Menu

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Lan chuyên khoa cơ xương khớp Bệnh viện Hữu Nghị

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan

Nguyễn Thị Lan

Đánh giá bài viết
 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 20 năm
 • Bệnh viện Hữu Nghị

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan là một trong những bác sĩ có tuổi đời trẻ nhưng chuyên môn được đánh giá ngang với các chuyên gia trong lĩnh vực cơ xương khớp hiện nay. Trong điều trị bệnh, bác sĩ Lan luôn hướng đến mục tiêu bảo tồn khớp cho người bệnh nên đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân giảm chi phí điều trị và cải thiện tình trạng sức khỏe đáng kể. Nhờ đó, bác sĩ Lan luôn nhận được sự tin tưởng và sự mến mộ từ những bệnh nhân và đồng nghiệp của mình.

Thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Lan

Chuyên môn – khám chữa

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 1989. Sau đó, bác sĩ Lan theo học các chương trình chuyên sâu về chuyên ngành Cơ xương khớp. Để hoàn thành mục tiêu trở thành bác sĩ Cơ xương khớp giỏi bác sĩ Lan đã nỗ lực không ngừng, tích cực học hỏi từ những chuyên gia trong ngành và nắm bắt, lĩnh hội các kiến thức chuyên môn được giảng dạy. Nhờ vậy đến năm 2003, bác sĩ Lan đã hoàn thành xuất sắc chương trình bác sĩ chuyên khoa II cơ xương khớp.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ Nguyễn Thị Lan luôn hướng tới phương pháp bảo tồn khớp xương cho người bệnh. Bác sĩ thường ứng dụng những liệu pháp vật lý trị liệu và điều trị nội khoa để giúp giảm đau, giảm cơ cứng và độ chèn ép. Nhờ đó người bệnh cải thiện được tình trạng sức khỏe xương khớp đáng kể và tiết kiệm nhiều chi phí khám chữa so với phương pháp can thiệp ngoại khoa.

Nhờ có chuyên môn giỏi, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Lan có cơ hội làm việc lâu dài tại Bệnh viện Hữu Nghị. Tại đây, bác sĩ Lan đã điều trị khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp như: Loãng xương, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, bệnh gout cấp và mãn tính, lupus ban đỏ hệ thống…

Bác sĩ nắm vững nhiều kỹ thuật điều trị và thường xuyên đảm nhận thực hiện chữa trị theo các kỹ thuật như:

 • Sử dụng thuốc sinh học điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp
 • Điều trị loãng xương bằng Aclasta
 • Tiêm khớp dưới hướng dẫn siêu âm
 • Điều trị thoái hóa khớp bằng phương pháp truyền huyết tương giàu tiểu cầu tự thân
 • Đo mật độ xương, tiêm khớp
 • Điều trị bảo tồn và nội khoa…

Tích cực nghiên cứu khoa học

Bên cạnh hoạt động chuyên môn khám chữa và công tác quản lý, bác sĩ Nguyễn Thị Lan còn thường xuyên thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về bệnh cơ xương khớp: Bác sĩ tham gia nhiều đề tài nghiên cứu về các bệnh như loãng xương, viêm khớp dạng thấp.

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Thị Lan

Trong quá trình làm việc tại bệnh viện Hữu Nghị, bác sĩ Lan luôn hoàn thành tốt các ca điều trị và những công việc của mình. Chính vì vậy bác sĩ Lan được tin tưởng giao phó trọng trách Trưởng khoa Cơ xương khớp tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Ngoài công tác tại bệnh viện Hữu Nghị, bác sĩ Lan còn là thành viên ban chấp hành Hội loãng xương và hội thấp khớp học Hà Nội (2012 – 2016).

Liên hệ khám chữa với bác sĩ Nguyễn Thị Lan

Hiện nay bác sĩ Lan vẫn đang tiếp tục cống hiến cho ngành Cơ xương khớp tại bệnh viện Hữu Nghị và Phòng khám Vietlife. Vì vậy khi cần nhận những tư vấn hoặc sự chăm sóc sức khỏe Cơ xương khớp từ bác sĩ Lan, người bệnh có thể liên hệ đến những cơ sở y tế trên theo những thông tin sau:

Bệnh viện Hữu Nghị

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3972 2231 – 024 3972 2232

Phòng khám đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, HN.
 • Điện thoại: (024)3942.5666/ (024)3942.3666
 • Lịch làm việc: Thứ 6 và sáng Chủ Nhật hàng tuần

Lưu ý: Trước khi đến gặp bác sĩ Lan, người bệnh nên liên hệ trước qua điện thoại để biết thêm chi tiết về lịch làm việc của bác sĩ Lan và đặt lịch khám phù hợp.

Trên đây là những thông tin về bác sĩ Nguyễn Thị Lan. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp người bệnh tìm được bác sĩ điều trị bệnh Cơ xương khớp có chuyên môn giỏi tại Hà Nội.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:26 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top