Viên uống lợi sữa Mekolactagil có thành phần là gì? Hiệu quả thế nào?

Viên uống lợi sữa Mekolactagil là sản phẩm thường được dùng cho các bà mẹ sau sinh nhằm bổ sung vitamin, protein, vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết sau sinh khác. Sản phẩm cũng có tác dụng kích thích sữa tiết ra nhiều hơn. Để hiểu thêm về thành phần cũng như công dụng của sản phẩm, cùng tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Thành phần viên uống lợi sữa Mekolactagil

Sản phẩm viên uống lợi sữa Mekolactagil được bào chế từ tảo Spirulina. Đây là loại vi tảo có dạng xoắn hình lò xo, màu xanh chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, glucid, vitamin (B1, B2, B6, B12, E, Beta caroten) và khoáng chất ( Calcium, Đồng, Sắt, Kali, Magnesium, Natri, Phospho, Kẽm) cần thiết cho sức khỏe con người. 

Viên uống lợi sữa Mekolactagil
Viên uống lợi sữa Mekolactagil

2. Công dụng viên uống lợi sữa Mekolactagil

Viên uống Mekolactagil có nguồn gốc từ tảo spirulina platensis. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Công ty cổ phần Hoá – Dược phẩm MEKOPHAR, với các công dụng chính gồm có:

  • Cung cấp protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho các bà mẹ sau sinh.
  • Kích thích tăng lượng sữa tiết ra ở các bà mẹ đang cho con bú, kể cả trường hợp sinh mổ.

3. Cách dùng

Để đạt hiệu quả khi sử dụng sản phẩm, các mẹ cần liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để nghe tư vấn trước khi quyết định sử dụng. Không nên tự ý sử dụng khi chưa được phép.

Thông thường, liều dùng của Mekolactagil  cho người lớn như sau:

  • Dùng 1-2 viên/ lần, mỗi ngày uống 2 lần sau ăn.
  • Với các bà mẹ sinh mổ, mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 3 lần. 
  • Nên sử dụng trong khoảng thời gian trung bình là 2 tháng. 
  • Trường hợp ngưng sử dụng sữa giảm có thể tiếp tục sử dụng trở lại.

4. Lưu ý khi sử dụng

Để tránh gặp phải những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, các mẹ khi sử dụng viên uống lợi sữa Mekolactagil cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không nên tự ý sử dụng
Không nên tự ý sử dụng
  • Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu không, cần hỏi tư vấn bác sĩ về cách sử dụng sản phẩm. 
  • Nên sử dụng đúng liều lượng được các bác sĩ khuyên dùng. Nếu không rõ các vấn đề liên quan tới thuốc, cần hỏi tư vấn bác sĩ.
  • Nếu sử dụng quá liều, cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời. 
  • Nếu quên uống, hãy uống bù càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. 

5. Đối tượng sử dụng

Sản phẩm viên uống lợi sữa Mekolactagil phù hợp với các bà mẹ sau sinh, đang trong quá trình cho con bú. 

Sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng lợi sữa cho mẹ
Sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng lợi sữa cho mẹ

Tuy nhiên những bà mẹ bị dị ứng với thành phần sản phẩm, gặp các vấn đề về sức khỏe, dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm,… trước khi sử dụng cần liên hệ với bác sĩ để có tư vấn cụ thể.

6. Tác dụng phụ

Tính tới nay, các nghiên cứu lâm sàng vẫn chưa thấy có tác dụng ngoại ý của sản phẩm ngay cả đối với những bệnh nhân có nhược điểm về hệ tiêu hóa, gan mật. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, các mẹ cần liên hệ với bác sĩ.

7. Viên uống lợi sữa Mekolactagil phản ứng với gì?

Sản phẩm Mekolactagil có theher làm thay đổi khả năng hoạt động của một số loại thuốc khác mà các mẹ đang sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể tương tác với rượu, thuốc lá,… Do vậy, cần liên hệ bác sĩ về việc sử dụng thuốc này với các thực phẩm khác nhau.

8. Mua sản phẩm ở đâu? Giá bán thế nào?

Viên uống lợi sữa Mekolactagil hiện có bán tại các hiệu thuốc lớn trên cả nước. Các mẹ có thể liên hệ hiệu thuốc gần nhất để hỏi mua và nghe tư vấn về cách sử dụng thuốc. Tùy thuộc vào từng hiệu thuốc mà giá sản phẩm có sự chênh lệch.

Trên đây là những thông tin về viên uống lợi sữa Mekolactagil. Mong rằng các mẹ có thể nắm rõ được những kiến thức này, từ đó biết sử dụng sản phẩm sao cho đúng cách và có được hiệu quả tốt nhất.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:10 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo
Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc