Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng đông y Việt Nam chữa viêm xoang có tốt không?

“Tôi bị viêm xoang mãn tính 10 năm nay, đã chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh không khỏi. Có người mách bệnh này phải dùng thuốc Nam, tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều người khen bài thuốc của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Tôi muốn điều trị thử bằng bài thuốc này nhưng băn khoăn không biết thực hư công dụng chữa viêm xoang mãn tính như thế nào? Mong ban biên tập cho tôi lời khuyên.”

Chị Nguyễn Thanh Hà (39 tuổi, Hà Nam)

Câu hỏi của chị Hà cũng là thắc mắc chung của nhiều bạn đọc gửi về ban biên tập trong thời gian gần đây. Vậy Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa viêm xoang có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này, một đồng nghiệp của chúng tôi cũng đang bị viêm xoang mãn tính 10 năm đã tới trực tiếp Trung tâm Đông y Việt Nam ở địa chỉ 91 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và đến khám chữa bệnh tại Trung tâm
Rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và đến khám chữa bệnh tại Trung tâm

Tìm tới Trung tâm Đông y Việt Nam, chúng tôi khá ấn tượng với không gian nơi đây. Cơ sở dù không đồ sộ như các bệnh viện, phòng khám Tây y nhưng khang trang, sạch sẽ, thơm mùi thảo dược. Lượng bệnh nhân tới đây khám chữa cũng rất đông, mới 8h30 sáng nhưng người bệnh đã ngồi kín cả sảnh, có cả người già và trẻ em..

“Bác sĩ tại trung tâm nhiệt tình, tận tâm”

Trong lúc chờ đợi tới lượt, chúng tôi có bắt chuyện với chú Nguyễn Văn Quyết, 64 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội. 

Chú Quyết bị viêm xoang mãn tính hơn chục năm nay, theo lời kể của chú, thời gian đầu, do chủ quan, nghĩ bệnh là tình trạng cảm cúm thông thường nên ra ngay hiệu thuốc mua vài liều kháng sinh về dùng nhưng bệnh không dứt. Khi bệnh nặng, chuyển sang giai đoạn mãn tính, chú Quyết mới tìm tới bệnh viện thăm khám. Thế nhưng, không chỉ phải chờ đợi lâu, chú Quyết còn cảm thấy ngỡ ngàng với thái độ của đội ngũ y bác sĩ, không chỉ lạnh nhạt, thờ ơ mà việc khám bệnh rất qua loa, thiếu chuyên nghiệp. Không chỉ một lần mà nhiều lần đều như vậy. 

Do đó, ngay khi được giới thiệu tới Trung tâm Đông y Việt Nam điều trị, chú Quyết cũng không hy vọng nhiều. Tuy nhiên, ngay khi nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, nhẹ nhàng của nhân viên lễ tân cũng như sự tận tâm cả bác sĩ, chú Quyết đã có những ấn tượng tốt.  

Chị Lan Anh đưa con gái đến trung tâm kiểm tra viêm xoang
Chị Lan Anh đưa con gái đến trung tâm kiểm tra viêm xoang

Ngồi cạnh tôi có chị Lan Anh (34 tuổi, Nguyễn Khang, Cầu Giấy) có con nhỏ bị viêm xoang cũng được bác sĩ Lê Phương khám chữa tâm sự: “May mắn cho mẹ con tôi khi gặp bác sĩ Phương ở đây. Trong suốt quá trình khám, bác sĩ Phương cũng hỏi rất chi tiết, cụ thể về tình trạng sức khỏe của cháu rồi dặn dò đủ thứ về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Cháu nhà tôi cũng quý bác sĩ lắm, suốt ngày nhắc bà Phương dặn con thế này, thế kia. Sau 2 tháng sử dụng thuốc, con tôi không còn các triệu chứng bệnh như trước nữa, chắc đã khỏi hẳn rồi. Nay tôi đưa cháu tới kiểm tra lại đồng thời cảm ơn bác sĩ luôn.”

Thêm nhiều câu chuyện người thật việc thật, chia sẻ với chúng tôi như “bác sĩ ở đây nhiệt tình lắm”, “tôi rất tin tưởng các bác sĩ ở trung tâm” hay “nhờ có các bác sĩ tại trung tâm, bệnh của tôi cũng có giải pháp rồi”…  khiến chúng tôi cũng có thêm cơ sở về hiệu quả điều trị của trung tâm trên mạng xã hội. 

Nói chuyện một lúc thì tới lượt đồng nghiệp tôi tới khám. Trong vai người thân, tôi cùng đồng nghiệp vào phòng bác sĩ. Người trực tiếp bắt mạch, chẩn bệnh cho người đồng nghiệp của tôi là thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ Chuyên môn trung tâm. Dù đã nhìn thấy ảnh của bác sĩ trên mạng từ trước nhưng chúng tôi vẫn không khỏi ấn tượng bởi sự gần gũi, dễ mến của vị bác sĩ ngoài đời. 

Cũng giống lời nhận xét của những bệnh nhân mà chúng tôi trò chuyện, bác sĩ Phương là người đôn hậu, nụ cười luôn thường trực trên môi đặc biệt thái độ ân cần, chu đáo trong suốt thời gian thăm khám và tư vấn. Bác sĩ cũng hỏi rất kỹ lưỡng về tình trạng của bệnh nhân. 

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn của trung tâm trực tiếp thăm khám
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn của trung tâm trực tiếp thăm khám

Trò chuyện với bác sĩ, chúng tôi cảm nhận được sự tâm huyết, coi trọng bệnh nhân, thoải mái như chính người thân của mình vậy. Qua tìm hiểu, chúng tôi cũng được biết, bác sĩ Lê Phương là một thầy thuốc, bác sĩ YHCT nổi tiếng trong nghề. Bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây. 

Sau khi về hưu, bác sĩ Lê Phương quyết định làm việc tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc chuyên môn. Bác sĩ cũng là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng cao. Nhờ những đóng góp của mình, năm 2005, bác sĩ đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến chúng tôi tin tưởng hơn khi điều trị tại trung tâm. 

“Tôi dùng bài thuốc của trung tâm 1 tháng rồi, bắt đầu thấy bệnh có tiến triển”

Sau khi đưa ra kết quả, bác sĩ Lê Phương có chỉ định đồng nghiệp tôi dùng 3 liệu trình thuốc rồi dặn dò vô cùng kỹ về cách sử dụng cũng như chế động kiêng khem trong quá trình điều trị. 

Trong lúc chờ bốc thuốc, chúng tôi có cơ hội trò chuyện với anh Hoàng Văn Thái 45 tuổi, Thái Bình. Anh Thái hôm nay dậy từ sớm, bắt chuyến xe đầu tiên xuống trung tâm để tái khám. Anh chia sẻ: “Tôi bị viêm xoang mãn tính 5 năm, uống nhiều loại thuốc từ Đông y tới Tây y nhưng hiệu quả không tốt. Nghe nhiều người mách tôi còn mua máy khí rung về nhà dùng, thường xuyên chọc hút mủ mà vẫn thở khò khè, không hết bệnh, tốn không biết bao tiền bạc. 

May mắn biết đến Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam, được bác sĩ bắt mạch tư vấn, trong tháng đầu chưa ổn định, vẫn còn triệu chứng nhưng cũng ăn ngon, ngủ ngon và đỡ mệt hơn. Uống liên tục đến tháng thứ 3, thì tôi thấy bệnh nhẹ hẳn, mũi sạch mủ, thông thoáng.

Giờ tôi cố gắng duy trì thể dục thể thao, ăn uống điều độ để không tái phát bệnh nữa. Thế mới biết tìm đúng thầy, đúng thuốc thì chẳng mấy mày hết bệnh. Sai thầy, sai thuốc, bệnh kéo dài, vừa tốn kém lại hại người.”

Ngồi cạnh anh Thái, anh Nam 40 tuổi, Hòa Bình, bệnh nhân viêm xoang cấp cũng cho biết: “Tôi cũng dùng thuốc ở đây 1 tháng rồi, hiệu quả khá tốt. Hồi trước cứ thay đổi thời tiết là bệnh tái phát, nhức đầu, sổ mũi dữ dội kinh khủng. Nhưng từ ngày dùng thuốc, triệu chứng này giảm rõ rệt, người tôi cũng khỏe hơn hẳn. Thuốc của trung tâm cũng rất dễ uống, thơm mùi thảo dược nên tôi cũng yên tâm. Nay tôi đến khám lại để bác sĩ điều chỉnh thuốc.”

Khi tôi có ý ngỏ ý hỏi về bài thuốc cả anh Thái và anh Nam đều cho biết, bác sĩ kê đơn thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang, cũng giống bài thuốc cho người đồng nghiệp của tôi. Lúc đó, chúng tôi có thắc mắc, tại sao bệnh khác nhau mà đều kê đơn giống nhau thì được giải đáp, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là tên bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ gia giảm, điều chỉnh các thành phần thảo dược để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một số thành phần chính trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần chính trong bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Tôi có hỏi bác sĩ Phương về vấn đề này thì được chia sẻ thêm: “Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang có các vị cơ bản như cây dâu, tầm gửi trên cây dâu, kỷ tử, bạch chỉ, xuyên khung, tang diệp, tế tân, thục địa,… Còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người tôi sẽ kê đơn và điều chỉnh thành phần cho phù hợp. Ví dụ với phụ nữ mang thai sẽ có thêm các vị giúp an thai như hoàng cầm, bạch truật,… Với người đang cho con bú sẽ có thêm các vị giúp lợi sữa như hoài sơn, kiện tỳ,… Có nhiều trường hợp thang thuốc có thể lên tới hơn 30 vị, để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, thành phần bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đều có nguồn gốc từ các vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, thuốc cũng không chứa hóa chất, chất bảo quản, hay tạp chất gây hại. Nhờ yếu tố này, cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai hay đang cho con bú cũng có thể sử dụng.

Đáng nói, một trong những điểm khiến chúng tôi cảm thấy rất ấn tượng với Trung tâm Đông y Việt Nam đó là dịch vụ sắc thuốc sẵn ở đây. Sau khi bác sĩ kê đơn, nếu bệnh nhân không có điều kiện tự sắc thuốc ở nhà có thể nhờ trung tâm sắc thuốc giúp. Thuốc sau khi sắc được đóng thành từng gói nhỏ, theo liều dùng. Khi sử dụng, chỉ cần đem hâm nóng lại là được. Đây cũng là một trong những điểm ít phòng khám Đông y thực hiện. Nhờ dịch vụ này người bệnh không cần mất thời gian hay công sức sắc thuốc, lại có thể đem thuốc bên mình bất cứ lúc nào.

Thuốc sắc sẵn đóng túi của Trung tâm
Thuốc sắc sẵn đóng túi của Trung tâm

Đồng nghiệp của tôi cũng đăng kí sử dụng thuốc sắc sẵn của trung tâm rồi ra về. Thuốc sau khi sắc được chuyển qua đường bưu điện, giao tới địa chỉ chúng tôi để lại sau 2 ngày

Thời gian đầu sử dụng, anh cũng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, chỉ đỡ đau nhức mũi, nhưng vẫn bị nghẹt mũi, chảy mủ nhiều. Anh cũng rất lo ngại hay do bệnh nặng nên không thể chữa khỏi. Cũng vì lo lắng, anh đã gọi trực tiếp cho bác sĩ Lê Phương trao đổi bệnh tình thì được động viên kiên trì sử dụng. 

Lương y giải thích, chữa bệnh bằng Đông y không mang tới hiệu quả tức thời như khi sử dụng thuốc tân dược. Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang của trung tâm xử lý viêm xoang theo đúng nguyên tắc của Đông y, giải quyết bệnh từ căn nguyên. Bài thuốc kết hợp các vị thuốc đi vào ngũ tạng bao gồm tâm, can, phế, thận, tỳ nhằm làm lành hư tổn, khôi phục chức năng và bồi bổ các tạng phủ, từ đó làm tăng vệ khí và chính khí, tạo ra nội lực kháng lại tà khí trong cơ thể, giúp hết viêm xoang, ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Sau nỗ lực điều trị 3 tháng, hiện nay, đồng nghiệp của tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn, không còn đau nhức như trước nữa, ăn uống cũng cảm thấy ngon miệng hơn, sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt.

Không chỉ đồng nghiệp của tôi đã khỏi bệnh mà nhiều bệnh nhân khác cũng đã điều trị viêm xoang thành công nhờ bài thuốc này. Đáng chú ý, hiệu quả bài thuốc chữa viêm xoang tại Trung tâm Đông y Việt Nam cũng đã được chứng minh bằng nghiên cứu. Cụ thể:

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang từ Trung tâm Đông y Việt Nam

Đây là nhận định của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Việt Nam. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cho biết:

Nhận xét của bác sĩ Tuyết Lan

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi giúp chị Nguyễn Thanh Hà giải đáp thắc mắc Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa viêm xoang có tốt không. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách chữa viêm xoang từ trung tâm, chị Hà cũng như bạn đọc có thể liên hệ với trung tâm theo thông tin :

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Ngày đăng: 23/03/2020 - Cập nhật lúc 3:19 pm , 23/03/2020

Cùng chuyên mục