[REVIEW] Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Thời gian gần đây Chuyên mục Sống khỏe của chuyên trang Wiki Bác Sĩ, nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? Điển hình là email Trangptt@gmail.com đã gửi về cho chúng tôi có nội dung như sau:

“Tôi là Trang, 30 tuổi ở Hà Nội, tôi bị viêm đại tràng cũng hơn 4 năm nay rồi, chạy chữa đủ nơi những đều không hiệu quả. Trong lần vô tình xem được phóng sự “Hướng dẫn cách điều trị viêm đại tràng hiệu quả” trên truyền hình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày. Tôi thấy có Bác sĩ Tuyết Lan của Trung tâm Thuốc dân tộc tư vấn và chị Lê Thị Tuyền cùng tham gia.

Trong đoạn phóng sự, tôi thấy bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới thiệu là giải pháp toàn diện dành cho mọi đối tượng bệnh nhân bị bệnh đại tràng. Mặc dù tôi cũng tìm hiểu thêm trên mạng thì thấy bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về bài thuốc và cũng không biết Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không? 

Vậy chuyên mục Sống khỏe của Wiki Bác sĩ có thể cho tôi lời giải đáp được không? Tôi xin cảm ơn!”

Trước tiên Ban biên tập chuyên mục Sống khỏe của Wiki Bác sĩ xin cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng, gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi của bạn được đầy đủ và chính xác nhất, chúng tôi đã liên hệ với ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày của Đài truyền hình Việt Nam để thu thập thông tin khách quan về bài thuốc.

Phóng sự VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đưa tin bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Được biết, thông qua những phản hồi từ người bệnh và đánh giá của giới chuyên môn hàng đầu, ban biên tập của chương trình đã quyết định thực hiện chuyên đề này, nhằm giúp mọi bệnh nhân đều biết đến phương thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả này. 

Trong quá trình tìm hiểu và làm phóng sự, ban biên tập chương trình đã nhận được sự hợp tác nhiệt tình từ đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc. Theo đó, ban biên tập đã mời Ths Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT TW làm cố vấn chương trình và bệnh nhân điều trị đại tràng thành công – chị Lê Tuyền làm khách mời của chuyên mục. Nhờ vậy mọi thông tin được ghi nhận về bài thuốc sẽ được đánh giá một cách khách quan, đầy đủ và chính xác nhất.

Tiêu thực Phục tràng hoàn được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu Tiêu Hóa trong lĩnh vực YHCT

Giá trị tinh hóa YHCT từ xưa đã được chứng minh về sự an toàn và hiệu quả toàn diện trong điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính trong đó bao gồm cả bệnh đại tràng. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị lưu giữ được nhiều công thức cổ phương bí truyền nên đã dựa trên tài nguyên đó, đồng thời phát triển và nâng cao tác động trong điều trị bệnh đại tràng lên nhiều lần.

Một trong số đó không thể không kể đến công thức bí truyền “có một không hai” đặc trị các vấn đề về đại tràng của người Tày với 3 vị thuốc chỉ riêng người Tày mới có: Cây Cháp phe, Cây Án mật, Cây Si Lung (đây là bài thuốc DUY NHẤT có công thức bào chế từ chúng). 

Công dụng của ba cây thuốc bí truyền
Công dụng của ba cây thuốc bí truyền

Ngoài ra, bài thuốc còn là sự tổng hòa từ hơn 30 vị thuốc có dược tính đặc trị đại tràng rất mạnh đồng thời giúp tiêu sưng, kháng viêm, phục hồi tổn thương và tái tạo niêm mạc hiệu quả. Để nhân hiệu quả lên nhiều bài, các dược liệu sẽ được chiết tách tinh chất, loại bỏ tạp chất (sắc 8h, cô đặc 24-30h) và bào chế thành dạng hoàn viên hoặc cao mềm….

Dược liệu được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo đạt chuẩn GACP – WHO, an toàn và lành tính với cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và người cao tuổi.

Tiêu thực Phục tràng hoàn khẳng định chất lương, hiệu quả cao khi đáp ứng 4 tiêu chuẩn kiểm định theo hướng dẫn của ICH

Cơ chế điều trị bệnh đại tràng tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc của Y học cổ truyền

Theo YHCT, điều trị bệnh sẽ phải tác động vào tận sâu bên trong cơ thể, đem lại hiệu quả cao và hạn chế bệnh tái phát. Cụ thể, cơ chế điều trị bệnh của các chế phẩm bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn là vừa cải thiện triệu chứng, vừa loại bỏ căn nguyên và phục hồi những thương tổn từ sâu bên trong. Đồng thời đảm bảo nguyên tắc điều trị bệnh:

 • Ôn trung, chỉ thấp, hành khí, kiện tỳ
 • Phương hương hóa thấp, tiêu viêm và  kháng khuẩn để giảm đau
 • Thông tả tiết nhiệt
 • Hoạt huyết phá trệ để kích thích tiêu hóa, chậm tiêu và giảm đầy chướng

Không chỉ vậy, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn được gia giảm, phân chia cũng như phối kết hợp với các dược liệu khác nhau để tạo ra sự tác động chính xác, phù hợp với thể bệnh của từng người, nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chính vì vậy, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được bào chế tổng thể 4 chế phẩm, mỗi loại đều có thành phần và công dụng đặc trị bệnh khác nhau.

Thông tin về công dụng của Tiêu thực Phục tràng hoàn
Thông tin về công dụng của Tiêu thực Phục tràng hoàn

Vậy nên bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân đại trạng sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm cùng lúc để mang lại hiệu quả toàn diện nhất.

Lộ trình điều trị bệnh rõ ràng theo từng giai đoạn

Mỗi bệnh  nhân đều có nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nặng nhẹ khác nhau, bác sĩ sẽ dựa vào đó để chỉ định phác đồ, liều lượng phù hợp. Đồng nghĩa với việc, mỗi bệnh nhân sẽ có lộ trình điều trị khác nhau, tùy vào mức độ đáp ứng thuốc và tình trạng nhẹ hay nặng.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát được chia sẻ trên VTV2 Vì sức khỏe người Việt, thời gian cho 1 liệu trình chữa viêm đại tràng thường kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Lộ trình sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn
Lộ trình sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn

Bs Tuyết Lan chia sẻ:

“Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc YHCT chữa các bệnh lý về đại tràng mang lại hiệu quả cao với cơ chế điều trị xoáy sâu vào căn nguyên, loại bỏ gốc rễ và phục hồi chức năng đại tràng một cách toàn diện. Với 4 chế phẩm điều trị linh hoạt, khi sử dụng kết hợp sẽ giúp các thành phần phát huy tối đa công dụng. Vậy nên, người bệnh cần phải tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ để đảm bảo liệu trình điều trị trên.” 

Tiêu thực Phục tràng hoàn – Bài thuốc chữa đại tràng tốt nhất hiện nay, giúp hàng ngàn bệnh nhân đại tràng khỏi bệnh

Tính đến thời điểm hiện nay, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đã được ứng dụng điều trị hơn một thập kỷ, giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi cảnh ám ảnh của bệnh tật. Bài thuốc được nhiều truyền hình và trang báo uy tín, nổi tiếng đưa tin giới thiệu đến hàng triệu khán giả trên cả nước. 

Báo chí đưa tin về Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?
Báo chí đưa tin về Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Hiện nay, mỗi này Trung tâm tiếp đón hàng trăm bệnh nhân tới từ nhiều địa phương khác nhau, trong đó bao gồm cả những ca bệnh đại tràng với nhiều thể bệnh khác nhau. Hiệu quả điều trị của các thể bệnh đều khả quan, 100% bệnh nhân phản hồi thuốc an toàn, lành tính và cảm nhận được sự thuyên giảm bệnh. 

Cùng với đó, Trung tâm thường xuyên nhận được phản hồi đánh giá từ chính bệnh nhân đã sử dụng Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa đại tràng.

Điển hình chị Lê Tuyền (đã chia sẻ trên chương trình VTV2 Sống khỏe mỗi ngày): 

“Tôi bị viêm đại tràng Hơn 3 năm nay, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn vì bệnh tật nó hành hạ, đau đớn. Thường xuyên đi ngoài, ăn uống cũng không dám ăn linh tinh. Tôi từng dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khả quan, tôi rất lo sợ cái cảnh sống chung với bệnh này.

Nhưng cũng may, trời thương nên đã cho tôi cơ duyên được gặp bác sĩ Tuyết Lan và được bác sĩ tư vấn sử dụng bài thuốc chữa đại tràng hiệu quả Tiêu thực Phục tràng hoàn. Chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng, bệnh tình tôi đã khỏi, không còn lo sợ cơn đau bụng bất chợt nữa. Tôi cũng có thể ăn nhiều món mình thích, không cần phải kiêng khem nhiều như trước. Sức khỏe tôi đã ổn định, không có dấu hiệu tái phát.”

Chị Tuyền chia sẻ hành trình chữa đại tràng
Chị Tuyền chia sẻ hành trình chữa đại tràng

Cô Lưu Kim Vân – 56 tuổi, Đền Lừ, Hoàng Mai, HN cho biết:

“Tôi bị bệnh đại tràng từ 2017, cũng vài năm rồi mà đi chạy chữa cũng khắp nơi, từ  Đông, Tây y nhưng mãi không khỏi gì hết. Nhưng cũng may sao, tôi lại được biết đến Thuốc dân tộc. Tại đây tôi đã được bác sĩ Lan tư vấn, trực tiếp chỉ định phác đồ điều trị bệnh cho tôi dùng 2 loại thuốc gồm Tiêu thực Phục tràng hoàn. 

Tôi sử dụng theo đúng với hướng dẫn của bác sĩ, dùng không hề có cảm giác khó chịu gì, rất lành tình. Kiên trì sử dụng chỉ sau 1 tháng, tình trạng bệnh của tôi đỡ hơn trông thấy và không còn đau bụng như trước.

Tóm lại sau đúng 2 tháng dùng thuốc sức khỏe của tôi đã ổn định, không còn triệu chứng khó chịu. Sau đó tôi đến tái khám thì bác sĩ có hướng dẫn và tư vấn tôi qua dùng thuốc sắc (được sắc sẵn, đóng túi) để hiệu quả điều trị tốt hơn.

Tôi tin tưởng bác sĩ nên tiếp nhận mọi tư vấn của bác sĩ, tôi cũng tin bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn rất tốt. Vậy nên nếu ai hỏi Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không thì tôi khẳng định đây là bài thuốc tốt nhất mà tôi từng dùng và khi có cơ hội tôi sẽ giới thiệu bài thuốc đến với nhiều người hơn.”

Cô Lưu Kim Vân – 56 tuổi chia sẻ
Cô Lưu Kim Vân – 56 tuổi chia sẻ

Ngoài ra, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn nhận được rất nhiều những phản hồi tương tự từ bệnh nhân, trong đó bao gồm cả những Nghệ sĩ, người nổi tiếng trong nước như NS Chiến Thắng, NS Thu Hà… Cả hai mới được Trung tâm ghi nhận khỏi bệnh đại tràng trong thời gian gần đây nhất. 

Chúng tôi đã nhanh chóng, liên hệ với hai vị nghệ sĩ và ghi nhận được những phản hồi trực tiếp từ họ.

NS Chiến Thắng cho biết: “Tôi bị bệnh viêm đại tràng thể lỏng nhiều năm rồi, bệnh tình không cải thiện dù tìm đủ mọi cách chữa trị, từ dân gian cho đến Tây y đều bó tay. Trong lần đi quay, may mắn được anh Trần Nhượng giới thiệu đến Thuốc dân tộc chữa đại tràng. Đến đây thì tôi được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh cho.

Bác sĩ tư vấn, chỉ định tôi dùng Tiêu thực Phục tràng hoàn, dặn dò rất kỹ lưỡng. Về nhà tôi kiên trì tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Ấy thế mà ngay tháng đầu tiên bệnh đã thuyên giảm rồi, triệu chứng đau đớn và đi ngoài đã cải thiện. Cứ vậy đến tháng thứ 2 cũng thì tình trạng bệnh của tôi phải khỏi được 80% rồi. 

Tôi kiên trì dùng cho đúng liệu trình 4 tháng để bệnh dứt điểm theo bác sĩ tư vấn. Vậy nên bây giờ tôi cũng khỏe mạnh lên nhiều, không hề có dấu hiệu tái phát. Bài thuốc chữa đại tràng Tiêu thực Phục của Thuốc dân tộc đúng là vị cứu tinh của tôi. Tóm lại đây là bài thuốc quý, là phương thuốc chữa đại tràng tốt nhất mà tôi từng sử dụng, nó rất lành tính vì trong suốt quá trình sử dụng tôi không hề gặp dấu hiệu bất thường nào. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.”

NS Chiến Thắng chia sẻ ưu điểm liệu trình
NS Chiến Thắng chia sẻ ưu điểm liệu trình

Tương tự như trường hợp của NS Chiến Thắng, NS Thu Hà cũng đã chữa khỏi bệnh hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt) chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng. NS cũng đã có để lại những phản hồi tích cực: 

“Nói chung trước khi biết đến Thuốc dân tộc và dùng Tiêu thực Phục tràng hoàn thì tôi đã dùng đủ thứ thuốc trên đời, từ mẹo dân gian rồi đến Đông Tây y. Cứ ai mách gì là tôi theo nhưng đều không khỏi. Nhưng cũng may, tôi được cậu Chiến Thắng dẫn đến khám tại Thuốc dân tộc, tôi được bác sĩ Lan kê đơn uống Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Thuốc dễ uống, nhiều dạng bào chế tiện lợi mà uống rất êm, thơm mùi thảo dược. Sau đúng 3 tháng là bệnh tôi đã khỏi khẳng rồi, không hề có dấu hiệu hay là biểu hiện gì là sẽ bị tái phát. Vậy nên, với tôi Tiêu thực Phục tràng hoàn là bài thuốc hay, xứng đáng là giải pháp toàn diện dành cho mọi bệnh nhân bị bệnh về đại tràng.”

NS Thu Hà đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
NS Thu Hà đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Như vậy, có thể thấy rằng không thể phủ nhận được sự an toàn và hiệu quả của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa bệnh đại tràng. Bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những nỗi ám ảnh của bệnh tật. Đồng thời bài thuốc ngày càng phát triển, nâng tầm tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam và trở thành phương thuốc giải quyết mọi vấn đề về đại tràng một cách toàn diện.

Nhờ những kết quả tích cực này, Trung tâm Thuốc dân tộc từ lâu đã trở thành địa chỉ chiếm trọn sự tin yêu của nhiều bệnh nhân trên cả nước. Trung tâm còn vinh dự nhận rất nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý hàng đầu lĩnh vực và trở thành niềm tự hào của YHCT dân tộc ta. 

Với sự nỗ lực không ngừng, Trung tâm được trao nhiều giải thưởng danh giá
Trung tâm được trao nhiều giải thưởng danh giá

Với những thông tin được Ban biên tập chuyên mục Sống khỏe của Wiki Bác sĩ thu thập, ghi nhận và tổng hợp ở trên có lẽ đã giúp bạn Trang cùng các quý độc giả có câu trả lời chính xác về Tiêu thực Phục tràng hoàn có tốt không?

Hy vọng qua đó người bệnh sẽ có thêm lựa chọn điều trị đúng đắn cho mình.

Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm

Ngày đăng: 24/05/2023 - Cập nhật lúc 11:37 am , 24/05/2023
Bình luận (63)
Sắp xếp
 • Huỳnh Phương Vy Trả lời

  Trước giờ bị bệnh, tôi toàn uống thuốc tây, cũng đắt đỏ nhưng chỉ có tác dụng nhất thời. Tôi mới bắt đầu tìm hiểu về đông y cũng như thuốc tiêu thực phục tràng hoàn, không rõ tiền thuốc và khám chữa bệnh ở trung tâm thuốc dân tộc ra sao. Có bác nào từng đi khám ở đây rồi không, cho tôi xin thêm thông tin với

  • Khánh Ngọc Trần Trả lời

   Từng đi khám ở đây rồi nên chia sẻ với bạn ít thông tin đây, tiền khám lần đầu là 200 ngàn, những lần sau đến khám thì free đó. Tiền thuốc thì không nói trước được, mỗi người một liệu trình nên chẳng ai giống ai hết. Tuy nhiên tôi thấy cũng vừa túi tiền, chứ giá không cao cắt cổ đâu. Tôi uống tiêu thực phục tràng hoàn hết gần 3 triệu đó

 • Nguyễn Thị Lan Trả lời

  Đọc bài viết này thấy nhiều người nổi tiếng từng điều trị khỏi bệnh đại tràng ở thuốc dân tộc lắm https://www.chuabenhdaitrang.com/ns-chien-thang-thu-ha-chua-khoi-da-day-dai-trang-nho-tdt.html . Nếu tôi lại bị thêm đau dạ dày nữa thì liệu trung tâm có thể kết hợp cho tôi uống hai loại thuốc để chữa hai bệnh song song cùng lúc với nhau được không? Chứ đợi chữa xong bệnh này mới chuyển sang chữa bệnh kia thì lâu lắm

  • Quỳnh Châu Trả lời

   Cái này thì cần phải đến khám, nếu nhẹ thì có thể điều trị, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thang phối kết hợp điều trị giờ hai bệnh, nếu cả 2 bệnh đều nặng thì cần phải điều trị bệnh nặng hơn trước

  • Trần Bích Diệu Trả lời

   Theo tôi biết ở trung tâm có cả thuốc chữa dạ dày và đại tràng luôn. Kết hợp điều trị song song được thì phải nhưng tôi cũng không rõ được là cần phải uống thuốc cụ thể như thế nào, chắc cứ phải đến thăm khám để bác sĩ kê đơn

 • Kim Nhã Trả lời

  Tôi vừa mới đi khám ở trung tâm về đây.Tôi cũng uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ rồi mà chẳng hiểu sao 5 ngày nay, tôi cảm thấy bụng chướng hơn nhiều, đi ngoài nhiều hơn nữa. Có phải do tôi không hợp với thuốc k? Giờ đang phân vân k biết có nên tiếp tục uống thuốc tiếp k?

  • Huỳnh Thị Mỹ Quyên Trả lời

   Tôi chưa gặp tình trạng như thế này bao giờ. Tôi khuyên bạn nên gọi bác sĩ hỏi thử đi, uống thuốc mà thấy gì lạ thì nên gọi bác sĩ để tư vấn xem có nên tiếp tục uống thuốc không? Chứ tự ý uống như này thì hơi đáng lo

  • Trần Thục Anh Trả lời

   Hồi trước đi khám, tôi có nhớ là nghe bác sĩ tư vấn rằng đây chỉ là hiện tượng công thuốc thường gặp trong khoảng 3-7 ngày đầu dùng thuốc thôi. Bạn đừng lo lắng quá, cứ tiếp tục uống thuốc đi, ít hôm nữa là các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần thôi

  • Ngọc Thảo Trả lời

   Có chị nào từng đi khám và có nghe bác sĩ dặn nên ăn uống nghỉ ngơi ra sao không? Em đây đặt mua thuốc online nên ngại chẳng dám hỏi bác sĩ

   • Đinh Cẩm Nhung

    Bác sĩ Lan khám bệnh tận tình, vui vẻ và thân thiện lắm. Bệnh nhân có thắc mắc hay câu hỏi gì bác ấy đều giải đáp rất ư là chi tiết luôn. Dù tới khám trực tiếp hay khám online đi chăng nữa, chỉ cần bệnh nhân hỏi, bác ấy nhất định sẽ trả lời. Sao bạn lại ngại hỏi thế

   • An Nhiên Nguyễn Ngọc

    Trong lúc uống thuốc và ngay cả sau khi điều trị xong, chúng ta nên ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, tránh những đồ ăn tanh ra và tập thể dục thì ổn thôi

 • Hương Mai VN Trả lời

  Hai năm trước tôi có điều trị đau đại tràng ở thuốc dân tộc. Sau khi kết thúc liệu trình, bụng dạ êm hơn, không còn đi ngoài nhiều lần như trước nữa. Lúc uống thuốc tôi thấy mùi thuốc toàn thảo dược nên khá dễ chịu. Mặc dù thuốc có hơi đắng nhưng ông bà ta có câu “thuốc đắng dã tật” mà. Muốn hết bệnh thì phải chịu khó

  • Nguyễn Thu Trà Trả lời

   Thuốc này dạng thang à bạn? Chắc phải mắc công đun sắc cực lắm nhỉ. Tôi đi làm suốt ngày không biết lấy đâu ra thời gian để sắc thuốc đây. Tại theo tôi biết đun thuốc phải mất nhiều tiếng lắm

  • Pita Trang Trả lời

   Thuốc này còn có dạng viên tiện lợi nữa mà, đợt rồi tôi mới uống dạng viên xong đây. Nhanh gọn lẹ lắm, tới bữa, cài nhắc nhở cho khỏi quên rồi đem thuốc ra uống thôi, thuốc thang sắc cũng có, tùy bệnh tình bác sĩ mới kê thôi

  • Kim Tuyến Trả lời

   Có nhiều loại như vậy thì nên dùng loại nào sẽ tốt và hiệu quả hơn?

   • Nguyễn Thị Mai Trang

    Em nghĩ không thể nào so sánh và đánh giá tính hiệu quả của thuốc chỉ thông qua dạng thuốc đâu. Em thấy dùng loại nào cũng hiệu quả như nhau thôi. Chủ yếu là coi nhu cầu của mình xem cái nào phù hợp hơn. Chẳng hạn nếu chị là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh thì nên chọn dạng viên. Vì thuốc đông y là phải uống đều đặn, không được bỏ bữa mới hiệu quả. Em chỉ sợ chị mua dạng thang về rồi đâm ra nản, uống bữa đực bữa cái thì lại không hay

 • Ngoc Thuy Trả lời

  Thay ti vi va bao chi noi ve bai thuoc tieu thuc phuc trang hoan nay nhieu lam nhung khong biet hieu qua thuc su ra sao, co the khoi duoc khong

  • Lê Quỳnh Nga Trả lời

   Tôi bị viêm đại tràng mãn tính, cũng từng điều trị bằng tây y, từng thử qua nhiều mẹo dân gian mà người quen hay chỉ nhưng vẫn không trị hết được, cứ ngưng là bị đi ngoài lại ngay. Tình cờ xem được video trên youtube giới thiệu về thuốc tiêu thực phục tràng hoàn nên tôi đã đến trung tâm thuốc dân tộc để khám. Sau khi thăm khám trực tiếp, tư vấn và trao đổi về những triệu chứng, thói quen sinh hoạt thì bác sĩ Lan đã kê cho tôi tiêu thực phục tràng hoàn thể lỏng. Bác sĩ có dặn nhớ uống thuốc đều đặn và đúng liều lượng, sau một thời gian điều trị thì tôi thấy bụng dạ của mình tốt hơn. Lúc trước ai rủ đi ăn gì cũng từ chối khéo vì sợ ăn phải đồ tanh, đồ không sạch bệnh lại nặng hơn. Giờ thì cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn nữa, đi vệ sinh cũng đều đặn hàng ngày

  • Thư Thư Trả lời

   Dạo trước tôi bị đau đại tràng dữ dội luôn ấy, đi làm mà cứ đi ngoài miết, rất lả người và bất tiện trong công việc nữa. Thấy dạo này tôi khá lơ đãng trong công việc nên chị đồng nghiệp có hỏi thăm tình hình nên đã chỉ tôi qua trung tâm khám thử. Bác sĩ ở trung tâm đã kê cho tôi tiêu thực phục tràng hoàng hội chứng ruột kích thích để trị đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần, sôi bụng và ổn định đường tiêu hóa. Sau khi điều trị xong, sức khỏe tôi đã ổn định trở lại và tôi bắt đầu làm việc một cách hiệu quả hơn

  • Lê Thị Vân Anh Trả lời

   E đọc thấy tiêu thực phục tràng hoàn có nhiều bài thuốc nhỏ quá, e thấy hai chị cũng uống 2 loại khác nhau. Giờ e muốn mua thuôc thì biết mua loại nào mới phù hợp & hiệu quả được?

   • Bích Hòa

    Thuốc này là thuốc kê đơn, tức là bác sĩ sẽ xem nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nặng nhẹ khác nhau mà sẽ cho uống loại thuốc nhỏ nào nhé. Bệnh đại tràng là cũng có nhiều thể bệnh khác nhau, đến trung tâm thăm khám thì bác sĩ mới kê cho đúng bệnh, đúng thuốc được

 • Lê Thúy An Trả lời

  Tôi bị viêm đại tràng. Tôi có sử dụng cách dân gian là củ riềng, nghệ với mật ong hàng ngày nhưng chẳng khá hơn có lẽ do bệnh tôi khá nặng. Tôi có uống một số thuốc đại tràng mua ở hiệu thuốc nhưng tôi cũng chả thấy bệnh mình khá hơn là bao nhiêu, nghe nhiều người nói bệnh này là cần phải uống bằng thuốc đông y nên tôi cũng đang có ý định đến thuốc dân tộc uống thuốc đông y xem thế nào

  • Bình Trả lời

   Tuần trước tôi vừa đi khám ở đây về, uống thuốc đc gần 1 tuần rồi nhưng tôi thấy bệnh tiến triển chậm và không thấy nhanh gì hết

  • Thu Hằng Trả lời

   Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn là đông y nên tác dụng chậm chứ đâu có thể nhanh được đâu, một tuần là bắt đầu có tác dụng là cũng ổn rồi đó. Chú ý ăn uống với sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh càng nhanh khỏi hơn. Cái bệnh này là nó cần kiên trì vì nó liên quan đến việc tiêu hóa thức ăn mà

  • Võ Hà Nhi Trả lời

   Chữa bệnh trong thời gian dài như vậy, liệu có gây ra tác dụng phụ gì không? Chỉ sợ ngày nào cũng uống thuốc mà uống liên tục trong 2-3 tháng trời thì nóng người, có thể chữa được đại tràng nhưng sợ tác dụng phụ lại mắc thêm bệnh khác nữa thì khổ thân

   • Tuyết Nguyễn

    Trung tâm thuốc dân tộc hoạt động ở lĩnh vực YHC hơn 10 năm nay rồi, là địa chỉ uy tín và rất chất lượng, toàn các bác sĩ giỏi thôi, cứ lên trên google gõ trung tâm là ra thông tin hết

   • bùi ngọc thơ

    nếu còn nghi ngờ, bạn đọc thêm bài nào này đi, trung tâm được lên hẳn thời sự vtv2 và giới thiệu kĩ càng những loại dược liệu nào có trong tiêu thực phục trang hoàn. toàn thảo dược sạch, tự trồng nên ko gây tác dụng phụ gì đâu mà lo https://www.tapchidongy.org/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-duoc-gioi-thieu-tren-vtv2.html

 • Giang Nguyễn Trả lời

  Em bị viêm đại tràng nên bụng dạ lúc nào cũng khó chịu, suốt ngày cứ trực ở nhà vệ sinh miết, riết rồi chẳng dám ăn uống gì. Em nghe bạn bè nói bên trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh đại tràng hay lắm mà e chẳng biết đi khám chỗ nào? Đọc hết bài viết mà chẳng thấy ai ghi địa chỉ cả

  • Trần Nhật Minh Trả lời

   Nhà em ở địa chỉ nào vậy? Anh thấy trung tâm có cả ở hai chi nhánh. Nếu nhà em ở HN thì ghé qua địa chỉ biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân.còn trong TP HCM thì em gọi điện vào số 028 7109 6699 để hỏi cụ thể địa chỉ và họ chỉ đường cho nhé

  • Phương Linh Trả lời

   Nhà t ở ngoại tỉnh, đều cách xa cả hai tt luôn thì tôi khám bệnh bằng cách nào ? Có thử đi ra mấy tiệm thuốc đông y ở ngoài hỏi mà người ta kêu k có bán tiêu thực phục tràng hoàn

   • Phan Thị Thu Hương

    Thuốc tiêu thực phục tràng hoàn chỉ bán độc quyền ở trung tâm thuốc dân tộc nên mấy cửa hiệu thuốc bên ngoài không có đâu. Mà dù họ kêu là có thì cũng là nhái thôi. Trường hợp của bạn, nhà ở xa như vậy nên xem xét đặt mua online cho nó an toàn. Số trung tâm đây, bạn gọi lên để họ tư vấn và bán thuốc cho (024)7109 6699. Còn nếu muốn liên hệ qua FB thì nhắn vào fb trung tâm https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

 • Phạm Đỗ Dung Trả lời

  Viêm đại tràng mà bị thêm cả polyp đại tràng thì nên chữa kiểu gì được, thấy mọi người bảo đi cắt polyp rồi về uống thuốc thì có khỏi được không vậy, nhờ tư vấn

 • Trương Khánh Hằng Trả lời

  Cho hỏi đây là thuốc bắc hay thuốc nam thế, thuốc bắc thì tôi thấy hay nhập dược liệu ở bên kia biên giới ấy, hàng sạch sẽ thì không sao chứ vớ phải hàng bẩn thì uống vào lại vác thêm bệnh thì khổ

  • Võ Huế Trả lời

   Thuốc nam bác ạ, thuốc được bào chế từ nguồn thảo dược được thu hái trong nước luôn. Mà các vườn dược liệu thì đều là của trung tâm đầu tư và phát triển nên đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng. Nói chứ em uống hơn 2 tháng mà không bị làm sao cả, đỡ được cái đau bụng đi ngoài, ăn ngon ngủ ngon, bệnh khỏi cả năm nay rồi

  • Thy Trả lời

   Cho xem giá đơn thuốc với, không biết với 1 liệu trình điều trị cho khỏi bệnh viêm đại tràng thì rơi vào khoảng bao nhiêu tiền nhỉ

   • Do Viet Huong

    Toi vua di kham ve, lay don thuoc hon 3tr/thang day, gia kha chat ma khong biet hieu qua den dau, thay nhieu nguoi mua uong ma bao khoi nen toi cung theo

 • Phạm Kim Anh Trả lời

  Cháu hay bị táo bón, bị đau bụng lâm râm, với cứ cách 2 ngày một lần nó lại đau quặn lên kinh khủng như đau ruột thừa ấy ạ, khoảng 1 tiếng ms đỡ thì cháu bị bệnh gì, có uống được thuốc này không ạ

  • Hà My Trả lời

   Bị viêm co thắt đại tràng rồi em, uống tiêu thực phục hoàn cũng được nhưng nên đi bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh như nào rồi bác sĩ chỉ định cho chắc chắn hơn nha. Xác định 1 điều thêm là đi nội soi đại tràng rất là khó chịu, phải chuẩn bị 1 tâm lý thật vững đó nhé

  • Nguyệt Moon Trả lời

   Thuốc dân tộc có nhận ship thuốc không chị, em tìm địa chỉ mà chỉ có 2 thành phố lớn thôi, em ở tỉnh lẻ không đi ra tận nơi mà khám được ấy. Em cũng tình trạng như chị trên và đi nội soi kết quả viêm đại tràng

  • Thư Lê Trả lời

   B gọi vào sđt này nè 0904 778 682 – sđt bs Tuyết Lan, mk cũng ở ngoại tỉnh, hôm nọ có tìm số hotline này của tt để hỏi coi thì bên họ có nhận khám onl rùi gửi thuốc về tận nhà á

 • Yến Hương Trả lời

  Con mình bị đại tràng cứ ăn vào là đi ngoài, mà đi ngoài thì đi phân lỏng nên con hay bị mất nước, có ngày đi đến 2-3 lần, mà đưa con đi khám, lấy thuốc tây cho con uống rồi mà con vẫn bị lại thì nên chữa bằng tiêu thực phục tràng không, mọi người tư vấn giúp mình

  • Cao Thu Trả lời

   Con mình mới uống được 2 tuần thôi nhưng mình thấy cũng khá tốt, bé đi ngoài ngày 1 lần, phân đã bình thường lại rồi không bị lỏng bị nát, bé cũng ít kêu đau bụng hơn, mà ngoài uống thuốc mình còn kết hợp thay đổi từ bữa ăn hàng ngày của bé, cái này mẹ đi khám sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho, mình thấy thuốc này rất hợp với trẻ nhỏ luôn á

 • Hồng Thanh Trả lời

  Người già yếu mà bị viêm đại tràng mãn tính kèm thêm mấy bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường nữa thì có uống được tiêu thực phục hoàn không, uống thì có cần lưu ý gì hay không, mà uống bao lâu thì đỡ, tiến triển như nào ai chia sẻ chi tiết cho tôi biết với

  • Lam Hoàng Trả lời

   Tăng huyết áp hay đái tháo đường thì cũng đều uống được nhé, có điều là lúc uống thì phải nhớ cách thời gian dùng giữa 2 loại thuốc là trên 1 tiếng, nhớ là không được uống cùng nhau, bất kể là uống thuốc gì cũng đều cần uống cách nhau

  • Phan Thị Ánh Trả lời

   Thường người lớn tuổi mà bị đều là bệnh lâu năm rồi, nên thời gian sẽ kéo dài hơn á, mình đi khám được bác sĩ chỉ định có chưa đến 2 tháng thuốc, còn cái bác cũng khám với mình thì bác ấy phải uống trong 3 tháng. Cụ thể thời gian điều trị nó tác dụng như nào thì bạn vô đây xem bác này nói này, người thật việc thật

  • Diệu Nhi Trả lời

   Tui hỏi ké với, thuốc có khó uống quá ko, tại tui từng uống thuốc thang mấy lần rùi, mà lần nào cũng thấy lợm hết cả họng, khó uống lắm

  • Nguyễn Nhã Trả lời

   Tiêu thực phục tràng hoàn nó có loại bào chế sẵn thành viên hoàn rồi, nên không như thuốc thang truyền thống đâu, dễ uống lắm, mới cả dễ mang theo, có việc hay đi đâu xa thì vẫn có thể mang đi thuận tiện, không khó khăn gì

 • Hà Bảo Trân Trả lời

  Em mấy hôm nay toàn đi phân lỏng, mà cũng không hiểu sao nguyên nhân gì mà bị nữa. Mặc dù có xem lại chế độ ăn các thứ rồi, đi ra hiệu thuốc thì họ chỉ kê cho mấy viên cầm tiêu chảy với men tiêu hóa thôi

  • Châu Bùi Trả lời

   Dạo này trời rét tôi cũng bị lạnh bụng cũng đi ngoài suốt, bổ sung nhiều nước, giữ ấm cơ thể thì mấy hôm sau nó tự hết

  • Nguyễn T Hạnh Trả lời

   Ngoài đại tiện có vấn đề ra thì còn bị thêm cái gì khác không, chứ có mỗi như này chỉ nghĩ đến đường tiêu hóa có vấn đề thôi, mà tốt nhất là đi khám đi, soi cái ra ngay, bị bệnh gì phát hiện sớm thì chữa khỏi sớm, vớ va vớ vẩn ung thư đại tràng là đi xong đó

 • Lê Ngọc Chi Trả lời

  Ba tôi do thường xuyên đi ngoài phân rắn nát thất thường, kèm theo thường xuyên bị đau bụng, buồn nôn nên nhà tôi có đưa ba đi khám thì mới biết ba bị viêm xung huyết đại tràng, liệu uống thuốc thôi thì có chữa được hết bệnh này không

  • Chương Trả lời

   Viêm xung huyết đại tràng là tình trạng bệnh cũng khs nặng đấy nhé, kiểu như đại tràng mãn tính đó, mà giờ chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn đâu. Tây y người ta cũng chỉ dùng kháng sinh với thuốc điều hòa nhu động ruột là chủ yếu thôi, mà uống không đỡ thì phải đi cắt á

  • Lưu Văn Hướng Trả lời

   Không biết tình trạng của ba bạn ở mức nào, tôi năm ngoái cũng được chẩn đoán xung huyết đại tràng, do uống thuốc tây nhiều khiến cơ thể yếu hơn nên tôi có chuyển qua tiêu thực phục tràng hoàn uống. Lúc khám bác sĩ cũng có bảo bệnh này cần phải điều trị kiên trì, ăn uống cũng cần phải theo chế độ, uống thuốc tiêu thực phục trạng hoàn đều. Tiêu uống liệu trình 3 tháng thuốc là khỏi bệnh. Đến nay nửa năm rồi, nhờ kết hợp với chế độ ăn uống kiêng kem nên tôi cũng thấy đỡ hơn nhiều, ít bị đau mà đi ngoài phân thành khuôn, không khó đi là thấy yên tâm rồi

   • hiến công

    anh mua thuốc ở đâu thế, tôi cũng muốn mua mà nhờ con nó đi hỏi mấy hiệu thuốc mà không thấy bán, người ta cũng ít nghe đến cái thuốc này

   • Thủy Tiên

    Đến trung tâm thuốc dân tộc nhờ bác sĩ khám cho rồi mới mua được, chứ ở ngoài là không có đâu, thuốc này chỉ bán khi được chẩn bệnh trước thôi. Địa chỉ thì có 2 cơ sở, 1 ở HN: b31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, 2 là ở HCM, nhưng địa chỉ này tôi không biết. Có gì anh gọi cả vào sđt này 024 7109 6699 họ sẽ báo địa chỉ gần nhất cho

 • Nguyễn Linh Trả lời

  Mình lúc đầu phân đi bình thường, về cuối bãi thì phân nhầy nhầy, mình bị gần 1 tuần nay rồi, có uống lợi khuẩn nhưng ngày đỡ ngày không, không biết phải bệnh đại tràng không nữa

  • Thu Hằng Trả lời

   Đại tràng rồi chứ còn gì nữa, trước thử thay đổi bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, tăng cường bổ sung các thực phẩm nhiều lợi khuẩn, thực phẩm có chất kháng viêm xem thế nào

 • Mai Thu Trả lời

  Có ai bị viêm đại tràng co thắt mà đau âm ỉ 1 bên hố chậu trái chữa khỏi chưa. Mình bị mà ăn uống bị rối loạn, đi đại tiện thất thường, nhiều lúc cảm giác không tiêu được, ăn cũng như không, ai bị như mình mà chữa khỏi thì chỉ giúp mình với

  • Hoàng Phương Yên Trả lời

   Cách đây 2 năm tôi cũng chịu khổ sở với cái bệnh này như bạn, giờ nghĩ lại đúng đáng sợ luôn. Đau quặn lên ê hết cả người, rồi tôi có lần còn đi ra máu nữa, mà dùng thuốc mãi không có bớt. Mà bệnh này ngại nên cứ tự tìm cách chữa thôi. Có đến khi lần đó công ti tôi tổ chức đi du lịch biển mấy ngày, bệnh tôi vì mấy hôm ăn toàn hải sản nên càng bị nặng hơn. Sau có chị đồng nghiệp thấy thế nên mới hỏi rồi chỉ cho tôi cái tiêu thực phục tràng hoàn của thuốc dân tộc này này. Người quen giới thiệu nên tôi cũng tin tưởng, đợt đấy du lịch về là tôi đến ngay trung tâm khám và lấy thuốc luôn. Tôi uống mấy hôm đầu thì không thấy thay đổi gì, cũng hơi nản mà nghĩ đã theo thì theo cho chót nên uống tiếp. Được 1 tuần hơn tuần sau đó là thấy đỡ đau hơn, rõ ràng nhất là cái đi đại tiện là nhẹ hơn, đi xong cảm giác thoải mái chứ không kiểu còn mót như hồi trước. Uống hết 1 tháng thì mọi thứ trở về gần như bình thường luôn, từ ăn uống cho đến vệ sinh là ổn định hết, cũng không đau nữa luôn. Nhưng tôi vẫn lấy thêm thuốc để uống, chủ yếu là ngăn cho sau này nó đỡ tái phát ấy, mà trộm vía đúng thể thật, gần 2 năm nay chưa phải đắn đo lăn tăn bị lại nữa

  • Thảo Giang Trả lời

   Hôm nọ có đọc ở đâu đó hình như bài thuốc này là được nghiên cứu dựa trên bài thuốc của dân tộc nào ấy nữa kìa, mà mình không rõ là thuốc của người dân tộc thì người miên xuôi dùng liệu còn tác dụng nữa không

  • Ánh Dương Trả lời

   Đúng là được nghiên cứu dựa trên bài thuốc bí truyền của dân tộc Tày á, mà về các bác sĩ điều chỉnh lại sao cho phù hợp với mọi người ấy chứ không phải để nguyên như thế đâu, bạn cần thì vào đây mà đọc nữa này https://www.chuabenhdaitrang.com/tieu-thuc-phuc-trang-hoan-thanh-phan-va-cong-dung.html

   • Huỳnh Ngọc Trâm

    Tôi thấy trung tâm có chữa cả dạ dày thì tôi đến khám lấy cả 2 thuốc uống luôn được không, hay phải chữa xong bệnh này thì mới chữa bệnh kia, thông cảm tại tôi chưa đi khám hay chữa bằng đông y bao giờ cả nên không biết quy trình nó như nào

   • Nhật Quyên

    Lúc khám bác sĩ có hỏi bệnh thì cứ khai hết ra nhé, các bác sĩ ở thuốc dân tộc sẽ dựa trên triệu chứng mà bệnh nhân đang mắc phải, rồi từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, kết hợp thuốc như nào thì nói với bệnh nhân luôn. Tôi cũng như bạn vừa dạ dày vừa tá tràng, thuốc thì được bác sĩ kê cho đại tràng hoàn với cao bình vị, cứ uống thuốc đều, ăn uống theo hướng dẫn là khỏi

Bình luận

*
*

Bài viết nhiều người đọc