Viên Uống Thoát Vị Đĩa Đệm

Ngoài các phương pháp y tế, bệnh nhân có thể sử dụng thêm viên uống và TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm. Các sản phẩm này giúp giảm cơn đau đáng kể, cải thiện độ đàn hồi, linh hoạt cho đĩa đệm và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

TOP 10 Viên uống, TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý cột sống phổ biến bên cạnh thoái hóa đốt sống. Bệnh lý này xảy ra khi đĩa đệm bị thoái hóa dẫn đến tình trạng nứt, rách và thoát vị nhân nhầy ra bên ngoài. Nhân nhầy của đĩa đệm gây chèn ép vào ống sống, vòng sợi và rễ thần kinh dẫn đến cơn đau dai dẳng và làm giảm khả năng vận động.

Trước đây, thoát vị đĩa đệm chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi nhưng hiện nay độ tuổi mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Thậm chí một số người chỉ mới 40 tuổi đã phải đối mặt với chứng thoát vị đĩa đệm do chấn thương và lối sống không lành mạnh.

Đĩa đệm là cơ quan nằm ở giữa các đốt sống với vai trò giảm xóc khi di chuyển, vận động, đồng thời tăng tính linh hoạt và giúp cột sống cử động dễ dàng hơn. Tổn thương ở đĩa đệm không thể hồi phục hoàn toàn. Do đó khi bị thoát vị đĩa đệm, chỉ có thể can thiệp các phương pháp để kiểm soát triệu chứng và cải thiện khả năng vận động.

Thoát vị đĩa đệm gây đau âm ỉ, dai dẳng nên không ít người phải đối mặt với tác dụng phụ do lạm dụng thuốc quá mức. Để hạn chế tình trạng này, bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp với viên uống và thực phẩm chức năng (TPCN). Các sản phẩm này thường chứa những dưỡng chất, dược liệu tốt cho xương khớp, từ đó cải thiện độ linh hoạt của cột sống, đồng thời giảm mức độ và tần suất cơn đau.

Trên thị trường có khá nhiều viên uống và thực phẩm chức năng cho người thoát vị đĩa đệm. Nếu đang có ý định sử dụng, bệnh nhân có thể lựa chọn một số sản phẩm sau:

1. TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm Cốt Thoái Vương

Cốt Thoái Vương là sản phẩm của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) – Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho người có các vấn đề liên quan đến cột sống như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa và thoái hóa cột sống. Có mặt trên thị trường hơn 20 năm, TPCN Cốt Thoái Vương được người tin tưởng lựa chọn khi gặp phải các vấn đề sức khỏe kể trên.

TPCN Cốt Thoái Vương có công thức kết hợp giữa dược liệu tự nhiên và những dưỡng chất tốt cho xương khớp. Thành phần chính của sản phẩm là MSM (Methylsulfonylmethane 80mg) – hợp chất lưu huỳnh hữu cơ có trong nhiều cơ quan.

thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm
Cốt Thoái Vương là một trong những loại thực phẩm chức năng thích hợp với người thoát vị đĩa đệm

Hợp chất này có tác dụng duy trì sự linh hoạt, dẻo dai của xương khớp, chống viêm và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương như canxi, vitamin K2, magie, vitamin B1, B2,…

Cốt Thoái Vương còn chứa dầu vẹm xanh với hàm lượng Omega 3, 6, Chondroitin và Glucosamine dồi dào. Những thành phần dinh dưỡng trong dầu vẹm xanh đã được chứng minh có thể làm chậm quá trình thoái hóa, kháng viêm và hỗ trợ giảm đau.

Với công thức kết hợp nhiều thành phần tốt cho xương khớp, TPCN Cốt Thoái Vương có thể cải thiện hệ thống xương khớp và hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, người bị viêm khớp và thoái hóa đốt sống cũng có thể sử dụng sản phẩm để làm giảm cơn đau và các triệu chứng đi kèm.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng bằng đường uống
 • Liều dùng 2 – 3 viên/ 2 lần/ ngày
 • Uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi 60 phút
 • Nên dùng đều đặn trong 3 – 6 tháng để nhận thấy cải thiện rõ rệt

Giá bán tham khảo:

 • Cốt Thoái Vương 30 viên có giá 160.000 đồng/ hộp
 • Cốt Thoái Vương 90 viên có giá bán 450.000 đồng/ hộp
 • Cốt Thoái Vương 180 viên có giá 890.000 đồng/ hộp

2. Viên uống Glucosamine 1500mg của Orihiro

Glucosamine là thành phần quen thuộc trong các sản phẩm cải thiện sức khỏe xương khớp. Glucosamine là hợp chất amino-mono-saccharide có ở hầu hết các mô trong cơ thể. Chức năng chính của chất này là tổng hợp collagen nhằm duy trì sự đàn hồi của da, sụn khớp, đĩa đệm và các mô khác. Theo thời gian, lượng Glucosamine cơ thể tổng hợp giảm dần dẫn đến nhiều vấn đề như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…

Để cải thiện thoát vị đĩa đệm và các vấn đề xương khớp thường gặp, nhiều người lựa chọn dùng các viên uống chứa Glucosamine. Trong đó, viên uống Glucosamine 1500mg của thương hiệu Orihiro là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm
Viên uống Glucosamine 1500mg của Orihiro có tác dụng tăng độ đàn hồi của cột sống và hỗ trợ giảm đau nhức, tê bì

Viên uống Glucosamine 1500mg của Orihiro có tác dụng bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nói chung và xương khớp nói riêng. Sử dụng sản phẩm đều đặn có thể hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh xương khớp thường gặp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, khô khớp, thoái hóa khớp gối,… Ngoài ra, người từ 40 tuổi trở lên có thể dùng sản phẩm này để cải thiện độ dẻo dai của xương khớp.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng sản phẩm bằng đường uống
 • Dùng 5 viên/ 2 lần/ ngày
 • Có thể uống trong hoặc ngay sau khi ăn

Giá bán tham khảo:

 • Viên uống Glucosamine 1500mg Orihiro 360 viên có giá 319.000 đồng/ hộp
 • Viên uống Glucosamine 1500mg Orihiro 900 viên có giá 800.000 đồng/ hộp

3. Viên uống hỗ trợ ZS Chondroitin

Viên uống hỗ trợ ZS Chondroitin là thực phẩm bảo vệ sức khỏe của thương hiệu Zeria (Nhật Bản). Sản phẩm chứa công thức kết hợp giữa MSM, Glucosamine và Chondroitin. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái tạo, phục hồi sụn khớp, đĩa đệm và tăng cường độ dẻo dai, linh hoạt của hệ thống xương khớp.

Viên uống ZS Chondroitin được khuyên dùng cho người cao tuổi và người mắc các vấn đề xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, loãng xương,… Ngoài ra, người bị chấn thương xương khớp cũng có thể sử dụng sản phẩm để tăng tốc độ phục hồi và tái tạo.

thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm
Viên uống hỗ trợ ZS Chondroitin được khuyên dùng cho người bị thoái hóa khớp, loãng xương và thoát vị đĩa đệm

Viên uống ZS Chondroitin chỉ là sản phẩm hỗ trợ nên sẽ cho tác dụng khá chậm. Khi sử dụng, nên dùng đều đặn trong thời gian dài để nhận thấy cải thiện rõ rệt. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, sản phẩm giúp tái tạo mô đĩa đệm bị thoái hóa, thoát vị, tăng độ linh hoạt của cột sống và hỗ trợ giảm mức độ cơn đau. Kết hợp sản phẩm cùng với các loại thuốc điều trị sẽ mang lại kết quả khả quan và hạn chế được nguy cơ lạm dụng thuốc quá mức.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Uống sản phẩm với nước ấm để tăng khả năng hấp thu
 • Mỗi lần dùng 3 viên, ngày uống 2 lần

Giá bán tham khảo: 1.560.000 đồng/ hộp

4. Khương Thảo Đan – TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Khương Thảo Đan là một trong những thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được phát triển từ thành tựu nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam. Do đó, sản phẩm này hứa hẹn mang lại cải thiện rõ rệt, giúp người cao tuổi và người mắc các bệnh xương mãn tính nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thành phần “chủ chốt” của Khương Thảo Đan là KGA1 với hàm lượng 20mg (tương đương 1000mg dược liệu khô địa liền). KGA1 đã được chứng minh có hiệu quả giảm đau tương tự Paracetamol nhưng không gây độc lên gan và thận.

thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm
Khương Thảo Đan chứa chiết xuất KGA1 có khả năng giảm đau tương tự như Paracetamol

Ngoài ra, Khương Thảo Đan còn được bổ sung collagen type II cùng với nhiều dược liệu tốt cho xương khớp như phòng phong, tang ký sinh, thổ phục linh, xuyên khung, quế chi, hy thiêm, đương quy, ngưu tất và độc hoạt. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sản phẩm có thể làm giảm cơn đau, kháng viêm cho người bị thoát vị đĩa đệm và đau nhức xương khớp do những nguyên nhân khác.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Liều tăng cường: Uống 2 – 3 viên/ 2 lần/ ngày
 • Liều duy trì: Dùng 1 – 2 viên/ 2 lần/ ngày
 • Dùng đều đặn từ 3 – 6 tháng để nhận thấy cải thiện rõ rệt

Giá bán tham khảo:

 • Khương Thảo Đan 30 viên có giá 170.000 đồng/ hộp
 • Khương Thảo Đan 120 viên có giá 598.000 đồng/ hộp

5. TPCN Flex Power EX dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Thực phẩm chức năng Flex Power EX là viên uống hỗ trợ thích hợp với người bị thoát vị đĩa đệm. Sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho người trưởng thành bị đau nhức xương khớp, tê bì chân tay do chấn thương, thoái hóa đốt sống, thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, người lao động nặng nhọc có thể dùng sản phẩm để bảo vệ xương khớp và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa.

Thành phần chính của TPCN Flex Power EX là Chondroitin sulfat với hàm lượng 800mg. Chondroitin có trong các mô sụn với tác dụng tăng độ linh hoạt và kích thích khớp tiết dịch nhờn giúp giảm ma sát khi vận động. Bên cạnh đó, công thức của sản phẩm còn được bổ sung vitamin B1, B6 và B12 có tác dụng cải thiện sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng.

thực phẩm chức năng thoát vị đĩa đệm
Flex Power EX là sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản

Tương tự như các viên uống hỗ trợ khác, TPCN Flex Power EX chỉ mang lại hiệu quả rõ rệt nếu sử dụng đều đặn trong một thời gian dài. Sản phẩm không phải là thuốc nên bệnh nhân cần kết hợp thêm với thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, nên thực hiện một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm để kiểm soát cơn đau và cải thiện độ dẻo dai của cột sống.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng sản phẩm bằng đường uống
 • Dùng 1 viên/ 3 lần/ ngày
 • Dùng đều đặn trong ít nhất 3 tháng

Giá bán tham khảo: 1.445.000 đồng/ hộp

6. Viên uống Glucosamine của Kirkland

Kirkland là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Các sản phẩm của thương hiệu này đều được FDA Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận an toàn trước khi phân phối ra thị trường. Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân lựa chọn TPCN của Kirkland để cải thiện sức khỏe xương khớp và giảm nhẹ các triệu chứng do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Viên uống Glucosamine của Kirkland chứa Glucosamine với hàm lượng 1500mg và MSM hàm lượng 1500mg. Hai thành phần này đều có tác dụng tái tạo, tăng độ linh hoạt và đàn hồi cho sụn, đĩa đệm và các mô trong cơ thể. Bằng cách bổ sung dưỡng chất thiết yếu, sản phẩm sẽ hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa đĩa đệm và phục hồi tổn thương ở đĩa đệm bị thoát vị.

viên uống thoát vị đĩa đệm
Viên uống Glucosamine của Kirkland được đánh giá có công thức an toàn, lành tính và mang lại cải thiện rõ rệt nếu dùng đều đặn

Viên uống Glucosamine của Kirkland thích hợp với người cao tuổi có xương khớp suy yếu, người bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, người bị chấn thương đang trong quá trình phục hồi và người lao động chân tay với cường độ cao. Phụ nữ mãn kinh cũng được khuyến khích dùng sản phẩm này để phòng ngừa loãng xương và các vấn đề xương khớp thường gặp.

Cách sử dụng:

 • Sử dụng sản phẩm bằng đường uống
 • Mỗi lần dùng 1 viên, ngày uống 2 viên
 • Sử dụng sản phẩm trong các bữa ăn

Giá bán tham khảo: 540.000 đồng/ hộp 375 viên

7. Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa là thực phẩm chức năng của Công ty Sao Thái Dương. Sản phẩm được nghiên cứu dành riêng cho người bị khô khớp, cứng khớp, đau vai gáy, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, vôi hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Tránh sử dụng Viên xương khớp Cây Đa cho trẻ dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và người đang cho con bú.

TPCN Viên xương khớp Cây Đa có thành phần chính là những dược liệu tự nhiên tốt cho xương khớp như bạch thược, sinh địa, hoàng bá, tri mẫu, quy bản, đương quy, đẳng sâm, phục linh, tang ký sinh, phòng phong, tần giao, ngưu tất, xuyên khung, quế chi, tế tân, cam thảo, độc hoạt,…

viên uống thoát vị đĩa đệm
Viên xương khớp Cây Đa được khuyên dùng cho người bị khô khớp, cứng khớp, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp

Các dược liệu được sử dụng trong sản phẩm đều đã được khoa học công nhận về hiệu quả. Để đảm bảo dược tính, dược liệu được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nhờ đó, sản phẩm này hứa hẹn mang lại cải thiện rõ rệt nếu sử dụng đều đặn trong ít nhất 1 – 3 tháng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Mỗi lần dùng 2 gói
 • Ngày uống từ 1 – 3 lần tùy theo mức độ triệu chứng
 • Uống sau khi ăn khoảng 60 phút
 • Dùng liên tục trong 1 – 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất

Giá bán tham khảo: 440.000 đồng/ hộp 30 gói

8. TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình

TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được nghiên cứu với thành phần chính là các thảo dược tự nhiên như cao khô độc hoạt, tục đoạn, đương quy, phòng phong, thổ phục linh, đỗ trọng, ngưu tất, uy linh tiên, tần giao, mã tiền chế, bạch chỉ,…

Với công thức có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình ít có nguy cơ dị ứng và an toàn khi sử dụng lâu dài. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ làm chậm và ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương. Do đó, người mắc các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe.

viên uống thoát vị đĩa đệm
TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình có công thức từ 100% thiên nhiên nên ít gây dị ứng và tác dụng phụ khi dùng

Thấp Diệu Nang Tâm Bình là sản phẩm có mặt khá lâu trên thị trường. Do đó, sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi gặp phải các vấn đề về xương khớp. Ưu điểm của sản phẩm này là giá thành khá hợp lý và dễ dàng tìm mua tại các nhà thuốc tư nhân.

Cách sử dụng:

 • Sử dụng sản phẩm bằng đường uống
 • Dùng 3 viên/ 2 lần/ ngày
 • Uống đều đặn trong 3 – 6 tháng để nhận thấy cải thiện rõ rệt

Giá bán tham khảo: 91.000 đồng/ hộp

9. Viên xương khớp Vương Hoạt

Nếu đang tìm kiếm TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân có thể cân nhắc về viên xương khớp Vương Hoạt. Sản phẩm này được nghiên cứu chuyên biệt dành cho người bị đau nhức cột sống nên hứa hẹn mang lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng.

Viên xương khớp Vương Hoạt chứa chiết xuất Myrrh từ cây một dược kết hợp với MSM và một số thảo dược tự nhiên. Hiện tại, TPCN bổ xương khớp Vương Hoạt là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa chiết xuất Myrrh từ cây một dược. Chiết xuất Myrrh đã được chứng minh có tác dụng chống viêm và giảm đau mạnh không thua kém tân dược, đồng thời có ưu điểm là lành tính, an toàn và không gây kích thích dạ dày.

viên uống thoát vị đĩa đệm
Viên xương khớp Vương Hoạt là sản phẩm hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý cột sống thường gặp khác

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, chiết xuất Myrrh từ cây một dược có thể giảm 70% tình trạng đau cơ xương khớp và phục hồi khoảng 50% khả năng vận động sau 10 ngày sử dụng. Bên cạnh đó, những thành phần kết hợp như MSM, chiết xuất vỏ liễu, thiên niên kiện và nhàu đều mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe xương khớp.

Viên uống xương khớp Vương Hoạt được chứng minh mang lại cải thiện sau 7 – 14 ngày sử dụng. Người mắc các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, đau vai gáy,… nên dùng sản phẩm đều đặn trong 3 – 6 tháng để nhận thấy cải thiện rõ rệt.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng bằng đường uống, uống sau khi ăn khoảng 1 giờ đồng hồ
 • Trường hợp đau nặng: Uống 3 viên/ 2 lần/ ngày, sau khi cơn đau thuyên giảm giảm liều 2 viên/ 2 lần/ ngày
 • Trường hợp đau nhẹ: Uống 2 viên/ 2 lần/ ngày

Giá bán tham khảo:

 • Viên xương khớp Vương Hoạt 20 viên có giá 185.000 đồng/ hộp
 • Viên xương khớp Vương Hoạt 80 viên có giá 699.000 đồng

10. Thực phẩm chức năng An Cốt Đan

Thực phẩm chức năng An Cốt Đan là sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Việt (Đông Dược Việt). Sản phẩm được nghiên cứu với công thức tối ưu, dành riêng cho người bị đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm và đau nhức cột sống mãn tính do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Công thức của sản phẩm kết hợp nhiều dược liệu tự nhiên tốt cho xương khớp như thục địa, đương quy, độc hoạt, tang ký sinh, kinh giới, lộc giác, tục đoạn, sa sâm, cam thảo, đỗ trọng, xuyên khung, tần giao,…

viên uống thoát vị đĩa đệm
Thực phẩm chức năng An Cốt Đan có tác dụng kháng viêm, tăng lưu thông khí huyết và giảm đau nhức cột sống

Công dụng chính của TPCN An Cốt Đan là giảm đau nhức cột sống, tăng cường lưu thông khí huyết, kháng viêm và hỗ trợ ngăn chặn quá trình thoái hóa. Sản phẩm có thành phần từ 100% thiên nhiên nhưng vẫn có thể gây ra tác dụng phụ khi sử dụng. Nếu gặp phải tác dụng ngoại ý, bệnh nhân nên thông báo với bác sĩ để được tư vấn cách xử trí.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng sản phẩm bằng đường uống
 • Dùng 2 – 3 viên/ 2 lần/ ngày
 • Nên sử dụng sản phẩm đều đặn trong ít nhất 3 tháng

Giá bán tham khảo: 300.000 đồng/ hộp

Lưu ý khi dùng viên uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Viên uống hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm giúp cải thiện độ dẻo dai, đàn hồi và tính linh hoạt của cột sống. Sản phẩm còn được bổ sung một số thành phần có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa. Nếu sử dụng đều đặn, các loại TPCN và viên uống hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị và quản lý bệnh.

Tuy nhiên khi sử dụng viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trên thị trường có rất nhiều loại TPCN, viên uống hỗ trợ dành cho người bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, một số sản phẩm chưa được công nhận về hiệu quả và tính an toàn. Do đó, bệnh nhân nên thận trọng khi lựa chọn sản phẩm để đạt được hiệu quả cao và hạn chế những rủi ro khi sử dụng.
 • Một số thành phần trong TPCN có thể tương tác với thuốc điều trị gây ra nhiều tác dụng phụ. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng kết hợp thuốc và viên uống hỗ trợ.
 • Viên uống hỗ trợ thường cho hiệu quả khá chậm nên cần phải dùng đều đặn. Ngoài ra, vì công thức chủ yếu là thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên nên hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của từng người.
 • Khi dùng TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên chú ý những thay đổi bất thường để kịp thời thông báo với bác sĩ trong trường hợp cần thiết.
 • Ngoài sử dụng sản phẩm hỗ trợ, bệnh nhân có thể áp dụng một số cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà để kiểm soát cơn đau, cải thiện hiện tượng cứng cột sống, tê bì,…
 • Thoát vị đĩa đệm là bệnh mãn tính nên không thể điều trị hoàn toàn. Để quản lý bệnh và ngăn ngừa biến chứng, bệnh nhân cần có kế hoạch chăm sóc khoa học với chế độ dinh dưỡng cân bằng, vận động nhẹ nhàng và thay đổi những thói quen xấu.

Sử dụng viên uống, TPCN hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm có thể giảm phần nào các triệu chứng đau nhức, tê bì và cải thiện khả năng vận động. Tuy nhiên, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để ngăn ngừa tương tác thuốc và những tác dụng không mong muốn khác.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 2:53 pm , 27/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo

Bài viết liên quan