VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xương khớp gây đau đớn, cản trở khả năng vận động, tăng nguy cơ liệt chi và ảnh hưởng đến sức khỏe của gần 30% dân số Việt Nam. Kinh nghiệm điều trị bệnh thành công luôn được đông đảo người bệnh quan tâm. Mới đây, chương trình Cẩm nang sống khỏe chủ đề “Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng Y học cổ truyền” đăng tải trên VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng được chữa khỏi thoát vị đĩa đệm sau khi áp dụng phương pháp Y học cổ truyền.

VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc
VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị khỏi thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

“Tôi đã vận động linh hoạt, không còn đau lưng sau 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền” – Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng

NSƯT Phú Thăng thuộc thế hệ nghệ sĩ vàng của sân khấu kịch và điện ảnh Việt Nam. Nghệ sĩ nổi tiếng với các vai phản diện được đông đảo khán giả hâm mộ và đặt cho ông biệt danh “người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt”. Nghệ sĩ Phú Thăng thành danh trong các bộ phim như “Chủ tịch tỉnh”, “Những ngọn nến trong đêm” … và mới đây nhất là “Tình yêu & tham vọng”. Trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Phú Thăng luôn cống hiến, nỗ lực bằng tất cả tài năng và sự đam mê. 

Sự vất vả của nghiệp diễn, những ngày tháng lăn lộn trên phim trường, di chuyển nhiều nơi, ở độ tuổi ngoài 50 nghệ sĩ Phú Thăng phải đối mặt với bệnh thoát bị đĩa đệm. Gần 10 năm qua, nghệ sĩ không chỉ bị hành hạ bởi tình trạng đau nhức thắt lưng, tê bì 2 chân ảnh hưởng đến vận động, sinh hoạt và công việc. Nói quãng thời gian bị thoát vị đĩa đệm, nghệ sĩ Phú Thăng từng chia sẻ: 

“Mỗi dịp đi quay dài ngày tôi thường bị đau nhức vùng thắt lưng nhưng chỉ nghĩ là do vận động nhiều thôi. Mấy năm trở lại đây thì tình trạng đau lưng nặng hơn, tê bì cả xuống chân. Tôi đi khám và được bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4, L5. Sau đó, bác sĩ có kê đơn thuốc và hẹn nếu không ổn thì phải nghĩ đến phương án phẫu thuật. 1 thời gian dùng thuốc Tây tôi thấy đỡ đau nhưng cứ ngưng thuốc lại đau như trước. 

Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm hành hạ suốt 10 năm
Nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm hành hạ suốt 10 năm

Gần đây thì tình trạng nghiêm trọng hơn, tôi đau ngay cả khi ho, khó cúi xuống, không thể trở mình khi ngủ, cảm giác chân rất yếu. Công việc vì thế mà bị ảnh hưởng, nhiều hôm tôi không thể đi quay và có thời gian ngừng nhận các dự án phim. Tôi cũng nghĩ đến phương án mổ thoát vị đĩa đệm nhưng tìm hiểu thấy có nhiều rủi ro và đau đớn nên không dám thực hiện”.

May mắn được bạn bè giới thiệu đến phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng đã tìm được lối thoát cho mình. Trong chương trình Cẩm nang sống khỏe đăng tải trên VTV2 Chất lượng cuộc sống mới đây, nghệ sĩ Phú Thăng đã có những chia sẻ về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Y học cổ truyền.

“Sau khi áp dụng liệu pháp điều trị bằng Y học cổ truyền được 2 tuần thì tôi nhận thấy tình trạng thoát vị đĩa đệm thuyên giảm hẳn. Chính vì vậy mà tôi đã kiên trì điều trị và theo đuổi phác đồ điều trị trong 3 tháng. Trong 3 tháng đó thì tình trạng đau lưng của tôi thuyên giảm từ từ từng chút một. Kết thúc 3 tháng, tôi đã không còn đau lưng hay tê bì chân nữa. Hiện tại tôi đã bình phục để có thể thoải mái vận động, sinh hoạt và làm việc. Tôi có thể chơi những môn thể thao nhẹ nhàng. Tuy vậy, tôi vẫn cần phải tuân thủ tư vấn của bác sĩ chỉ vận động nhẹ nhàng, ăn uống, sinh hoạt khoa học”.

Nói về hiệu quả của phương pháp Đông y trong điều trị thoát vị đĩa đệm, với kinh nghiệm khỏi bệnh của mình, nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ trên VTV2 như sau: “Phương pháp Đông y khác với Tây y ở chỗ là mình phải kiên trì vì hiệu quả sẽ không đến ngay. Nhưng khi đã phát huy hiệu quả rồi thì lại duy trì được trạng thái khỏi bệnh lâu dài. Bên cạnh đó, Y học cổ truyền sử dụng thuốc từ thảo dược, trị liệu cấy chỉ không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến cơ thể. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều trị bằng Đông y cần phải kiên trì theo đuổi liệu trình chứ không kiên trì thì không thể chữa bằng Đông y được”.

Vậy, liệu pháp Y học cổ truyền đã giúp nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Đơn vị mà nghệ sĩ đã tin tưởng trao gửi sức khỏe của mình ở đâu? Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn đọc có được thông tin chi tiết về liệu pháp này và có thêm 1 sự lựa chọn hiệu quả, an toàn để thoát khỏi những đau đớn mà bệnh xương khớp gây ra.

Liệu pháp Y học cổ truyền giúp nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công thoát vị đĩa đệm

Qua tìm hiểu, ban biên tập được biết, liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mà nghệ sĩ Phú Thăng áp dụng và khỏi bệnh thuộc về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị nổi tiếng trong nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng gồm:

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm NSƯT Phú Thăng áp dụng thành công
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm NSƯT Phú Thăng áp dụng thành công

Sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoát vị đĩa đệm

Đóng vai trò quan trong trong liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm Thuốc dân tộc là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Đây là bài thuốc đặc trị các bệnh lý xương khớp hiệu quả và an toàn được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, ứng dụng thành công. Bài thuốc được phối chế và gia giảm linh hoạt chuyên biệt với bệnh lý xương khớp gặp phải. Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoát vị đĩa đệm là bài thuốc chuyên biệt dành cho người bệnh gặp vấn đề về đĩa đệm tại các đốt sống lưng, cổ.

Được biết Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong đề tài “ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, phó chủ nhiệm thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương.

Bài thuốc kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Nổi bật trong số các phương thuốc bản địa được kế thừa là bài thuốc chữa bệnh đau xương của người dân tộc Tày – Tây Bắc. Các bước nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng khắt khe được tiến hành để hoàn thiện bài thuốc phù hợp nhất với cơ thể của người Việt hiện đại. 

Nguyên tắc điều trị thoát vị đĩa đệm trong YHCT là cân bằng âm dương, nâng cao chính khí, sức đề kháng, khu tà thiết lập trạng thái sức khỏe tốt nhất. Tuân thủ nguyên tắc này, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có công thức thuốc gồm 3 nhóm thuốc cơ bản là:

Quốc dược Bổ thận hoàn (nâng cao chính khí): Kết hợp nhiều vị thuốc quý như Hầu vĩ tóc, tục đoạn, cẩu tích, đương quy, hoàng ký, đỗ trọng, bạch linh, ba kích, xuyên khung, đẳng sâm, ý dĩ, bạch thược, thương truật, nhũ hương, quế thanh… cùng nhiều vị thuốc khác. Tác dụng bổ can, thận, nâng cao chính khí, tăng cường đề kháng, bổ huyết, dưỡng huyết, lưu thông khí huyết, hóa ứ, tiêu thống. Đồng thời, bài thuốc giúp dưỡng âm, kiện tỳ, ích khí giúp mạnh gân cốt tủy, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Quốc dược Giải độc hoàn (trừ tà): Tà khí (phong, hàn, thử, thấp) xâm nhập cơ thể là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Để tiêu trừ tà khí, bài thuốc phát huy tác dụng tương đương kháng sinh Đông giúp mát gan, giải độc, thanh nhiệt, trừ tà, tiêu độc, tiêu sưng viêm, loại bỏ tình trạng đau nhức, tê bì. Bài thuốc được phối chế từ các vị thuốc bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, hồng hoa, ké đầu ngựa, bạc sau, rau má, vỏ gạo, nhân trần, hồng xanh… và nhiều vị khác.

Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm (chuyên biệt dành cho bệnh lý về đĩa đệm): Đĩa đệm và các tổ chức xương khớp muốn hết tổn thương cần có quá trình tái tạo và phục hồi. Nhóm thuốc này có tác dụng bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương, kích thích sản sinh dịch nhầy xương khớp cải thiện khả năng vận động, giúp chắc khỏe đĩa đệm và các tổ chức gân xung quanh, phục hồi chức năng xương khớp. Bài thuốc được phối chế nhiều vị thuốc quý của người Tày như: Cây tào đông (đào rừng), thau pinh (đỗ trọng nam), phác mạy liến, phác mạy nghiến, phác kháo cái (tầm gửi cây vối), co bát vạ, thau pú lùa…

Kết hợp liệu pháp hỗ trợ tan cơn đau và phục hồi xương khớp

Ngoài 3 nhóm thuốc cơ bản, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kết hợp cồn thảo dược xoa bóp ngoài da giúp làm nóng, lưu thông khí huyết, kiểm soát và giảm tình trạng sưng viêm, đau nhức. 

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong ứng dụng các biện pháp trị liệu Đông y gồm xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ vào điều trị bệnh xương khớp. Liệu pháp này giúp gia tăng hiệu quả điều trị, phục hồi xương khớp. Dưới tác động của xoa bóp, bấm huyệt khí huyết lưu thông, cơ và dây thần kinh được giải phóng, cột sống được kéo giãn, đĩa đệm được nắn chỉnh. Phương pháp cấy chỉ giúp tạo ra các phản ứng hóa sinh tại huyệt đạo giúp thông kinh, hoạt lạc, hỗ trợ phục hồi và cải thiện chức năng xương khớp.

Trị liệu Đông bằng phương pháp cấy chỉ giúp tăng hiệu quả điều trị
Trị liệu Đông bằng phương pháp cấy chỉ giúp tăng hiệu quả điều trị

Hiệu quả và những ưu điểm vượt trội của liệu pháp đặc trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ Chuyên môn Trung tâm NC & ƯD Thuốc dân tộc – Bác sĩ trực tiếp điều trị và đồng hành cùng NSƯT Phú Thăng, tùy thuộc vào mức độ lệch và tổn thương đĩa đệm ở mỗi người bệnh mà thời gian chữa trị khác nhau. Đĩa đệm là tổ chức xương khớp đặc biệt cần thời gian tái tạo và phục hồi nhất định. Vì vậy, liệu pháp YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ mang lại hiệu quả từ từ qua từng giai đoạn. Thực tế như trường hợp của nghệ sĩ Phú Thăng sẽ thuyên giảm qua các giai đoạn sau:

Trong 2 tuần đầu: Nghệ sĩ Phú Thăng cảm nhận được tình trạng đau lưng thuyên giảm 40-50% do bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng tác dụng của cấy chỉ giúp giải độc, tiêu sưng viêm, giảm đau.

Trong 20 – 60 ngày: Tình trạng đau lưng, tê bì 2 chân của nghệ sĩ Phú Thăng đã thuyên giảm đến 80%, các vận động đi lại, đứng lên ngồi xuống, khom cúi gần như diễn ra bình thường. Việc xoay người, trở mình mỗi đêm ngủ cũng không còn khó khăn nữa. Đây là giai đoạn thuốc phát huy tác dụng toàn diện vừa điều trị nguyên nhân gây bệnh, vừa tái tạo và phục hồi xương khớp.

Sau 90 ngày: Nghệ sĩ Phú Thăng đến tái khám trong tình trạng sức khỏe ổn định. Vùng cột sống lưng bị lệch đĩa đệm đã không còn đau nữa, các vận động diễn ra bình thường. Bệnh nhân đã có thể luyện tập 1 số động tác và chơi thể thao nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả lâu dài và hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn tái phát, nghệ sĩ Phú Thăng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – “Chìa khóa vàng” ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc

Ngoài hiệu quả vượt trội trong điều trị thoát vị đĩa đệm, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng liệu pháp YHCT của Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu những ưu điểm sau:

✔️Được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng cả trong phòng thí nghiệm và thực tế trước khi được đưa vào ứng dụng điều trị. Hiệu quả và mức độ an toàn được kiểm chứng và thông qua với hội đồng các nhà khoa học đầu ngành YHCT.

