Lương y Phùng Hải Đăng “mát tay” giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh xương khớp

Lương y Phùng Hải Đăng là một trong những bác sĩ hàng đầu về điều trị xương khớp bằng Y Học Cổ Truyền tại Việt Nam. Hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, cùng với tình yêu với nghề, bác nhận được đông đảo người bệnh tin tưởng và biết ơn sâu sắc.

Lương Y Phùng Hải Đăng, luôn nỗ lực vì sức khỏe “xương khớp” người dân

Lương y Phùng Hải Đăng bén duyên với nghề khi còn nhỏ, từ khi chứng kiến người thân thoát khỏi bệnh viêm khớp mãn tính nhờ những loại thảo dược thiên nhiên, từ đó vị danh y luôn ấp ủ ước mơ được trở thành một người thầy thuốc YHCT giỏi trong tương lai. Để ước mơ cháy bỏng trở thành hiện thực, bác đã quyết tâm theo đuổi nghề Y tại học viện YHCT Tuệ Tĩnh và luôn xuất sắc trở thành sinh viên ưu tú của trường. 

Chưa dừng ở đó, vị danh y tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình ở những nấc thang cao hơn, bằng những chương trình đào tạo chuyên sâu về thảo dược, lương dược, kỹ thuật trị liệu.

Tới nay, đã hơn 20 năm bén duyên với nghề, bác vẫn không ngừng trau dồi và miệt mài nghiên cứu những phương thuốc quý, đặc biệt là phát triển các bài thuốc liên quan đến xương khớp. Đây là loại bệnh gắn liền với tên tuổi của lương y Phùng Hải Đăng “cứu tinh của bệnh xương khớp”. Bởi lẽ, các bệnh liên quan đến xương khớp đều được bác nằm lòng và được bác chữa khỏi thành công.

Lương y chia sẻ: “Bên cạnh sử dụng các bài thuốc quý để điều trị xương khớp, còn cần kết hợp xen kẽ các phương pháp vật lý trị liệu để đạt được hiệu quả cao như phương pháp cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt,…”

Nguyên nhân của xương khớp xảy ra khi các kinh mạch mất cân bằng hoặc tắc nghẽn. Do đó, chấm cứu và bấm huyệt là một cách tốt để giải phóng sự tắc nghẽn, hồi phục sự cân bằng và giải tỏa năng lượng hiệu quả. Chính vì vậy, xoa bóp – bấm huyệt, châm cứu đúng huyệt, thường xuyên sẽ giúp cải thiện cơn đau nhanh chóng và tăng chức năng vận động của xương khớp.

Phương pháp vật lý trị liệu là một phương pháp đã được rất nhiều bệnh nhân xương khớp quan tâm và tin tưởng sử dụng, bởi mức độ hiệu quả phương pháp này mang lại và mức độ rủi ro vô cùng thấp. Phương pháp này có thể điều trị cho mọi bệnh nhân, đặc biệt là bệnh xương khớp, tuy nhiên không phải đại trà, mỗi bệnh nhân có tình hình sức khỏe, bệnh lý khác nhau nên sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau, liệu trình trị liệu phù hợp để tối ưu hiệu quả chữa bệnh. 

Lương y Phùng Hải Đăng hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị xương khớp
Lương y Phùng Hải Đăng hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị xương khớp

Nhiều thành tích nổi bật về con đường chữa trị xương khớp

Lương y Phùng Hải Đăng chia sẻ: “Tôi luôn có mong muốn là đưa Y học cổ truyền ngày càng tiếp cận, giúp đỡ và nâng cao được sức khỏe cho nhiều người dân hơn”. Đây là một mong muốn cháy bỏng của vị danh y.

Để thực hiện được mong muốn của mình, bác không ngừng nỗ lực và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong vật lý trị liệu: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị rất tốt và được các chuyên gia đánh giá cao trong chặng đường chữa trị xương khớp của mình như:

  • Nghiên cứu 12 cặp huyệt Nguyên: Lương y cùng tiến sĩ Vân Anh nghiên cứu 12 cặp huyệt Nguyên gồm: 6 huyệt ở tay và 6 huyệt ở chân. 12 cặp huyệt Nguyên này kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu (châm cứu, điện châm, bấm huyệt,…) giúp tăng tỷ lệ hồi phục bệnh.
  • Nghiên cứu trường phái châm cứu Tân Châm: Lương y Phùng Hải ĐĂNG nghiên cứu cùng Ts.Nguyễn thị Vân Anh và Bs.Doãn Hồng Phương. Trường phái Tân Châm có khả năng tác động sâu tới huyệt đạo trên cơ thể và đem lại hiệu quả gấp bội lần so với các phương pháp thông thường.
  • Ngoài ra, danh y còn am hiểu về các đường kinh lạc, huyệt đạo, có kiến thức về bệnh học sâu rộng.

Những đề tài nghiên cứu của danh y đã được ứng dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền, điển hình là Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Những nghiên cứu này khi kết hợp cùng với các bài thuốc Đông Y là một sự kết hợp tuyệt vời khiến bệnh lý khó có thể tái phát. Một số bài thuốc xương khớp quý mà vị danh y Phùng Hải Đăng đã nghiên cứu thành công, nổi bật là bài thuốc “Cốt Vương Thần Hiệu Thang” và bài thuốc “Phục Cốt Khang”.

  • Bài thuốc “Cốt Vương Thần Hiệu Thang”: Bài thuốc có thể chữa trị dứt điểm các bệnh liên quan đến xương khớp sau 45 ngày gây xôn xao dư luận, do bác Đăng và các y bác sĩ bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 vất vả nghiên cứu. “Cốt Vương Thần Hiệu Thang” đã được thử nghiệm và kiểm chứng trong suốt 10 năm áp dụng vào thực tế, trên hơn 2800 bệnh nhân điều trị.
  • Bài thuốc “Phục Cốt Khang”: Đây là kết quả của chặng đường nghiên cứu bài thuốc chữa trị xương khớp của lương y Phùng Hải Đăng cùng Bs.Trần Thị Tuyết Lan và thầy thuốc Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Bài thuốc “Phục Cốt Khang” có thể điều trị hoàn chỉnh và chuyên sâu các bệnh lý liên xương khớp.

Những bài thuốc do danh y nghiên cứu ra đã đóng góp rất lớn cho nền Y học cổ truyền nước nhà, đặc biệt là mở ra một hướng đi mới, hiệu quả hơn trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến xương khớp. 

Thầy thuốc xương khớp được đồng nghiệp ngưỡng mộ, người dân yêu quý

Hơn 20 năm chữa trị bệnh xương khớp, điều trị thành công hàng nghìn bệnh nhân, lương y Phùng Hải Đăng luôn nhận được sự yêu thương, quý mến và ngưỡng mộ từ tất cả mọi người là điều không phải bàn cãi. 

Đối với bác, có kiến thức thôi là chưa đủ, để trở thành một vị lương y giỏi với sứ mệnh là cứu lấy sự sống của người dân, còn cần nhiều ở tấm lòng y đức. Chính vì vậy, bác luôn đặt “cái tâm – cái đức” của mình lên hàng đầu. 

Chị Thanh Hiền – bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ chia sẻ: “Cách đây 3 năm, tôi bị thoái hóa cổ giai đoạn C4 – C7, sau khi điều trị trong bệnh viện tôi thấy nó vẫn không đỡ lắm, tôi đi khắp nơi điều trị từ Tây y sang Đông Y, nhưng cũng chỉ được một thời gian lại tái phát. Vô tình con trai tôi tìm thấy ĐPYP trên mạng và tôi đã đến điều trị. Công nhận, Lương y Đăng rất nhiệt tình, sau khi về nhà bác Đăng vẫn thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm và tư vấn cho tôi và chắc chắn tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè tôi đến đây chữa trị”.

Chị Thanh Hiền - bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ chia sẻ
Chị Thanh Hiền – bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ chia sẻ

Cô Nguyễn Thị Tư nhiều lần lựa chọn trung tâm Thuốc Dân Tộc để điều trị chia sẻ: “Trước đây cô có điều trị khỏi viêm nhiễm phụ khoa ở đây rồi nên rất an tâm. Gần đây, cô lại đau nhức xương khớp cổ vai gáy, khớp chân tay thường xuyên, và cô đã không một chút phân vân, đến ngay trung tâm để điều trị. Lần này cô được lương y Phùng Hải Đăng trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị. Sau 2 tháng điều trị, thật vui khi các triệu chứng đau nhức của cô đã giảm đến 90%.”

Đồng nghiệp nhận xét về danh y, theo bác sĩ Doãn Hồng Phương chia sẻ: “Cậu ấy là lương y trẻ rất nhiệt tình và đầy trách nhiệm trong công tác, luôn có tinh thần học hỏi thế hệ đi trước và sống hòa đồng với tất cả mọi người. Đối với cậu ấy, niềm vui là bệnh nhân hồi phục, người dân có lại niềm vui và cuộc sống bình thường”.

Bs.Doãn Hồng Phương chia sẻ cảm nhận về lương y Phùng Hải Đăng
Bs.Doãn Hồng Phương chia sẻ cảm nhận về lương y Phùng Hải Đăng

Luôn sẵn sàng chung tay bảo vệ sức khỏe, đặc biệt xương khớp của người dân

Lương y Phùng Hải Đăng thường xuyên tổ chức các chuỗi hướng dẫn người bệnh về các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt,… Bởi trong Đông y đây là những giải pháp mang lại hiệu quả cao trong điều trị và độ an toàn cao. Chính vì vậy, bác luôn muốn truyền tải tới người dân, để ai cũng có kiến thức phòng và chữa bệnh cho mình mọi lúc mọi nơi, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Những buổi hướng dẫn của lương y Phùng Hải Đăng được rất nhiều người bệnh đón nhận và tham gia nhiệt tình. Người bệnh luôn gửi sự biết ơn tới bác, bới luôn quan tâm tới sức khỏe và giải quyết những khó khăn họ đang gặp phải trong những buổi hướng dẫn như thế này. Và người dân có nguyện vọng muốn bác Đăng có thể tổ chức những buổi chia sẻ và hướng dẫn như vậy nhiều hơn nữa.

Lương y Phùng Hải Đăng tận tình chia sẻ và hướng dẫn người dân
Lương y Phùng Hải Đăng tận tình chia sẻ và hướng dẫn người dân

Bên cạnh đó, vị danh y còn kết hợp cùng các bác sĩ tại trung tâm Thuốc Dân Tộc tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng khác như:

Chăm sóc sức khỏe của cộng đồng cùng Hội Nam Y tại Việt Nam. Hoạt động này khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí dành cho Hội Cựu giáo chức tại Hà Nội và các cán bộ Nội Vụ đã về hưu. Hoạt động như lời tri ân, gửi lời cảm ơn tới các cô chú giáo chức, bộ đội với những cống hiến anh dũng bảo vệ và giữ gìn đất nước.

Hay trong thời gian covid đang diễn ra phức tạp, lương y cùng đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng” tại phường Cửa Đông, tọa đàm về mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng do dịch COVID-19 gây ra. Để mọi người trang bị thêm kiến thức để phòng chống đại dịch.

Lương y Phùng Hải Đăng tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Lương y Phùng Hải Đăng tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Ngoài ra, vị danh y còn rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng hơn nữa. Đúng là một người lương y tài đức vẹn toàn, xứng đáng là người lương y giỏi trong lòng tất cả người dân.

Thông tin liên hệ của lương y Phùng Hải Đăng

Lương y Phùng Hải Đăng hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Y học cổ truyền trực thuộc Phòng khám đa khoa Thuốc Dân Tộc, đây là trung tâm nức tiếng cả khu vực miền Nam và miền Bắc về các phương pháp điều trị Y học cổ truyền, với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu. Trung tâm thuốc dân tộc rất tận tình và đầy trách nhiệm với bệnh nhân.

Để liên hệ với lương y Phùng Hải Đăng – vị lương y “mát tay” đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh tật, tìm lại niềm vui trong cuộc sống, người bệnh có thể tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Địa chỉ: Số 7, ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thời gian làm việc: Trung tâm làm việc tất cả ngày trong tuần 

  • Sáng: 8h00 – 12h00
  • Chiều: 13h30 – 17h30

Hotline: 

  • Tp.Hà Nội: 097.457.3434
  • Tp.HCM: 098.314.6145

Website: https://thuocdantoc.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 25/10/2022 - Cập nhật lúc 11:27 am , 25/10/2022

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục