Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, Giỏi chuyên môn, giàu y đức tại Thuốc Dân Tộc

Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Thị Nhuần là một trong những bác sĩ Y học cổ truyền nổi tiếng, được nhiều người dân yêu mến với tấm lòng y đức, chuyên môn giỏi đã cứu giúp hàng nghìn người vượt qua bệnh tật. Dù đã ở độ tuổi nghỉ hưu những bác sĩ Nhuần vẫn luôn đam mê cống hiến, muốn dành kinh nghiệm, chuyên môn của mình để tiếp tục chữa bệnh, cứu người tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Để có thêm thông tin về bác sĩ Nhuần, mời bạn đọc theo dõi trong bài viết sau. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, cả một đời gắn bó với Y học cổ truyền 

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần sinh năm 1953, tại Hà Nội, trong một gia đình hiếu học. Từ nhỏ, bà đã ấp ủ giấc mơ được trở thành bác sĩ, có thể chữa bệnh, cứu người, đặc biệt bà luôn thấu hiểu và đồng cảm với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy, bác sĩ Nhuần luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện và thi đỗ Đại học Y Hà Nội vào năm 1972. 

Suốt 6 năm ròng rã ngồi trên ghế nhà trường, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần luôn chịu khó tìm hiểu về các dược liệu, bài thuốc, không ngừng nỗ lực học tập, tôi rèn chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Nhờ vậy ngay khi ra trường bác sĩ đã được nhận vào làm tại các đơn vị lớn qua các vị trí như: 

 • Từ năm 1977 đến năm 1978: Phó khoa Nội – Nhi, Bệnh viện Hà Nam Ninh (Nam Định)
 • Từ năm 1978 đến năm 1980: Trường khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương
 • Từ năm 1981 đến năm 1991: Bác sĩ điều trị khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương
 • Từ năm 1991  đến năm 1993: Phó khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương
 • Từ năm 1993  đến năm 2005: Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Từ năm 2005  đến năm 2008: Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. 
 • Từ năm  2009  đến năm  2016: Dù đã đến độ tuổi nghỉ hưu nhưng vì có trình độ chuyên môn giỏi, tấm lòng y đức hết lòng vì người bệnh bên bác sĩ Nhuần được Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giữ lại công tác tại Khoa Khám bệnh. 
 • Từ năm 2017 đến năm 2020: Giám đốc Chuyên môn – Phòng chẩn trị YHCT Đông y Việt Nam – Vinacare.
 • Từ năm 2021 đến nay: Bác sĩ Nhuần vinh dự đảm nhiệm chức Phó Giám đốc chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. 
Một số thông tin nổi bật của bác sĩ Nhuần
Một số thông tin nổi bật của bác sĩ Nhuần

Nói về cơ duyên công tác tại Thuốc Dân Tộc ở độ tuổi 70, bác sĩ Nhuần chia sẻ:

“Năm nay tôi cũng đã gần 70 tuổi, con cái và mọi người trong gia đình đều muốn tôi nghỉ ngơi cho khỏe, có thời gian cho con cho cháu. Tôi cũng đã từng nghĩ sẽ ở nhà, bên con bên cháu nhưng con cháu đi học, đi làm cả ngày, tôi lại lủi thủi 1 mình. 

Cùng với đó, tôi nhận thấy sức khỏe bản thân còn tốt, nên tôi vẫn muốn được dùng kinh nghiệm hơn 40 năm qua để chữa bệnh cứu người và truyền đạt lại những kinh nghiệm đúc rút được cho các bạn thế hệ sau.

Tôi cũng biết rằng nền y tế của Việt Nam mình đang còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ngành Y học cổ truyền, lượng bác sĩ để đáp ứng được cho nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân là chưa đủ. Mình còn làm được, tại sao lại nghỉ ở nhà ngồi không chứ, bởi vậy tôi đã trao đổi với các con để mình tiếp tục được hành nghề, được chăm lo sức khỏe cho càng nhiều người càng tốt, cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp mà. 

Khi nhận được lời mời của Thuốc Dân Tộc, tôi cũng đã đắn đo suy nghĩ, tôi bàn bạc với các con và nhờ các con tìm hiểu thêm thông tin. Tôi nhận thấy trung tâm cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội, có quy trình làm việc bài bản, có bề dày hơn 10 năm hoạt động và có nhiều anh em bạn bè cũ của tôi cũng đang công tác tại đây (như bác sĩ Tuấn, bác sĩ Tuyết Lan) nên tôi đã quyết định nhận lời. Tôi mong rằng mình có thể dùng được những kinh nghiệm của bản thân để khám, chữa bệnh cho nhiều người hơn nữa”. 

Vị bác sĩ tận tâm, hết lòng vì người bệnh

Là bác sĩ có chuyên môn sâu, giàu lòng y đức, luôn hết lòng vì người bệnh, với tôn chỉ “xem người bệnh như người thân”, bác sĩ Nhuần luôn được các bệnh nhân yêu mến, tin tưởng. 

Trong suốt 40 năm khám chữa bệnh, bác sĩ luôn thông cảm, gần gũi và săn sóc bệnh nhân một cách chân thành nhất. Bác sĩ luôn chia sẻ những khó khăn người bệnh gặp phải trong quá trình điều trị một cách chân thành, xóa đi khoảng cách giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân, bác sĩ còn cần mẫn cả thời gian ngoài giờ làm việc, tư vấn, hỏi han để cổ vũ tinh thần, hướng dẫn người dân chăm sóc đúng cách, nâng cao hiệu quả điều trị. Nhiều bệnh nhân chia sẻ họ vô cùng cảm động và biết ơn sự nhiệt tình, gần gũi của vị bác sĩ nhân dân này.

Bởi vậy, bác sĩ Nhuần luôn nhận được đánh giá cao từ Ban lãnh đạo Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương cùng với sự ngưỡng mộ của hầu hết đồng nghiệp.

Nhưng đối với trái tim của một thầy thuốc giàu lòng y đức, có lẽ điều khiến bác sĩ Nhuần hạnh phúc nhất chính là sức khỏe, sự bình an và hạnh phúc của người bệnh. Bác sĩ Nhuần chia sẻ:

“Hơn 40 năm làm nghề, mỗi bệnh nhân là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau. Bởi chứng kiến nhiều cảnh thương xót của bệnh nhân, tôi hiểu được cảm giác của người dân khi mắc bệnh là thế nào. Họ cô đơn, họ buồn tủi và có nhiều lo lắng, đặc biệt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Bởi vậy, khi tiếp đón bất cứ bệnh nhân nào, tôi cũng chỉ mong rằng sự ân cần, nỗ lực của mình sẽ làm tâm họ thêm vững chãi, tâm có ổn thì bệnh mới dễ mà tiêu tan đi được. Với tôi, bệnh nhân như máu mủ, ruột thịt của mình vậy đó. Niềm vui của bệnh nhân và gia đình giống như một phần thưởng cao quý đối với những người làm nghề y như chúng tôi”.

Bác sĩ Nhuần tận tình thăm khám cho người bệnh

Sẵn sàng tham gia các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần còn là gương mặt vàng đã có nhiều đóng góp trong các công tác thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Ngoài thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ Nhuần còn tham gia vào các hoạt động như: Khám sức khỏe miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, thăm khám sức khỏe cho trẻ em vùng cao. 

Trong đại dịch Covid- 19 vừa qua, dù đã 70 tuổi nhưng bác sĩ Nhuần vẫn luôn sẵn sàng tham gia vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid của Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc tổ chức cũng như các cơ sở y tế trên khu vực. Bác sĩ đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe cho người dân sau tiêm, trong thời gian điều trị Covid và hậu Covid. 

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, bác sĩ Nhuần cũng là một trong thầy thuốc có nhiều đóng góp trong công tác vì sức khỏe cộng đồng, bởi vậy bác sĩ nhận được đánh giá cao, sự ngưỡng mộ của Ban lãnh đạo cũng như các đồng nghiệp khác. 

Trong các chuyến công tác thiện nguyện, dù gần hay xa, nắng hay mưa, bác sĩ Nhuần vẫn luôn nở nụ cười nhân hậu với tất cả người dân. Vì bác tin rằng điều đó có thể giúp bệnh nhân vui vẻ, thoải mái và các cộng sự của mình lạc quan, quên đi mệt mỏi để mang tới nhiều sức khỏe hơn nữa cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Được chứng kiến sự nhiệt huyết, tận tâm của bác sĩ Nhuần trong công tác khám chữa bệnh cũng như các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, mới thấy được tâm huyết, tấm lòng y đức của người thầy thuốc Việt Nam, luôn sẵn sàng hết lòng vì người bệnh.

Người thầy thuốc luôn chú trọng đến sự phát triển bền vững của Y học Cổ truyền, say mê nghiên cứu KHOA HỌC 

Ngoài công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Bác sĩ Nhuần còn tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu, các hội thảo lớn trong và ngoài nước. Điều này không chỉ giúp bác sĩ đúc rút thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu mà còn giúp đem đến cho người bệnh nhiều bài thuốc quý, chia sẻ kiến thức vàng hàng chục năm tích lũy của cô suốt 40 năm. Cụ thể một số đề tài nổi bật của bác sĩ Nhuần như sau: 

 • Đề tài Bệnh Tiêu hóa với bài thuốc Bình vị, Bài thuốc Quốc Bảo Nguyên Khí Khang, Tiêu Phì Hà Diệp trà,…
 • Đề tài “Ứng dụng thuốc Nam trong điều trị bệnh mất ngủ ở Việt Nam” với bài thuốc Định tâm An thần thang.
 • Loạt đề tài Nghiên cứu điều trị nội khoa khác
 • Bác sĩ tham gia nhiều Hội thảo, hội nghị và Đề tài nghiên cứu Đông y hợp tác với Trung Quốc, Ba Lan, Thái Lan,…

Trong quá trình nghiên cứu khoa học, bác sĩ Nhuần không ngừng tìm tòi, cải tiến để đem tới cho cộng đồng những bài thuốc HIỆU QUẢ – CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN nhất. Dù là bác sĩ Đông y, nhưng bác sĩ Nhuần luôn cố gắng tìm hiểu, học hỏi thêm về Tây y, đặc biệt là các công nghệ sản xuất, bào chế hiện đại. Vì xã hội đã phát triển, hiện đại, con người đang sống trong thời đại mới, tất cả mọi thứ đều nhanh, tiện lợi. Bởi vậy, các thầy thuốc Đông y như bác sĩ Nhuần cũng không ngừng nâng cấp bản thân, nghiên cứu để bài thuốc Đông y phù hợp với xã hội hiện đại nhất. 

Bác sĩ Nhuần là người say mê nghiên cứu khoa học, đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu hữu ích cho YHCT
Bác sĩ Nhuần là người say mê nghiên cứu khoa học, đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu hữu ích cho YHCT

Ngoài ra, Bác sĩ Nhuần còn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao trình độ cho bác sĩ trẻ. Bác dành nhiều thời gian để hướng dẫn kiến thức lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho các bác sĩ, học viên trong và ngoài nước đến làm việc, học việc, thực tập tại đây. 

Bác sĩ Nhuần chia sẻ: 

“ Đất nước Việt Nam có lợi thế phong phú về nguồn dược liệu quý, rất nhiều vị thuốc tốt cùng nhiều bài thuốc đã cứu, chữa rất nhiều đầu bệnh. Bởi đó, giữ gìn và nâng cao giá trị của nền y học cổ truyền là điều mà bất cứ thầy thuốc y học cổ truyền nào cũng nên làm. 

Trong gần 40 năm công tác, tôi luôn dành cho mình 1 thời gian nhất định trong tuần, trong tháng để tham gia vào các đề tài nghiên cứu, tôi mong rằng chúng tôi, những người thầy YHCT có thể mang đến cho bà con nhân dân nhiều bài thuốc chữa bệnh tốt, phù hợp với thời đại. Và ngoài việc nghiên cứu Y học cổ truyền, chúng tôi cũng phải học tập, kết hợp với những kiến thức mới của Y học hiện đại để bào chế thuốc phù hợp nhất. 

Thay vì chỉ là bài thuốc thang phải tốn nhiều công sức đun, sắc gây bất tiện cho người dân, thuốc Đông y đã được bào chế dưới dạng thế hệ 2, viên hoàn, các công nghệ đóng thuốc sắc sẵn giúp đỡ bệnh nhân rất nhiều. Tôi rất vui mừng vì các bài thuốc Đông y có thể vươn mình, nâng cao giá trị và đem đến lợi ích phù hợp nhất cho người bệnh. 

Ngoài ra, tôi cũng mong muốn kiến thức, kinh nghiệm khám, chữa bệnh và nghiên cứu về YHCT được lưu truyền, càng nhiều người biết tới càng tốt. Bởi đó, tôi cảm thấy hạnh phúc rất nhiều khi có thể tham gia vào công tác giảng lâm sàng cho đội ngũ bác sĩ trẻ, học viên nơi tôi từng công tác. Tôi biết sẽ có nhiều khó khăn, vất vả cho các bác sĩ trẻ mới vào nghề, nên tôi mong rằng sự tận tâm, chỉ dẫn của mình có thể giúp đỡ cho các bạn đó một phần nào, những bác sĩ sẽ mang trách nhiệm cao cả chữa bệnh cứu người trong tương lai”.

Bác sĩ vinh danh với nhiều giải thưởng 

Suốt 40 năm công tác, với tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi, luôn nỗ lực khám, chữa bệnh, say mê nghiên cứu khoa học bác sĩ Nhuần cũng đã gặt hái được nhiều thành công, vinh danh nhận nhiều giải thưởng cao quý: 

 • Huy hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ngành, cấp cơ sở nhiều năm
 • Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Là cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và được nhận giấy khen từ Giám đốc bệnh viện. 
 • Được nhà nước phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú vì đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Những huy hiệu, huy chương được nâng niu trong phòng làm việc của bác sĩ Nhuần như tiếp thêm sức mạnh để cô có thêm động lực để tiếp tục được cống hiến chữa bệnh, cứu người. Mỗi một danh hiệu đều là sự cố gắng không ngừng nghỉ, đều ẩn chứa những câu chuyện hạnh phúc đến vỡ òa trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người đầy thiêng liêng này. 

Với những cống hiến cùng tấm lòng y đức, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần xứng đáng là người thầy thuốc Ưu tú được bệnh nhân và đồng nghiệp yêu mến. Trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiện nay rất cần có những bác sĩ có TÂM, có TẦM như thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Thị Nhuần và đơn vị khám chữa bệnh uy tín như Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – nơi bác sĩ đang cố vấn chuyên môn.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC:

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 15/01/2024 - Cập nhật lúc 5:31 pm , 16/01/2024
Bình luận (62)
Sắp xếp
 • Đặng Tuyết Trả lời

  Mẹ tôi bị trĩ không biết bác sĩ Nhuần có điều trị trĩ không để tôi đưa mẹ khám nhỉ

 • Lê Hồng Hà Trả lời

  Tôi thấy trong bài ghi bác sĩ Nhuần tham gia nghiên cứu bào chế thuốc trà Tiêu phì hà diệp trà à. Trước tôi nhớ mang máng có đọc một bài nào đó là trà này giúp giảm cân thì phải, không biết có đúng chính xác là như vậy hay không

  • Trần Duy Linh Trả lời

   Trà này uống đúng chuẩn là giảm mỡ máu và giảm cân rất là tốt, toàn thảo dược tự nhiên chứ không phải là toàn các loại hóa chất đâu, uống trà này cực an toàn luôn. Còn việc giảm cân nếu kết hợp với cấy chỉ thì càng tốt, giảm cân cực tốt luôn. đây có bài viết về trà này đây https://vimed.org/review-tieu-phi-ha-diep-tra-31710.html

   • Ngọc HIếu

    Liệu trình nhưu nào vậy chị? Uống bao nhiêu hộp dừng lại rồi uống tiếp tục hả?

   • Mai Hiên

    Ủa, hỏi liệu trình nào vậy, giảm cân hay là giảm mỡ vậy, liệu trình như thế nào thì phải tham khảo thông tin các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho chứ, với nhu cầu khác nhau thì liệu trình điều trị cũng sẽ là khác nhau. Theo tôi được biết các liệu trình bên đây là cũng toàn 2-4 tháng đó. Cho số điện thoại bác sĩ Nhuần đây có gì thì cứ gọi hỏi 0979 509 155

 • Trần An Gia Trả lời

  Bên thuốc dân tộc giờ giấc làm việc như thế nào vậy ạ? Em muốn cuối tuần đến khám có được không?

  • Đỗ Phương Trả lời

   Bên thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần nhưng mà đến khám cuối tuần nên đặt lịch trước để bên thuốc dân tộc sắp xếp

  • Minh Vy Trả lời

   Bác sĩ Nhuần có làm việc cuối tuần không để chở mẹ đến khám, mẹ đau lưng than quá mà dùng thuốc ở viện giờ không hết đau nữa rồi

  • Hà Trần_987 Trả lời

   Bạn gọi vào số dt này (024)71096699 hỏi lịch bs có làm việc cuối tuần kg, nếu có thì đặt lịch trc khi đến nhé, mất công đường đột đến kg có bs về mất công

  • Cao Nguyệt Trả lời

   Tôi đến thuốc dân tộc khám bằng xe hơi thì bên thuốc dân tộc có chỗ đậu không hay phải đi gửi chỗ khác nhỉ?

 • Cao Độ Trả lời

  Đọc bài này nhìn hình bác sĩ Nhuần thấy quen quen không nhớ gặp đâu rồi, tối về gặp mẹ mới nhớ lúc trước chở mẹ đến thuốc dân tộc được bác sĩ Nhuần khám trị thoái hóa khớp. bác sĩ Nhuần điều trị bệnh cho mẹ tôi mới ổn định và không còn đau như trươcs

  • Minh Thơ Trả lời

   Đang tìm hiểu thêm về chỗ bác sĩ Nhuần với bên thuốc dân tộc này, nghe nói cái thuốc quốc dược phục cốt khang đó chữa xương khớp rất là tốt, tôi cũng có một vài người quen nhắc đến

  • Đoàn Hồng Hải Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang này trị thoái hóa khớp hay vậy hả, chắc tôi cũng xắp xếp đến gặp bác sĩ nhuần khám chứ dạo này hai đầu gối đau quá

  • Lan Anh Nguyên Trả lời

   Đến khám đi bạn chứ tôi một thời gian dài đau khớp gối chả đi đâu được có hôm đau quá ngồi một chỗ thôi. May nhờ bác sĩ Nhuần khám và cắt thuốc này cho uống mới khỏi, đi lại dễ dàng đấy

  • Ny Ny Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang có an toàn không nhỉ? Cũng muốn mua thuốc mà sợ thuốc không đảm bảo uống vào hại người

  • Trần Minh Trả lời

   bên trung tâm thuốc dân tộc toàn là các loại thuốc đạt chuẩn thôi nên bạn cứ yên tâm về chất lượng, không có cần lăn tăn hay suy nghĩ gì đâu. Cứ lên mạng đánh trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là ra rất nhiều thông tin luôn

 • Lê Hà Trả lời

  Em nghe nói ở thuốc dân tộc chữa mất ngủ rất hay không biết bác sĩ Nhuần có điều trị mất ngủ không nhỉ?

  • Đỗ An Vinh Trả lời

   Bác sĩ Nhuần chữa mất ngủ rất là giỏi, chỉ cần yên tâm làm theo chỉ định của bác sĩ. Mẹ em trước mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu. Em có đưa mẹ đến thuốc dân tộc và bác sĩ nhuần thăm khám, kê thuốc định tâm an thần thang về uống và nghỉ ngơi sinh hoạt theo chỉ định của bác sĩ là rồi mẹ em ngủ ngon

   • Lâm Tiến

    Nói ai cho mệt, chính tôi cũng là người mất ngủ kinh niên, đã khám và uống thuốc nhiều nơi rồi có ngủ được đâu, cứ hết thuốc là lại buồn ngủ và rất mệt. Nhưng sau tôi điều trị tại thuốc dân tộc bác sĩ Nhuần khám cho thuốc định tâm an thần thang đấy về uống là không còn tình trạng mất ngủ và ngủ ngon hẳn, kiểu giấc ngủ nó sâu chứ nó không có chập chờn. Lúc tôi tìm hiểu biết bác sĩ Nhuần chữa khỏi mất ngủ cho nhiều người nên tôi rất yên tâm và đã quyết định điều trị với bác sĩ, gửi bạn thông tin về bác sĩ Nhuần để bạn hiểu rõ. https://drbacsi.com/bac-si-nhuan-vi-thay-thuoc-chua-mat-ngu-noi-tieng-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc/

   • Ngọc Diệu

    Thuốc định tâm an thần thang đấy uống vào là ngủ ngon được ngay hả các bác? Có phải là thuốc có tác dụng ngay và luôn hay không

   • Phạm Băng Băng

    Thuốc này là thuốc điều trị mất ngủ chứ không phải thuốc ngủ cấp tốc mua ở tiệm thuốc tây đây bạn. Thuốc kê đơn nên uống sẽ ngủ ngon từ từ, thời gian đầu sẽ tác dụng chậm nhưng càng về sau tác dụng rồi thì ngủ càng ngon

   • Mai Đoàn Lê

    Thế tôi mất ngủ kinh niên 5 năm thì dùng thuốc này khoảng bao lâu là chữa được

   • Xuân Tài

    Muốn trị hết mất ngủ thì bác phải uống thuốc này từ 2-3 tùy vào mức độ mất ngủ như nào. Tuy nhiên thuốc phát huy tác dụng dần dần nên uống thuốc tầm 2-3 tuần là cảm thấy dễ ngủ, ngủ ngon hơn rồi

 • Lê Hợi Trả lời

  Ở cuối bài có 3 sơ sở thuốc dân tộc vậy bác sĩ nhuần làm việc tại sơ sở nào?

  • Minh Chiến Trả lời

   Trc tôi đến thuốc dân tộc ở nguyễn thị định, thanh xuân, hà nội có bs Nhuần khám ở đấy, chính bs khám và trị hết viêm da cơ địa cho tôi nè

  • Đỗ Bảo Ân Trả lời

   Thế ở cơ sở thuốc dân tộc hồ chính minh có bác sĩ nhuần làm việc không, tôi cũng viêm da cơ địa điều trị hoài không hết nên giờ chuyển sang thuốc đông y xem như thế nào

  • Mai Đoàn Trả lời

   Ở cs hcm kg có bs nhuần làm đâu, bs sinh sống và lviệc ở thuốc dân tộc hn thôi. Trc tôi cũng thắc mắc như bạn có gọi đt đến thuốc dân tộc và được tư vấn như thế, sau tôi đến cs hcm đc bs phương mai khám và trị hết viêm da cơ địa rồi

  • Quốc Huy Trả lời

   Cho tôi hỏi là ở thuốc dân tộc quận thanh xuân đấy vào quầy nào đăng kí khám với bác sĩ, tôi ở gần đây nên chắc tuần sau đến khám chứ viêm da cơ địa đeo bám cả 3 năm rồi

  • Minh Tống Trả lời

   Đặt lịch trước đi bạn khỏi cần đăng kí gì cả, bạn gọi số này 024)71096699 hoặc inb vào fanpgae https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc để đặt lịch khám với bác sĩ nhuần. Cứ có lịch sắp xếp thời gian đến đúng lịch là được bác sĩ khám cho

 • Tuyết Sa Trả lời

  Bác sĩ nhuần khám các bệnh gì đấy các bạn ơi, mình bị đau dạ dày do viêm hp không biết bác sĩ có chữa được không nhỉ? Thấy bác sĩ kinh nghiệm dày dặn mà chuyên môn, trình độc sâu rộng nếu được bác sĩ chữa cho thì tốt

  • Minh nguyệt Trả lời

   Bsĩ nhuần như bsĩ đa khoa đấy ch, bsĩ là chuyên gia về tiêu hóa mà. E bị viêm dạ dày hp chạy nhìu nơi khôi hết viêm, vẫn hp đeo bám mà đến thuốc dân tộc đc bsĩ khám và kê cho đơn thuốc sơ can bình vị tán là hết viêm, bác sĩ trước làm phó giám đốc bệnh viện YHCT nên hiểu

   • Đặng Trung QUÂN

    Vậy là bác sĩ nhuần khám và chưa hết viêm, hết hp cho bạn luôn hay sao. Em nghe bác sĩ bảo bị hp khó trị lắm mà nên em cũng sợ bệnh khỏi khỏi được

   • Minh nguyệt

    Em uống thuốc sơ can bình vị tán bác sĩ nhuần kê cho là dạ dày khỏe, hết vi khuẩn hp cả 2 năm rồi chị. Thuốc sơ can bình vị tán có loại đặc trị hp nên trị hp dạ dày tốt lắm, bạn sắp xếp đến khám lấy thuốc uống đi

   • Bỉnh Phát Lê

    Ui phải khám à, em không khám có thể mua thuốc sơ can bình vị tán mà chị nói được không?

   • Ngọc Cẩu

    Thuốc này là thuốc kê đơn, phải khám xem bệnh như mới dám kê đơn chứ bạn. Nếu ở xa bạn khám qua điện thoại theo số 0979 509 155 sau khi khám bác sĩ Nhuần kê thuốc và gửi về theo địa chỉ bạn cung cấp đó

 • Trả lời

  Bác sĩ Nhuần có trị viêm da dị ứng thời tiết mãn tính ko? Em cứ trở lạnh là ngứa, nổi nốt đỏ khó chịu lắm

 • Hoàng Ân Trả lời

  Bị viêm loét dạ dày chữa bên bác Nhuần tầm bao lâu sẽ khỏi và có khỏi triệt để không cả nhà?

  • Nguyễn Thu Thảo Trả lời

   Cỡ 10 ngày là thấy giảm đau rồi tầm 3 tháng là vết loét hồi phục, mọi triệu chứng bay luôn nhé. Tôi vừa hết liệu trình thuốc thấy cái dạ dày đã ổn, còn tái phát lại hay không thì để thời gian nữa coi sao

  • Như Trần BĐS Trả lời

   Bác sĩ ngoài khám bệnh sẽ tư vấn thêm chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho nhanh hết bệnh mà chống tái phát nữa. Thấy ít bác sĩ nào à tư vấn kỹ càng như vậy lắm luôn á. Cũng nhờ bác mà tôi ổn bệnh cũng rất lâu rồi

 • Hương Trả lời

  Bác sĩ Nhuần chữa bệnh có dùng thuốc tây không ạ? Em sợ thuốc tây lắm, nhất là kháng sinh ấy do em uống vào thì mệt người rồi xót cái dạ dày khỏi nói luôn

  • Le Thi Ly Trả lời

   Toan bo thuoc cua bac la thuoc dong y 100% nhe, khong dung khang sinh hay cac loai tan duoc khac dau, boi vay uong thuoc hoan toan khong bi met nguoi

 • Lê Đoàn Thảo Vy Trả lời

  Thấy profile bác sĩ thì cũng có vẻ khủng đấy nhưng còn thuốc thang thật hư bên trong thế nào thì chả biết, giờ cũng thiếu gì người chạy theo lợi nhuận rồi bỏ thảo dược rẻ tiền vào, uống chỉ có tốn tiền, mòn người ra thôi

 • Ánh Nguyệt Trả lời

  thấy bác sĩ có nghiên cứu tiêu phì hà diệp trà, nghe tên có phải trà này uống để giảm cân không? có chị em nào từng dùng mà thấy hiệu quả thì lên tiếng nhé

  • Hồng Trả lời

   Tiêu phì hà diệp này em đang dùng đây, trà dễ uống, uống không mệt người, em có kết hợp đi cấy chỉ bên trung tâm đông phương y pháp cũng thuốc trung tâm thuốc dân tộc luôn. Vừa uống trà vừa cấy chỉ thì một tháng em giảm được tận 4kg luôn đấy, con số mà đó giờ dùng bao nhiêu loại thuốc cũng chả có được

 • Võ Vy Trả lời

  Bác Nguyễn Thị Nhuần có chữa được bệnh cho trẻ em không? Chả là con em 7 tuổi nó bị bệnh trào ngược ấy, dùng kháng sinh sợ hại con nên muốn cho con dùng đông y nhưng không rõ bác có chuyên nhi không

  • Thảo Hiền Trả lời

   Già trẻ lớn bé gì cứ tới gặp bác sĩ, bác sẽ kê đơn dựa trên tình trạng bệnh cộng với bắt mạch đấy. Bên bác có thuốc sơ can bình vị tán dùng được cho cả trẻ nhỏ đấy, không có kháng sinh đâu đừng lo

  • Nguyễn Thị Thùy Trang Trả lời

   Mom dùng đi mom, đừng đắn đo nữa mà bệnh bé nặng thêm, con em mới uống xong 3 tháng thuốc bác Nhuần kê giờ dạ dày cháu ổn rồi này, hết đau, hết ợ mà ăn uống cũng tốt hơn trước nữa

 • Ái Nhi Trả lời

  Tôi nghe danh bác sĩ Nhuần cũng nhiều rồi, giờ bản thân bị bệnh viêm da dị ứng thời tiết, chữa mãi không khỏi nên muốn bay ra Hà Nội một chuyến để bác khám xem sao đây, cỡ vài tuần nữa rảnh sẽ đi

  • Xi măng Trả lời

   Bị bệnh mà ủ vài ngày nó cũng biến chuyển sang chiều hướng khác rồi chứ đây mà bác đòi để vài tuần nữa mới đi luôn. Nếu bác bận thì sao không gọi tới trung tâm ấy, rồi nói chuyện với bác sĩ, gửi hình qua bác sĩ coi xong rồi bác kê thuốc gửi về nhà dùng

 • Lương Trả lời

  Bị viêm da cơ địa chữa bác Nhuần được không, bác sẽ cho uống những loại thuốc nào vậy ạ và chi phí hết tầm bao nhiêu

  • Bá Cẩm Trả lời

   Em chữa bệnh viêm da cơ địa với bác là bác cho uống thuốc thanh bì dưỡng can thang này nè https://www.tapchidongy.org/thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-viem-da-co-dia-co-tot-nhu-loi-don.html , kèm theo thuốc bôi với thuốc ngâm rửa bằng đông y toàn bộ. Một tháng thuốc tầm 3 chai và sau 3 tháng thì em khỏi bệnh hoàn toàn đấy ạ

  • Tuyết Nhung 90 Trả lời

   Mọi người ko thấy uống đông y thời gian trị bệnh lâu hả mà sao thấy nhiều người vẫn chuộng chữa theo cách này, tôi thấy cứ qua gặp mấy bác sĩ tây y uống vài hôm thuốc là bệnh ổn ngay khỏe hơn ấy

  • Huỳnh Văn Thắng Trả lời

   Thuốc tây nhọc người chết đi được, trước sau gì cũng bị tác dụng phụ hành hết ấy. Bên đông y lành tính hơn, mát hơn thì tội gì không dùng, thời gian điều trị lâu hơn tí mà trị được cả gốc bệnh luôn thì vẫn nên theo

 • Phạm Quỳnh Anh Trả lời

  Cho hỏi bác sĩ Nhuần ngoài khám ở trung tâm thuốc dân tộc có khám bên ngoài không, kiểu khám ngoài giờ ấy để mình đi làm về ghé qua chứ thấy hầu như mấy chỗ khám bệnh toàn nghỉ tầm 5h chiều cả

  • Gao Đỏ Trả lời

   Bác chỉ làm tại trung tâm thuốc dân tộc thôi nhé nhưng mà được cái chỗ này có khám cả thứ 7,cn luôn, bận đi làm trong tuần thì cuối tuần ghé qua khám thôi không vấn đề gì cả, khám cuối tuần cũng không đắt hơn đâu

  • Nguyễn Trọng Minh Trả lời

   Bác sĩ Nhuần làm việc tất cả các ngày trong tuần đúng không vậy cả nhà ơi? Em muốn gặp bác để kiểm tra cái dạ dày sao mấy nay đau mà ợ hơi

  • Văn Tú Trả lời

   Làm việc một số ngày thôi chứ, người ta còn nghỉ ngơi mà. Khám bác Nhuần thì đông đó, phải hẹn trước chứ tới mà bốc số thì chắc đợi sẽ lâu, tôi trước lúc tới khám là điện số 0979 509 155 để biết lịch bác làm với hẹn ngày giờ luôn

 • Lý Hùng Trả lời

  Bác sĩ Nhuần có chữa bệnh dạ dày không vậy các bạn, cụ thể là mình bị trào ngược, giờ muốn chữa bằng đông y coi sao chứ thuốc tây coi bộ mình lờn mất rồi ấy

  • Nguyễn Đăng Bình Trả lời

   Bác chữa dạ dày giỏi là khác đấy bạn, bác là một trong những bác sĩ nghiên cứu ra bài thuốc sơ can bình vị tán chuyên chữa bệnh dạ dày đó, thuốc này mình nghe nhiều người nhắc tới rồi, cũng định tới khám đấy, hy vọng có hiệu quả

  • Võ Thị Thu Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán dùng hiệu quả đó mọi người, mình cũng bị trào ngược đây, nói chung quá trình 2 năm chữa bệnh này của mình là xài đủ thuốc từ thuốc tây, thực phẩm chức năng tới mấy loại lá dân gian mà cũng không hết. Lúc biết tới thuốc sơ can bình vị mình cũng bán tin bán nghi nhưng mà cũng liều đại biết đâu hợp thuốc. Mình được kê sơ can bình vị trào ngược, cao bình vị với sơ can bình vị tán thế hệ 2 dùng trong 3 tháng. Triệu chứng ợ hơi với quặn đau giảm đôi chút sau 2 tuần dùng thuốc và giảm được cỡ 50% khi uống hết 1,5 tháng thuốc. Sau khi uống hết thuốc theo đơn bác sĩ 3 tháng thì mình cảm nhận dạ dày đã ổn định lại, ăn vào không bị ợ, cũng không thấy buồn nôn hay quặn thắt vùng bụng nữa rồi. Thông tin cụ thể của thuốc bạn xem trong này https://trungtamduoclieu.com/so-can-binh-vi-tan-chua-trao-nguoc-anh-nguyen-nang-luong.html

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục