VTV2 phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”

Vảy nến, viêm da cơ địa là hai căn bệnh có tỷ lệ mắc khá cao tại Việt Nam. Đặc biệt hiện nay có tới hàng triệu bệnh nhân vẫn chưa tìm được giải pháp điều trị phù hợp, và phải chịu đựng những nỗi khổ sở do bệnh gây ra hàng ngày. Nhận thấy diễn biến và tính chất phức tạp của những căn bệnh này, VTV2 đã quyết định thực hiện chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” trong đó có sự tham gia hợp tác của Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị hàng đầu trên cả nước về khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.

Xem thêm: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa vảy nến, viêm da cơ địa

VTV2 đồng hành cùng Trung tâm Thuốc dân tộc giúp bệnh nhân đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Sống khỏe mỗi ngày là chương trình do Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2) trực tiếp sản xuất với nội dung chuyên về sức khỏe. Trải qua nhiều số phát sóng, chương trình đã xây dựng những chuyên đề gắn liền với các căn bệnh phổ biến trong xã hội. Cùng với sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y tế, Sống khỏe mỗi ngày đã mang đến cho khán giả xem truyền hình rất nhiều thông tin, kiến thức bổ ích và lý thú về sức khỏe.

Đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn xem truyền hình gửi về cho chương trình, Sống khỏe mỗi ngày đã quyết định xây dựng chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” nhằm mục tiêu mang đến cho khán giả những kiến thức chuyên môn chính xác về các căn bệnh này và giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

VTV2 phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc xây dựng chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”

Trong chuyên đề này, ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày đã gửi lời mời hợp tác tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để cùng xây dựng nội dung chương trình. Bởi đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam về khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đã có gần 10 khám chữa các bệnh da liễu, đặc biệt là hai căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa

Đồng hành cùng chương trình Sống khỏe mỗi ngày, Trung tâm Thuốc dân tộc đã góp phần mang đến những kiến thức bổ ích, góc nhìn mới mẻ về căn bệnh da liễu mãn tính vảy nến, viêm da cơ địa theo Y học cổ truyền. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, hiện đang đảm nhận cương vị Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày với vai trò chuyên gia Y tế, bác sĩ Tuyết Lan đã đưa ra rất nhiều thông tin thiết thực về bệnh, đồng thời tư vấn, giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc của bạn xem truyền hình. Theo bác sĩ Tuyết Lan, vảy nến và viêm da cơ địa là những căn bệnh viêm da mãn tính có tỉ lệ mắc khá cao tại Việt Nam. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và kéo dài dai dẳng, thường xuyên tái phát.

Hiện nay y học hiện đại vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy bệnh có liên quan mật thiết đến sự rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể và có tính di truyền cao.

Theo Y học cổ truyền, bệnh vảy nến còn gọi là bạch sang hoặc tùng bì tiễn do phong hàn, phong nhiệt dẫn tới huyết nhiệt, làm rối loạn điều hòa của cơ thể. Còn căn bệnh viêm cơ địa còn được gọi là can tiễn hoặc ngưu bì tiễn, do phong, thấp, nhiệt, chủ yếu là do phong. Phong trong cơ thể lâu ngày thành nhiệt, dẫn tới huyết táo, sinh ra bệnh. Do đó, để điều trị hiệu quả cần giải trừ căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể, kết hợp điều trị triệu chứng bên ngoài mới có thể kiểm soát bệnh lâu dài.

Cũng trong chương trình, khán giả có dịp gặp gỡ trực tiếp với khách mời đặc biệt, đó là ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên, Hà Nội), một bệnh nhân vảy nến đã có 4 năm chạy chữa căn bệnh này. Tham gia vào chương trình, ông Tuấn đã có những trải lòng đầy chân thực về nỗi khó khăn, bất tiện mà bệnh nhân vảy nến gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, ông cũng có những chia sẻ về hành trình chữa bệnh của mình và bài thuốc quý đã giúp ông thoát khỏi những triệu chứng vảy nến dai dẳng.

Ông Tiết Quang Tuấn là khách mời đặc biệt của chương trình

Ngoài ra, khán giả còn được gặp gỡ với những khách mời khác trong phóng sự do Ban biên tập chương trình Sống khỏe mỗi ngày, phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Phóng sự đã ghi lại những trường hợp bệnh nhân điển hình mắc các bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và quá trình điều trị bệnh của họ. Thông qua phóng sự, bạn xem truyền hình sẽ có cái nhìn chân thực và chính xác nhất về căn bệnh này, đồng thời nhận được những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng khoa Da liễu, Trung tâm Thuốc dân tộc nhằm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát bệnh.

Đặc biệt, trong chuyên đề này Sống khỏe mỗi ngày đã dành khá nhiều thời lượng để giới thiệu tới khán giả một bài thuốc Đông y đã giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị thành công căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa. Đó là bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp bào chế. Bài thuốc là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm, chắt lọc và kế thừa những tinh hoa Y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương, đặc biệt là bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Thanh bì Dưỡng can thang có thành phần gồm hàng chục loại thảo dược quý giá, kết hợp với nhau theo công thức tỉ lệ vàng, chia thành 3 chế phẩm gồm: Thuốc ngâm rửa, Thuốc bôi ngoài da và Bài thuốc uống.

Để tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY

Sau khi được phát sóng trên kênh VTV2, chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” đã được đông đảo bạn xem truyền hình đón nhận. Trên trang fanpage VTV2 – Chất lượng cuộc sống, rất nhiều khán giả để lại những phản hồi tích cực về nội dung chương trình. 

Chia sẻ sau buổi ghi hình, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Sống khỏe mỗi ngày là một trong những chương trình chuyên biệt về sức khỏe có nội dung thiết thực và bổ ích. Tham dự chương trình này, tôi mong muốn được mang những kiến thức chuyên môn của mình giúp cho đông đảo người dân có được hiểu biết chính xác về căn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa để điều trị hiệu quả và phòng ngừa bệnh tích cực.

>> Xem chi tiết: Chương trình Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng ngày 16/11/2019

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín, chất lượng

Chính thức ra đời vào năm 2010, đến nay Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có gần 10 năm hình thành và phát triển. Trong suốt gần một thập kỷ qua, Trung tâm đã luôn nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng phát triển các dịch vụ và hiện đại hóa cơ sở vật chất để trở thành cơ sở hàng đầu trên cả nước về Y học cổ truyền. Tính tới thời điểm hiện tại, Trung tâm Thuốc dân đã những bước phát triển mạnh mẽ đáng ghi nhận, với 3 cơ sở lớn trên cả nước đặt tại các địa chỉ:

? Tại Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.

? CS2 Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình)

? Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận. Phú Nhuận, TP. HCM.

Với quan điểm con người là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công, Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, với hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế trên cả 3 cơ sở. Trong đó hội tụ đông đảo các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Tiêu biểu như:

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan: nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Thư: nguyên Viện trưởng Viện Y học dân tộc TP. Hồ Chí Minh.

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

⭐ Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

⭐ Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai: nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, bệnh viện Giao thông Vận tải Hồ Chí Minh.

⭐ Cùng đông đảo bác sĩ và chuyên gia khác…

Xem thêm quá trình công tác và thành tựu Y khoa của đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc TẠI ĐÂY.

Với sứ mệnh “Nâng tầm Y học cổ truyền”, trong nhiều năm qua Trung tâm Thuốc dân tộc không chỉ làm nhiệm vụ thăm khám bệnh và còn là nơi nghiên cứu và bào chế ra hàng chục bài thuốc quý. Đặc biệt, Trung tâm đã sưu tầm và lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương quý giá, giúp khôi phục và phát triển những giá trị tinh hoa của Y học dân tộc. Trong đó, Trung tâm đặc biệt nổi danh với những bài thuốc quý và phương pháp điều trị các bệnh da liễu mãn tính hiệu quả. Có thể kể đến một số bài thuốc quý do Trung tâm nghiên cứu và bào chế đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân như:

✔️ Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chữa Vảy nến, Viêm da cơ địa, Chàm – Eczema…

✔️ Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay, mẩn ngứa.

✔️ Bài thuốc thảo dược điều trị viêm da tiết bã.

✔️ Bài thuốc thảo mộc chữa hắc lào, lang ben…

Trong đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã vinh dự được chương trình Sống khỏe mỗi ngày (VTV2) giới thiệu trong chuyên đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”. Bài thuốc đã được Trung tâm Thuốc dân tộc đưa vào phác đồ điều trị các căn bệnh như vảy nến, viêm da cơ địa từ nhiều năm nay và thu được những kết quả rất khả quan.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày

Hàng chục nghìn bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc này với tỉ lệ thành công cao, duy trì hiệu quả lâu dài và hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh. Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc thảo dược đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, có độ an toàn rất cao, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào cho bệnh nhân, dù sử dụng trong thời gian dài.

Không chỉ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mà tất cả các bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc đều là thành quả nghiên cứu khoa học chuyên sâu, trải qua kiểm định và thử nghiệm lâm sàng gắt gao trước khi đưa vào điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, các bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược sạch tự nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. 

Trung tâm Thuốc dân tộc chỉ sử dụng nguồn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO để mang đến những bài thuốc tốt nhất cho bệnh nhân. Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng khắt khe về thảo dược, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều công sức để phát triển những vườn dược liệu rộng lớn với tổng diện tích lên đến gần 20 hecta tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Các vườn dược liệu đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, gieo trồng và chăm sóc với quy trình khép kín theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu để giữ được nguồn dược chất tinh túy nhất. Tầm nhìn đến năm 2030, Trung tâm sẽ phát triển thêm 100 hecta vườn dược liệu, hoàn thành mục tiêu tự cung ứng 100% nguyên liệu cho các bài thuốc.

Không chỉ được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao, Trung tâm Thuốc dân tộc còn được nhiều đầu báo uy tín đưa tin.

➡️ vtv.vn đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc

➡️ 24h.com đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong ứng dụng YHCT vào điều trị các bệnh nan y

➡️ vtv.vn đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc

➡️ Vietnamnet.vn với bài viết: Trung tâm Thuốc dân tộc tất cả vì sức khỏe người Việt

➡️ 24h.com đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT

➡️ 24h.com đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong ứng dụng YHCT vào điều trị các bệnh nan y

Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho nền Y học nước nhà và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như:

️? Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

️? Top 50 các thương hiệu và nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018

️? Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng

️? Giải thưởng Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Bằng sự đầu tư nghiêm túc và tâm huyết cho sứ mệnh “nâng tầm Y học cổ truyền”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã khẳng định được thương hiệu và uy tín hàng đầu, trở thành địa chỉ tin cậy được hàng chục nghìn bệnh nhân tìm đến thăm khám mỗi năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trung tâm Thuốc dân tộc hoặc nhận tư vấn từ chuyên gia về các căn bệnh da liễu và phác đồ điều trị, độc giả vui lòng liên hệ:

Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài cùng chuyên mục:

Người mẹ trẻ 7 năm chạy chữa viêm da cơ địa chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

Người đàn ông 4 năm chiến đấu với vảy nến chia sẻ hành trình thoát bệnh trên VTV2

Ngày đăng: 06/05/2023 - Cập nhật lúc 12:29 pm , 06/05/2023
Bình luận (64)
Sắp xếp
 • Trà Giang Phan Trả lời

  Thế viêm da đầu thì nên chữa bằng cách nào được, mình hồi kia cứ nghĩ là da đầu ngứa do gàu, mình gãi cũng thấy vảy trắng với dầu nhiều, nên hay xài các loại dầu gồi có chất tẩy mạnh ý, mà thấy bị nặng hơn, đi soi da mới biết bị viêm da dầu tiết bã, có dùng thuốc tây hơn 1 năm rồi mà vẫn không khỏi được

 • Trương Thị Hồng Trả lời

  Viêm da bội nhiễm thì có chữa bằng thuốc đông y được không, người nhà tôi bị viêm da cơ địa lâu năm, tháng trước do tự đắp lá nên bị bội nhiễm, giờ bị lở loét lên cả rồi

  • Hoài Liên Trả lời

   Nặng như này phải điều trị bằng tây y cho hết viêm nhiễm đã chị ơi, sau tình hình ổn định thì mới nên chữa bằng đông y

 • Trần Thị Khánh Huyền Trả lời

  Tự nhiên mấy ngày tết em bị nổi mẩn ngứa ở 2 bên mu bàn tay, ngứa cả ngày luôn thì bị làm sao ạ, nhờ các bác sĩ tư vấn ạ

  • Chu Hà Trả lời

   Bạn có tiếp xúc với cái gì không, như mình hồi trước mới tập bôi kem dưỡng tay, chỉ bôi vùng mu tay, mà mình dị ứng nổi mất 2 tháng liền luôn, đi khám bác sĩ hỏi ra thì mới biết, có bôi thuốc đủ thứ nhưng hàng năm vẫn bị lại, chán không buồn nói

  • Đào Lương Trả lời

   Tham khảo thuốc này xem, tôi được 1 chị đồng nghiệp chỉ cho, định sáng mai đi khám rồi lấy thuốc luôn, chị ấy cũng kiểu bị dị ứng với mỹ phẩm mà chữa bằng thuốc này khỏi rồi, da dẻ bây giờ hồng hào trắng đẹp, chứ trước da không khác gì bị tổ đỉa luôn, nhìn kinh lắm https://thuocdantoc.vn/benh/chua-viem-da-di-ung-bang-dong-y

   • Yến Hoàng

    Thanh bì dưỡng can thang thì tôi đang uống đây, mà thấy da bong tróc nhiều hơn thì có, không hiểu làm sao mà uống đến hôm thứ 5 là thấy bong nhiều lắm

   • Na Thỏ

    Chị lại gặp tình trạng công thuốc giống tôi rồi, tôi cũng uống được tuần đầu tiền thì thấy tình trạng có vẻ nghiêm trọng hơn, nên tôi hỏi luôn bác sĩ điều trị chính của tôi, cũng may bác sĩ bảo đấy là hiện tượng bình thường khi dùng các thuốc đông y nói chung, bác sĩ còn hướng dẫn tôi làm sao để làm giảm bớt sự khó chịu đi, uống thêm mấy hôm thì tôi thấy đỡ hơn, sau đó thì giảm dần đến hết hẳn luôn. Chị muốn yên tâm thì cứ gọi hỏi bác sĩ của chị ấy

 • Thoa Trả lời

  Tôi thấy trên mạng rao bán nhiều loại thuốc cũng thấy ghi chữa được vảy nên với viêm da cơ địa, cũng mác đông y còn có thuốc có chữ trung quốc nữa, thì không biết nó có giống với thuốc thanh bì dưỡng can thang này không

  • Lan Ngọc Trả lời

   Thuốc trên mạng bán chừng chừng vầy không rõ nguồn gốc xuất sứ thì nói làm gì, đừng có dại mà mua, mất tiền oan mà còn mang bệnh vào người thì khổ đấy, theo tôi trung tâm thuốc dân tộc họ có địa chỉ cụ thể, bác sĩ cũng có tiếng nên thuốc họ cho ra cũng phải đủ an toàn thì vtv2 mới giới thiệu như này chứ

 • Chi Võ Trả lời

  Ai có thông tin liên hệ bác sĩ Tuyết Lan, tôi muốn bác sĩ khám rồi kê thuốc cho mà không biết liên hệ ở đâu được

  • Trương Thị Thu Trả lời

   Bạn liên hệ trung tâm cơ sở ngoài hà nội í, không thì bạn nhắn vô số zalo này này 0904 778 682, do mình ở tỉnh lẻ không ra trực tiếp được nên nhắn vào đây nhờ bác Lan khám onl rồi gửi thuốc cho đó

  • My Nguyễn Trả lời

   Nếu khám kiểu này thì liệu có hiệu quả không, tôi thấy đông y mà khám thường các bác sĩ sẽ phải gặp bệnh nhân rồi nhìn sắc mặt bắt mạch xem lưỡi mà, khám qua mạng thế này thì chẩn đoán sao mà được

  • Đào Thanh Trang Trả lời

   Đừng nghĩ bs khám từ xa mà sơ sài, bs hỏi bệnh kỹ lắm, nhắn trên zalo có thể gửi ảnh chụp, với gọi video nữa, nếu có các kq xét nghiệm thì chụp bs xem luôn mà. T cũng kb ng khác như nào, nhưng t đc bs khám cho thấy bs rất cẩn thận, gửi thuốc về cho t xong thì tuần nào cũng nhắn tin hỏi tình hình, có gì là điều chỉnh với tư vấn cho t ngay

 • Ng Ngọc Anh Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có thuốc chữa được khỏi hoàn toàn vảy nến không ạ, ai chữa ở đây rồi chia sẻ cho mình với, mình 3 năm nay năm nào cũng phải vài lần lên viện da liễu khám rồi lấy thuốc về, vừa tốn tiền tốn thời gian mà không hết sạch được, cứ tái đi tái lại

  • T. Duyên Trả lời

   Em bị vảy nến thể mảng, tính ra là di truyền từ bố mẹ nên đi viện nào khám ai cũng bảo bệnh này không chữa được cơ, nhưng em cũng dùng thuốc định kỳ cho nó đỡ triệu chứng, mà 2 năm trước quen chồng em bây giờ, thì lúc đó ổng có người bạn làm bên yhct chỉ cho dùng thanh bì dưỡng can thang của thuốc dân tộc, em uống hơn 3 tháng thì tình trạng đỡ hơn hẳn, da dẻ thì đều màu mà mịn hơn, nói chung không phải 100% nhưng cũng được cỡ 85-90 đấy chị. Chị vào đây xem thêm cơ chế của nó với cả một số chia sẻ của nhiều người nữa cho rõ hơn này https://vhea.org.vn/thuc-hu-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-19837.html

  • Trà Phan Trả lời

   Vảy nến tính di truyền của nó có nhiều k bạn, bên nhà mình thì không sao mà ck mình lại bị, vck mình lại muốn sang năm có em bé, mà bệnh của ck mình nó k bị ngứa đâu, nhìn thì thấy ghê nhưng ck bảo k thấy làm sao cả á

  • Quảng Bảo Trâm Trả lời

   Thế bảo chồng bạn đi khám chữa cho hết đi, chứ tỉ lệ di truyền như nào thì không rõ được đâu, tôi đọc thấy theo thống kê thì nếu bố mẹ có 1 người bị thì tỉ lệ con bị không cao nhưng vẫn có đó

 • Thiên Trần Trả lời

  Đang uống thuốc điều trị viêm dạ dày thì có uống được thanh bì dưỡng can thang để điều trị viêm da cơ địa dị ứng không vậy

  • Hồng Thanh thủy Trả lời

   Bệnh dd ông uống thuốc tây hay thuốc đông, nếu thuốc tây thì thôi bỏ đi càng uống càng hại dd thôi, còn nếu thuốc đông thì đến thuốc dân tộc bác sĩ kê cho luôn, tôi cũng dd mà đến đây ngoài uống thanh bì ra thì bác sĩ có kê thêm thuốc chữa luôn dd, khỏi từ bấy đến nay 2 năm rồi

  • Gia An Trả lời

   Có cần lưu ý gì trong lúc dùng thuốc ở đây không, ăn uống sinh hoạt có cần phải đặc biệt chú ý vấn đề nào không

  • Dương Vũ Trả lời

   Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng này, như các loại dược mỹ phẩm kích ứng da, xà phòng, chất tẩy rửa, lông động vật gia súc,… nếu dị ứng thời tiết thì nên đảm bảo cơ thể luôn được giữ ấm…, ăn uống cũng thế, nên kiêng ăn hải sản, các chất kích thích,… cái này lúc đến khám bác sĩ sẽ nói cụ thể, bác sĩ còn gửi kèm cả giấy ghi đầy đủ thông tin vì sợ bệnh nhân quên

 • Quỳnh Phương Trả lời

  Con em 2 tuổi bị dị ứng ngứa ở kẽ tay cổ tay bụng bẹn đùi trong và bộ phận sinh dục phía trên ngoài, càng ngày càng lan ra thì có phải bị viêm da cơ địa không

  • Cao Thu Linh Trả lời

   Đi khám mua thuốc ghẻ về cho con đi, chứ con bạn khả năng cao là bị ghẻ rồi, ghẻ hay bị ở mấy chỗ kẽ lắm, mua thuốc về bôi rồi giữ vệ sinh sạch sẽ cho con là khỏi, ghẻ dễ chữa không quá khó chữa

 • Trần Uyên Trả lời

  Em bị viêm da cơ địa cũng lâu rồi, hồi còn đi học thì không để ý nhiều lắm, nhưng giờ đi làm rồi, mà da tay da chân lúc nào cũng sần sùi bong tróc nhìn nó mất thẩm mỹ lắm, mà lúc nào trời hanh khô là còn khổ hơn nữa, nhiều lúc nó nứt ra rát lắm, có cách nào chữa cho nó về bình thường không mọi người chỉ giúp em với

  • Lê Kim Chi Trả lời

   Bạn ở Hà Nội thì đến B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, chỗ trung tâm thuốc dân tộc mà khám rồi lấy thanh bì dưỡng can thang mà uống. Tôi đang chữa ở đây, mà trộm vía mới uống được có 1 tháng thôi mà da dẻ nhìn chung cũng ổn ổn rồi. Tuy nó chưa lành lặn hết, nhưng không bị bong tróc nữa, các chỗ nứt nẻ cũng đang lành trở lại, cũng không còn ngứa. Mà thuốc ở đây là thuốc đông y hoàn toàn nên có thể yên tâm để điều trị lâu dài, với cả thuốc cũng là dạng bào chế sẵn cả, không cần phải đun sắc gì cho lỉnh kỉnh, khá dễ uống nữa. Mà không chỉ có thuốc uống, ở đây còn có cả thuốc ngâm rửa, với thuốc bôi ngoài, nên tác dụng chữa triệu chứng khá nhanh, chứ không chỉ mỗi thuốc uống, chờ cho nó ngấm sâu tác dụng chắc không kiền trì được lâu. Mà liệu trình mình điều trị là 3 tháng, mình phải uống thêm 2 tháng nữa thì mới biết chắc được nó có chữa được cho mình về như bình thường hay không, nhưng với tình hình bệnh thuyên giảm được như bây giờ thì mình tìn là có thể đó, đây là chia sẻ của riêng mình nên bạn có thể đọc tham khảo, còn bạn nên đọc thêm rồi liên hệ bác sĩ người ta tư vấn cho đúng với tình hình cụ thể bạn đang gặp phải thì tốt hơn

