Cuộc vui từ 2 phút lên thành 20 phút, tận hưởng đỉnh cao khoái cảm với sức khoẻ sung mãn dài lâu. Chỉ có thể là Dương Bảo Vương.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn: Hành trình biến nỗi đau thành đam mê

Vượt qua những tổn thương trong quá khứ, chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn đã từng bước biến nỗi đau thành đam mê, không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn và đồng hành cùng rất nhiều khách hàng để giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn

Cơ duyên để biến nỗi đau thành đam mê của chính mình

Theo chia sẻ của chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn, cơ duyên đưa anh đến với nghề trị liệu tâm lý rất đặc biệt. Anh tóm gọn cơ duyên đó bằng 2 cụm từ là “Vượt qua nỗi đau – biến nó trở thành đam mê” và chia sẻ rằng đam mê hiện tại của anh khởi nguồn từ nỗi đau của chính bản thân anh: “Tôi vượt qua được, tôi cảm thấy hạnh phúc và nó trở thành đam mê của tôi”.

Anh sinh ra trong gia đình không hạnh phúc với 3 người anh trai ruột, người nào cũng có trên một đời vợ. Sâu xa hơn nữa thì bố mẹ anh đã có một cuộc sống hôn nhân không yên ổn. Anh thường xuyên thấy cảnh bố mẹ cãi vã nhau, thậm chí bố đánh mẹ rất nhiều lần nên cảm thấy vô cùng hoài nghi về một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc.

Khi anh trưởng thành, anh cũng không hiểu tại sao mình quen rất nhiều cô gái nhưng sau lại chia tay. Gần 30 tuổi, anh vẫn chưa thực sự có được một cuộc sống vững vàng, cả về công việc lẫn gia đình. Mãi tới khi gặp được người thầy lớn của mình cùng những đồng đội, là đồng nghiệp hiện tại, đồng thời đi học  chuyên sâu về trị liệu tâm lý, anh đã có sự thay đổi.

Chỉ một thời gian rất ngắn thôi, anh đã hiểu tại sao mình gặp những điều đó, bởi vì theo anh chia sẻ: “Sâu thẳm trong những trải nghiệm quá khứ của tôi, nó đã hình thành lên cho tôi những dấu hằn trong tâm thức, trong tâm trí, và các mô thức của việc trị liệu khiến tôi giải quyết được vấn đề gốc rễ, giúp tôi bình an và yêu thương bố mình hơn. Tôi hiểu rằng bố mình như vậy cũng do nguyên nhân từ câu chuyện trong quá khứ vì ông bà của tôi cũng vậy, thành ra các anh trai của tôi đã bị ảnh hưởng. Mọi người đều rất đáng thương”.

Sau khi đã hiểu rõ mọi việc, giải quyết được những khúc mắc và vượt lên được những tổn thương trong quá khứ, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn nhanh chóng kết hôn cùng với người vợ xinh đẹp, tốt bụng. Anh cảm thấy cuộc sống rất hạnh phúc và viên mãn, có nhiều ánh sáng tuyệt vời hơn quá khứ.

Không chỉ vậy, trong một thời gian rất ngắn sau khi được trị liệu xong, anh đã bứt phá và mở được một công ty về tư vấn, phát triển tư duy cho các em học sinh, cũng như những người có vấn đề về tâm trí. Anh tiếp tục học sâu hơn về tâm lý trị liệu, về khoa học tâm trí và từng bước, từng bước, anh ngày càng phát triển hơn trong cuộc sống.

Anh nhận ra rằng trong xã hội, hầu như ai cũng có ít nhất một vấn đề. Anh cũng nằm trong số đó nhưng anh đã vượt qua được rồi nên anh muốn dùng những điều bản thân vượt qua giúp đỡ người khác chuyển hóa. Anh nói rằng: “Ngày xưa, tôi bị sụt hố, bây giờ tôi đã qua được đoạn hố ấy nên tôi muốn quay lại để bắc lên một cái cầu giúp cho mọi người không bị sụt hố”.

Anh làm việc đó và anh cảm thấy rất hạnh phúc. Anh đã vượt qua nỗi đau của mình và biến nó trở thành đam mê, trở thành công việc mà bản thân anh yêu thích. Đặc biệt, anh đã cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ khi có thể hỗ trợ chuyển hóa tâm thức người khác. Đây là cơ duyên và cũng là lý do tại sao anh lại đến với công việc trị liệu tâm lý.

Trải qua thời gian thấu hiểu, chấp nhận và vượt lên được những tổn thương trong quá khứ, biến những nỗi đau thành đam mê, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn tiếp tục chuyển đam mê của bản thân thành hiện thực. Anh chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi được đồng hành cùng NHC Việt Nam – một công ty mà cá nhân tôi cảm thấy rất tuyệt vời, tuyệt vời trong cách làm, trong thái độ làm, hỗ trợ khách hàng chuyển hóa một cách tốt nhất”.

