Bác sĩ Trần Hương Lan – Thầy thuốc Ưu tú Mát Tay Chữa Bệnh Bằng Vật Lý Trị Liệu

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan, danh y nổi tiếng khu vực phía Nam trong công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Với gần 40 năm công tác, bác sĩ đã giúp chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn người dân bằng các phương pháp vật lý trị liệu như cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt. Hiện nay, bác sĩ đang giữ chức vụ Giám đốc Chuyên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Để có thêm thông tin hữu ích về vị bác sĩ tài giỏi, uyên thâm các kỹ thuật Vật lý trị liệu này, mời quý độc giả tham khảo bài viết sau! 

Bác sĩ Hương Lan, cả một đời gắn bó với nền Y học cổ truyền, không ngừng học tập vì sự nghiệp chữa bệnh cứu người 

Ngay khi còn rất trẻ bác sĩ đã có ước mơ lớn trở thành thầy thuốc khám chữa bệnh cho nhiều người, trao tặng món quà sức khỏe cho nhiều người hơn nữa. Cùng với đó, bác sĩ Hương Lan cũng là người có trí thông minh cùng sự nỗ lực hơn người, bác đã sớm đặt mục tiêu và thi đỗ trường Đại học Y Dược Thành phố – Hồ Chí Minh.

Trong quá trình học tập cùng sau khi ra trường, vị bác sĩ trẻ ngày ấy luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình để trau dồi kiến thức nghề y, nâng cao trình độ chuyên môn. Phải nói rằng cả cuộc đời của người thầy thuốc luôn gắn liền với quá trình học tập đầy khó khăn, thử thách và áp lực. Tuy nhiên vì để trang bị kiến thức tốt nhất, phục vụ quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ Lan vẫn hoàn thành xuất sắc nhiều khóa học chuyên khoa cao cấp. 

Cụ thể về quá trình đào tạo và công tác của bác sĩ Trần Thị Hương Lan như sau: 

 • 1988: Tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Dược TP. HCM
 • 1998 – 2001:  Bác sĩ điều trị Khoa Lạm dụng thuốc, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2001- 2004:  Bác sĩ điều trị Khoa Nội 3, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2004 – 2005: Bác sĩ điều trị Khoa Huấn luyện, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2005 – 2011: Bác sĩ điều trị Khoa Khám bệnh, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2007- 2009: Học Bác sĩ chuyên khoa cấp I YHCT tại Học Viện Quân Y 103.
 • 2011 – 2015: Bác sỹ Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Dưỡng sinh vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Viện Y dược học dân tộc
 • 2015 – 2016: Bác sỹ Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc
 • 2015 –  2017: Học Bác sĩ chuyên khoa cấp II YHCT tại Học Viện Quân Y 103.
 • 2016 – 2021: Bác sỹ Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp, Viện Y dược học dân tộc
 • Từ 2021 đến nay: Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Chi nhánh Hồ Chí Minh 
Qúa trình công tác của bác sĩ Trần Thị Hương Lan
Qúa trình công tác của bác sĩ Trần Thị Hương Lan

Chia sẻ về cơ duyên tiếp tục gắn bó và làm việc tại Thuốc Dân Tộc, bác sĩ Trần Thị Hương Lan chia sẻ: 

“Ngay sau khi nghỉ hưu tại Viện Y dược dân tộc học, tôi đã tiếp tục công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Tôi thấy mình may mắn khi được tiếp tục sự nghiệp tại đây vì trung tâm có nhiều bác sĩ gạo cội, có trình độ chuyên môn lẫn tay nghề cao như Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn, cô Nguyễn Thị Nhuần,… Đặc biệt hơn, trung tâm khám chữa bệnh đa khoa, có cả khám chữa bệnh bằng thuốc đông y và vật lý trị liệu,…. 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp của Thuốc Dân Tộc được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đơn vị cũng đã có tên tuổi trong ngành Y học cổ truyền. Nhờ đó, tôi có thể phát huy hết kinh nghiệm mà bản thân mình đã và đang có, được ứng dụng nhiều hơn. Đặc biệt về lĩnh vực VẬT LÝ TRỊ LIỆU, tôi đánh giá liệu pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, là xu hướng chữa bệnh được nhiều người lựa chọn”. 