  • Phan Châu Trả lời

   Đông y thì em chả sợ gì ngoài sợ thuốc trộn thêm các chất tân dược khác, tại dạo gần đây cứ nhắc đến đông y là kiểu gì cũng sẽ nghe đến mấy vụ uống thuốc cây thuốc lá là bị biến chứng này nọ, nên đâm ra bán tin bán nghi không tin được chỗ nào

  • Diệu Linh Trả lời

   Nói chứ lên hẳn truyền hình quốc gia rồi thì không có vụ thuốc không đảm bảo đâu, theo tôi đọc được trên các trang báo cập nhật tin tức thì thanh bì dưỡng can thang hoàn toàn được bào chế từ thảo dược tự nhiên cả, mà nguồn dược liệu đều được thu hái từ các vườn thuốc trong nước được chính trung tâm đầu tư xây dựng nữa, có kết hợp thêm các vị thuốc dân tộc nhưng đã được kiểm nghiệm độc dược tính rồi đấy, xem cái ký sự này họ cũng chỉ ra rõ ràng cả này

   • Hà Hải Yến

    Có thời gian làm việc cụ thể của trung tâm này không cho tôi với, trước có nghe đến trung tâm này rồi thì thấy là tư nhân à, liệu có nhận khám vào cuối tuần không nhờ

   • Ngọc Hân Phạm

    Khám full tuần đấy, thứ 7 chủ nhật vẫn khám như ngày thường, khung giờ từ 8h sáng đến 5h30 chiều, trừ giờ nghỉ trưa ra. Kinh nghiệm là trước khi đi khám nên hẹn lịch ở nhà trước, vì đến đột xuất thì sẽ phải chờ vì trung tâm cũng có khá đông bệnh nhân ấy

 • Leng Keng Trả lời

  Mẹ em bị vẩy nến thể mảng, nhiều nhất ở vùng khuỷu tay, đầu gối, mặc dù không ngứa nhưng thỉnh thoảng châm chích nhẹ và da nhìn xù xì. Em có xem qua bài giới thiệu và đọc báo về phương pháp chữa vẩy nến bằng đông y https://vhea.org.vn/thuc-hu-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-19837.html nên muốn đưa mẹ đến trung tâm thuốc dân tộc khám mà không biết lịch làm việc thế nào

  • Ngô Hương Trả lời

   Trung tâm mở cửa tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 8-12h, chiều 1h30-17h30 đó bạn, cần khám thì bạn nên liên hệ trước qua số hotline ở dưới để tiện sắp xếp

 • Hà Nabi Trả lời

  Cho tôi hỏi là trước giờ tôi vẫn chữa VDCĐ bằng kem bôi ngoài tiệm, bôi đến đâu đỡ ngứa đến đây và dùng đã 3 năm rồi. Hiện tại không rõ bệnh tôi nặng thêm hay là lờn thuốc mà dùng thuốc đó không tác dụng gì mấy

  • Hương Phùng Trả lời

   Khả năng chị giống em rồi, dùng kem bôi có chứa corticoid nên bị lệ thuộc và lâu dần bị lờn thuốc, tình trạng viêm cũng nặng hơn, da mỏng đi. Giờ chị dùng liều lượng ít lại xong rồi bỏ hẳn, sau đó chuyển qua thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc như em này, em dùng sắp hết liệu trình rồi, những vùng tổn thương ngứa ngáy không còn, da đang phục hồi tốt

   • nguyen oanh

    mot lieu trinh dieu tri viem da co dia bang thuoc dong y cua trung tam thuoc dan toc nhu vay co gia bao nhieu tien vay ban,

   • Đào Huệ

    Cả uống, cả bôi, lá rửa một tháng như vậy hết khoảng hơn 1 triệu nhé, liệu trình 2 đến 3 tháng tùy mức độ viêm và tình trạng sức khỏe của mỗi người

   • Mộng Ảnh

    Ngoài tiền thuốc thì có còn phải chi trả tiền khám bệnh gì nữa không bác nhỉ

   • An Yên

    Có tiền phí khám ban đầu là 200k, chỉ vậy thôi, những lần khám sau là tái khám, không tốn gì nữa cả nhé

 • Lucy Trả lời

  Có ai đang dùng thanh bì dưỡng can thang trị viêm da cơ địa mà thấy ngứa nhiều hơn như tôi không, sao ai cũng bảo hiệu quả, khỏi bệnh mà tôi lại ngứa hơn

  • Bảo_Châu Trả lời

   Bạn mới dùng thuốc thôi đúng không? Thời gian giai đoạn 1 là lúc thải độc, đào thải độc tố ra bên ngoài nên sẽ có hiện tượng ngứa hơn, da cũng có thể nhiều nốt mụn hơn nhưng qua hết 1 tuần thì triệu chứng ngứa ngáy, bong tróc, khô da sẽ dần ít đi, da bắt đầu lành đó

  • Việt Phương Trả lời

   Tôi bị viêm da mà chảy dịch dính dính, ngứa nhiều lắm, cách dân gian gì cũng thử, thuốc kem bôi cũng đã dùng mà không thể nào khỏi được, giờ cũng đang ngóng sang thuốc đông y đây, mong sao lần này khỏi

  • Dạ Yến (1991) Trả lời

   Do có mụn nước mà hay gãi nên nó chảy dịch, mà dịch đó còn làm lan rộng vết viêm đó nên phải kiềm chế gãi lại, bạn dùng thuốc bôi với lá rửa trong bài thanh bì sẽ đỡ lắm, da dịu lắm, vết viêm se dần, đỡ ngứa

 • Dương Thanh Quýt Trả lời

  Con tôi năm nay chưa trong 4 tuổi và từ lúc nhỏ cháu đã có hiện tượng bị vẩy nến thể giọt nhưng lúc đó còn ít nên gia đình không biết, giờ cơ thể cháu bị khá nhiều giọt vẩy nến nên cần phải chữa trị ngay, mong trung tâm tư vấn tuổi cháu có chữa theo thuốc đông y của trung tâm được không

  • Huyền Trang Trả lời

   Thuốc thanh bì này 3 tuổi trở lên đã dùng được rồi đó bạn, thành phần hoàn toàn tự nhiên nên an toàn, lành tính và không tác dụng phụ. Hơn nữa trẻ em khi dùng sẽ được kê liều lượng thấp hơn nhiều, chủ trương trị chắc chứ không phải trị nhanh. Bạn đọc trong bài này sẽ thấy thành phần của thuốc và các yếu tố liên quan, cũng như được chỉ định dùng cho trẻ em đó https://www.tapchidongy.org/thanh-bi-duong-can-thang-chua-vay-nen-viem-da-co-dia-co-tot-nhu-loi-don.html

  • TẠ TUYẾT Trả lời

   TRỘM VÍA CU CẬU NHÀ TỚ CŨNG BỊ VẨY NẾN MÀ PHÁT HIỆN SỚM, CHỮA BẰNG THUỐC ĐÔNG Y THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG CHƯA ĐẾN 3 THÁNG LÀ KHỎI RỒI, DA ĐÃ HẾT TỔN THƯƠNG

   • Kim Cúc

    uống thuốc này thực sự không tác dụng phụ gì chứ, con mình bụng rất nhạy, uống thuốc vào rất dễ bị rối loạn tiêu hóa

   • Mai Lâm

    Bé tôi uống thuốc tây thỉnh thoảng táo bón, đôi khi tiêu chảy, bụng cũng thuộc dạng yếu đấy, mà uống cao giải độc trong bài thanh bì thì hoàn toàn không sao cả, da dẻ mát hơn, ăn được và lên cân nữa đó bạn.

 • Mê Linh Trả lời

  Theo em biết thì chữa bệnh bằng thuốc đông y rất lâu, vậy đối với bài thanh bì dưỡng can thang chữa viêm da cơ địa thì cần thời gian bao lâu

  • Vương Thanh Hòa Trả lời

   Tùy từng đối tượng, sức khỏe người bệnh, khả năng hấp thụ mà thời gian điều trị dao động trong khoảng 2 -3 tháng bạn nhé

  • Rose_75 Trả lời

   Tôi bị viêm da cơ địa đến nay xấp xỉ gần 10 năm, nghe ai giới thiệu đâu cũng đi khám chữa mà bệnh vẫn hoàn bệnh, liệu giờ sử dụng thuốc thanh bì dưỡng can thang có hiệu quả nữa hay không

  • Uyên Phạm Trả lời

   thời gian bị lâu mà còn sử dụng nhiều loại thuốc thì bệnh cũng dạng mãn tính rồi, chữa bằng thuốc đông y thanh bì vẫn có hiệu quả nhưng xác định là lâu, có thể 3,4 tháng vì bệnh gốc sâu rồi, phải trị cả triệu chứng và căn nguyên gốc bệnh nữa

  • Trần Huyền Trả lời

   Nếu chữa gốc bệnh như vậy rồi thì có còn bị tái phát bệnh lại nữa hay không vậy bạn

  • Võ Thúy Nga Trả lời

   Theo cơ chế điều trị mà bác sĩ từng giải thích với tôi thì thuốc có 3 loại trong uống ngoài bôi, cơ chế này tạo kiềng vững chắc giúp điều trị triệu chứng viêm ngứa bên ngoài và thải độc, dứt điểm gốc bệnh bên trong. Tuy nhiên dù phương pháp nào cũng có yếu tố tương đối, hơn nữa người bệnh sau khi điều trị khỏi phải tự chăm sóc bản thân thật kỹ thì mới khó tái bệnh

 • Thương Thương Trả lời

  Trung tâm cho tôi hỏi bị vẩy nến da đầu thì chữa bằng thuốc gì và theo phương pháp nào vậy

  • Du Dương Trả lời

   Vẩy nến chữa bên trung tâm thuốc dân tộc thì dùng thuốc đông y hoàn toàn đó bạn, bài thanh bì dưỡng can thang chuyên trị vẩy nến đó

  • Hà Thu Trả lời

   Thuốc này mình có cần sắc thuốc không vậy bạn, bạn uống chưa, hiệu quả sao ak

  • Du Dương Trả lời

   Đợt đầu tôi dùng thì có sắc bạn nha, nhưng mấy đợt sau thì có thuốc dạng cao hòa với nước uống rồi nên không phải sắc nữa, ngoài thuốc uống thì còn có cao bôi với các loại lá về gội đầu, tắm

  • Lê Thơm Trả lời

   Da đầu tôi bị cũng bị vẩy nến, dày sừng, màu trắng bạc nhìn gớm lắm, mà cảm giác cũng khó chịu nữa, nếu không chữa thì nó sẽ nặng hơn nên sau khi được mách cho thuốc thanh bì thang thì cũng dùng ngót ngét 2 tháng là da đầu bình thường trở lại, không còn trắng trắng mà sờ vào dày sừng, nhám tay nữa

 • Lê Thuyên Trả lời

  Các chị ơi, sắp đến tết rồi, ai cũng neo nủng đủ cả mà tay em thì bị tróc vi tróc vẩy vì viêm da cơ địa, giờ em chữa theo phương pháp đông y của thuốc dân tộc có đỡ hơn không ạ

  • Kiều Trinh Trả lời

   Giờ đến tết cũng còn hơn 1 tháng nữa đó, em đi khám dùng thuốc ngay thì tới tầm tết da cũng lành ít nhiều đó em

   • Bích Thủy

    mình cũng mới sử dụng thanh bì dưỡng can thang 1 tuần nay thôi, thấy cũng đỡ ngứa với da dịu dịu đi đó bạn, bạn dùng liền đi ăn tết cho ngon

   • Đỗ Mộng Bình

    Thanh bì dưỡng can thang có chữa được viêm da cơ địa thật không đấy, bệnh này đeo đẳng mấy năm rồi có khỏi được đâu

   • Chiêu Anh

    Không biết có tùy người không chứ tôi đúng là khỏi vdcđ nhờ thanh bì dưỡng can thang của thuốc dân tộc đó, bị vdcđ cũng lâu rồi, hay tái thành từng đợt, ngứa nhiều lắm. May có người mách cho thanh bì dưỡng can thang, dùng 3 tháng là khỏi https://thuocdantoc.vn/thanh-bi-duong-can-thang-bai-thuoc-nam-so-1-dieu-tri-viem-da-co-dia-hieu-qua.html

   • Doãn Tình

    Mình giống bạn mà còn nặng hơn cả bạn nữa, không chị bị các ngón tay mà còn bị 2 bàn tay, kéo lan lên cánh tay, có cả mụn nước, da khô ngứa, nhiều khi gãi còn chảy cả máu ấy. Mình thường bôi kem mua ngoài tiệm để giảm ngứa và rửa bằng lá trầu nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời thôi, một khi đã khô ngứa da thì không chịu thấu chứ đừng nói làm đẹp. Mình bị vậy cũng mấy năm nay rồi, cũng định bụng sống chung với lũ thôi, cho đến năm kia tự dưng mình đọc được bài chia sẻ của một bạn cũng viêm da cơ địa mà chữa khỏi nên mình có ib riêng để hỏi bạn ý và được chỉ đến trung tâm thuốc dân tộc chữa. Có người khỏi rồi nên lúc đi khám cũng tự tin lắm, đến nơi bác sĩ kiểm tra da, chẩn đoán, cả bắt mạch như các bên phòng khám thuốc đông y vậy đó. Sau đó thì mình được kê cho bài thanh bì dưỡng can thang gồm có thuốc uống, thuốc bôi và lá ngâm rửa. Mình cứ làm theo hướng dẫn của bác sĩ đến tầm 2 tháng hơn thì da tay mình khô lại, không còn mụn nước ngứa nữa, các vết thương lành dần, chữa thêm nửa tháng nữa là da dẻ trở lại bình thường, chỉ còn ít thâm sẹo do gãi trước đó thôi

Bình luận

*
*