Menu

Bác sĩ Hoàng Văn Minh chuyên khám và điều trị bệnh da liễu tại TPHCM

Bác sĩ Hoàng Văn Minh

Hoàng Văn Minh

5/5 - (1 bình chọn)
 • Bác sĩ chuyên khoa I
 • Da liễu
 • Gần 40 năm
 • Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Bác sĩ Hoàng Văn Minh là bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao trong lĩnh vực da liễu và là người phát hiện nhiều ca bệnh về da mà y học thế giới chưa biết tới. Đồng thời bác sĩ Minh cũng là bác sĩ có thâm niên trong công tác khám và điều trị các bệnh về da liễu cho cả người lớn và trẻ em. Đến nay bác sĩ đã cái thiện các vấn đề da liễu cho hàng nghìn người bệnh, giúp bệnh nhân thoải mái và tự tin hơn trong cuộc sống.

Thông tin về bác sĩ Hoàng Văn Minh

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Hoàng Văn Minh có định hướng theo đuổi chuyên ngành Da liễu từ sớm và đã rất nỗ lực để trở thành sinh viên y khoa chuyên ngành Da liễu tại trường Đại học Y dược TPHCM. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1984, bác sĩ Minh tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Da liễu để nâng cao chuyên môn khám và điều trị.

Trong thời gian học tập và thực tập, bác sĩ Minh đã rất nỗ lực để hoàn thành ước mơ trở thành bác sĩ giỏi. Những nỗ lực đó đã giúp bác sĩ Minh hoàn thành chương trình bác sĩ chuyên khoa cấp I tại trường Đại học Y Dược TPHCM năm 1988.

Chuyên môn khám chữa

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, bác sĩ Nguyễn Văn Minh có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Tại đây bác sĩ Minh đã thể hiện được năng lực chuyên môn của mình và chữa trị khỏi bệnh da liễu cho rất nhiều bệnh nhân ở những độ tuổi khác nhau. Bác sĩ được tin tưởng vì luôn mang lại kết quả điều trị tốt cho những người mắc các bệnh lý về da như:

 • Các loại mụn da: mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn bọc, mụn mủ, mụn ẩn, mụn thịt, mụn cơm…
 • Điều trị sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo do mụn
 • Chữa nấm ngoài da, nấm móng tay móng chân, nấm da đầu
 • Trị viêm da: viêm da cơ địa, viêm da mủ, viêm da tiếp xúc
 • Xóa vết thâm mụn, đốm tàn nhang, nám
 • Bệnh vảy nến, eczema, nổi mề đay
 • Trị da nhờn, da bong tróc, ngứa da, dị ứng da…
 • Điều trị viêm nang lông, viêm lỗ chân lông
 • Điều trị bệnh niêm mạc miệng

Với chuyên môn giỏi, và khát khao làm chủ lĩnh vực da liễu, bác sĩ Hoàng Văn Minh rất tích cực trong việc khám chữa những căn bênh da lạ. Năm 2011, bác sĩ Minh đã tới tận nhà cô gái trẻ Nguyễn Thị Phương (Bến Tre) bị hóa già do bệnh tế bào vón kết hợp nhăn da. Sau khi thăm khám kĩ, bác sĩ Minh đã đưa ra phác đồ điều trị nội khoa giúp bệnh nhân này trẻ hóa trở lại.

Sự kiện này đã đưa tên tuổi bác sĩ Minh xuất hiện trên nhiều tờ báo trong nước và thế giới. Bởi, căn bệnh bác sĩ chữa trị rất hiếm gặp ở người lớn và nó mới được nhắc đến hai lần trong tạp chí Dermatology Online Journal của Đại học California (Mỹ).

Chức vụ của bác sĩ Nguyễn Hoàng Minh

Trong thời gian công tác tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, bác sĩ Minh được Ban lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm vào nhiều vị trí khác nhau như:

 • Trưởng phòng khám Da liễu
 • Giám đốc trung tâm U máu
 • Bác sĩ phụ trách tại khoa tạo hình – thẩm mỹ – chăm sóc da tại Bệnh viện Đại học Y dược.

Dù ở bất kỳ vị trí nào, bác sĩ Minh cũng hoàn thành tốt và nhận được sự tin tưởng từ mọi người. Bên cạnh các hoạt động tại bệnh viện Đại học Y dược, bác sĩ Minh còn là thành viên rất tích cực trong nhiều tổ chức uy tín về Da liễu như:

 • Hội Da liễu thế giới
 • Hội Da liễu Việt Nam
 • Hội Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh

Đóng góp của bác sĩ Hoàng Văn Minh

Với lòng yêu nghề, niềm say mê đối với lĩnh vực Da liễu, bác sĩ Hoàng Văn Minh đã gắn bó với công việc của mình gần 40 năm. Trong suốt khoảng thời gian ấy, bác sĩ Minh luôn thể hiện rõ khát khao cống hiến đối với lĩnh vực mình theo đuổi không chỉ trong việc khám chữa mà còn trong công tác nghiên cứu, hoạt động đào tạo và y tế thiện nguyện.

Người phát hiện nhiều ca bệnh thế giới chưa biết đến

Với tinh thần khát khao đóng góp cho ngành Da liễu, bác sĩ Hoàng Văn Minh luôn miệt mài, say sưa nghiên cứu. Sự nỗ lực đó kết hợp với khả năng quan sát tinh tế và đầu óc giỏi phân tích của bác sĩ Minh đã giúp ngành Da liễu có những bước tiến quan trọng nhờ những khám phá mới về bệnh da liễu.

Đến nay, bác sĩ Minh đã có một sự nghiệp nghiên cứu vô cùng đồ sộ với rất nhiều công trình có giá trị. Chỉ nói đến những bài báo khoa học đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín trên thế giới, bác sĩ Minh đã có gần 30 bài. Nhờ những nghiên cứu đó, bác sĩ Minh nhiều lần được mời tham gia báo cáo tại các hội nghị và hội thảo quốc tế để chia sẻ kết quả nghiên cứu.

Đặc biệt, bác sĩ Hoàng Văn Minh được công nhận là người đầu tiên phát hiện ra một số căn bệnh da liễu. Tạp chí JAAD (Journal of the American Academy of Dermatology, Mỹ) đã khẳng định ca bệnh bóng nước Pemphigus IgA và vảy nến là bệnh được nhắc đến duy nhất trong công bố của bác sĩ Hoàng Văn Minh năm 2009. Đồng thời bác sĩ Minh cũng là người đầu tiên phát hiện bệnh viêm dày màng xương vào năm 2014. Căn bệnh này mới xuất hiện lại lần thứ 2 tại Châu Phi năm 2019.

Người thầy giỏi của nhiều sinh viên trong và ngoài nước

Cùng với việc điều trị và nghiên cứu, bác sĩ Hoàng Văn Minh cũng rất tích cực trong công tác đào tạo. Ông là người trực tiếp đào tạo cho nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế như Mỹ, Canada, Pháp, Áo… trong đó có cả các sinh viên của Đại học Harvard.

Bác sĩ Hoàng Văn Minh hướng dẫn sinh viên trong và ngoài nước
Bác sĩ Hoàng Văn Minh hướng dẫn sinh viên trong và ngoài nước

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Minh, một bác sĩ nội trú về da liễu của Đại học Harvard đã giành giải thưởng của Hội bác sĩ da thế giới dành cho nữ năm 2008. Đồng thời 4 bác sĩ nội trú của Việt Nam cũng do bác sĩ Minh hướng dẫn đã nhận được giải thưởng Strauss và Katz của Viện Hàn lâm da liễu Mỹ (AAD).

Tích cực trong hoạt động y tế thiện nguyện

Ngoài các hoạt động điều trị bệnh, đào tạo và nghiên cứu, bác sĩ Minh còn là người rất chủ động trong công tác khám chữa bệnh thiện nguyện. Bác sĩ Minh là người đứng đầu trung tâm U máu, trung tâm được mở ra nhờ sự hợp tác của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM và một số đại học của Mỹ (Harvard, Texas, Irvine)

Trung tâm này ra đời trở thành điểm đến của nhiều trẻ em trong và ngoài nước có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tuần, bác sĩ Minh cho tiến hành tổ chức 2 buổi khám chữa miễn phí bệnh u máu và các bớt sắc tố khác cho những trẻ em dưới 12 tuổi. Nhờ những hoạt động thiện nguyện như vậy, hàng ngàn trẻ em có cơ hội được điều trị khỏi bệnh.

Liên hệ khám chữa cùng bác sĩ Hoàng Văn Minh

Hiện nay bác sĩ Minh đang công tác tại Bệnh viện đại học Y dược TPHCM và phòng khám riêng của mình. Khi bạn đọc cần nhận tư vấn, khám và điều trị các bệnh về Da liễu thì có thể liên hệ đến những địa chỉ trên theo các thông tin sau:

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3855 4269

Trung tâm U máu – Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

 • Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, 8, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 8442 756

Phòng khám Da liễu – Bác sĩ Hoàng Văn Minh

 • Địa chỉ: Số 515- đường Hồng Bàng- Phường 14- Quận 5- TPHCM
 • Điện thoại liên hệ: 028 3856 7528

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 6 bắt đầu nhận bệnh nhân lúc 16h, bác sĩ tiến hành khám từ 17h – 20h; Thứ 7 từ 9h – 11h; Chủ nhật và các ngày lễ không làm việc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bác sĩ Hoàng Văn Minh. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp nhiều bạn đọc tìm được bác sĩ da liễu phù hợp để mau chóng chữa khỏi các vấn đề trên da hiệu quả. Trước khi đến các cơ sở trên nhận sự hỗ trợ y tế của bác sĩ Minh, người bệnh nên liên hệ trước qua điện thoại để đặt lịch khám theo yêu cầu.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:28 am , 03/02/2023
Bình luận (5)
Sắp xếp
 • Nguyễn Thanh Tùng Trả lời

  Mình cần xin số điện thoại của bác sĩ để lên lịch khám, mà mình gọi số điện thoại của phòng khám 028 3856 7528 lại không được. Có số điện thoại nào khác không vậy. Mình Cảm ơn!

 • Bình trương Trả lời

  Tôi đã từng cho con tôi khám tại phòng khám tư của Bs Minh cũng như theo đăng ký khám tại bệnh viện Đại học y dược. Cách giao tiếp của Bs rất lạnh lùng gần như vô cảm, đến toa thuốc tái khám Bs cũng không dám đụng vào. Bs nên có tâm và thấu hiểu nổi đau của bệnh nhân, chứ không chỉ xem bệnh nhân đơn thuần là khách hàng.

  • PAK Trả lời

   Không lẽ đụng vào toa thuốc tái khám là sẽ không vô cảm. suy nghĩ cho kĩ rồi hãy nhận xét. Là bác sĩ, người ta biết thế nào là phòng bệnh hơn chữa bệnh. tất cả những thứ từ bệnh nhân kể cả tiền bn đưa cũng là yếu tố lây nhiễm.

 • The Trả lời

  Tự cao, tự đại, xem thường bệnh nhân

 • Huỳnh Phương Trả lời

  Bác là người đạo đức. Nhưng bác giảm tự cao thì có lẽ giúp được nhiều hơn cho mọi người

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top