Ở độ tuổi xế chiều, bác sĩ Hương Lan lại tiếp tục đóng góp cho nền y tế nước nhà bằng các hoạt động thăm khám, chữa trị tại Thuốc Dân Tộc. Nơi đây, bác sĩ Hương Lan cũng nhận được sự đánh giá cao từ Ban lãnh đạo cùng với đồng nghiệp. Cùng với đó, bác sĩ Trần Thị Hương Lan cũng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tại đây, là TOPs bác sĩ giỏi đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi “án bệnh tật” một cách dễ dàng nhất. 

Say mê nghiên cứu về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc bằng vật lý trị liệu 

Xuất thân là bác sĩ Y học cổ truyền được đào tạo bài bản tại Đại học Y Dược TP. HCM, học chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 tại Học viện Quân y, bác sĩ Hương Lan am hiểu sâu rộng về bệnh học, kinh lạc cùng với thuần thục kỹ thuật các kỹ thuật VẬT LÝ TRỊ LIỆU. 

Chia sẻ về tâm huyết khám chữa bệnh bằng Vật lý trị liệu, bác sĩ Hương Lan chia sẻ: 

“Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh rất hữu hiệu, được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước, đặc biệt Trung Quốc. Vật lý trị liệu gồm nhiều kỹ thuật như xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy chậm,,… Vật lý trị liệu cũng bao gồm cả dinh dưỡng trị liệu và sinh hoạt trị liệu. Ngay trong cuộc chiến với đại dịch Covid – 19 vừa qua, chúng ta cũng nhìn nhận thấy được vai trò hữu ích của vật lý trị liệu với sức khỏe quan trọng thế nào.

Đã có nhiều nghiên cứu, kết quả chứng minh rằng vật lý trị liệu là giải pháp chữa bệnh an toàn, giúp kéo dài tuổi thọ cho người dân. Ngày nay tại Việt Nam, Vật lý trị liệu dần trở nên được ưa chuộng, tôi rất vui mừng vì điều này. Khi có càng nhiều phương pháp chữa bệnh hữu ích ra đời, sự phát triển của y khoa càng tốt, công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân càng tốt hơn. Cá nhân tôi là 1 bác sĩ Y học cổ truyền, đã được đào tạo và nhiều năm làm nghề, tôi hiểu được nhu cầu thực sự của người dân nên đã đem lòng say mê, học tập, nghiên cứu để có thể đem đến các phương pháp, liệu trình hữu ích hơn nữa”. 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan say mê nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài hữu ích
Bác sĩ Trần Thị Hương Lan say mê nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài hữu ích

Với mong muốn có thể đem đến nhiều phương pháp chữa bệnh và phục hưng giá trị của nền y học cổ truyền, bác sĩ Trần Thị Hương Lan đã bắt tay vào tham gia nhiều đề tài nghiên cứu như: 

 • Thực hiện đề tài Châm cứu trong bệnh lý thừa cân, béo phì năm 2005, đề tài cấp Viện. 
 • Tham gia nhóm nghiên cứu rối loạn mỡ máu cấp thành phố.
 • Thực hiện đề tài nghiên cứu Thủy châm trên Bệnh nhân đột quỵ não năm 2019 
 • Tham gia nhóm nghiên cứu bệnh lý xương khớp đề tài cấp bộ.

Những đề tài nghiên cứu này của bác sĩ và các cộng sự đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành, góp phần NÂNG TẦM GIÁ TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN. Các đề tài này cũng có tính ứng dụng và ý nghĩa cao trong công tác khám chữa bệnh của y tế nước nhà. 

