Menu

PGS. TS Phạm Thị Lan – chuyên khám, điều trị bệnh da liễu

Bác sĩ Phạm Thị Lan

Phạm Thị Lan

4.5/5 - (49 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Da liễu
 • Hơn 20 năm
 • Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bác sĩ Phạm Thị Lan là bác sĩ Da liễu giỏi có nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều đóng góp cho ngành Da liễu Việt Nam. Không chỉ tham gia chữa trị mà bác sĩ còn đi đầu trong công tác đào tạo bác sĩ Da liễu và tiến hành nhiều nghiên cứu có giá trị cho ngành Da liễu.

Thông tin về PGS.TS Phạm Thị Lan

Kiến thức học vấn

Bác sĩ Phạm Thị Lan tốt nghiệp đại học Y Hà Nội chuyên ngành Da liễu năm 1990 và trở thành bác sĩ nội trú năm 1994.

Năm 2009, bác sĩ Lan bảo vệ thành công Tiến sĩ Y học tại Thụy Điển. Đến năm 2012, bác sĩ Phạm Thị Lan được phong hàm Phó giáo sư Y học.

Chức vụ của bác sĩ Phạm Thị Lan

Từ khi bước vào nghề đến nay, bác sĩ da liễu Phạm Thị Lan đã đảm nhiều nhiều vị trí khác nhau như:

 • Giảng viên bộ môn da liễu – Đại học Y Hà Nội.
 • Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Bệnh viện Da liễu Trung ương.
 • Hiện nay bác sĩ Lan đang công tác tại Bệnh viện Da liễu Trung ương và Phòng khám số 1 –  Đại học Y Hà Nội.

Chuyên khoa

Bác sĩ Lan được đào tạo bài bản về chuyên ngành Da liễu. Tính đến nay bác sĩ Lan đã có hơn 27 năm kinh nghiệm chữa trị các bệnh da liễu cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt, bác sĩ Lan đã thực hiện khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh như mụn nhọt, mề đay, rôm sảy, chàm, nám da, da lão hóa, viêm da cơ địa, zona, thủy đậu, lupus ban đỏ, trứng cá, da nhờn…

Những thành tựu trong nghiên cứu và khám chữa

Bên cạnh việc chữa trị bệnh cho người bệnh, bác sĩ Phạm Thị Lan còn hoạt động tích cực trong mảng nghiên cứu khoa học và đào tạo đội ngũ y, bác sĩ. Đến nay bác sĩ Lan đã có hơn 40 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí y học trong nước và Quốc tế. Với những hiểu biết qua tìm tòi và nghiên cứu, bác sĩ Lan liên tục chia sẻ đến những đồng nghiệp và các sinh viên ngành Da liễu với tinh thần cùng phát triển vì người bệnh.

Bác sĩ Phạm Thị Lan chia sẻ về bệnh viêm da cơ địa
Bác sĩ Phạm Thị Lan chia sẻ về bệnh viêm da cơ địa

Chính vì có nhiều đóng góp cho ngành y, năm 2014 bác sĩ Lan được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Liên hệ, đặt lịch khám, chữa với bác sĩ Phạm Thị Lan

Khi mắc các vấn đề về da liễu, bệnh nhân có thể tìm gặp bác sĩ Phạm Thị Lan tại hai cơ sở khám chữa Da liễu uy tín là: Bệnh viện Da liễu trung ương và Phòng khám số 1 Đại học y Hà Nội.

Bệnh viện Da liễu Trung ương

 • Địa chỉ: 15A – Phương Mai –  Quận Đống Đa – Hà Nội.
 • Số điện thoại: 19006951
 • Thời gian: Sáng từ 7h30 – 12h30, chiều từ 13h30 – 16h30 từ thứ  2 – 6, hoặc sáng từ 7h30 – 12h, chiều từ 14h – 17h30 vào Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ

Phòng khám số 1 Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 1 nhà A5, Bệnh viện đại học Y Hà Nội, Số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0435743456

Bên cạnh công việc khám chữa bệnh, bác sĩ Lan còn đảm nhận công việc liên quan đến nghiên cứu và hợp tác y học quốc tế. Vì vậy trước khi đến khám, bệnh nhân nên gọi điện trước đến hai cơ sở trên để đặt lịch khám, tránh trường hợp đến bệnh viện nhưng không gặp được bác sĩ Lan.

Trên đây là những thông tin cụ thể về bác sĩ da liễu Phạm Thị Lan. Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích đối với người bệnh trong quá trình chữa trị bệnh da liễu của mình.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:25 am , 03/02/2023

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top