Phá Thai 1 Tuần Tuổi Có Tội Không?

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không, đây hẳn là vấn đề cũng nhiều mẹ quan tâm dù thai nhi 1 tuần tuổi mới chỉ là một chấm nhỏ li ti trong bụng mẹ. Đây là bước khởi đầu trong hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày của người phụ nữ. Tuy nhiên, ở thời điểm “manh nha” này, không ít chị em vì một lí do nào đó đã quyết định từ chối quyền làm mẹ bằng quyết định đi phá thai. 

Dấu hiệu phát hiện có thai tuần đầu là gì?

Dẫu vẫn biết con cái là lộc trời cho, duyên đến thì con sẽ đến thế nhưng có rất nhiều cặp vợ chồng trên thế giới này, ngày ngày họ dành tất cả tâm huyết, lời cầu nguyện để một lần cái duyên ấy đến với mình, song đáng tiếc “thần may mắn” chưa tìm đến họ. Chỉ có những người đang trong tình trạng hiếm muộn mới có thể hiểu hết nỗi niềm ngóng trông con vất vả và nhiều đớn đau như thế nào.

Trái ngược với đó, có những người may mắn “cán đích” ngay trong một vài lần “thả cửa”. Ấy vậy mà, vì một vài lí do nào đó, không ít người lại quyết định từ chối nhận cái lộc trời ban này bằng quyết định đi phá thai. Họ phá thai ở thời điểm thai nhi 6,7 tuần tuổi thậm chí là 1 tuần tuổi – khi thai nhi mới chỉ là một chấm nhỏ li ti trong bụng mẹ. Vậy phá thai 1 tuần tuổi có tội không? Có thai 1 tuần phá bằng cách nào?

Sau khi quan hệ tình dục khoảng 1 tuần và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, bạn có thể đến bệnh viện hoặc các phòng khám uy tín để tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu. Hai xét nghiệm này sẽ cho mọi người kết quả chính xác nhất xem liệu bạn đã “đậu thai” hay chưa.

Còn nếu không, bạn hãy kiên nhẫn đợi các dấu hiệu “báo thai” trên chính cơ thể mình. Tuy nhiên có một sự thật chị em phụ nữ cần biết rằng, khi có thai tuần đầu, mọi dấu hiệu nhận biết chưa xuất hiện một cách rõ ràng, thậm chí là chưa xuất hiện nên tương đối khó khăn cho mọi người.

Dấu hiệu mang thai tuần 1 chưa rõ ràng
Dấu hiệu mang thai tuần 1 chưa rõ ràng

Trong trường hợp, cơ thể bạn quá nhạy cảm thì chỉ sau 3-5 ngày quan hệ tình dục, bạn đã lờ mờ nhận biết được một vài dấu hiệu điển hình như:

 • Ngực căng tức khó chịu, kích cỡ tăng lên
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Thường xuyên mệt mỏi
 • Nhiệt độ cơ thể tăng lên bất thường
 • Ra máu hồng và tiết dịch âm đạo
 • Cảm thấy buồn nôn và nôn

Khi nhận thấy các dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên đi bệnh viện kiểm tra để có được câu trả lời chính xác nhất.

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?

Hành động phá thai từ trước đến nay luôn không được đánh giá là một hành động đẹp vì nó vô tình cướp đi tính mạng của một sinh linh bé bỏng chưa kịp hình thành hình hài hoàn chỉnh bên trong cơ thể người phụ nữ.

Thế nhưng, mỗi người một quan điểm, một cách nghĩ, một hoàn cảnh khác nhau nên chúng ta chưa thể vội quy kết hành động của họ là đúng hay sai. Trong vấn đề phá thai cũng như vậy. Trước khi chỉ trích họ, chúng ta nên tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao họ lại đi đến bước đường này.

Có thai 1 tuần có phá được không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thai nhi 1 tuần tuổi mới chỉ nhỏ khoảng 0,35 đến 0,6 mm. Đồng thời, ở giai đoạn “manh nha” này, thành tử cung còn chưa phát triển hết. Vậy có thai 1 tuần có phá được không? Câu trả lời là CÓ. Nếu mẹ nào mới phát hiện việc có thai nhưng lại không muốn giữ lại đứa trẻ thì tốt nhất nên chọn thời điểm này để tiến hành phá thai.

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết khi thai nhi còn nhỏ, việc phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn đồng thời ít mang đến nguy hại cho sức khỏe cũng như tính mạng người mẹ. Sau khi phá thai, cơ thể người phụ nữ sẽ được phục hồi nhanh hơn so với những người “bỏ con” ở những tháng sau của thai kỳ.

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?

Trước câu hỏi “Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?”, có lẽ chúng ta sẽ khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác là “Có” hoặc “Không” bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều đến hoàn cảnh cũng như suy nghĩ của người mẹ.

Phá thai 1 tuần có tội không?- Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân phá thai của mỗi người
Phá thai 1 tuần có tội không?- Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân phá thai của mỗi người

Bỏ đi giọt máu của mình hẳn là điều không ai muốn. Một lần phá thai là một lần mẹ đưa cơ thể mình vào con đường nguy hiểm, đưa khả năng sinh sản của mình vào con đường tăm tối. Thế nhưng cuộc sống đôi khi có những tình huống mà chúng ta khó có thể lường trước được. Chính vì thế, không phải người phụ nữ nào phá thai cũng đáng bị coi là tội đồ.

Các lí do khiến mẹ buộc phải phá thai

Có rất nhiều nguyên nhân bất khả kháng khiến người phụ nữ phải rứt ruột bỏ đi đứa con của mình ngay khi nó chưa kịp hình thành. Nếu người thân của bạn phá thai vì những lí do này, thay vì đổ lỗi, trách móc họ, hãy dành cho họ những lời động viên an ủi chân thành nhất để họ sớm vượt qua nỗi đau này.

 • Người mẹ đang trong quá trình điều trị bệnh

Nếu đang trong thời gian điều trị một số bệnh như huyết áp cao, bệnh về tuyến giáp, ung thư lành tính, bệnh xương khớp, thiếu máu… thì việc họ quyết định phá thai không đáng bị lên án. Bởi vậy trong trường hợp này nếu hỏi “Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?” thì chắc hẳn câu trả lời là Không.

Nếu có thai trong thời gian mẹ đang điều trị bệnh thì nên suy nghĩ kĩ có nên giữ thai lại hay không
Nếu có thai trong thời gian mẹ đang điều trị bệnh thì nên suy nghĩ kĩ có nên giữ thai lại hay không

Bởi trong những trường hợp này, nếu mang thai và sinh con, sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi sẽ bị ảnh hưởng không tốt, thậm chí là bị sinh non, sảy thai. Đồng thời việc sử dụng quá nhiều thuốc điều trị bệnh trước khi mang thai cũng có thể khiến thai nhi bị dị tật.

 • Thai nhi mắc dị tật bẩm sinh

Không một người làm cha làm mẹ nào mong muốn con sinh ra lại mang trong mình những dị tật bẩm sinh khiến con trở nên khác biệt với các bạn bè cùng trang lứa.

Nỗi đau nhìn con mỗi ngày lớn lên bị chậm phát triển, bị khiếm khuyết một bộ phận nào đó vô cùng lớn. Bởi vậy, ngay khi nhận được các kết quả chẩn đoán con bị dị tật, nếu không đủ tự tin để đồng hành cùng con trong chặng đường đầy gian nan phía trước, người mẹ nên chọn cách “giải thoát” cho con trước khi quá muộn.

 • Mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là hiện tượng vô cùng nguy hiểm nếu không xử lý nhanh có khiến người bị rơi vào tình trạng băng huyết, thậm chí  có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì thế, khi xét nghiệm, siêu âm cho ra kết quả mang thai ngoài tử cung, dù trong thâm tâm có đau đớn đến đâu, các mẹ vẫn cần mạnh mẽ để đưa ra quyết định phá thai.

Mang thai ngoài tử cung là tình trạng vô cùng nguy hiểm
Mang thai ngoài tử cung là tình trạng vô cùng nguy hiểm
 • Có thai do bị xâm hại tình dục

Không ít chị em phụ nữ bị xâm hại tình dục và dẫn đến việc có thai. Trong tình huống này, người phụ nữ hoàn toàn có thể cho phép mình phá thai. Nếu đứa trẻ đến trong hoàn cảnh không ai mong muốn này, nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh rất lớn đối với tâm lý cũng như đời sống và hạnh phúc sau này của người mẹ.

Trong trường hợp này nếu hỏi “Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?” thì chắc hẳn câu trả lời là Không. Việc phá thai sau khi bị xâm hại tình dục không có gì đáng bị chê trách, lên án cả.

 • Điều kiện kinh tế gia đình không cho phép

Nếu bạn có thai trong hoàn cảnh điều kiện kinh tế gia đình đang quá khó khăn và bạn không đảm bảo có thể mang đến cho con một cuộc sống đủ đầy sau khi chào đời thì nên cân nhắc thật cẩn thận việc giữ lại đứa trẻ hay quyết định phá thai. Trong trường hợp này, bạn cùng chồng và gia đình hãy thảo luận với nhau thật rõ ràng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 • Có thai ngoài dự kiến

Bạn đã có hai đứa con nhưng lại lỡ “dính” bầu thêm một lần nữa. Trong tình huống này, nhiều gia đình sẽ chọn việc phá thai vì họ không muốn sinh thêm con nữa. Hành động phá thai lúc này có thể được xem là do sự thiếu sót của các cặp vợ chồng. Trong trường hợp này nếu hỏi “Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?” thì chắc hẳn câu trả lời là Có.

Nếu bạn đã có đủ có con mình muốn thì tốt nhất nên dùng biện pháp tránh thai để tránh việc có một sinh linh phải ra đi vì sự bất cẩn của bản thân.

Khi mang thai ngoài dự kiến, nhiều mẹ quyết định phá thai
Khi mang thai ngoài dự kiến, nhiều mẹ quyết định phá thai

Có thai 1 tuần phá bằng cách nào?

Thai 1 tuần tuổi có phá được không và câu trả lời đương nhiên là Có. Vậy có thai 1 tuần phá như thế nào? Ở thời điểm này, các bác sĩ sẽ sử dụng 2 phương pháp phá thai phổ biến nhất là:

 • Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc để bào thai được đẩy ra ngoài.
 • Phá thai bằng cách hút thai: Đây là phương pháp các bác sĩ sử dụng một ống hút có đầu mềm đưa vào bên trong tử cung. Khi áp dụng cách thức này, tỷ lệ thành công sẽ lên đến 98%.

Cho dù bạn lựa chọn phá thai bằng cách thức nào, bạn cần nhớ mọi thủ thật cần phải thực hiện tại các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín có bác sĩ trình độ tay nghề cao để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn.

Khi phá thai 1 tuần, bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc
Khi phá thai 1 tuần, bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc

Một số địa chỉ phá thai an toàn

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng, chị em phụ nữ khi quyết định phá thai thì tốt nhất nên tìm đến một số địa chỉ uy tín như:

 • Bệnh viện phụ sản Trung ương (43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
 • Trung tâm hỗ trợ sinh sản – bệnh viện Bưu điện (Tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, 49 phố Trần Điền, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội)
 •  Khoa phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai (78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội)
 • Bệnh viện phụ sản Hà Nội (Số 929 Đường La Thành, Ba Đình, Hà Nội)
 • Bệnh viện Từ Dũ (284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, TPHCM)
 • Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM (Cơ sở 1 số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM)
 • Bệnh viện Hùng Vương (128 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh)

Nếu mọi người hiện không sinh sống ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chính Minh, khi phá thai mọi người hãy đến các bệnh viện tỉnh nơi mình sinh sống để thực hiện các thủ thuật phá thai.

Phá thai có lẽ là hành động không ai mong muốn sẽ xảy ra với chính bản thân mình thế nhưng cuộc đời không ai học hết được chữ “Ngờ”. Khi tự hỏi “phá thai 1 tuần tuổi có tội không?”, bạn đừng đợi người ngoài phán xét hành động của mình, thay vào đó hãy để chính lương tâm của mình lên tiếng.

Dù sao, nếu đã quyết định phá thai, bạn cần phải nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe thật tốt để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 5:37 pm , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Biên tập viên
Miss Thanh Loan tốt nghiệp ngành Marketing của Đại học Thương mại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và hoạt động trong lĩnh vực báo chí, sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Biên tập, biên dịch nội dung thông tin về sức khỏe, làm đẹp, sức khỏe mẹ bé, phụ nữ mang thai trên các trang thông tin uy tín nước ngoài, thường xuyên cập nhập các xu thế về sức khỏe, làm đẹp trên mạng xã hội Miss Thanh Loan chịu trách nhiệm biên tập nội dụng về sức khỏe sinh sản trên Wikibacsi.com.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc