Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Chưa bao giờ việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền lại được quan tâm đặc biệt đến vậy. Sở dĩ ngày càng nhiều người tìm về với phương pháp này là vì tính an toàn và hiệu quả của các bài thuốc Đông y. Giữa hàng ngàn địa chỉ, phòng chẩn trị y học cổ truyền, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vẫn giữ được vị thế hàng đầu của mình bởi những ưu điểm vượt trội hiếm nơi nào có được.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm

Khó khăn của một phòng chẩn trị y học cổ truyền những ngày đầu thành lập không chỉ đến từ vấn đề tài chính, quản lý, mà quan trọng hơn cả là việc tập hợp được những người có chuyên môn cao, cùng tâm huyết và định hướng đưa y học cổ truyền đến gần hơn với cộng đồng.

Chính vì thế, sau nhiều năm xây dựng và phát triển, trung tâm đã trở thành nơi quy tụ những chuyên gia y học cổ truyền đầu ngành, đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên tận tâm, giàu y đức. Họ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề khám bệnh cứu người, từng làm việc trong nhiều bệnh viện tuyến trung ương và sở hữu riêng cho mình những công trình nghiên cứu đồ sộ đã đi vào thực tế đời sống.

Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu
Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Nhắc đến đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc không thể không kể đến:

1. Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – GĐ chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trải qua 40 năm trong nghề, bà đã có hàng chục công trình nghiên cứu khoa học được giới chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao: Tadimax hỗ trợ điều trị u phì đại tiền liệt tuyến; Nghiên cứu về cây trinh nữa hoàng cung; Tác dụng của chè dây trong điều trị dạ dày, tá tràng; đặc biệt là bài thuốc “Sơ can Bình vị tán” – Bước đột phá trong điều trị dứt điểm vi khuẩn HP dạ dày.

2. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Tuấn đã trở thành vị lương y được nhiều người tìm đến để giải quyết các bệnh nam khoa, suy giảm sinh lý nam. Ông đã được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải thượng lãn ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn y dược cổ truyền năm 2010.

Bác sĩ thuốc dân tộc khám cho tiến sĩ Lê Thẩm Dương
Bác sĩ thuốc dân tộc khám cho tiến sĩ Lê Thẩm Dương

3. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề cùng với trình độ chuyên môn khám chữa bệnh cao, thông thạo các phương pháp vật lý trị liệu, bác sĩ Vân Anh được tôn vinh là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ có “bàn tay vàng” giúp cho hàng nghìn bệnh nhân phục hồi chức năng, điều trị bệnh kết hợp giữa uống thuốc và vật lý trị liệu hợp lý đem lại hiệu quả điều trị cao nhất.

4. Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên: Sau gần  20 năm công tác tại BV Đa khoa tỉnh Hà Giang, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên là một trong những bác sĩ cốt cán của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, không chỉ có chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm mà còn được rất nhiều khách hàng yêu mến và tin tưởng trong điều trị các bệnh da liễu, mề đay mẩn ngứa…

5. Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương. Với kinh nghiệm 34 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, sau khi nghỉ hưu vào đầu năm 2017, bác sĩ Doãn Hồng Phương tiếp tục cống hiến tài năng và sức lực của mình với chức vụ PGĐ tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp (trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc).

Ứng dụng hơn 100 bài thuốc cổ phương, đem đến nhiều giải pháp tối ưu trong khám chữa bệnh

Từ năm 2010 đến nay, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm để sưu tầm những bài thuốc cổ phương của các dân tộc thiểu số. Kết quả của một quá trình tích lũy bền bỉ, lâu dài là hàng trăm bài thuốc có tính ứng dụng cao, được ghi chép chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nắm giữ được hàng trăm bài thuốc cổ. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện nâng tầm các bài thuốc này, đưa vào ứng dụng thực tiễn với hiệu quả cao. Không chỉ được áp dụng rộng rãi bởi sự an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều cơ địa, thể trạng, các bài thuốc này còn cho thấy kết quả cải thiện sức khỏe đáng ngưỡng mộ. Có thể kể đến như:

Các bài thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên sạch
Bài thuốc thảo dược thuốc dân tộc
 • Bài thuốc thang sắc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” dành cho bệnh nhân xương khớp
 • Bài thuốc “Mãnh lực Trường xuân thang” từ bí quyết của người Thái Đen – Tây Bắc đặc trị các bệnh sinh lý nam
 • Bài thuốc “Sơ can Bình vị tán” đặc trị bệnh đau viêm dạ dày
 • Bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang” chữa viêm da cơ địa
 • Bài thuốc “Tiêu ban Giải độc thang” đặc trị mề đay mẩn ngứa
 • Bài thuốc “Tiêu thực Phục tràng hoàn” đặc trị bệnh đại tràng
 • Bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’mông “Thăng trĩ Dưỡng huyết thang”
 • Bài thuốc chữa viêm gan của dòng họ Vũ “Ích can Vũ gia thang”
 • Bài thuốc “Ích phế Chỉ khái khang” chữa viêm họng, viêm amidan
 • Bài thuốc “Thống phong Dưỡng cốt thang” điều trị bệnh gout hiệu quả
 • Bài thuốc “Nha chu tán” điều trị các bệnh về răng miệng
 • Bài thuốc “Thông bế Lợi niệu hoàn” điều trị viêm đường tiết niệu

Tạo nên đột phá, mang lại sự khác biệt với những sản phẩm thế hệ 2

Kế thừa nền tảng của những bài thuốc thế hệ 1, bằng công trình nghiên cứu chuyên sâu và công nghệ bào chế hiện đại, nhiều sản phẩm thế hệ 2 đã được ra đời giúp rút ngắn thời gian sử dụng và tăng dược lực lên gấp nhiều lần. Trong đó phải kể đến 2 sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 – giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp và Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2 “xua tan” nỗi lo sinh lý nam, tăng cường sinh lực phái mạnh.

#Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Năm 2014, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tạo ra một bước đột phá trong điều trị bệnh cơ xương khớp bằng việc tìm ra vị thuốc quý Hầu vĩ tóc. Đây là vị thuốc quý có khả năng tái tạo sụn khớp, khôi phục gần như hoàn toàn khớp bị thoái hoá.

Nhận thấy những tác dụng tuyệt vời trên, đội ngũ chuyên gia đã cân đối liều lượng và kết hợp với các vị thuốc quý như khác: Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Phòng phong, Quế chi… cùng công nghệ bào chế hiện đại chiết xuất tối đa hoạt chất trong cây thuốc.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Hoạt huyết Phục cốt hoàn được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Sau 3 năm miệt mài nghiên cứu, đến tháng 12 năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã công bố rộng rãi sản phẩm “Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ thứ 2”. Sản phẩm giúp kích thích tối đa khả năng tái tạo sụn khớp, phục hồi chức năng xương khớp. Phát huy hiệu quả cao với các bệnh xương khớp như: Khô khớp, vôi hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi cổ, vai, gáy, đau dây thần kinh tọa, …

Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 đã vượt qua những cuộc thẩm định chất lượng khắt khe và được Bộ y tế cấp phép sản xuất, phân phối trên toàn quốc.  Đồng thời sản phẩm được giới chuyên gia về cơ xương khớp đánh giá rất cao.

#Mãnh lực Trường xuân

Sau thành công vang dội của bài thuốc thang sắc Mãnh lực Trường xuân thế hệ 1, năm 2017, sản phẩm Mãnh lực Trường xuân đã chính thức được ra đời. Bằng việc kết hợp cả 2 chế phẩm Đại bổ hoàn và Bổ thận hoàn vào một sản phẩm đã rút ngắn thời gian sử dụng rất nhiều lần khi người dùng không còn tốn thời gian đun sắc như trước kia.

Dựa trên những nghiên cứu về cơ địa, thể trạng của người Việt Nam, Mãnh lực Trường xuân đã được phát triển thành 2 dòng Phổ thông và Cao cấp để phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng với những biểu hiện yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thận hư,…

Sản phẩm giúp tăng cường sinh lực phái mạnh, bổ thận, tráng dương, hỗ trợ tăng cường testosterone để kéo dài thời gian quan hệ, ham muốn tinh dục… đã được Bộ y tế cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chú trọng phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GACP vì sức khỏe người Việt

Trước bối cảnh dược liệu Đông y “bẩn”, không đảm bảo chất lượng, ngày 30/10/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1976/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, cũng như nhận ra tiềm năng dược liệu trong nước.

Nhiều đơn vị, trong đó có Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiên phong tạo nên sự khác biệt trong thị trường dược phẩm. Theo đó, công ty đã đề ra định hướng quy hoạch và phát triển dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) để chủ động nguồn dược liệu, bào chế thuốc với chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Từ những ngày đầu chủ động bắt tay vào phát triển bài bản vùng dược liệu sạch, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã gặp không ít những khó khăn, trở ngại. Đội ngũ chuyên gia của Trung tâm phải dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện những chuyến khảo nghiệm dài ngày tới các vùng sâu xa trên cả nước, nhằm tìm kiếm những nơi có khí hậu và điều kiện thổ dưỡng phù hợp với việc chuyên canh dược liệu.

Thuốc dân tộc luôn đề cao sứ mệnh cung cấp nguồn thảo dược sạch trong sản xuất và bào chế thuốc Đông y
Thuốc dân tộc luôn đề cao sứ mệnh cung cấp nguồn thảo dược sạch trong sản xuất và bào chế thuốc Đông y

Hiện tại, công ty đã phát triển trồng thảo dược sạch rộng hàng trăm hecta tại nhiều tỉnh thành phía Bắc như: Hải Dương, Hoà Bình, Hà Giang… Đồng thời đề cao tiêu chí sử dụng 100% nguyên liệu là nguồn thảo dược sạch từ các vườn trồng dược liệu này.

Bên cạnh việc phát triển những vườn dược liệu chuyên canh, trung tâm cũng tập trung đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác nghiên cứu cũng như sản xuất đại trà các sản phẩm, đem đến tay người tiêu dùng nguồn cung đảm bảo chất lượng cao.

Luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe cộng đồng

Không chỉ thực hiện công tác bảo tồn y học cổ truyền, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc còn luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mang y học cổ truyền đến gần hơn với người dân. Đó là lý do vì sao trung tâm trong suốt những năm qua đã tổ chức, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện lớn nhỏ như khám bệnh miễn phí cho người khuyết tật, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo vùng sâu vùng xa, tri ân người có công với cách mạng, tặng quà cho người cao tuổi, tặng học bổng cho học sinh nghèo vùng núi,…

Thuốc dân tộc luôn đề cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Thuốc dân tộc luôn đề cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo tồn, ứng dụng rộng rãi và nâng tầm y học cổ truyền, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo – Cơ quan Trung ương Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam đã trao tặng công ty cúp vàng ghi danh: “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” lần thứ 10 năm 2017, Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018… Đây cũng chính là những dấu mốc ghi nhận uy tín, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Trung Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, là động lực để đơn vị hướng tới những giá trị lớn lao hơn nữa trong tương lai.

Những giải thưởng danh giá mà Thuốc dân tộc đã nhận được
Những giải thưởng danh giá mà Thuốc dân tộc đã nhận được
Để được tiếp cận với những phương thuốc y học cổ truyền hiệu quả và được trực tiếp đội ngũ y bác sĩ thăm khám, độc giả vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

* Cơ sở Hà Nội: 132 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa

SĐT: (024) 7109 6699

* Cơ sở Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2 – Q.Phú Nhuận

SĐT: (028) 7109 6699

Trang web: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Ngày đăng: 22/05/2023 - Cập nhật lúc 9:06 am , 29/06/2024
Bệnh học tham khảo

  Bài viết liên quan