VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xương khớp gây đau đớn, cản trở khả năng vận động, tăng nguy cơ liệt chi và ảnh hưởng đến sức khỏe của gần 30% dân số Việt Nam. Kinh nghiệm điều trị bệnh thành công luôn được đông đảo người bệnh quan tâm. Mới đây, chương trình Cẩm nang sống khỏe chủ đề “Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng Y học cổ truyền” đăng tải trên VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng được chữa khỏi thoát vị đĩa đệm sau khi áp dụng phương pháp Y học cổ truyền.

VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc
VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

“Tôi đã vận động linh hoạt, không còn đau lưng sau 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền” – Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng

NSƯT Phú Thăng thuộc thế hệ nghệ sĩ vàng của sân khấu kịch và điện ảnh Việt Nam. Nghệ sĩ nổi tiếng với các vai phản diện được đông đảo khán giả hâm mộ và đặt cho ông biệt danh “người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt”. Nghệ sĩ Phú Thăng thành danh trong các bộ phim như “Chủ tịch tỉnh”, “Những ngọn nến trong đêm” … và mới đây nhất là “Tình yêu & tham vọng”. Trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Phú Thăng luôn cống hiến, nỗ lực bằng tất cả tài năng và sự đam mê. 

Sự vất vả của nghiệp diễn, những ngày tháng lăn lộn trên phim trường, di chuyển nhiều nơi, ở độ tuổi ngoài 50 nghệ sĩ Phú Thăng phải đối mặt với bệnh thoát bị đĩa đệm. Gần 10 năm qua, nghệ sĩ không chỉ bị hành hạ bởi tình trạng đau nhức thắt lưng, tê bì 2 chân ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt và công việc. Nói quãng thời gian bị thoát vị đĩa đệm, nghệ sĩ Phú Thăng từng chia sẻ: 

“Mỗi dịp đi quay dài ngày tôi thường bị đau nhức vùng thắt lưng nhưng chỉ nghĩ là do vận động nhiều thôi. Mấy năm trở lại đây thì tình trạng đau lưng nặng hơn, tê bì cả xuống chân. Tôi đi khám và được bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4, L5. Sau đó, bác sĩ có kê đơn thuốc và hẹn nếu không ổn thì phải nghĩ đến phương án phẫu thuật. 1 thời gian dùng thuốc Tây tôi thấy đỡ đau nhưng cứ ngưng thuốc lại đau như trước. 

Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm hành hạ suốt 10 năm
Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm hành hạ suốt 10 năm

Gần đây thì tình trạng nghiêm trọng hơn, tôi đau ngay cả khi ho, khó cúi xuống, không thể trở mình khi ngủ, cảm giác chân rất yếu. Công việc vì thế mà bị ảnh hưởng, nhiều hôm tôi không thể đi quay và có thời gian ngừng nhận các dự án phim. Tôi cũng nghĩ đến phương án mổ thoát vị đĩa đệm nhưng tìm hiểu thấy có nhiều rủi ro và đau đớn nên không dám thực hiện”.

May mắn được bạn bè giới thiệu đến phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng đã tìm được lối thoát cho mình. Trong chương trình Cẩm nang sống khỏe đăng tải trên VTV2 Chất lượng cuộc sống mới đây, nghệ sĩ Phú Thăng đã có những chia sẻ về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Y học cổ truyền.

“Sau khi áp dụng liệu pháp điều trị bằng Y học cổ truyền được 2 tuần thì tôi nhận thấy tình trạng thoát vị đĩa đệm thuyên giảm hẳn. Chính vì vậy mà tôi đã kiên trì điều trị và theo đuổi phác đồ điều trị trong 3 tháng. Trong 3 tháng đó thì tình trạng đau lưng của tôi thuyên giảm từ từ từng chút một. Kết thúc 3 tháng, tôi đã không còn đau lưng hay tê bì chân nữa. Hiện tại tôi đã bình phục để có thể thoải mái vận động, sinh hoạt và làm việc. Tôi có thể chơi những môn thể thao nhẹ nhàng. Tuy vậy, tôi vẫn cần phải tuân thủ tư vấn của bác sĩ chỉ vận động nhẹ nhàng, ăn uống, sinh hoạt khoa học”.

Nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 tháng điều trị
Nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 tháng điều trị

Nói về hiệu quả của phương pháp Đông y trong điều trị thoát vị đĩa đệm, với kinh nghiệm khỏi bệnh của mình, nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ trên VTV2 như sau: “Phương pháp Đông y khác với Tây y ở chỗ là mình phải kiên trì vì hiệu quả sẽ không đến ngay. Nhưng khi đã phát huy hiệu quả rồi thì lại duy trì được trạng thái khỏi bệnh lâu dài. Bên cạnh đó, Y học cổ truyền sử dụng thuốc từ thảo dược, trị liệu cấy chỉ không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến cơ thể. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều trị bằng Đông y cần phải kiên trì theo đuổi liệu trình chứ không kiên trì thì không thể chữa bằng Đông y được”.

Vậy, liệu pháp Y học cổ truyền đã giúp nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Đơn vị mà nghệ sĩ đã tin tưởng trao gửi sức khỏe của mình ở đâu? Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn đọc có được thông tin chi tiết về liệu pháp này và có thêm 1 sự lựa chọn hiệu quả, an toàn để thoát khỏi những đau đớn mà bệnh xương khớp gây ra.

Liệu pháp YHCT giúp nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công thoát vị đĩa đệm

Qua tìm hiểu, ban biên tập được biết, liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mà nghệ sĩ Phú Thăng áp dụng và khỏi bệnh thuộc về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị nổi tiếng trong nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng gồm:

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm NSƯT Phú Thăng áp dụng thành công
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm NSƯT Phú Thăng áp dụng thành công

Sử dụng bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm

Đóng vai trò quan trong trong liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Thuốc dân tộc là bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn. Đây là bài thuốc đặc trị các bệnh lý xương khớp hiệu quả và an toàn được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, ứng dụng thành công. Bài thuốc được phối chế và gia giảm linh hoạt chuyên biệt với bệnh lý xương khớp gặp phải. Nam dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm là bài thuốc chuyên biệt dành cho người bệnh gặp vấn đề về đĩa đệm tại các đốt sống lưng, cổ.

Được biết Nam dược Phục cốt hoàn là bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong đề tài “ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, phó chủ nhiệm thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương.

Bài thuốc kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Nổi bật trong số các phương thuốc bản địa được kế thừa là bài thuốc chữa bệnh đau xương của người dân tộc Tày – Tây Bắc. Các bước nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng khắt khe được tiến hành để hoàn thiện bài thuốc phù hợp nhất với cơ thể của người Việt hiện đại. 

Nguyên tắc điều trị thoát vị đĩa đệm trong YHCT là cân bằng âm dương, nâng cao chính khí, sức đề kháng, khu tà thiết lập trạng thái sức khỏe tốt nhất. Tuân thủ nguyên tắc này, bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn có công thức thuốc gồm 3 nhóm thuốc cơ bản là:

Bài thuốc giúp Nghệ sĩ Phú Thăng khỏi thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc giúp Nghệ sĩ Phú Thăng khỏi thoát vị đĩa đệm

Nam dược Bổ thận hoàn (nâng cao chính khí): Kết hợp nhiều vị thuốc quý như Hầu vĩ tóc, tục đoạn, cẩu tích, đương quy, hoàng ký, đỗ trọng, bạch linh, ba kích, xuyên khung, đẳng sâm, ý dĩ, bạch thược, thương truật, nhũ hương, quế thanh… cùng nhiều vị thuốc khác. Tác dụng bổ can, thận, nâng cao chính khí, tăng cường đề kháng, bổ huyết, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, hóa ứ, tiêu thống. Đồng thời, bài thuốc giúp dưỡng âm, kiện tỳ, ích khí giúp mạnh gân cốt tủy, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Nam dược Giải độc hoàn (trừ tà): Tà khí (phong, hàn, thử, thấp) xâm nhập cơ thể là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Để tiêu trừ tà khí, bài thuốc phát huy tác dụng tương đương kháng sinh Đông giúp mát gan, giải độc, thanh nhiệt, trừ tà, tiêu độc, tiêu sưng viêm, loại bỏ tình trạng đau nhức, tê bì. Bài thuốc được phối chế từ các vị thuốc bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, hồng hoa, ké đầu ngựa, bạc sau, rau má, vỏ gạo, nhân trần, hồng xanh… và nhiều vị khác.

Nam dược đặc trị thoát vị đĩa đệm (chuyên biệt dành cho bệnh lý về đĩa đệm): Đĩa đệm và các tổ chức xương khớp muốn hết tổn thương cần có quá trình tái tạo và phục hồi. Nhóm thuốc này có tác dụng bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương, kích thích sản sinh dịch nhầy xương khớp cải thiện khả năng vận động, giúp chắc khỏe đĩa đệm và các tổ chức gân xung quanh, phục hồi chức năng xương khớp. Bài thuốc được phối chế nhiều vị thuốc quý của người Tày như: Cây tào đông (đào rừng), thau pinh (đỗ trọng nam), phác mạy liến, phác mạy nghiến, phác kháo cái (tầm gửi cây vối), c bát vạ, thau pú lúa…

Kết hợp liệu pháp hỗ trợ tan cơn đau và phục hồi xương khớp

Ngoài 3 nhóm thuốc cơ bản, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kết hợp cồn thảo dược xoa bóp ngoài da giúp làm nóng, lưu thông khí huyết, kiểm soát và giảm tình trạng sưng viêm, đau nhức. 

Người bệnh có thể sử dụng kết hợp sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn. Đây là sản phẩm có tác dụng tác dụng tốt trong hỗ trợ sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo xương khớp và cải thiện khả năng vận động. Các vị thuốc quý được sử dụng trong sản phẩm gồm: hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc…

Kết hợp trị liệu Đông y tăng hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong ứng dụng các biện pháp trị liệu Đông y gồm xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ vào điều trị bệnh xương khớp. Liệu pháp này giúp gia tăng hiệu quả điều trị, phục hồi xương khớp. Dưới tác động của xoa bóp, bấm huyệt khí huyết lưu thông, cơ và dây thần kinh được giải phóng, cột sống được kéo giãn, đĩa đệm được nắn chỉnh. Phương pháp cấy chỉ giúp tạo ra các phản ứng hóa sinh tại huyệt đạo giúp thông kinh, hoạt lạc, hỗ trợ phục hồi và cải thiện chức năng xương khớp.

Trị liệu Đông bằng phương pháp cấy chỉ giúp tăng hiệu quả điều trị
Trị liệu Đông bằng phương pháp cấy chỉ giúp tăng hiệu quả điều trị

Hiệu quả và những ưu điểm vượt trội của liệu pháp đặc trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ Chuyên môn Trung tâm NC & ƯD Thuốc dân tộc – Bác sĩ trực tiếp điều trị và đồng hành cùng NSƯT Phú Thăng, tùy thuộc vào mức độ lệch và tổn thương đĩa đệm ở mỗi người bệnh mà thời gian chữa trị khác nhau. Đĩa đệm là tổ chức xương khớp đặc biệt cần thời gian tái tạo và phục hồi nhất định. Vì vậy, liệu pháp YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ mang lại hiệu quả từ từ qua từng giai đoạn. Thực tế như trường hợp của nghệ sĩ Phú Thăng sẽ thuyên giảm qua các giai đoạn sau:

Trong 2 tuần đầu: Nghệ sĩ Phú Thăng cảm nhận được tình trạng đau lưng thuyên giảm 40-50% do bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn cùng tác dụng của cấy chỉ giúp giải độc, tiêu sưng viêm, giảm đau.

Trong 20 – 60 ngày: Tình trạng đau lưng, tê bì 2 chân của nghệ sĩ Phú Thăng đã thuyên giảm đến 80%, các vận động đi lại, đứng lên ngồi xuống, khom cúi gần như diễn ra bình thường. Việc xoay người, trở mình mỗi đêm ngủ cũng không còn khó khăn nữa. Đây là giai đoạn thuốc phát huy tác dụng toàn diện vừa điều trị nguyên nhân gây bệnh, vừa tái tạo và phục hồi xương khớp.

Sau 90 ngày: Nghệ sĩ Phú Thăng đến tái khám trong tình trạng sức khỏe ổn định. Vùng cột sống lưng bị lệch đĩa đệm đã không còn đau nữa, các vận động diễn ra bình thường. Bệnh nhân đã có thể luyện tập 1 số động tác và chơi thể thao nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả lâu dài và hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn tái phát, nghệ sĩ Phú Thăng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học.

Ngoài hiệu quả vượt trội trong điều trị thoát vị đĩa đệm, bài thuốc Nam dược Phục cốt hoàn cùng liệu pháp YHCT của Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu những ưu điểm sau:

Ưu điểm của liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm
Ưu điểm của liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

✔️Được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng cả trong phòng thí nghiệm và thực tế trước khi được đưa vào ứng dụng điều trị. Hiệu quả và mức độ an toàn được kiểm chứng và thông qua với hội đồng các nhà khoa học đầu ngành YHCT.

✔️Công thức thuốc hoàn chỉnh duy nhất hiện nay kết hợp hơn 50 vị thuốc quý tốt cho xương khớp. Phép chữa linh hoạt có thể gia giảm thành phần phù hợp với mỗi người bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bài thuốc phù hợp và hiệu quả với mọi mức độ thoát vị đĩa đệm gặp phải.

✔️Thành phần dược liệu sạch theo chuẩn khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO nên an toàn, không tác dụng phụ. Dược liệu có nguồn gốc từ các vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển, được kiểm định khắt khe trước khi bào chế.

✔️Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng viên hoàn, cao tinh chất hoặc thuốc sắc bằng công nghệ sắc thuốc liên tục trong 8 tiếng và cô thành cao trong 20-30 tiếng được cải tiến trên phương thức đun sắc truyền thống nên tiện dụng, đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất.

✔️Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được bác sĩ YHCT đầu ngành thăm khám, xác định tình trạng bệnh, tư vấn, kê đơn thuốc và đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Vì vậy, người bệnh có thể an tâm trong thăm khám và điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng qua phóng sự VTV2 TẠI ĐÂY

Hoặc xem trực tiếp qua video sau:

Được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc nơi nghệ sĩ Phú Thăng tin tưởng và điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm có địa chỉ tại Biệt thự B31 – Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội. Ngoài cơ sở tại Hà Nội, Trung tâm còn có cơ sở ở Quảng Ninh và TP HCM. Thông tin liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc cụ thể như sau:

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: (024) 7109 7799 – 0979 509 155

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: 028 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

Ngày đăng: 25/12/2020 - Cập nhật lúc 3:13 pm , 10/01/2021

Cùng chuyên mục