

   Cùng câu hỏi luôn chị ơi. Em xin nghỉ khó lắm, mà mấy đa phần các phòng khám, bv chỉ làm từ thứ 2 đến sáng thứ 7 chứ không làm cả ngày. Thời gian đó thì mình lại bận đi làm

  • Duy Ngọc Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường làm việc cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, trừ những ngày nghỉ lễ tết ra. GIờ giấc thì họ làm hành chính từ 8h – 12h và 13h30 đến 17h30. CUối tuần đến khám cho thong thả.

 • Thảo Luxupu Trả lời

  khám đại tràng ở đỗ minh đường chi phí thế nào? cần làm những thủ tục gì?

  • Bùi Mỹ Lệ Trả lời

   Nhà thuốc khám bệnh miễn phí, không thu tiền khám đâu. Đến đây chỉ cần mang theo tiền để mua thuốc là được. Tiền thuốc thì mỗi người 1 liệu trình khác nhau nên cũng không thể nói chuẩn được giá, còn khám đông y thì bác sĩ cũng chỉ bắt mạch, hỏi han r tư vấn phác đồ điều trị thôi

 • Okan DP Trả lời

  Có loại thực phẩm chức năng nào tốt dùng để hỗ trợ điều trị đại tràng co thắt không? Giới thiệu tui một loại với các chế ơi

 • Võ Nguyễn Tiểu Phụng Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường là đơn vị uy tín phải không? Fb của nhà thuốc mà có cấp tích xanh thì chắc cũng làm ăn đàng hoàng, chất lượng ổn đó nhỉ. Giờ nhiều nhà thuốc đông y hoạt động quá, không biết chỗ nào an toàn, chất lượng, chỗ nào không để né nữa

  • Nhi Nhii Trả lời

   Nhà thuốc đỗ minh đường là nhà thuốc uy tín, không phải mấy chỗ trôi nổi, tự hoạt động nên không cần phải lo lắng. Nhà thuốc hoạt động lâu rồi, báo đài giới thiệu là chỗ chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền uy tín cho bệnh nhân đến chữa trị nữa. Họ được sở y tế cấp giấy phép kinh doanh đàng hoàng luôn đó https://dantri.com.vn/doi-song/nha-thuoc-nam-do-minh-duong-dia-chi-chua-benh-bang-dong-y-uy-tin-20210521170955478.htm

  • Cẩm Giang Trả lời

   Mình cũng có tìm hiểu về nhà thuốc đỗ minh đường dạo trc. Nhà thuốc này là nhà thuốc gia truyền của dòng họ đỗ minh,đến nay vẫn còn hoạt động dưới sự phát triển của con cháu nhà đó. Bác sĩ đỗ minh tuấn đang làm giám đốc chuyên môn của đỗ minh đường chính là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ đỗ minh đó. Hồi đầu năm 2022 hình như có làm lễ kỉ niệm 153 năm ngày thành lập. Làm ăn tốt,có tâm với nghề mới trụ lâu vậy được chứ vớ vẩn là sập r

  • Kiều Oanh Trả lời

   Đỗ minh đường có cơ sở nào tại Thanh Hóa không cả nhà? Có cơ sở nào ở đây thì đi khám trong tỉnh cho gần chứ đi xa, ra tận Hà Nội để khám bệnh thấy lười đi quá T_T

  • Thảo Mai Trả lời

   Đỗ minh đường hiện chỉ có hai cơ sở thôi, một cái ở 179 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Một cái ở 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Đi khám mà còn lười thì bao giờ bệnh khỏi má ơi

  • Đông Nghi Trả lời

   Có dịch vụ tư vấn online cho các bệnh nhân ở xa mà, không muốn đến tận nơi thì có thể dùng dịch vụ tư vấn online 1-1 với bác sĩ. Trao đổi các kiểu xong, nắm bắt được tình trạng bệnh lý thi bác sĩ sẽ gửi thuốc cho về tận nhà luôn, đỡ công đi lại. Gọi số 0963 302 349 – 0938 449 768 họ hỗ trợ cho đó

  • Hô Huệ Trả lời

   vậy ở nước ngoài họ có hỗ trợ tư vấn từ xa được như này và gửi thuốc đi nước ngoài không bác?

 • Nguyễn Thị Kim Thoa Trả lời

  Thuốc đại tràng đỗ minh bầu bì có uống được khôg nhỉ? Mình đang mang thai tháng thứ 4, bị viêm đại tràng co thắt, chướng bụng, táo bón suốt. Uống thuốc tây thì sợ ảnh hưởng đến con mà không uống thì khổ mẹ

  • Cẩm Giang Trả lời

   Đại tràng đỗ minh có liệu trình dành cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú nha. Đến tận nơi để bác sĩ thăm khám rồi tư vấn kê đơn cho nè. Bầu bì nên tránh dùng thuốc tây không lại ảnh hưởng đến em bé, dùng đông y cho nó an toàn, kinh nghiệm sau hai lần đẻ của tui đó.

 • Nguyễn Thị Hoa Trả lời

  Dùng bài thuốc đại tràng đỗ minh khoảng bao lâu thì hết viêm đại tràng? Nghe nói thuốc đông y tác dụng chậm hơn so với thuốc tây, không rõ là chậm như nào, ra sao.

  • Châu Linh Huệ Trả lời

   Bao lâu thuốc có hiệu quả còn dựa vào sự kiên trì trong quá trình dùng thuốc, cách chăm sóc sức khỏe, cơ địa và tình trạng bệnh lý. Nếu dự tish dùng thuốc đông y để chữa bệnh thì nên có sự kiên trì, dùng trong vài ba tháng để có kết quả tốt, bệnh mà nặng hay cơ địa hấp thu chậm quá thì quá trình có thể kéo dài hơn, từ 4 đến 6 tháng. Thuốc đông y không hại sức khỏe đâu mà sợ, dùng lâu dài cũng không bị làm sao cả

  • Phương Linh Trả lời

   Dùng kèm thuốc đại tràng đỗ minh với thuốc tây có được không b? T đang dùng thuốc tây để chữa viêm đại tràng theo đơn bác sĩ kê. Uống được vài tuần rồi thấy cũng đỡ nhưng mặt mày lên mụn nhiều quá với bị nóng gan, tính mùa thuốc đại tràng đỗ minh về dùng kèm cho lại sức khỏe rồi đổi sang điều trị luôn

  • Lang Bo Trả lời

   Không nên dùng 2 loại thuốc để chữa trị một bệnh đâu, sức khỏe nào chịu cho lại. Dùng một loại thuốc để chữa bệnh thôi. Nếu muốn đổi sang đông y luôn thì đến khám, tham khảo ý kiến bác sĩ tư vấn hoặc dùng xong thuốc tây bác sĩ kê đơn rồi hãy đổi

 • Hạnhh Azgad Trả lời

  Một liệu trình chữa viêm đại tràng của nhà thuốc đỗ minh đường mà có giá tận 5 triệu cơ à? Mua thuốc mất luôn tháng lương rồi. Ở quê tôi có chỗ bán thuốc đông y mà giá rẻ lắm chứ không đến mức giá như thế này đâu. Uống không biết có hiệu quả thật không hay lại ăn may theo từng người

  • Tron Giang Trả lời

   Giá đó k phải giá cố định đâu bà ơi. Liệu trình đại tràng đỗ minh bác sĩ kê đơn cá nhân hóa theo tình trạng của từng người. Bác sĩ khám xong sẽ tư vấn đơn thuốc. Gia giảm, điều chỉnh số lượng, vị thuốc sao cho sát vs bệnh nhất. Tùy theo tình trạng bệnh lý mỗi người nặng nhẹ khác nhau nên giá cũng sẽ khác nha. Như tôi trước được bsi kê cho 3 tháng thuốc này, mỗi tháng hết có hơn 3tr thôi

  • Hiền Lương Trả lời

   Tiền nào thì của nấy thôi. Thiết nghĩ thuốc điều trị nên đầu tư nhiều để đảm bảo, thuốc rẻ chưa hẳn an toàn đâu. Nhiều nơi dùng dược liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc để điều chế thành thuốc chữa bệnh, uống nguy hại đến sức khỏe của bệnh nhân thêm. Thuốc đại trang đỗ minh đảm bảo về chất lượng, thảo dược đảm bảo về nguồn gốc. Nhà thuốc đỗ minh đường cũng là cơ sở uy tín nữa, mua thuốc ở đây quá là yên tâm

  • Đtn Hảo Trả lời

   Em mua bài thuốc đại tràng đỗ minh về dùng rồi, có hiệu quả tốt như cái bạn viết bài chia sẻ luôn. Thuốc uống an toàn, hiệu quả, lành tính, tốt cho sức khỏe lắm. So với thuốc tây uống loại thuốc đông y này em thấy có lợi hơn nhiều, đỡ hại dạ dày, đỡ nóng gan mà cũng không lo nổi mụn vì nóng trong. Em mua 3 liệu trình đại tràng đỗ minh về dùng, mỗi liệu trình là có thuốc đại tràng hòa, chống viêm giải độc và kiện tỳ ích tràng. Số lượng từng bài thuốc nhỏ thì có gia giảm theo từng tháng. Uống cỡ 2 tuần thì em ít đi ngoài hơn, đỡ đau bụng chứ trước đây là ngày đi ngoài 4,5 lần, bụng lúc nào cũng đau âm ỉ, nhất là khi vừa ăn xong với chuẩn bị đi ngoài. Dùng thêm 2 tuần nữa cho hết liệu trình đầu rồi em tái khám lại, bác sĩ bảo có tiến triển tốt. Kê thêm 2 liệu trình nữa về uống. Vừa dùng vừa quan sát em thấy triệu chứng cải thiện lên rõ rệt lắm, dần dần không còn chứng rối loạn tiêu hóa, không bị tiêu chảy, không đau bụng, ăn uống ngon miệng hơn, người đỡ mệt mỏi. Thuốc tốt vậy em nghĩ nhiều người nên biết để mua, tránh việc mua phải thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc.

 • Khanh Đỗ Trả lời

  Em muốn đến nhà thuốc đỗ minh đường khám vs lấy thuốc chữa đại tràng mà không biết nên khám với bác sĩ nào. Ai khám đại tràng ở đây r thf recommend giúp em 1 bác sĩ được không? Em cảm ơn ạ

  • Liên Yesterday Trả lời

   mình cũng đang tính đưa mẹ qua đây khám đại tràng mà cũng chưa biết bsi nào khám ổn và đặt lịch khám thế nào

  • Minh Ngân Trả lời

   Đặt lịch khám đơn giản mà, chỉ cần gọi diệ thoại tới số 0963 302 349 – 0938 449 768 để hẹn lịch khám với bác sĩ mà mình yêu cầu, nói thời gian khám để nhà thuốc sắp xếp bố trí. Còn về bác sĩ thì mình nghĩ nên đặt lịch với bác sĩ tuấn. Bác sĩ giỏi lắm, có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc rồi, học vấn cao,mát tay, chữa nhiều ca thành công. Bác sĩ lại còn giữ chức giám đốc chuyên môn của nhà thuốc đỗ minh đường nữa. Các thông tin khác về bác sĩ tuấn thì cứ tham khảo trong bài này này https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 • Ngọc Sương Trả lời

  Làm việc nặng khi bị đại tràng co thắt thì có ảnh hưởng gì không nhỉ? Mỗi lần m khiêng đỗ nặng hay làm việc nặng quá sức thì lại bị đau thắt lên. Cả nhà tư vấn hộ mình phát.

Bình luận

*
*

Bài viết nhiều người đọc