So với thời gian trước đó, khi anh tự làm trị liệu và cảm thấy còn nhiều thiếu sót thì NHC Việt Nam đã cho anh có cơ hội đồng hành cùng những con người tuyệt vời hơn, từ lãnh đạo cho đến đồng nghiệp. Mỗi người trong đó đều có sự chỉn chu trong từng khâu từ nhỏ nhất đến lớn nhất để anh chỉ cần làm đúng công việc chuyên môn của mình là trị liệu cho khách hàng.

Sự tận tâm và nỗ lực kết nối mối quan hệ trong gia đình

Trong hành trình làm tâm lý trị liệu, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn đã đồng hành cùng rất nhiều người ở những hoàn cảnh khác nhau, gặp những vấn đề tâm lý khác nhau. Anh bày tỏ bản thân rất biết ơn và khâm phục những khách hàng của mình. Họ thường là những người gặp vấn đề rất lớn như trầm cảm, rối loạn cảm xúc ở mức độ rất cao, gặp những điều không như mong muốn trong cuộc sống, trong mối quan hệ gia đình, sự nghiệp hay phải chịu đựng những tổn thương sâu nặng trong quá khứ,…

Anh chia sẻ: “Tôi rất biết ơn vì được đồng hành cùng khách hàng. Nhờ có họ mà tôi cũng có thể giúp cho chính bản thân mình trở nên tận tâm hơn, ngày càng nỗ lực hơn. Tôi thấy rất yêu quý khách hàng của mình vì họ thực sự rất nỗ lực dù mới đầu vẫn có sự chống đối do quá khứ của họ trỗi dậy. Tôi cảm thấy mình có thể đi cùng nhau, giúp nhau trở nên tốt hơn là điều vô cùng quý giá.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn luôn nhìn nhận khách hàng của mình dưới góc độ cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia, sau đó mới là sự hỗ trợ bằng năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của mình. Đây chính là lý do mỗi khách hàng anh trị liệu thành công đều giúp cho anh trở nên tốt đẹp hơn, cố gắng hơn và lưu giữ được thêm nhiều giá trị có ý nghĩa cho cuộc sống, cho công việc của anh.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn tư vấn cho bệnh nhân tại trung tâm NHC
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn luôn đồng hành với khách hàng bằng sự thông cảm, sẻ chia và trân trọng

Kể từ thời điểm bắt đầu với nghề trị liệu tâm lý cho tới hiện tại, chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn đã trị liệu thành công cho rất nhiều trường hợp. Tiêu biểu có thể kể đến doanh nhân A (xin phép được giữ bí mật thông tin khách hàng) bị trầm cảm nặng. Sau 1 – 2 buổi đầu trị liệu, anh A không chuyển hóa được ngay vì vấn đề của anh ấy đã tồn đọng rất nhiều năm về trước.

Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn chia sẻ rằng khi đồng hành cùng anh A, anh ấy vẫn cố gắng làm theo chuyên gia nhưng sâu trong người anh luôn có sự rào cản và chống đối lại. Anh A thường xuyên nhắn tin, gọi điện nói rằng “anh ơi, em buồn quá, em không chịu nổi”, thậm chí liên tục tiếp diễn như vậy trong suốt thời gian Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn đang trị liệu cho khách hàng khác.

Cảm nhận khi đó của Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn là sự cảm thương chân thành. Tuy nhiên, bằng nghị lực của chính anh A cùng sự động viên, khích lệ của chuyên gia, sau 2 tháng, anh A bắt đầu ổn định, giảm thuốc dần và cơ thể được điều hòa tốt hơn. Anh ấy tập thể dục nhiều hơn, đọc ra được những lời tuyên bố, khẳng định về sự tích cực của chính mình.

Và đến tháng thứ 3, anh A đã trở nên tốt đẹp về mọi mặt. Mối quan hệ của anh ấy với vợ đã tươi vui, hòa hợp hơn. “Chuyện vợ chồng” được cải thiện. Chuyện giữa anh với đồng nghiệp, khách hàng, nhân sự cũng trở nên tốt đẹp hơn. Và đặc biệt, anh ấy đã trở thành một người cha rất tuyệt vời trong mắt các con sau quá trình trị liệu.

Hay như trường hợp khác là bạn B, còn rất trẻ nhưng đã gặp vấn đề tâm lý do mong cầu của bố mẹ. Bạn bị stress dẫn đến trầm cảm và uống thuốc suốt 2 năm không có tác dụng. Vậy nhưng, nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn, sức khỏe tâm trí của bạn B đã ổn định sau 6 tháng trị liệu, hoàn toàn giải quyết được áp lực tâm lý do mong cầu của bố mẹ.

Đồng thời, anh cũng đã hẹn gặp bố mẹ của bạn B để giúp bố mẹ bạn ấy hiểu rõ hơn về vấn đề của con, giải thích cho họ quy luật của tâm trí vận hành ra sao và để bố mẹ từng bước buông bỏ bớt đi những mong cầu đè nặng lên con. Kết quả cuối cùng là sức khỏe bạn B đã hồi phục tự nhiên, bố mẹ bạn B hiểu con mình hơn và gia đình bắt đầu hòa hợp hơn.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn ghi nhận sự nỗ lực tự thân của bạn B và cảm thấy rất thương các bạn trẻ thuộc thế hệ nhỏ sau này. Anh bày tỏ rằng: “Các bạn trẻ thời nay có cuộc sống đủ đầy hơn ngày trước nhưng rất mong muốn bố mẹ có thể lắng nghe mình hơn. Bố mẹ nên như vậy để hiểu con, thay đổi nhận thức của mình về con hiện tại và thay đổi chính mình để giúp được con trong mọi vấn đề”.

Bên cạnh công việc trị liệu tâm lý cùng đồng nghiệp, anh cũng thường dẫn dắt các gia đình trong nhiều chương trình leo núi. Tổng số các kỳ anh đã tham gia ở vị trí dẫn đoàn là 20 kỳ với mục đích giúp ba mẹ kết nối với con tốt hơn, tin tưởng vào khả năng của con và các bạn nhỏ được rèn luyện sự tự tin sau mỗi lần trải nghiệm.

bác sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn
Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Sơn dẫn đoàn leo núi Bà Đen – núi cao nhất Đông Nam Bộ. Trong hành trình có 2 bạn nhỏ chưa đầy 5 tuổi.

Mong muốn nâng tầm đam mê thành sức mạnh lan tỏa

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn chia sẻ: “Tôi rất đam mê công việc này vì có thể thay đổi nhận thức người khác, giúp họ chuyển hóa, có cuộc sống tốt lên. Đặc biệt là giúp những người đang bị trầm cảm, rối loạn lo âu, gặp vấn đề về mọi thứ trong cuộc sống. Tôi luôn tâm niệm là mình có thể làm công việc này suốt cuộc đời”.

Anh bày tỏ mong muốn và mục tiêu rằng bản thân anh cùng với NHC Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Để rồi mỗi năm, anh muốn có thể giúp cho hàng nghìn khách hàng thay vì hàng trăm như hiện tại thông qua những buổi trị liệu nhóm 1:1, các buổi chia sẻ online, livestream cũng như trị liệu nhóm trực tiếp của Trung tâm.

Đồng thời, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn cũng bày tỏ mong muốn rằng: “Từng  bước, tôi sẽ phát triển thành người có chuyên môn mạnh hơn nữa. Bởi lẽ, cuộc đời là một trường học. Khi tốt nghiệp bạn có thể đi đến mọi nơi. Tôi học tập, hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi yêu thích công việc hiện tại vì học có thể ứng dụng được luôn và tôi thấy mình phát triển hơn. Bất kể ca trị liệu nào, dù có khó đến đâu thì với tôi cũng như một món quà để giúp cho mình tốt hơn, để tôi tìm tòi, khám phá và trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của bản thân”.

Mong ước của anh là NHC Việt Nam sẽ mở được nhiều trung tâm hơn để giúp được nhiều khách hàng hơn. Và anh mong muốn có thể làm tốt hơn nữa trong việc trị liệu, huấn luyện, đào tạo để giúp những khách hàng trở thành phiên bản tốt hơn, giúp nhiều người có thể trở thành người chữa lành cho gia đình để lan tỏa giá trị của tâm lý trị liệu cho người khác giống như chính anh đã, đang và sẽ làm.

Câu chuyện về hành trình biến nỗi đau thành đam mê và hết lòng với đam mê của chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn đã giúp nhiều khách hàng có thêm động lực để thoát khỏi những tổn thương, những điều không như mong đợi và sống một cuộc sống ý nghĩa hơn, phấn đấu trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Một số thông tin về Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn: 

  • Họ và tên: Nguyễn Hoàng Sơn
  • Ngày sinh: 20/03/1986
  • Triết lý sống: “Cuộc đời là một trường học. Khi tốt nghiệp bạn có thể đi đến mọi nơi. Tôi học tập, hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.
  • Đơn vị công tác: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, phường 13, quận Bình Thạnh. Điện thoại: 096 299 8008 hoặc (028) 2201 2555.

Chuyên ngành tâm lý trị liệu:  

  • Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).
  • Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ.
  • Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ (ABNLP).
  • Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội Time Line Therapy.

Nếu bạn cũng có những mắc kẹt, đã hoặc đang đi qua những tổn thương, bế tắc, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyễn Hoàng Sơn qua Hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây để được đồng hành hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 23/09/2022 - Cập nhật lúc 3:59 pm , 26/09/2022

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục