Bác sĩ Đỗ Thị Hiền 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Bác sĩ Đỗ Thị Hiền hiện công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Thuộc lớp bác sĩ Y học cổ truyền trẻ tuổi có trình độ chuyên môn Đông – Tây y vững vàng, nhiệt huyết với nghề, bác sĩ Hiền được đội ngũ chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin tưởng. Thông tin về bác sĩ Hiền được cập nhật trong nội dung bài viết sau.

Thông tin về bác sĩ Đỗ Thị Hiền

Bác sĩ Đỗ Thị Hiền là đại diện cho lớp bác sĩ Y học cổ truyền trẻ, với nhiệt huyết, niềm đam mê với nghề y, công tác khám chữa bệnh.

Quá trình học tập và công tác:

Bác sĩ Đỗ Thị Hiền tốt nghiệp Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam khóa (2006-2012). Trong suốt quá trình học tập, thực hành và nghiên cứu tại ngôi trường danh giá, cái nôi sản sinh nhiều thế hệ bác sĩ YHCT đầu ngành, bác sĩ Hiền luôn hoàn thành tốt chương trình học được thầy cô, bạn bè yêu mến.

Tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu cùng nhiều thành tích trong học tập và nghiên cứu, bác sĩ Hiền về công tác tại Khoa Khám bệnh Bệnh viện Dệt may Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa cấp 2 của TP Hà Nội). Trong thời gian công tác tại Bệnh viện Dệt may, bác sĩ Hiền được lãnh đạo Bệnh viện cử đi học tập chuyên sâu về Y học hiện đại tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Nhiều năm nghiên cứu, học tập và trực tiếp khám chữa bệnh, bác sĩ Hiền đã hoàn thiện được nền tảng kiến thức chuyên môn về Đông – Tây y vững vàng. Đồng thời, được làm việc dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, bác sĩ Hiền đã trau dồi được những kinh nghiệm, kỹ năng quý báu trong khám chữa bệnh.

Quá trình học tập và công tác của bác Hiền trong nhiều năm qua được thể hiện qua các mốc thời gian sau:

  • Từ 2006 – 2012: Học tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam
  • Từ 2012 – 2019: Công tác tại Khoa Khám bệnh Bệnh viện Dệt may Hà Nội
  • Từ tháng 9 – tháng 12/2012: Tham gia đào tạo chuyên sâu về Y học hiện đại tại Bệnh viện Bạch Mai.
  • Từ tháng 8 – tháng 12/2018 : Tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về sản khoa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
Quá trình học tập và công tác của bác sĩ Đỗ Thị Hiền
Quá trình học tập và công tác của bác sĩ Đỗ Thị Hiền

Với niềm đam mê, tâm huyết được khám chữa bệnh và nghiên cứu về Y học cổ truyền, đầu năm 2019, bác sĩ Hiền rời Bệnh viện Dệt may Hà Nội về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc. Nói về lý do rời bệnh viện công về công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Hiền cho biết: “Bản thân là một bác sĩ YHCT nên tôi luôn mong muốn được khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT, được tham gia sưu tầm và nghiên cứu, hoàn thiện các bài thuốc, liệu pháp trị bệnh hiệu quả. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kết hợp nghiên cứu và khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Trung tâm được thành lập với tâm huyết của nhiều thế hệ bác sĩ đầu ngành và hiện có nhiều các bác sĩ là tiền bối, thầy cô của tôi đang công tác. Vì vậy, tôi quyết định về công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc.”

Chuyên môn khám chữa của bác sĩ Đỗ Thị Hiền

Bác sĩ Hiền tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa Y học cổ truyền và được đào tạo chuyên sâu kiến thức về y học hiện đại. Vì vậy, bác sĩ Hiền có khả năng chẩn đoán chính xác bệnh lý thông qua các bước vọng – văn – vấn – thiết trong Đông y và các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm theo Y học hiện đại.

Với kinh nghiệm 10 năm trong khám chữa bệnh, bác sĩ Hiền được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về trình độ chuyên môn, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Hiền phụ trách khám và tư vấn, kê đơn, bốc thuốc, điều trị các bệnh lý về da như: viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, vảy nến, á sừng, tổ đỉa, lang ben, mề đay…; nhóm bệnh lý thần kinh như mất ngủ, rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình…; bệnh lý xương khớp…

Trong quá trình kê đơn, bốc thuốc, bác sĩ Hiền gia giảm, định lượng các vị thuốc chính xác và phù hợp với thể trạng, thể bệnh của mỗi người bệnh. Do đó, thuốc do bác sĩ kê đơn phát huy tác dụng tốt, an toàn và đạt được hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Ngoài ra, bác sĩ Hiền tích cực đóng góp, tham gia vào các đề tài, công trình sưu tầm, nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc cũng như liệu pháp khám chữa bệnh từ tinh hoa Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Đánh giá về quá trình công tác của bác sĩ Hiền, thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết: “Bác sĩ Đỗ Thị Hiền đại diện cho lớp bác sĩ YHCT tuổi trẻ tài cao, tâm huyết với nghề, tận tâm với bệnh nhân, có tinh thần cầu thị, nỗ lực trau dồi kinh nghiệm. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Hiền là một trong những bác sĩ cốt cán được bệnh nhân tin yêu, đồng nghiệp quý mến”.

Bác sĩ chuyên gia đầu ngành đánh giá về bác sĩ Hiền
Bác sĩ chuyên gia đầu ngành đánh giá về bác sĩ Hiền

Thái độ khám chữa bệnh của bác sĩ Hiền

Không chỉ được đánh giá về khả năng chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, bác sĩ Hiền còn được đông đảo bệnh nhân yêu quý nhờ sự thân thiện, nhẹ nhàng, ân cần, tận tình, tận tâm trong quá trình khám chữa bệnh. Bác sĩ Hiền luôn có tâm niệm coi bệnh nhân như người thân để khám chữa với tất cả tấm lòng y đức, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm mình có.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi bác sĩ Hiền hiện đang công tác, người bệnh sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám với mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân đều được bác sĩ Hiền thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn và hướng dẫn điều trị tận tình. Nhất là đối với bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, bác sĩ Hiền sẽ dành thời gian lâu hơn để tư vấn giải đáp mọi băn khoăn bằng liệu pháp ổn định tâm lý.

Là bác sĩ trẻ, bác sĩ Hiền luôn thấu hiểu và cảm thông sâu sắc với nỗi đau bệnh tật của người bệnh. Từ sự cảm thông đó, bác sĩ dường như đau với nỗi đau của người bệnh và hạnh phúc với niềm vui khỏi bệnh của họ. Đã có rất nhiều người bệnh bày tỏ lời cảm ơn khi được bác sĩ Hiền thăm khám, đồng hành trong điều trị cho đến khi khỏi bệnh.

Bác Vũ Thị Hương (60 tuổi – Hà Nội) là bệnh nhân mất ngủ được bác sĩ Hiền điều trị thành công chia sẻ: “Tôi bị mất ngủ dễ đến gần 5 năm nay rồi. Con cái cũng tìm đủ loại thuốc Tây y, Đông y nhưng không khỏi được. Thuốc ngủ uống xong thì mệt mỏi, đau đầu mà sinh ra lẫn và hay quên. Mới đây tôi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc qua Hội người cao tuổi ở phường nên tìm đến khám chữa. Đến đây thì tôi được bác sĩ Hiền thăm khám và kê đơn thuốc về uống. 

Tôi uống được hơn 1 tháng thì bắt đầu ngủ được 4-5 tiếng mỗi đêm. Sau 3 tháng uống thuốc thì ngủ lại được bình thường như trước kia rồi, người khỏe hẳn ra cũng không còn đau đầu nữa. May mà gặp được bác sĩ Hiền và bài thuốc tốt chứ không thì vẫn cứ trằn trọc mỗi đêm hại sức khỏe. 

Bác sĩ Hiền nhẹ nhàng, hiền làm mà tốt lắm. Mỗi lần khám cho tôi, bác sĩ đều tận tình. Đều đặn hàng tuần đều gọi điện để hỏi thăm tình trạng bệnh của tôi rồi hướng dẫn dùng thuốc, ăn nghỉ hợp lý. Cứ nghĩ thầy thuốc Đông y trẻ tuổi thì ít kinh nghiệm nhưng tôi thấy bác sĩ Hiền bắt bệnh đúng lắm.”

Bác sĩ Đỗ Thị Hiền yêu thương và trân trọng bệnh nhân
Bác sĩ Đỗ Thị Hiền yêu thương và trân trọng bệnh nhân

Công tác nghiên cứu và tư vấn điều trị bệnh tại đơn vị bác sĩ Hiền công tác

Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi bác sĩ Hiền công tác là đơn vị kết hợp song song nghiên cứu và khám chữa bệnh. Trong nhiều năm qua, Trung tâm đã sưu tầm nghiên cứu và ứng dụng nhiều bài thuốc quý, liệu pháp hay từ tinh hoa Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính. Hiện tại, Trung tâm sở hữu kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương quý, lưu giữ và bảo tồn hàng trăm nguồn gen và cây thuốc quý tại hệ thống vườn dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO.

Quá trình học tập tại Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Hiền tích cực tham gia các phong trào, đề tài nghiên cứu tại trường. Hơn 1 năm công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Hiền có cơ hội được tiếp xúc với môi trường nghiên cứu và khám chữa bệnh chuyên sâu. Tại đây, chị được đội ngũ bác sĩ YHCT dìu dắt, hướng dẫn tham gia các đề tài và công trình nghiên cứu.

Trung tâm Thuốc dân tộc được ghi nhận trong nghiên cứu, ứng dụng thành công các bài thuốc, sản phẩm Đông dược hiệu quả trong điều trị các bệnh lý như: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trị bệnh viêm da, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay, bài thuốc Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ, bài thuốc Sơ can Bình vị tán điều trị dạ dày, sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn điều trị xương khớp, sản phẩm Mãnh lực Trường xuân tăng cường sinh lý…

Thực tế ứng dụng và điều trị, các bài thuốc, liệu pháp tại Trung tâm Thuốc dân tộc được bác sĩ Hiền cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành áp dụng mang lại hiệu quả cao, giúp hàng triệu bệnh nhân cả nước điều trị thành công nhiều bệnh lý, trong đó có nhiều bệnh nan y, mãn tính.

Trung tâm Thuốc dân tộc nơi bác sĩ Hiền công tác là đơn vị YHCT hàng đầu
Trung tâm Thuốc dân tộc nơi bác sĩ Hiền công tác là đơn vị YHCT hàng đầu

Liên hệ khám chữa bệnh bởi bác sĩ Đỗ Thị Hiền

Như đã nói ở trên, bác sĩ Đỗ Thị Hiền hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh và bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến hệ thống tư vấn và khám chữa bệnh của Trung tâm Thông qua cách thức/ địa chỉ sau:

Liên hệ thăm khám trực tiếp tại:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Địa chỉ: Biệt thự B31 – Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội.

Liên hệ tư vấn và đăng ký khám hoặc chữa bệnh online qua:

Điện thoại: (024) 7109 6699 – 0983 059 582

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Thời gian làm việc của bác sĩ Hiền tại Trung tâm Thuốc dân tộc Sáng 8h – 12h; Chiều từ 13h30-17h30 hàng ngày kể cả thứ 7, chủ nhật.

Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc thông tin hữu ích về bác sĩ Đỗ Thị Hiền để lựa chọn bác sĩ cũng như địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 11:11 am , 21/03/2023

Cùng chuyên mục