Bác Sĩ Giỏi Về Xương Khớp Ở Tphcm

Bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM có không ít, tuy nhiên không phải người bệnh nào cũng có thể biết rõ và tìm đến điều trị bệnh thành công. Do vậy, để giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau bệnh xương khớp gây ra chúng tôi sẽ gợi ý một số bác sĩ cơ xương khớp giỏi tại TPHCM để người bệnh tham khảo.

Vì sao người bệnh nên tìm đến bác sĩ về xương khớp giỏi ở TPHCM?

Nhóm bệnh về xương khớp hiện nay rất phổ biến và gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Các bệnh phổ biến mà chúng ta thường gặp phải như: Viêm khớp, đau khớp…

Trước đây bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay do nhiều yếu tố tác động, có thể đến từ tính chất công việc nên bệnh có thể gặp ở bất cứ ai, đặc biệt là đối tượng dân văn phòng, người mang vác nặng.

Nếu không được chữa trị sớm và đúng phương pháp người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như: Mất chức năng vận động, teo cơ, tàn phế. Bên cạnh đó bệnh ảnh hưởng đến cơ, sụn, xương và dây chằng… gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu và đau đớn cho người bệnh.

Chính vì vậy mà nhu cầu khám chữa bệnh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Và tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay tỉ lệ khám chữa bệnh tăng cao. Để thăm khám và điều trị bệnh bên cạnh các bệnh viện lớn, uy tín như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình… thì các bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM cũng là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Tìm đến bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả
Tìm đến bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả

Vậy, vì sao phải tìm đến bác sĩ cơ xương khớp giỏi tại TPHCM? Theo rất nhiều ý kiến cũng như theo tình hình thực tế cho thấy, nếu như bạn tìm được một bác sĩ cơ xương khớp giỏi, kiến thức chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp cho quá trình thăm khám và điều trị của bạn trở nên chính xác và hiệu quả hơn và ngược lại.

Mặt khác, những bác sĩ chữa xương khớp giỏi bên cạnh đưa ra phương pháp điều trị đúng còn tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất để giúp bệnh của bạn nhanh chóng được hồi phục.

Một số tiêu chí đánh giá bác sĩ giỏi về xương khớp

Sau khi đã hiểu được vì sao phải chọn bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM thì bạn đọc cần phải lưu ý những tiêu chí để biết được đó có phải là một bác sĩ giỏi để mình tin tưởng hay không. Sau đây sẽ là những tiêu chí cơ bản để đánh giá một bác sĩ giỏi về xương khớp người bệnh nên lưu ý:

1. Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Đây là yếu tố đầu tiên để bạn xác định được bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM nói riêng và bác sĩ giỏi nói chung. Một bác sĩ xương khớp giỏi sẽ được đào tạo một cách bài bản về chuyên môn, có kiến thức sâu – rộng về bệnh cơ xương khớp, được nhiều người biết đến. Đặc biệt nếu bác sĩ đó đã được đi tu nghiệp, trao đổi và giảng dạy tại các nước có nền y học tiên tiến càng tốt.

2. Kinh nghiệm chữa trị

Kinh nghiệm trong chữa trị là một yếu tố mà một bác sĩ xương khớp giỏi cần có bên cạnh trình độ chuyên môn sâu. Bác sĩ phải có khả năng chẩn đoán bệnh xương khớp mà người bệnh gặp phải. Từ đó đưa ra phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

3. Y đức, thái độ của bác sĩ với người bệnh

Bác sĩ có y đức là người luôn đặt người bệnh lên hàng đầu, tìm ra những phương pháp điều trị tốt nhất. Đồng thời bác sĩ phải là người gần gũi, quan tâm, đưa ra những lời khuyên hữu ích để người bệnh có thể yên tâm trong quá trình điều trị.

Tiêu chí để đánh giá bác sĩ giỏi đó là y đức và thái độ với người bệnh
Tiêu chí để đánh giá bác sĩ giỏi đó là y đức và thái độ với người bệnh

Theo đó, bạn hãy lưu ý những tiêu chí này để từ đó lựa chọn được cho mình một bác sĩ điều trị giỏi và mang lại sự yên tâm nhất.

Các bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM

Từ thực tế hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng bác sĩ về bệnh xương khớp có rất nhiều, và ở thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy, bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp TPHCM không hề ít. Thế nhưng, để được cho vào danh sách “bác sĩ xương khớp giỏi ở TPHCM” thì không nhiều.

Dưới đây sẽ là 4 bác sĩ giỏi về xương khớp TPHCM mà bạn nếu như mắc các bệnh viêm khớp, đau khớp… thì có thể tìm đến và chữa trị bệnh.

1. Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Đình Hùng

Bác sĩ chữa khớp giỏi đầu tiên mà người bệnh có thể đến khám và điều trị tại Hồ Chí Minh đó là Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Đình Hùng. Hiện tại, bác sĩ Hùng đang giữ chức giữ chức Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam.

Đồng thời ông còn đảm nhận chức Chủ tịch Hội Thấp khớp học TPHCM. Ngoài công việc nghiên cứu ông còn tham gia giảng dạy tại Học Viện Quân y, Bệnh viện 115 và đã từng giữ chức Giám đốc trung tâm phía Nam của Học viện Quân y.

Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về cơ xương khớp bác sĩ  đã giúp cải thiện bệnh lý cho nhiều bệnh nhân trên địa bàn thành phố.

Và để khám chữa bệnh với bác sĩ xương khớp giỏi ở TPHCM Vũ Đình Hùng, người bệnh có thể đến Phòng khám đa khoa, công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu: Địa chỉ: 118 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình.

2. Bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành

Nếu chưa biết đâu là bác sĩ cơ xương khớp giỏi thì bạn có thể tìm hiểu về bác sĩ Võ Văn Thành. Hiện tại bác sĩ đang đảm nhận chức Trưởng khoa Cột sống A – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM - Tiến sĩ Võ Văn Thành
Bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM – Tiến sĩ Võ Văn Thành

Ông thực hiện việc thăm khám và chữa bệnh tại khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Bình Dân TP. Hồ Chí Minh. Và phòng khám tư: Phòng khám Xương Khớp – Cột sống bác sĩ Võ Văn Thành, địa chỉ tại 11AF, cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3.

Đây là một bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM đã có một thời gian công tác tại Pháp và có những đóng góp lớn cho các hội về Cột sống trên thế giới.

Chính vì vậy, trình độ chuyên môn về các vấn đề liên quan đến cơ, xương khớp… của bác sĩ Thành đã được nhiều người công nhận. Ông cũng đã vinh dự được nhận danh hiệu cao quý là “Thầy thuốc Ưu tú” và Huân Chương Lao động Hạng Ba do Nhà nước trao tặng.

3. Bác sĩ xương khớp cơ nổi tiếng – Tiến sĩ, bác sĩ Tăng Hà Nam Anh

Nếu nói đến các bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM thì chúng ta không thể không nhắc đến Tiến sĩ, bác sĩ Tăng Hà Nam Anh.

Trước kia, bác sĩ đã từng đi tu nghiệp tại Pháp, hiện nay đang đảm nhận chức Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đồng thời bác sĩ cũng công tác tại Khoa Xương khớp của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình làm việc bác sĩ đã tham gia nhiều khóa học về nội soi khớp, thay khớp hoặc các khóa y học thể thao tại nhiều Bệnh viện Quốc tế. Nhờ vậy mà trình độ chuyên môn của bác sĩ Nam Anh được nâng cao rất nhiều.

Nếu bạn đang gặp vấn đề đau khớp, viêm khớp… thì có thể đến Phòng khám Heckmann Gregor Fiedrich Christian. Địa chỉ: 24/2 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận.

4. Th.s, BS Hồ Thục Lan – Bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM có tiếng

Một bác sĩ nữ giỏi về xương khớp chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Thục Lan. Năm 1987, bác sĩ đã tốt nghiệp trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Thạc sĩ Y khoa chuyên khoa Nội – Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 1997.

Bác sĩ xương khớp giỏi Hồ Thục Lan
Bác sĩ xương khớp giỏi Hồ Thục Lan

Chuyên môn của bác sĩ được đánh giá cao nhờ vào các vị trí bác sĩ đảm nhận như là hội viên của Hội Loãng Xương Úc, hội viên Hội thấp khớp học Thành phố Hồ Chí Minh…

Và hiện tại, bác sĩ chữa giỏi xương khớp TPHCM Hồ Thục Lan đang công tác tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chức vụ Trưởng khoa cơ xương khớp. Do vậy, để được bác sĩ thăm khám và điều trị bạn có thể đến bệnh viện tại 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.

Trên đây là 4 trong số nhiều các bác sĩ giỏi về xương khớp ở TPHCM mà bạn nên lưu ý. Chúng tôi hy vọng rằng từ đây bạn đã có thể yên tâm và lựa chọn bác sĩ giỏi giúp loại bỏ nhanh các triệu chứng và ngăn chặn các biến chứng mà các bệnh cơ xương khớp gây ra.

>> 5 Cách điều trị viêm khớp cho hiệu quả tốt và lưu ý khi dùng

Ngày đăng: 14/06/2023 - Cập nhật lúc 9:22 am , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo
Cử nhân Báo Chí
Miss Thủy tốt nghiệp trường Học viên Báo chí và Tuyên truyền, từng có kinh nghiệm nhiều năm làm phóng viên, biên tập viên trong ngành báo chí về lĩnh vực sức khỏe. Bắt đầu tham gia và triển khai những nội của site wikibacsi.com từ những ngày đầu, am hiểu rất kĩ các kiến thức khoa học về các bệnh lý, thông tin sức khỏe, đặc biệt là dược phẩm và có nhiều nguồn tin uy tín, chất lượng từ các bệnh viện, tài liệu nghiên cứu.
Về tác giả

Bài viết liên quan