Bác sĩ “Mát tay” chữa bách bệnh KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC bằng VẬT LÝ TRỊ LIỆU 

Bằng kiến thức chuyên môn nghiên cứu hơn 30 năm, bác sĩ Hương Lan được biết đến là một trong những gương mặt vàng của Y học cổ truyền ứng dụng VẬT LÝ TRỊ LIỆU chữa bệnh rất mát tay, một số đầu bệnh phải kể đến như: 

 • Bệnh thần kinh: Đau đầu, mất ngủ, tiền đình, suy nhược thần kinh, liệt dây thần kinh…
 • Bệnh xương khớp: Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau cổ vai gáy, đau thắt lưng,…
 • Bệnh tiêu hóa: Viêm đau dạ dày, dạ dày HP, viêm đại tràng, trĩ…
 • Bệnh hô hấp: Hen phế quản, ho,…
 • Phục hồi chức năng: Sau tai biến, đột quỵ, chấn thương.
 • Vật lý trị liệu thẩm mỹ: Cấy chỉ giảm béo, tăng cân,… 

Khi thăm khám, chữa trị với bác sĩ Trần Thị Hương Lan, mỗi bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, có thể thực hiện thêm các xét nghiệm Cận lâm sàng để cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Sau đó, tùy thuộc vào tình hình cơ địa, mức độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình CHUYÊN BIỆT, TỐI ƯU theo nguyên nhắc TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CHỮA BỆNH, PHỤC HỒI CƠ THỂ cho người bệnh nhanh nhất. 

Phác đồ điều trị của tất cả bệnh nhân đều được bác sĩ Lan nghiên cứu cẩn thận, chi tiết bao gồm kỹ thuật vật lý, huyệt đạo, thời gian, chế độ dinh dưỡng và bài tập khác đi kèm. Bác sĩ Lan cũng ứng dụng triệt để nguyên tắc LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM, cho hiệu quả chữa trị cao nhất. 

Về công tác khám, chữa bệnh, bác sĩ Hương Lan rất cẩn thận, dù bệnh viện có đông đảo, quá tải tới đâu đi nữa vị lương y này cũng rất bình tĩnh, không bỏ sót bất cứ thông tin nào của bệnh nhân. Bác sĩ cho rằng, tất cả thông tin mà người bệnh có đều rất hữu ích, giúp tôi chẩn đoán chính xác hơn. Đồng thời, cẩn thận, kỹ lưỡng là tố chất mà có lẽ bất cứ bác sĩ nào cũng cần có, vì đó là cả tính mạng con người, tôi không được phép qua loa, sơ ý. 

Tôi biết rằng có nhiều bệnh nhân mong muốn tới bệnh viện phải khám nhanh để không mất thời gian chờ đợi lâu, tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà chúng tôi áp dụng các phương pháp phù hợp. Với các ca cấp cứu, chắc chắn rằng chúng tôi phải xử lý nhanh, dứt điểm, cẩn thận; còn với các ca bệnh thăm khám điều trị mãn tình, tôi bắt buộc phải suy xét thận trọng, không thể vội vã được. 

Trước khi tiến hành các kỹ thuật vật lý trị liệu, bác sĩ Hương Lan sẽ tiến hành đánh giá tình hình sức khỏe có đạt yêu cầu để thực hiện trị liệu hay không. Sau đó, bác sĩ dặn dò bệnh nhân những thông tin cơ bản để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bác sĩ cẩn thận kiểm tra kỹ lưỡng trang thiết bị y tế, đảm bảo vô khuẩn, vô trùng trước khi trị liệu cho bệnh nhân.

Đánh giá về kiến thức chuyên môn và tay nghề của bác sĩ Hương Lan trong ứng dụng Vật lý trị liệu chữa bệnh, Thầy thuốc Ưu tú Doãn Hồng Phương cho biết: 

“Bác sĩ Hương Lan là người rất cẩn thận và tâm huyết với nghề. Bác ấy cũng có chuyên môn rất tốt về kinh lạc, huyệt đạo cùng với tay nghề cao, đã từng thành công với nhiều ca bệnh khó. 

Xứng tầm bác sĩ vì nhân dân, luôn hết lòng vì cộng đồng 

Không chỉ có chuyên môn giỏi, Bác sĩ Trần Thị Hương Lan còn rất ân cần, chu đáo với bệnh nhân, coi bệnh nhân như người thân. Bác sĩ chia sẻ:

“Hơn 30 năm công tác, chứng kiến nhiều câu chuyện, nhiều mảnh đời bất hạnh tôi hiểu được nỗi lo lắng, lo toan vất vả mà người bệnh đang phải trải qua. Đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn, tài chính kinh tế hạn hẹp.

Vì vậy, tôi tự dặn với lòng mình cần phải bình tâm, yêu thương người bệnh như người thân, mong rằng phần nào an ủi, sẻ chia được khó khăn. Tâm có khỏe thì bệnh mới chóng khỏi, đặc biệt là khi ứng dụng vật lý trị liệu”.

Chính vì vậy, ngoài thời gian làm việc, thăm khám tại bệnh viện, trung tâm, bác sĩ Lan còn luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bệnh nhân về chế độ dinh dưỡng, tập luyện,… giúp đỡ bệnh nhân. Dù có bận rộn, nhiều khoảng thời gian cũng căng thẳng mệt mỏi nhưng vì thấu hiểu và đồng cảm cho bệnh nhân, bác sĩ lại cố gắng hơn nữa để giải quyết được hết thắc mắc, nhu cầu của bệnh nhân. 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan là người luôn hết lòng vì người bệnh
Bác sĩ Trần Thị Hương Lan là người luôn hết lòng vì người bệnh

Là bác sĩ giỏi chuyên môn lại luôn hết lòng vì người bệnh, mỗi ngày trôi qua bác sĩ Hương Lan luôn cố gắng cống hiến vì sứ mệnh chung của nền y học nước nhà. Bác luôn cố gắng để giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn nữa, để họ không bị nỗi đau bệnh tật dày vò. Bởi vậy, bác sĩ Lan cũng nhận được sự yêu mến của đông đảo bệnh nhân, đặc biệt trong khu vực phía Nam. Nhiều bệnh nhân còn dành tặng quà, lời chúc ý nghĩa cho bác sĩ, đặc biệt kể về những trải nghiệm, hành trình tuyệt vời của bản thân với bác sĩ Hương Lan như mẹ hiền này. 

Bên cạnh đó, bác sĩ Lan còn là một trong những gương mặt vàng đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, thăm khám sức khỏe hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài công tác chuyên môn, bác sĩ Hương Lan còn dành thời gian thực hiện các buổi chia sẻ kiến thức cho người bệnh. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng, bác sĩ lại tổng hợp kiến thức, giải đáp thắc mắc, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.

Phải công nhận rằng, Bác sĩ Hương Lan là một trong những nhân tài mà người dân đang có được.  Với tiếng vang về trình độ chuyên môn lẫn Y đức vẹn toàn, tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc, bác sĩ Lan được đông đảo bệnh nhân đặt lịch và thăm khám mỗi ngày, đặc biệt là các phương pháp chữa bệnh bằng VẬT LÝ TRỊ LIỆU, KHÔNG DÙNG THUỐC.

Để được thăm khám, chữa trị bệnh bằng VẬT LÝ TRỊ LIỆU cùng bác sĩ Trần Thị Hương Lan, quý người dân có thể đặt lịch trước qua hotline 02471098899 hoặc tới trực tiếp đơn vị Đông Phương Y Pháp – Thuốc Dân Tộc theo địa chỉ sau: 

 • Địa chỉ: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc: Từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật) 
4.7/5 - (3 bình chọn)

Ngày đăng: 04/07/2022 - Cập nhật lúc 5:32 pm , 24/11/2022
Bình luận (31)
Sắp xếp
 • Bình Quý Trả lời

  Thời gian làm việc của trung tâm đông phương y pháp là thế nào? Bên này có đông bệnh nhân không, tới nơi có phải chờ tới lượt lâu không

 • Vương Thi Nhân Trả lời

  Chi phí trị liệu ở chỗ bác sĩ này là thế nào vậy? Như bị đau khớp cổ tay thì đi mấy buổi là nó đỡ đau chứ giờ cái cổ tay cứng, cử động nhẹ cũng thấy thốn thốn rồi

  • Krist Phạm Trả lời

   Bạn bị khá giống mình đó, mình thì châm cứu nhé, châm tầm đâu chưa tới 1 tuần là đỡ đau rồi, mình mua nguyên liệu trình 7 buổi thì có 560k thôi, mua lẻ hình như mắc hơn chút

 • Tự Trả lời

  Bác sĩ Hương Lan ngoài châm cứu, xoa bóp bấm huyệt có tập bài tập cho mình luôn không ạ? Em thấy bị đau lưng hình như phải tập mấy bài gì đó thì mới nhanh hết bệnh á

  • Nguyễn Cao Trả lời

   Bác sẽ vừa chữa trị kiêm tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt rồi tập luyện luôn. Bữa bác cho mình xem bài viết này có mấy bài tập cho người đau lưng này https://www.thuocdantoc.org/video/4-bai-tap-chua-dau-lung-noi-tieng-bai-tap-chua-xuong-khop-thuoc-dan-toc, ngày bỏ vài chục phút tập theo thấy gân cốt cũng thư giãn lắm đấy. Nói chung bác trị bệnh mình thấy hơi bị toàn diện

  • Lê Ngọc Trả lời

   Công nhận bác sĩ Hương Lan chữa bệnh giỏi mà rất nhiệt tình nữa, thân thiện, nói chuyện nhẹ nhàng với bệnh nhân. Nói thật đó giờ ít gặp được bác sĩ nào như vậy lắm, thành thử có bệnh mà mỗi lần đi chữa trị cảm thấy không bị áp lực. Tôi đi châm cứu bên này 5 bữa cũng thấy đỡ đôi chút rồi, hy vọng hết liệu trình cái lưng nó sẽ đỡ đau nhiều

 • Lê Thị Minh Trả lời

  Chữa mất ngủ bằng vật lý trị liệu có khả quan ko ạ chứ em uống nhiều loại thuốc cũng thấy ko ăn thua, đêm về vẫn trằn trọc, ngủ dc đâu cỡ 3 tiếng thôi

  • Huyền Trân Trả lời

   Tôi đi cấy chỉ 3 tháng về là giờ dễ ngủ, không bị thức giấc giữa đêm, giấc ngủ sâu lắm. Đúng là ngủ được người khỏe ra hẳn trông thấy luôn đấy

  • Võ Khánh Ngân Trả lời

   Nghe người ta nhắc nhiều về cấy chỉ nhưng phương pháp này liệu có an toàn, thà châm cứu kim chỉ đi trên bề mặt chứ đây thấy chỉ nằm lại bên trong luôn phiêu thế nào ấy

  • Thị Thúy Trả lời

   Thì phải an toàn họ mới cho làm rộng rãi chứ , nhưng cũng phải biết lựa chỗ uy tín mà làm chứ nhiều người về chảy máu , đau nhiều ngày chả hết đấy . Qua bác Lan làm ok lắm, bác đưa chỉ vào nhẹ nhàng mà không biết luôn ấy , đi cấy 2 buổi thôi về đã thấy giấc ngủ khác hẳn rồi

  • Phan Bá Luân Trả lời

   Bác sĩ Hương Lan sẽ khám rồi tư vấn cách điều trị phù hợp cho, nếu bạn dị ứng chỉ cagut không cấy được thì bác sẽ tư vấn làm châm cứu hay gì đó thay thế. Nói chung có bác sĩ theo sát nên khỏi lo . bạn đọc tiểu sử của bác sĩ Hương Lan là bạn biết bác sĩ giỏi như thế nào rồi đó

 • Hoàng Trịnh Trả lời

  Nghe bảo châm cứu đau hả các anh chị, sao bạn em nó đi làm chỗ đó về bảo châm cây nào vào là mím môi cây đó, đã đau bệnh còn đau kim nữa thì chết quá

  • Trương Ngọc Kiều Diễm Trả lời

   Đau hay không là do bác sĩ có kinh nghiệm hay không thôi, chứ bác Hương Lan châm cho mình có thấy đau đâu, đưa kim vào êm ru, lúc làm không đau, về nhà cũng không thấy nhức nhé

  • Vũ Linh Trả lời

   Mình có thể yêu cầu bác Lan trị cho mình luôn không ạ? Do mình thấy nhiều nơi lúc này thì để bác này làm, lúc khác thì người khác, như vậy kiểu họ không nắm rõ được bệnh của mình ấy, mình muốn ai đó làm cho mình sẽ làm xuyên suốt

  • Siêu Nhân Trả lời

   Bạn gọi tới số của trung tâm ấy, đây số này nè 028 7109 6699 vừa để hẹn lịch làm với bác sĩ cho tới đỡ công chờ vừa yêu cầu bác theo dõi bệnh luôn cho. Bữa mình cũng làm cách này được bác trị cho đấy, bác vừa khám chữa bệnh vừa tư vấn mình cách ăn uống, tập luyện cho nhanh khỏi nữa, bác nhiệt tình lắm

 • Người Xa Lạ Trả lời

  Bên bác sĩ Lan chữa bệnh 100% là chỉ làm vật lý trị liệu thôi chứ không đụng tới thuốc đúng không? Bà em bị đau khớp gối muốn qua đây chữa, sợ dùng thuốc mệt người á

  • Thùy Trang Trả lời

   Cũng tùy bị đau ở mức nào nữa, nếu nhẹ nhẹ thì trị liệu, còn mà dạng thoái hóa thì nên dùng thuốc để nhanh khỏi. An tâm đi vì bên bác sĩ Hương Lan dùng thuốc đông y 100%, có bài thuốc quốc dược phục cốt khang chuyên trị bệnh xuowngk hớp hay lắm, mẹ tôi cũng vừa uống vừa đi trị liệu 3 tháng bà đỡ 8 phần

  • FM Minh Trí Trả lời

   Ba mình bị cũng chưa nặng lắm nên qua bác sĩ Lan làm châm cứu có đâu 10 ngày là ba bảo đỡ nhiều, đầu gối đi lại linh hoạt. Công nhận vật lý trị liệu kiểu này hiệu quả ghê đó chứ

 • Vương Vương Trả lời

  Bị đau mỏi vai gáy thì đi trị liệu bao nhiêu buổi sẽ đỡ vậy ạ và thường sẽ làm những cái gì, mất bao lâu?

  • Minh Trung Trả lời

   Cũng tùy mức độ đau thế nào chứ, cơ có cứng nhiều không nữa, mà em nghĩ chị đi cỡ đâu 2-3 tuần, mỗi ngày tầm đâu 1 tiếng kết hợp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt là cải thiện cũng được 9 phần đấy

   • Đặng Hậu

    Ngày nào cũng phải đi thì mệt nhỉ, em ở vừa xa trung tâm mà vừa đi làm mãi nữa thì khó mà đi trị liệu kiểu này quá, giờ mọi người biết thuốc nào uống chữa đau mỏi vai gáy hay thì ới em đi

   • Nguyễn Linh Tâm

    Chị có thể chọn cấy chỉ ấy, cấy chỉ tác động sâu vô huyệt đạo hơn nên là cỡ 10-14 ngày chị đi lại, đi cỡ vài buổi là hết đau thôi. Chị có thể chọn đi cuối tuần vì bên trung tâm bác Lan làm có trị liệu vào t7,cn luôn ạ

 • Trần Thúy Vy Trả lời

  Cả nhà đã từng đi cấy chỉ giảm béo chưa? Có thật là giảm béo được không đấy chứ nghe kiểu đưa mấy cây kim châm vào mà tiêu mỡ thì cũng khá lạ

  • Dương Lê Trả lời

   Em thì ko tin lắm nên giờ đang uống thuốc giảm cân đây, uống đc 1 tuần thấy cũng có xuống ký mà hình như nó làm ng hơi mệt á, hay bị hoa mắt, hay trùng hợp dạo này em làm việc nhiều nên mệt nhỉ?

  • Ngọc Thúy Trả lời

   Thuốc giảm cân mà kiểu không bài bản là nó làm sụt ký theo kiểu mất nước, thành ra người bị mệt, xanh xao là đúng rồi, nhiều người dùng quá nhiều khi ngất luôn ấy. Mà mấy kiểu này giảm không lâu dài, tới bác sĩ Lan cấy chỉ cỡ 5 buổi là gọn lại ngay mà triệt tiêu mỡ triệt để luôn. Bên này có liệu trình tiêu phì hay lắm vừa uống trà và vừa cấy chỉ luôn, kiểu làm kết hợp đó, đọc thông tin trong này đi https://vcep.vn/danh-gia-lieu-trinh-giam-can-tieu-phi-dong-phuong-23958.html

  • Doãn Thị Thu Hiền Trả lời

   Mọi người có biết giá liệu trình tiêu phì này không ạ? Thấy nhiều người bảo giảm béo thành công nhờ mua liệu trình này thích quá cũng muốn đi mà chưa biết đắt rẻ ra sao ạ

  • Le Thi Y Huong Trả lời

   Lieu trinh 5 buoi la 4 trieu do, duoc tang 3 hop tra tieu phi ha diep tri gia hon 600k nha, tinh ra loi lam. Ban vua di cay chi, vua ket hop uong tra la nhu minh 1 thang giam tan 5cm vong bung, con so khong phai nho dung khong

 • Phan Thị My Trả lời

  Chỗ bác sĩ Lan làm có sạch sẽ không mọi người, do làm trị liệu phải nằm lên giường, gối các kiểu nên mình muốn tìm chỗ nào sạch sẽ chứ không về bị dị ứng da các kiểu nữa

  • Dung Dung Trả lời

   Bác Lan làm bên trung tâm đông phương y pháp ấy, chỗ này mình có tới châm cứu trị đau lưng rồi, ổn lắm. Mình thấy phòng bên này rất sạch sẽ, thoáng đãng, quần áo sử dụng xong sẽ thay ra để giặt chứ không có dùng chung. Bạn ngại cái vụ ga giường ga gối thì yên tâm, sáng nào tôi đến sớm chờ là đều có nhân viên thay ga giường mới trong ngày hết. Còn về hiệu quả điều trị thì mình không rõ bạn bị bệnh gì chứ như mình đau lưng đi 5 buổi là đã nhẹ nhàng hơn khá nhiều rồi đi cỡ đâu 2 tuần là cái lưng hết cứng, mình có thể thoải mái vận động mà không phải nhăn nhó như trước nữa. Bên bác Lan trị bệnh bằng trị liệu cổ truyền nổi tiếng lắm, bạn đọc feedback trong này là rõ và bạn cứ đến thuwr 1 buổi là sẽ thấy liền những thông tin mà mình nói https://www.dongphuongyphap.com/dong-phuong-y-phap-chua-dau-vai-gay-dau-lung-khong-dung-thuoc.html

   • Nguyễn Lê Thảo Trân

    Chỗ bác Lan có làm xoa bóp, bấm huyệt không? Mình nghe nói nếu đau lưng ngoài châm cứu nên làm thêm 2 món đó thì mới nhanh mềm cơ rồi nhanh hết đau được

   • Ánh Hồng

    Có đầy đủ các dịch vụ vật lý trị liệu luôn, bạn qua khám đi, nếu cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định xoa bóp bấm huyệt vài bữa đầu cho đỡ cứng cơ rồi sau đó châm cứu không thôi cũng được. Mình thấy chỗ bác Lan làm hiệu quả mà chăm sóc người bệnh cũng ok nữa. Mấy phương pháp này là cứ chọn chỗ uiy tín là ok

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục