Menu

PGS.TS Bác sĩ Lê Anh Thư chuyên chăm sóc và điều trị xương khớp tại TPHCM

Bác sĩ Lê Anh Thư

Lê Anh Thư

5/5 - (1 bình chọn)
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 39 năm
 • Bệnh viện Chợ Rẫy

PGS.TS.BS. Lê Anh Thư là một trong những bác sĩ dành trọn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ xương khớp cho người dân. Bác sĩ đã có hơn 38 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xương khớp. Trong thời gian đó, bác sĩ Anh Thư không ngừng cố gắng hoàn thiện mình và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực mà bà say mê.

Thông tin về bác sĩ Lê Anh Thư

Quá trình đào tạo

Bác sĩ Lê Anh Thư vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống y học. Cả bố và mẹ của bác sĩ Thư đều là Phó giáo sư công tác tại Học viện Quân y. Nhờ vậy, bác sĩ Thư sớm có định hướng nối nghiệp bố mẹ, trở thành bác sĩ.

PGS. TS Lê Anh Thư luôn trăn trở rằng “Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế cho loài người là các bệnh về xương khớp. Bản thân nhóm bệnh này gây tỷ lệ tàn phế cao, mang lại gánh nặng cho xã hội, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được đầu tư cơ sở vật chất lẫn nhân lực xứng tầm để ngăn chặn”.

Chính vì vậy, bác sĩ Thư rất nỗ lực học tập nhằm hoàn thành ước mơ phát triển chuyên khoa cơ xương khớp tại Việt Nam. Ước mơ đó đã giúp bác sĩ Thư vượt qua chặng đường không hề dễ dàng để trở thành bác sĩ. Quá trình học tập đó có một số dấu mốc đáng nhớ sau:

 • Năm 1978, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội
 • Năm 2009, được phong hàm Phó giáo sư Y học

Chuyên môn khám chữa

Bác sĩ Lê Anh Thư được theo đuổi chuyên ngành Cơ xương khớp. Với chuyên môn giỏi, bác sĩ Thư có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện uy tín như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy. Từ khi bước vào nghề đến nay, bác sĩ Thư đã có hơn 39 năm kinh nghiệm khám và điều trị cơ xương khớp, nội tổng quát.

Những vấn đề, bệnh lý được bác sĩ Thư chữa trị thường xuyên với hiệu quả cao có thể kể đến là:

 • Chữa thoái hóa khớp
 • Chữa viêm khớp
 • Chữa đau khớp
 • Điều trị đau thắt lưng
 • Chữa các hội chứng ống cổ tay
 • Chữa trị các chấn thương
 • Điều trị chấn thương tai nạn lao động
 • Chữa gãy chân
 • Chữa gãy tay
 • Điều trị trật khớp
 • Chữa bong gân

Không chỉ là chuyên gia hàng đầu về Cơ xương khớp tại Việt Nam, bác sĩ Lê Anh Thư còn là vị bác sĩ tận tâm với từng người bệnh. Mặc dù lịch trình làm việc dày đặc với nhiều công việc khác nhau nhưng bác sĩ luôn dành thời gian để khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Bác sĩ Thư thăm khám xương khớp nhẹ nhàng và rất chuyên nghiệp. Không chỉ kiểm tra lâm sàng, bác sĩ Thư thường vận dụng kết hợp máy móc và kỹ thuật nhằm xác định chính xác vấn đề bệnh lý của bệnh nhân.

Bên cạnh đó bác sĩ cũng luôn giải thích rõ ràng bệnh lý và những vấn đề thắc mắc của người bệnh. Kèm theo đó, bác sĩ Thư có những tư vấn hữu ích và phù hợp về cách điều trị và phương pháp hỗ trợ. Nhờ đó người bệnh cảm thấy an tâm và tin tưởng rằng sức khỏe của mình sẽ được cải thiện tốt.

Chức vụ của bác sĩ Lê Anh Thư

Với niềm đam mê rất lớn dành cho lĩnh vực xương khớp, bác sĩ Thư đã rất cố gắng để nâng cao chuyên môn của mình. Đồng thời trong thời, bác sĩ Thư cũng có nhiều đóng góp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành Cơ xương khớp Việt Nam. Chính vì vậy, bác sĩ Thư là một trong những nhân tố quan trọng, đảm nhận nhiều trọng trách tại các cơ sở y tế và hội nhóm chuyên ngành:

 • Nguyên Trưởng khoa Nội Cơ Xương khớp – Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Phó chủ nhiệm bộ môn Nội Tổng quát, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Bác sĩ tại phòng khám Nội Cơ Xương Khớp Lê Anh Thư
 • Chủ tịch hội Loãng xương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phó chủ tịch hội Thấp khớp Việt Nam
 • Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thấp khớp học TP Hồ Chí Minh
 • Ủy viên BCH Hội Nội khoa Việt Nam
 • Ủy viên BCH Hội Y học TP Hồ Chí Minh.

Những đóng góp của bác sĩ Lê Anh Thư

Bác sĩ Lê Anh Thư là người có nhiều trăn trở đối với công tác chăm sóc sức khỏe Xương khớp của Nhân dân Việt Nam. Chị từng chia sẻ rằng:

“Người ta vẫn quan niệm sai lầm rằng bệnh loãng xương chỉ tập trung vào cư dân sinh sống tại Bắc Âu, nơi thiếu ánh sáng mặt trời, hạn chế bởi việc hấp thụ tạo canxi. Thực tế tại Việt Nam, dù ánh nắng chan hòa nhưng quy mô loãng xương của người Việt không kém so với nơi thiếu ánh nắng”.

Chính vì vậy, bác sĩ Lê Anh Thư là một trong những cán bộ đi đầu trong nhiều hoạt động và có những đóng góp rất quan trọng đối sự phát triển của Ngành và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xây dựng và điều hành khoa Nội Cơ – xương – khớp tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hoạt động trong lĩnh vực cơ xương khớp, bác sĩ Lê Anh Thư nhận thấy rõ vấn đề tỉ lệ người mắc bệnh cơ xương khớp tại Việt Nam không ngừng tăng lên. Đồng thời căn bệnh này gây nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là bại liệt. Thế nhưng công tác chăm sóc sức khỏe cơ xương khớp cho nhân dân còn rất hạn chế.

Chính vì vậy, bác sĩ Thư đã quyết định Nam tiến để hoàn thành ước mơ xây dựng chuyên khoa xương khớp. Trong thời gian làm luận án Tiến sĩ, bác sĩ vẫn dành phần lớn thời gian của mình để lên kế hoạch, định hình chuyên khoa khớp về quy trình, chuyên môn và cả nhân lực.

Sự nỗ lực bền bỉ, kiên trì từng ngày của bác sĩ Thư đã giúp cho Khoa Nội cơ xương khớp được thành lập tại Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2001. Đến nay, Khoa Nội cơ xương khớp đã trải qua hơn 12 năm và trở thành một phần quan trọng trong hệ thống các chuyên khoa sâu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đi đầu trong công tác thành lập nhiều Hội nhóm chuyên môn

PGS. TS Lê Anh Thư cũng là người tiên phong trong ban vận động thành lập Hội Loãng Xương Hà Nội (2006) và Hội Loãng Xương TP. HCM (2006). Nhờ sự ra đời của những Hội này, người dân được tăng cường tri thức về những căn bệnh xương khớp phổ biến và nguy hiểm.

Từ khi các Hội Loãng xương được thành lập, bác sĩ Thư đã tổ chức thành công rất nhiều hội nghị thường niên về Loãng xương. Nhờ đó phổ biến kiến thức xương khớp cho người dân nhiều tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cần thơ.

Người lan tỏa kiến thức sức khỏe đến cộng đồng

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc như chữa bệnh, đi dạy, chấm thi cho sinh viên… nhưng bác sĩ Thư vấn dành nhiều thời gian để chia sẻ kiến thức sức khỏe cho cộng đồng mỗi khi có cơ hội. Bác sĩ tâm sự một cách hài hước rằng: “Ai mời nói chuyện về bệnh xương khớp, tôi đều không từ chối. Bệnh xương khớp “đớp” vào tim tôi rồi!”

Chính vì vậy, không khó để nhận thấy bác sĩ Thư xuất hiện thường xuyên trên các chuyên mục tư vấn sức khỏe của đài truyền hình và các trang báo uy tín như Bác sĩ gia đình, Sức khỏe và đời sống, Thanh niên…

Nhờ những chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng, bác sĩ Anh thư đã góp phần làm giúp người dân tự chăm sóc sức khỏe xương khớp tốt hơn. Nhờ vậy giảm thiểu những nguy cơ bệnh tật mà người dân có thể mắc phải.

Với những đóng góp không mệt mỏi trong sự nghiệp của mình, bác sĩ Lê Anh Thư luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia và đồng nghiệp. Tuy vậy điều tuyệt vời nhất mà bác sĩ nhận được vẫn là nhìn thấy công tác chăm sóc sức khỏe xương khớp ngày càng hiệu quả hơn và người bệnh được điều trị khỏi bệnh.

Liên hệ khám và điều trị

Hiện nay bác sĩ Lê Anh Thư đang công tác tại khoa Nội cơ xương khớp – Bệnh viện Chợ rẫy và phòng khám riêng của mình. Khi cần được bác sĩ Thư khám và điều trị các vấn đề xương khớp, bạn đọc có thể liên hệ theo những thông tin sau:

Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, 5, Quận 11, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 8554 137

Phòng khám cơ xương khớp – BS. Lê Anh Thư

 • Địa chỉ: 680/93 – 94 Nguyễn Trãi, 11, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Lịch khám: Thứ 2 –thứ 6 từ 16h -20h; Chủ nhật và ngày lễ nghỉ.
 • Đăng ký khám bệnh trước 3 ngày theo số điện thoại: (08)3 9506 033. Đăng ký từ 17h các ngày khám

Khám chữa bệnh cơ xương khớp là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng vận động của cơ thể. Hy vọng rằng những thông tin về bác sĩ Lê Anh Thư trên đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bác sĩ chữa trị bệnh.

Ngày đăng: 03/02/2023 - Cập nhật lúc 11:29 am , 03/02/2023
Bình luận (1)
Sắp xếp
 • Trần ngọc tú Trả lời

  Bs có khám bệnh gút ko ạ

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài và biên tập bài viết trên wikibacsi.com.
Về tác giả
Top