✔️Công thức thuốc hoàn chỉnh duy nhất hiện nay kết hợp hơn 50 vị thuốc quý tốt cho xương khớp. Phép chữa linh hoạt có thể gia giảm thành phần phù hợp với mỗi người bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bài thuốc phù hợp và hiệu quả với mọi mức độ thoát vị đĩa đệm gặp phải.

✔️Thành phần dược liệu sạch theo chuẩn khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO nên an toàn, không tác dụng phụ. Dược liệu có nguồn gốc từ các vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển, được kiểm định khắt khe trước khi bào chế.

✔️Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng viên hoàn, cao tinh chất hoặc thuốc sắc bằng công nghệ sắc thuốc liên tục trong 8 tiếng và cô thành cao trong 20-30 tiếng được cải tiến trên phương thức đun sắc truyền thống nên tiện dụng, đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất.

✔️Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được bác sĩ YHCT đầu ngành thăm khám, xác định tình trạng bệnh, tư vấn, kê đơn thuốc và đồng hành cho đến khi khỏi bệnh. Vì vậy, người bệnh có thể an tâm trong thăm khám và điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng qua phóng sự VTV2 TẠI ĐÂY

Hoặc xem trực tiếp qua video sau:

Được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc nơi nghệ sĩ Phú Thăng tin tưởng và điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm có địa chỉ tại Biệt thự B31 – Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội. Ngoài cơ sở tại Hà Nội, Trung tâm còn có cơ sở ở Quảng Ninh và TP HCM. Thông tin liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc cụ thể như sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 66990961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài đọc thêm:

Hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua góc nhìn của chuyên gia và người bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày đăng: 21/03/2023 - Cập nhật lúc 11:11 am , 21/03/2023
Bình luận (32)
Sắp xếp
 • Phạm Thị Thanh Hà Trả lời

  Cứ tưởng bị gắn với bệnh thoát vị này cả đời cơ, may mà gặp được bác sĩ Tuyết Lan của thuốc dân tộc mới được chữa khỏi đó. Thật sự cảm ơn bác sĩ và trung tâm rất nhiều

  • Nhung Châu Trả lời

   Thuốc này có tác dụng phụ không thế, uống nhiều có ảnh hưởng dạ dày hay men gan gì không? Có nhiều loại thuốc chữa thoát vị mà không hiểu uống kiểu gì uống ra bệnh dạ dày luôn nên tui sợ lắm

  • Phượng Hoàng Trả lời

   Có thể do bạn ăn uống kiểu gì mới bị dạ dày chứ làm gì có chuyện uống thuốc chữa lưng mà cũng bị dạ dày, cùng lắm thì nó chỉ gây khó chịu hay khó tiêu tí thôi. Với lại thuốc tây uống mà bị tác dụng phụ thì phải báo bác sĩ mà đổi thuốc luôn đi chớ chẳng lẽ khó chịu mà bạn vẫn uống tiếp à

  • Lê Hoài Linh Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang toàn được điều chế từ thảo dược thiên nhiên lành tính nên nó an toàn lắm bạn, không gây tác dụng phụ gì đâu. Bố mình uống 2 tháng rồi mà vẫn bình thường có làm sao đâu

  • Anh Thư Trả lời

   Thuốc này có thể uống cùng với thuốc trị trĩ được không, tui đang uống dở thuốc trị trĩ, cũng là thuốc đông y thôi

  • Lee Hana Trả lời

   Cái này bạn nên hỏi bác sĩ đi, họ có chuyên môn thì họ sẽ hiểu hơn đó. Với lại nếu mua thuốc thì kiểu gì bác sĩ cũng sẽ khám và tư vấn cho bạn mà, đến lúc đó thì hỏi luôn cũng được

 • Bùi Lý Trả lời

  Bị thoát vị có nên đi phẫu thuật không hay uống thuốc này hơn vậy mọi người? Mình định mua quốc dược phục cốt khang để uống mà bác trong nhà lại khuyên nên phẫu thuật cho nhanh khỏi

  • Lê Ngọc Anh Trả lời

   Những ai bị nặng quá không thể đi lại nằm im thì họ hay chọn phẫu thuật, nhưng mà cái này cũng hên xui lắm. Vì có không ít người phẫu thuật xong rồi lại bị lại nặng hơn nữa đó

  • Thảo Giang Trả lời

   Nếu vẫn còn có thẻ dùng được thuốc thì đừng nên dại mà đâm đầu vào vội phẫu thuật bạn ạ, không chắc đã khỏi được đâu, mà vẫn có nguy cơ bị lại. Mình phẫu thuật 1 lần rồi bây giờ phải quay lại thuốc dân tộc điều trị bằng đông y đây này

  • Trần Vy Dung Trả lời

   Phẫu thuật thì họ cũng không chắc chắn là sẽ chữa khỏi được, nguy cơ biến chứng hậu phẫu vẫn có nên nếu như không phải cùng đường bất đắc dĩ thì cứ uống phục cốt khang cho lành chị ạ.

  • Kha Yan Trả lời

   Nhưng thuốc đông y tác dụng chậm lắm đúng không? Tui nghĩ thà phẫu thuật thì mất có 2-3 tuần chứ thuốc đông y thì phải uống cả đời à

  • Nguyễn Thị Minh Huế Trả lời

   ai nói vậy, quốc dược phục cốt khang này 2 ông bà nhà tôi uống có 3 tháng là khỏi bệnh, đâu ra mà tận cả đời thế. Tôi không dám chắc là ai cũng chữa khỏi nhưng riêng ông bà nhà tôi đã dùng thuốc và đã khỏi thì đó là sự thật hiển hiện ra đó. mà tôi nói thật, thân thể đang yên đang lành, tốt nhất vẫn đừng nên động dao kéo vào người

 • Hồ Thị Trang Trả lời

  Hình như trung tâm thuốc dân tộc này từng lên vtv2 mấy lần rồi thì phải, cái chương trình gì mà vì sức khỏe hay các bài thuốc hay gì đấy, không nhớ rõ nữa vì lần đó coi cùng mẹ cũng hơi lâu rồi.

  • Nam Giang Trả lời

   Trung tâm này nổi tiếng mà. Bệnh nhân đến khám đông lắm đấy, hôm tôi đến khám may mà biết đặt lịch hẹn khám trước chứ vào thấy người ngồi chờ đông cũng hơi hoảng.

 • Đặng Thị Trang Trả lời

  Thuốc này mua chỗ nào thế, sao tui đi hỏi mấy nhà thuốc rồi mà đều không có bán luôn? Hay đây là sản phẩm thuốc nội bộ à

  • Hồng Mai Trả lời

   Không phải là nội bộ, mà do chỗ thuốc dân tộc này họ không phân phối thuốc tràn lan thôi. Cần mua thì đến trực tiếp chỗ thuốc dân tộc mà mua, có bác sĩ khám trực tiếp ở đó luôn đấy. Còn không thì có thể mua online như tôi này, tiện ai mà cần thêm thông tin thì vào đây đọc này, cái bài này họ nói về thuốc này kỹ mà chi tiết lắm luôn á https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

  • Hoàng Duy Trả lời

   Sao lại là quốc dược phục cốt khang vậy bạn, link đưa nhầm hở?

  • Hồng Mai Trả lời

   Không phải mình nhầm đâu bạn, mình đưa link mới nhất đó. Trung tâm họ phát triển bài thuốc cũ nên đổi tên thành quốc dược phục cốt khang đấy bạn

  • Tương Dao Trả lời

   Chỗ trung tâm này bán thuốc đông y mà hiện đại quá nhỉ, còn có cả dịch vụ ship thuốc về tận nhà nữa, thế này thì tiện cho bệnh nhân ở xa như bọn tôi quá. Nói chớ nhà ở quê, mỗi lần muốn đi lên thành phố để đi khám cũng khó khăn lắm, nói chi đến đi tận hà nội xa xôi như rứa. May mà họ có cái ship thuốc này về mới mua được chớ không cũng chịu chết

  • Nguyễn Thị Bình Trả lời

   Mình cũng thấy thế, không chỉ gửi được thuốc đi toàn quốc mà còn gửi được ra nước ngoài nữa mới xịn xò. Hồi trước mình mua thuốc nơi khác gửi cho chú hai nhà mình đang định cư ở Mỹ, mà phải mất tiền ship từ bệnh viện họ về nhà, rồi lại gửi từ nhà đi sang bên kia. Mãi không khỏi được nên chuyển qua trung tâm này do có người giới thiệu, chỉ cần gọi cái đặt thuốc rồi đưa địa chỉ là họ gửi qua luôn, đỡ mấy chặng ship. Mà chú mình cũng bảo uống hợp, mới 2 tháng mà cải thiện rõ rệt luôn

  • Hạnh Hòa Trả lời

   Tôi hiện đang làm việc tại Nga, tôi muốn mua cho mẹ uống thì họ có gửi thuốc qua Nga được không, và nếu gửi thuốc thế này thì là nhân viên tự gửi đúng không, làm sao họ có thể biết tình trạng mẹ tôi như thế nào để lấy thuốc cho phù hợp và hướng dẫn mẹ tôi cách dùng thuốc?

  • Minh Hằng Nguyễn Trả lời

   Ầy thế thì chỉ có những ai đến được trực tiếp trung tâm mới khám để bác sĩ cắt thuốc được thôi, chứ ở xa thì chỉ có thể lấy loại sắc sẵn giống nhau thôi hả?

  • My Thuần Trả lời

   Tôi ở Nhật mà vẫn được bác sĩ khám cho rồi tư vấn hướng dẫn cho hoài nè, bạn muốn được khám thì liên hệ với trung tâm qua page là được mà. Thực tế đa số các bệnh nhân đặt thuốc online thì sẽ được bác sĩ của trung tâm khám online miễn phí, vừa là đế có thể lấy thuốc phù hợp, vừa là để bác sĩ theo dõi tình hình của bệnh nhân luôn. Nên các bạn ở xa không phải lo lắng đâu, chỗ trung tâm này các bác làm việc có tâm lắm

 • Nhi Ngô Trả lời

  Tôi năm nay mới có 30 tuổi mà đã bị thoát vị đĩa đệm rồi, cũng do tôi bê hàng nặng với nhiều quá, nên bị trật cái rồi bị thoát vị L5, L6. Cho tôi hỏi như tôi thì có khả năng khỏi được không? Tôi mới uống thuốc tây bệnh viện kê có 2 tháng thôi

  • Trúc Doãn Trả lời

   Chồng em cũng do bê vác nặng nên bị thoát vị giống chị đó. Mà khổ là lúc đầu không biết, nên anh ấy thấy đau lưng còn tưởng là do mệt trong người vì ngồi nhiều, còn cố tình đi đá bóng nhiều nữa nên bị nặng hơn. Bây giờ đã uống quôc dược phục cốt khang được hơn 3 tuần rồi, chỉ mới thấy hơi đỡ đỡ đau tí thôi, chắc phải chờ uống hết tháng rồi đi tái khám xem thế nào

  • Công Thành Trả lời

   Nếu mà kết hợp cả uống thuốc với làm vật lý trị liệu nữa thì có lẽ sẽ nhanh khỏi hơn đó bạn. Thường những ai bị thoát vị thì nên đi kéo giãn cột sống nữa, như thế đỡ đau mà cái màng nhầy giữa các đốt sống cũng sẽ đỡ bị trầy ra ngoài thêm

  • Hạnh Nguyễn Trả lời

   Bạn có thể uống phục cốt khang này với tập các bài tập yoga dành cho người bị thoát vị nhé. Trên youtube có video hướng dẫn nhiều lắm. Mình làm theo cách này chỉ tốn có 3 tháng là đã trở lại được bình thường không bị đau nữa nè

 • Nhâm Trần Trả lời

  Kể từ khi biết và điều trị bằng quốc dược phục cốt khang này, chỉ trong 3 tháng thôi mà tình trạng sức khỏe của tôi cải thiện rõ rệt. Bệnh đau thoát vị của tôi đã hồi phục được hoàn toàn. Hơn 1 năm này, tôi đã có thể đi lại, trồng rau làm vườn bình thường mà không còn bị những cơn đau hành hạ nữa. Phải cảm ơn bác các bác sĩ chỗ trung tâm thuốc dân tộc này nhiều lắm

  • Tiên Vũ Trả lời

   Thoát vị mà chữa được khỏi hẳn á, khó tin quá. Cô út nhà mình cũng bị thoát vị đĩa đệm mà chữa suốt gần 10 năm nay có khỏi được đâu. Bệnh này khó mà khỏi được lắm, chỉ có tìm cách nào giúp đỡ đau thôi

  • Huyền Phạm Trả lời

   Tùy người thôi bạn ạ, không phải ai cũng thế đâu. Tui đây mua thuốc phục cốt khang này uống từ năm ngoái, uống xong liệu trình bác sĩ kê thì thấy hết đau lưng, sau cũng không có uống tiếp thuốc gì nữa mà vẫn bình thường, có bị đau lại nữa đâu

  • Ngọc Nguyễn Thị Bích Trả lời

   Đúng là thấy thuốc này nhiều người review tốt lắm, nên là mình cũng đang tính tìm hiểu rồi mua về cho mẹ uống. Mẹ mình uống thuốc tây trị thoát vị nhiều mà vẫn không khỏi nên bây giờ mình muốn chuyển qua đông y thử xem có cải thiện được gì không. À mà sẵn tiện mình vừa đọc được bài viết này nói về thuốc khá hay, ai cần tham khảo có thể vào đọc cùng nhé https://www.tapchidongy.org/bac-si-tuan-tu-van-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-tren-vtv2.html

  • Trang Xoan Trả lời

   Tôi cũng đã được bác sĩ Tuấn trong link bài viết trên khám bệnh cho đấy. Bác ấy khám rất cẩn thận và tư vấn cho tôi rất chu đáo. Điều này thực sự khác hẳn so với thái độ kiêu ngạo và hời hợt ở các bệnh viện tôi đã đến trước đó. Tôi bị thoát vị thời gian lâu, nên đã đến khá nhiều cơ sở y tế để khám và cũng đã thử không ít cách để chữa bệnh. Hồi mới đầu chỉ là đau lưng và nhức mỏi thôi. Nhưng ngày qua ngày thì các triệu chứng dần dần nặng hơn. Vận động hằng ngày trở nên khó khăn hơn do vùng lưng bị đau buốt khó chịu. Tay chân bị tê, ngứa ran như bị kim châm. Thỉnh thoảng còn bị căng cơ,chuột rút nữa. Mỗi lần đứng lên hay bưng đồ vật gì đó hơi nặng tí là lưng như trụy xuống vậy. Cả việc đứng lâu hay ngồi xe máy để di chuyển cũng khiến các cơn đau lưng của tôi trở nên trầm trọng hơn. Nói không sợ mọi người cười chứ hồi đó mệt mỏi khắp người nên tôi chán nản lắm, không thể nào tập trung được việc gì vì luôn chú ý vào những cơn đau lưng, sức khỏe giảm sút đi nhiều. Việc sinh hoạt với chồng cũng bỏ luôn vì đau lưng quá, không thiết tha gì nữa. Tôi đã thử qua rất nhiều đơn thuốc tây từ bình thường cho tới những loại thuốc giá tiền triệu nhập từ nước ngoài về, nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại nhiều lần, trở nên càng trầm trọng hơn. Đến khi chồng tôi hỏi thăm và biết đến bác sĩ Tuấn của trung tâm thuốc dân tộc, đưa tôi đến đây khám và lấy thuốc uống thì tôi mới thật sự thoát khỏi cơn ác mộng do thoát vị đĩa đêm mang lại. Nhờ được điều trị tại trung tâm thuốc dân tộc này, mà sức khỏe của tôi đã hồi phục hoàn toàn, không còn đau nhức và cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều. Tôi có thể đi lại, vận động bình thường thậm chí có thể tiếp tục những chuyến đi công tác để phát triển công việc mà không phải lo sợ điều gì nữa. Nhớ lại vẫn cảm thấy cực kì biết ơn bác sĩ Tuấn lắm luôn

Bình luận

*
*

Cùng chuyên mục