Thuốc Điều Trị Viêm Vùng Chậu

Thuốc điều trị viêm vùng chậu loại nào đem lại hiệu quả tốt luôn là vấn đề được chị em dành nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những người đang mắc phải căn bệnh khó chịu này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm cho mình loại thuốc phù hợp. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại thuốc trị viêm vùng chậu phổ biến trong các phác đồ điều trị hiệu quả hiện nay.

Tại sao nữ giới cần tìm cho mình thuốc điều trị viêm vùng chậu tốt?

Viêm vùng chậu là một bệnh lý gây ra nhiều tác động trực tiếp đến chức năng sinh sản của nữ giới. Bởi lẽ, các bộ phận liên quan đến khả năng làm mẹ của nữ giới đều nằm trong vị trí vùng chậu, do đó, vùng chậu bị viêm nhiễm sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến chức năng của các bộ phận xung quanh.

Tại sao nữ giới cần tìm cho mình thuốc điều trị viêm vùng chậu tốt?
Tại sao nữ giới cần tìm cho mình thuốc điều trị viêm vùng chậu tốt?

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia y tế, bệnh hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. Do đó, để có thể tránh được biến chứng xấu này, người bệnh nên tìm ngay cho mình loại thuốc điều trị viêm vùng chậu đem lại hiệu quả cao.

Không chỉ gây ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của nữ giới, viêm vùng chậu quá nặng còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác như áp xe buồng trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, hoại tử,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nữ giới. Vậy nên, nữ giới khi phát hiện mình bị viêm vùng chậu, tốt nhất là bạn hãy đến các cơ sở y tế khám bệnh để được bác sĩ chữa bệnh bằng phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thuốc điều trị viêm vùng chậu hiệu quả và phổ biến hiện nay

Với bệnh lý nào cũng vậy, việc điều trị bệnh luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Căn bệnh viêm vùng chậu này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe, do đó việc chữa bệnh dứt điểm lại càng cần được đẩy mạnh. Vậy người bệnh viêm vùng chậu uống thuốc gì thì tốt?

Tùy vào từng trường hợp bệnh lý của nữ giới, bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị khác nhau. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về từng trường hợp cụ thể ngay trong phần dưới đây.

1. Thuốc điều trị viêm vùng chậu áp dụng trực tiếp tại cơ sở y tế

Khi bệnh nhân phát hiện bệnh viêm vùng chậu kèm theo các trường hợp đặc biệt như nữ giới đang mang thai, tại vùng chậu phát hiện ra các khối áp xe, tình trạng viêm nhiễm quá nặng, cơ thể bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch một cách nghiêm trọng hoặc bác sĩ giữ lại do chưa thể xác định chính xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân,…

Khi nữ giới rơi vào một trong những trường hợp trên, bạn có thể áp dụng các loại thuốc theo từng phác đồ cụ điều trị cụ thể như sau:

 • Phác đồ A:

Thuốc Cefoxitin 2g, mỗi ngày tiêm tĩnh mạch (hoặc tiêm bắp) 4 lần, mỗi lần cách nhau 6 tiếng. Thuốc Doxycyclin 100mg uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên và cách nhau 12 tiếng.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng phác đồ: Thuốc điều trị viêm vùng chậu Cefotetan 2g, dùng để tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp ngày 4 lần, mỗi lần cách nhau 6 tiếng. Doxycyclin uống ngày 2 lần, mỗi lần uống 1 viên và cách nhau 12 tiếng.

Phác đồ điều trị viêm vùng chậu tại cơ sở y tế được kê theo sự chỉ định của bác sĩ
Phác đồ điều trị viêm vùng chậu tại cơ sở y tế được kê theo sự chỉ định của bác sĩ

Sau khoảng áp dụng phác đồ điều trị trên, nếu người bệnh có những thay đổi tích cực về triệu chứng lâm sàng thì bác sĩ sẽ tiếp tục duy trì thuốc điều trị viêm vùng chậu này thêm khoảng 24 giờ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc Doxycyclin 100mg, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống 1 viên để hoàn thành đợt điều trị 14 ngày.

Tuy nhiên, trong trường hợp nữ giới xuất hiện các khối áp xe tại vùng chậu thì phác đồ điều trị bằng thuốc chữa viêm vùng chậu sẽ có những sự thay đổi đó là kết hợp với thuốc kháng sinh để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm lây lan rộng. Liệu trình điều trị này bao gồm 2 tuần, cụ thể là:

Thuốc Doxycyclin 100mg, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên và khoảng cách giữa 2 lần uống là 12 giờ. Thuốc Metronidazol 250mg uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên và khoảng cách giữa 2 lần uống là 12 giờ.

Hoặc: Doxycyclin 100mg uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 12 tiếng. Thuốc điều trị viêm vùng chậu Dalacin C 300mg 1 viên chia đều thành 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống cách nhau khoảng 8 tiếng.

 • Phác đồ B trị viêm vùng chậu:

Thuốc Ampicillin + Sulbactam 1,5g tiêm vào đường tĩnh mạch, ngày lấy 2 lọ chia làm 4 lần tiêm, mỗi lần tiêm cách nhau 6 tiếng. Doxycyclin 100mg uống ngày 2 viên chia thành 2 lần uống, khoảng cách giữa các lần uống là 12 tiếng.

Sau khoảng 24 giờ, nếu bệnh nhân có chuyển biến tốt về các triệu chứng lâm sàng thì bác sĩ sẽ ngừng áp dụng phác đồ điều trị này. Và tương tự như phác đồ A, bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc Doxycyclin 100mg, mỗi ngày dùng 2 viên chia ra 2 lần uống để kết thúc đợt điều trị 14 ngày. Và với trường hợp nữ giới có khối áp xe trong vùng chậu, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị kết hợp với thuốc kháng sinh tương tự như với phác đồ A.

2. Thuốc điều trị viêm vùng chậu áp dụng tại nhà

Sau khi đi khám và xét nghiệm viêm vùng chậu tại các cơ sở y tế, bạn sẽ được tiến hành các bước chẩn đoán lâm sàng. Từ đó, việc điều trị bằng thuốc ngay tại nhà của bạn cũng nhanh chóng mang lại được hiệu quả tốt hơn.

 • Thuốc điều trị viêm vùng chậu Tây y

Với những bệnh nhân có tình trạng viêm vùng chậu ở mức độ nhẹ và chưa có biến chứng nguy hiểm nào, bạn có thể tiến hành sử dụng những đơn thuốc trị viêm vùng chậu tại nhà sau đây:

 • Phác đồ A:

Thuốc Doxycycline 100mg uống mỗi ngày 2 viên chia đều thành 2 lần, mỗi lần uống thuốc cách nhau khoảng 12 tiếng. Bạn nên duy trì loại thuốc đặc trị viêm vùng chậu này trong khoảng 2 tuần .

Thuốc điều trị viêm vùng chậu tại nhà Tây y
Thuốc điều trị viêm vùng chậu tại nhà trong Tây y

Thuốc Ceftriaxone 250mg, sử dụng bằng cách tiêm bắp chỉ một liều duy nhất.

Thuốc Metronidazole 250mg uống ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên, khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc là 12 tiếng. Duy trì uống thuốc trong liệu trình 2 tuần nếu bạn đang có triệu chứng viêm âm đạo hoặc bạn vừa thực hiện một thủ thuật phụ khoa bất kỳ trong vòng 2–3 tuần trước.

 • Phác đồ B:

Thuốc Cefotaxim 1g, sử dụng để tiêm bắp cho bệnh nhân chỉ 1 liều duy nhất.

Thuốc điều trị viêm vùng chậu Doxycycline 100mg, ngày uống 2 viên chia làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau 12 giờ và duy trì uống thuốc trong vòng 14 ngày.

Thuốc Metronidazole 250mg uống mỗi lần 2 viên, ngày uống 2 lần và uống liên tục trong khoảng 2 tuần.

 • Phác đồ C:

Thuốc Cefoxitin 2g sử dụng để tiêm bắp, tiêm 1 liều duy nhất.

Thuốc Probenecid 1g uống một liều duy nhất.

Thuốc Doxycyclin 100mg ngày uống 2 viên chia thành 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 giờ và uống liên tục trong vòng 14 ngày.

Thuốc Metronidazole 250mg ngày uống làm 2 lần, mỗi lần 2 viên, giữa mỗi lần uống cách nhau khoảng 12 tiếng và duy trì bài thuốc liên tục trong khoảng 2 tuần liên tiếp.

Với những bệnh nhân uống thuốc điều trị viêm vùng chậu Tây y tại nhà, bạn cần tuân thủ đúng theo những phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Nếu uống thuốc không đúng, quá trình chữa bệnh của bạn sẽ khó có được kết quả tốt đồng thời các tác dụng phụ của thuốc cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

 • Thuốc nam điều trị viêm vùng chậu tại nhà

Thuốc nam là loại thuốc có nguồn gốc từ những thảo dược tự nhiên nên rất lành tính và an toàn với người sử dụng. Nếu bạn đang muốn chữa bệnh bằng thuốc nam, bạn có thể tham khảo một số bài thuốc hiệu quả sau đây:

Thuốc điều trị viêm vùng chậu bằng tỏi

Trong tỏi có một hàm lượng kháng sinh tự nhiên khá cao, do đó nó được không ít người sử dụng để làm vị thuốc kháng viêm kháng khuẩn. Khi chữa viêm vùng chậu bằng tỏi, bạn cần chuẩn bị khoảng 3–5 tép tỏi, 2 thìa cà phê dầu ô liu và một ít bông sạch. Tiếp theo bạn băm nhuyễn tỏi rồi dùng dầu ô liu phi lên. Khi tỏi chuyển sang màu nâu, bạn hãy tắt bếp, lọc dầu bỏ bã và để cho dầu nguội.

Dùng tỏi chữa viêm vùng chậu
Dùng tỏi chữa viêm vùng chậu

Sau đó, bạn hãy lấy phần bông đã chuẩn bị thấm vào phần dầu tỏi vừa thu được rồi chèn bông vào vùng âm đạo trong khoảng 1 vài giờ cho dầu ngấm sâu vào bên trong. Khi bỏ bông ra, bạn tiến hành rửa lại âm đạo bằng nước sạch. Bài thuốc điều trị viêm vùng chậu này sẽ làm hạn chế bớt tình trạng viêm nhiễm của bạn và tránh cho vi khuẩn lây lan.

Bột nghệ và sữa tươi chữa viêm vùng chậu

Cũng tương tự như tỏi, nghệ cũng là một loại gia vị quen thuộc và có lượng kháng sinh tự nhiên khá cao. Ngay từ xa xưa đã có không ít người biết tận dụng nghệ để chữa lành các bệnh lý viêm nhiễm của mình. Với những người muốn trị viêm vùng chậu thì bạn hãy thực hiện như sau:

Bạn chuẩn bị một ít bột nghệ vừa đủ dùng và một ly sữa tươi. Tiếp theo bạn lấy một thìa cà phê bột nghệ hòa cùng một ly sữa tươi rồi đem đun sôi lên. Sau khi tắt bếp, bạn đợi cho hỗn hợp sữa nghệ bớt nóng thì uống. Mỗi ngày, bạn nên uống 1 ly sữa nghệ như thế này để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn viêm nhiễm trong vùng chậu.

Bài thuốc điều trị viêm vùng chậu từ lá trầu không

Lá trầu không có tính ấm, vị chát và có khả năng sát trùng, kháng khuẩn khá tốt. Với cách này, trước hết bạn chuẩn bị khoảng 3–5 lá trầu không tươi, đem rửa sạch cho hết bụi đất rồi cho vào nồi đun sôi cùng với nước. Khi nước sôi, bạn tiến hành xông vùng kín. Lưu ý nên để chậu nước và cơ quan sinh dục cách nhau 1 khoảng vừa đủ để tránh bị bỏng. Khi nước đã nguội, bạn tận dụng để rửa sạch sẽ lại vùng kín.

Bài thuốc điều trị viêm vùng chậu này có tác dụng diệt khuẩn và hạn chế tình trạng viêm nhiễm tại âm đạo nữ giới. Đối với những chị em dùng nước trầu không để vệ sinh vùng kín thì chúng tôi khuyên rằng, bạn chỉ nên rửa 2 ngày 1 lần. Tránh rửa bằng nước trầu không liên tục vì nó có thể gây ra tình trạng mất cân bằng độ pH âm đạo và làm khô rát vùng kín vô cùng khó chịu.

Chữa viêm vùng chậu từ trà cúc tím

Cúc tím là loại hoa có chứa hàm lượng kháng sinh tự nhiên khá cao. Tuy nhiên, khá ít người biết đến điều này và không biết cách dùng nó để điều trị bệnh. Để chữa viêm vùng chậu bằng loại hoa này, bạn có thể thực hiện như sau:

Thuốc điều trị viêm vùng chậu từ trà hoa cúc tím
Thuốc điều trị viêm vùng chậu từ trà hoa cúc tím

Bạn có thể tự phơi khô hoa cúc tím làm trà hoặc mua các loại trà hoa cúc tím bán sẵn, mỗi ngày bạn pha 1–2 cốc trà để uống và duy trì liên tục trong vòng 1 tuần. Sau đó, bạn nghỉ uống khoảng 1 tuần rồi lại thực hiện uống như trên vào tuần kế tiếp. Bạn nên thực hiện bài thuốc điều trị viêm vùng chậu này đều đặn cho đến khi các triệu chứng viêm vùng chậu của bạn giảm bớt.

Dùng muối chữa viêm vùng chậu

Đây là cách chữa viêm vùng kín tại nhà vô cùng đơn giản. Đã nhiều người nắm được công dụng kháng khuẩn, tiệt trùng của muối nên nó cũng thường được sử dụng vào điều trị các bệnh lý viêm nhiễm nói chung và bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói riêng.

Để chữa viêm vùng chậu với muối, bạn chỉ cần dùng một lượng muối vừa đủ, pha cùng một chút nước ấm thành dung dịch nước muối loãng. Bạn sử dụng nó để vệ sinh vùng kín sẽ giúp chống viêm và cân bằng độ pH âm đạo. Tuy nhiên cũng tương tự như với nước lá trầu không, chỉ nên dùng nước muối vệ sinh vùng kín 2 ngày 1 lần, 1 tuần khoảng 3–4 lần để tránh bị khô âm đạo.

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm vùng chậu

Việc sử dụng thuốc để chữa dứt điểm căn bệnh viêm vùng chậu hiện nay được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể mang lại kết quả điều trị giống nhau. Và muốn việc điều trị của mình nhanh chóng có được kết quả tích cực, bạn nên chú ý một số điều sau:

– Uống thuốc Tây y đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Không tự ý uống thêm thuốc hoặc dừng uống thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

– Nếu uống thuốc và thấy các tác dụng phụ, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn các biện pháp khắc phục kịp thời.

– Với những nữ giới uống thuốc nam điều trị viêm vùng chậu, bạn nên nhớ nếu thấy các triệu chứng của bệnh không suy giảm thì cần đến ngay các cơ sở y tế để tìm ra phương pháp điều trị tiếp theo.

– Ngoài việc uống thuốc điều trị viêm vùng chậu, người bệnh cũng nên bổ sung thường xuyên các dưỡng chất cần thiết vào bữa ăn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế các bệnh lý viêm nhiễm
Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế các bệnh lý viêm nhiễm

– Bạn cần quan tâm đặc biệt đến việc vệ sinh vùng kín sao cho đúng cách. Hạn chế việc mặc quần áo quá chật hoặc ẩm ướt vì sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn tấn công vào sâu bên trong âm đạo.

– Hạn chế quan hệ tình dục, nếu có hãy quan hệ một cách an toàn để tránh các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục.

– Luyện tập thể dục đều đặn để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những loại thuốc điều trị viêm vùng chậu hiệu quả và một số lưu ý khi dùng thuốc mà nữ giới nên nắm rõ. Mong rằng với những kiến thức này, các chị em có thể nhanh chóng tìm được cho mình loại thuốc phù hợp để có thể đẩy lùi được căn bệnh phụ khoa nguy hiểm này. Chúc các bạn điều trị bệnh thành công!

Wiki Bác Sĩ không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm vùng chậu cho hiệu quả tốt nhất hiện nay

Ngày đăng: 22/05/2023 - Cập nhật lúc 7:46 pm , 27/06/2024
Nguồn tham khảo
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo
Điều trị tham khảo
Bài thuốc tham khảo
Triệu chứng tham khảo
  Dinh dưỡng tham khảo
   Câu hỏi tham khảo
   Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa tương đối ít gặp hơn so với viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… Vì tỷ lệ mắc bệnh khá thấp nên không ít người băn khoăn bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không. Bài viết sau sẽ giúp nữ giới hiểu rõ về mức độ nghiêm […]
   Khám viêm vùng chậu như thế nào vẫn luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi nói về vấn đề này. Để có thể điều trị viêm vùng chậu một cách hiệu quả nhất thì khâu khám bệnh đóng một vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên quy trình khám viêm vùng chậu thế […]
   Viêm vùng chậu có chữa được không là nỗi băn khoăn của khá nhiều chị em. Bởi lẽ khi mắc căn bệnh này, chị em có thể gặp phải nhiều bất lợi về sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vậy bệnh viêm vùng chậu có chữa được không và chữa như thế […]
   Chuyên gia
   • Bác sĩ chuyên khoa II
   • Sản phụ khoa
   • 20 năm
   • Bệnh viện Hạnh Phúc

   Bác sĩ Nguyễn Hữu Thuận là bác sĩ có kiến thức và chuyên môn giỏi trong chuyên ngành Sản phụ khoa. Bác sĩ Thuận không ngừng học tập, tham gia các khóa đào tạo chuyên môn để giúp đỡ phụ nữ tốt nhất trong quá trình mang thai, sinh con và sau sinh. Đến nay bác sĩ Thuận đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới và được nhiều chị em rất tin tưởng.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • Bác sĩ, Tiến sĩ
   • Sản phụ khoa
   • Bệnh viện Từ Dũ

   Không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành, bác sĩ Thu Thủy còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình điều trị và tiếp xúc với người bệnh và thai phụ. Bác sĩ Thủy được đánh giá cao trong việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản và khám chữa các bệnh lý của phụ nữ. Đặc biệt bác sĩ Huỳnh Thu Thủy có nhiều kinh nghiệm trực tiếp đỡ sinh thường hoặc mổ đẻ cho các mẹ bầu. Bác sĩ cũng thực hiện mổ bắt con thành công cho nhiều trường hợp đa thai hoặc sinh khó.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • Tiến sĩ, Giáo sư
   • Sản phụ khoa
   • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Phương Mai

   GS.TS Trần Thị Phương Mai được nhiều người biết đến là chuyên gia có kiến thức, chuyên môn sâu về lĩnh vực Sản phụ khoa. Bà được đào tạo bài bản ở cấp đại học chính quy và Tiến sĩ chuyên ngành sản phụ khoa hệ chính quy tại trường Đại học Semmelweis – Viện Hàn lâm Hungary.Bác sĩ đã khám, điều trị các bệnh phụ nữ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hàng nghìn chị em. Bác sĩ được đánh giá là “mát tay” trong các dịch vụ y tế như:Khám và điều trị bệnh phụ khoa; Khám định kỳ thai sản; Chăm sóc và quản lý thai sản; Siêu âm và chẩn đoán hình ảnh; Xét nghiệm; Điều trị vô sinh hiếm muộn; Tư vấn các dịch vụ IVF, IUI; Tầm soát, phát hiện ung thư; Thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

   Xem tiếp
   Chính thức
   • Bác sĩ chuyên khoa II
   • Sản phụ khoa
   • Hơn 10 năm
   • Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh

   Đến nay bác sĩ Luân đã trở thành bác sĩ giỏi trong lĩnh vực sản phụ khoa. Bác sĩ nắm chắc nhiều kỹ thuật chữa trị tiên tiến trong điều trị bệnh phụ khoa, đặc biệt là tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Những dịch vụ y tế, bác sĩ Luận có chuyên môn môn cao là: Tư vấn và điều trị hiếm muộnKhám phụ khoa định kỳTầm soát ung thư cổ tử cungSoi cổ tử cungLàm phết tế bào cổ tử cung; Bấm sinh thiết cổ tử cung; Điều trị viêm nhiễm tại âm đạo, cổ tử cung, tử cung, phần phụ; Chữa viêm vùng chậu cho phụ nữ và sản phụ; Chữa trị các vấn đề về kinh nguyệt: rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh…; Chữa trị tiểu không kiểm soát; Trị tiểu són sau sinh; Khám thai định kỳ cho sản phụ

   Xem tiếp
   Chính thức
   • Bác sĩ chuyên khoa II
   • Sản phụ khoa
   • 30 năm
   • Bệnh viện Từ Dũ

   Với 30 năm khám và chữa bệnh, bác sĩ Thành luôn mang lại hiệu quả điều trị cao cho chị em phụ nữ trong các vấn đề như: Khám thai định kỳ cho sản phụ; Khám phụ khoa định kỳ; Tầm soát ung thư cổ tử cung; Làm phết tế bào cổ tử cung (pap smear)Bấm sinh thiết cổ tử cung; Soi cổ tử cung; Điều trị viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung, tử cung, phần phụ, viêm vùng chậu cho phụ nữ; Điều trị viêm vùng chậu cho sản phụ trong thai kỳ; Điều trị rối loạn tiền mãn kinh; Điều trị rối loạn mãn kinh; Điều trị tiểu không kiểm soát; Điều trị són tiểu sau sanh

   Xem tiếp
   Chính thức
   • Bác sĩ chuyên khoa II
   • Sản phụ khoa
   • Hơn 30 năm
   • Phòng khám Sản phụ khoa bác sĩ Nguyễn Thái Hà

   Sau khi tốt nghiệp bác sĩ Y khoa, bác sĩ Nguyễn Thái Hà đã bắt đầu bước vào nghề với vị trí giảng viên tại trường Trung học y tế (1984). Sau đó bác sĩ Thái Hà trở thành bác sĩ Khám và điều trị bệnh tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM (1984 – 2013)Hơn 30 năm làm khám và điều trị bệnh lý sản phụ khoa, bác sĩ Hà luôn hoàn thành tốt các ca bệnh do mình đảm nhiệm. Bác sĩ được đánh giá cao trong các hoạt động khám chữa như: Khám, tư vấn, chăm sóc thai sản; Hỗ trợ sinh sản; Khám, tư vấn, chăm sóc và điều trị các bệnh về sản, phụ khoa; Tầm soát ung thư cổ tử cung; Xét nghiệm các bệnh phụ khoa; Tư vấn kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tình dục, ngừa thai an toàn

   Xem tiếp
   Cơ Sở Y Tế
   Chính thức
   • số 4 đường Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM
   • Đa khoa
   • Bệnh viện tư nhân

   Bệnh viện Mỹ Đức được thành lập năm 2012, với chức năng chính là khám chữa và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ nhỏ, điều trị vô sinh - hiếm muộn.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • 800 giường bệnh
   • 314 đường Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đa khoa
   • Bệnh viện công lập

   Bệnh viện Nguyễn Trãi có tiền thân là Y Viện Phước Kiến do một cộng đồng người Hoa thành lập vào năm 1909, chuyên điều trị bệnh theo Đông y.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • 45 giường bệnh
   • 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
   • Đa khoa
   • Bệnh viện tư nhân

   Bệnh viện Thu Cúc hay còn được biết đến với cái tên là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • 170 giường bệnh
   • số 1 đường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
   • Đa khoa
   • Bệnh viện tư nhân

   Bệnh viện Việt Pháp hay Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là bệnh viện quốc tế đầu tiên ở Hà Nội và miền Bắc nước ta.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • Quốc lộ 22 - Ấp Chợ , Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
   • Đa khoa
   • Bệnh viện tư nhân

   Bệnh viện Xuyên Á được thành lập vào năm 2012 với ý tưởng ban đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Bệnh viện Xuyên Á.

   Xem tiếp
   Chính thức
   • 600 giường bệnh
   • số 12 Chu Văn An, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội
   • Đa khoa
   • Bệnh viện công lập

   Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hạn 1 của Thành phố Hà Nội, quy mô 600 giường bệnh, 45 khoa/ phòng, hơn 1000 cán bộ nhân viên và 7 chuyên khoa đầu ngành

   Xem tiếp
   Biên tập viên
   Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Miss Trang đã từng làm việc tại một số cơ quan báo chí và nhiều dự án phát triển website về mảng nội dung sức khỏe. Miss Trang chịu trách nhiệm cập nhật các tin tức về các vấn đề chăm sóc sức khỏe từ các nhóm, cộng đồng của người bệnh, đảm bảo đưa tin nhanh chóng và giải quyết được những khó khăn tức thời của người bệnh. Nghiên cứu các thông tin y khoa về các vấn đề sức khỏe, biên tập viết bài trên website wikibacsi.com
   Về tác giả

   Bài viết liên quan