Thuốc Điều Trị Thoái Hóa Khớp Gối

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối được sử dụng để kiểm soát cơn đau và hỗ trợ phục hồi chức năng khớp gối. Điều quan trọng khi sử dụng thuốc là trao đổi với bác sĩ về các tác dụng phụ, hiệu quả và rủi ro để có kế hoạch điều trị hiệu quả nhất.

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối
Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối được sử dụng để cải thiện cơn đau và giúp phục hồi khả năng vận động của người bệnh

Người bị thoái hóa khớp gối nên uống thuốc gì – Top 7 loại tốt nhất 2022

Thoái hóa khớp gối là dạng bệnh viêm khớp phổ biến nhất, xảy ra do sự hao mòn sụn khớp và mất xương, khiến các xương cọ xát vào nhau. Các tổn thương do thoái hóa khớp và không thể điều trị cũng như đảo ngược.

Mặc dù không thể điều trị, tuy nhiên các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối có thể giúp giảm đau, chống viêm và phục hồi chức năng vận động của người bệnh. Trong trường hợp các triệu chứng nặng, không đáp ứng các loại thuốc thông thường, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng thuốc theo toa hoặc tiêm thuốc vào khớp để cải thiện các triệu chứng.

Có nhiều loại thuốc giảm đau, chống viêm và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối khác nhau. Người bệnh nên tìm hiểu về các loại thuốc và trao đổi với bác sĩ để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. Paracetamol giảm đau khớp gối

Paracetamol là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối phù hợp với những cơn đau nhẹ và khó chịu thông thường mà không có viêm. Thuốc hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của hệ thống thần kinh trung ương (não và tủy sống), từ đó thay đổi các tín hiệu đau đớn.

Paracetamol không có tác dụng giảm viêm, những có thể giảm đau hiệu quả và không gây kích ứng dạ dày. Người bệnh có tiền sử đau dạ dày, xuất huyết tiêu hóa hoắc không thể sử dụng thuốc giảm đau không steroid, như Ibuprofen, Aspirin hoặc Celecoxib, có thể sử dụng Paracetamol. Ngoài ra, Paracetamol cũng được cho là phù hợp và an toàn khi sử dụng ở người lớn tuổi hoặc những người có nguy cơ tổn thương dạ dày cao.

Thuốc Paracetamol có thể sử dụng mà không cần kê đơn. Thuốc được sử dụng thông qua đường miệng, với một ly nước đầy, có hoặc không có thức ăn. Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc được chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên không sử dụng thuốc quá 10 ngày liên tục, điều này có thể gây quá liều.

Paracetamol là loại thuốc giảm đau phổ biến nhất và được sử dụng như một thành phần của nhiều biệt dược khác. Sự kết hợp các loại thuốc có thể dẫn đến quá liều, tăng nguy cơ tác dụng phụ và các rủi ro nghiêm trọng. Do đó, người bệnh không nên tự ý kết hợp thuốc cũng như thay đổi liều lượng sử dụng.

Quá liều Paracetamol có thể dẫn đến suy gan cấp tính và tử vong. Do đó nếu nhận thấy các dấu hiệu quá liều, người bệnh nên thông báo với bác sĩ ngay lập tức. Các dấu hiệu quá liều bao gồm:

 • Buồn nôn và nôn
 • Đau bụng, đặc biệt là ở bên phải
 • Ăn mất ngon

Vì Paracetamol được chuyển hóa ở gan, do đó bệnh nhân có tiền sử bệnh gan không được sử dụng thuốc. Những người uống rượu, đang sử dụng thuốc làm loãng máu hoặc NSAID nên sử dụng thuốc thận trọng và dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

2. Ibuprofen trị thoái hóa khớp gối

Ibuprofen là một loại NSAID phổ biến có đặc tính giảm đau, hạ sốt và chống viêm ở liều cao. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sản xuất COX -1 và COX-2, điều này làm giảm phản ứng của cơ thể với bệnh tật và tổn thương.

Ibuprofen được sử dụng để giảm đau liên quan đến nhiều bệnh lý và tình trạng sức khỏe khác nhau như đau đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau cơ hoặc viêm khớp. Thuốc cũng được sử dụng cho nhiều cơn đau nhức liên quan đến viêm khớp, thoái hóa khớp, phong thấp và các cơn đau nhức xương khớp nói chung.

bị thoái hóa khớp gối nên uống thuốc gì
Ibuprofen là thuốc giảm đau, chống viêm phổ biến và thường được chỉ định để cải thiện các triệu chứng thoái hóa khớp

Ibuprofen là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối có tác dụng nhanh. Thông thường cơn đau sẽ được cải thiện sau 20 – 30 phút kể từ lúc sử dụng thuốc. Thuốc được sử dụng thông qua đường uống, thường là sau 4 – 6 giờ một lần. Không nằm xuống ít  nhất là 10 phút sau khi sử dụng thuốc. Nếu bị đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa khi sử dụng thuốc, có thể sử dụng thuốc kết hợp với thức ăn, sữa hoặc thuốc kháng axit.

Liều lượng và thời gian sử dụng thuốc phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và đáp ứng thuốc của người bệnh. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro không mong muốn, hãy sử dụng thuốc với liều lượng thấp nhất và tăng dần khi cần thiết.

Tác dụng phụ:

 • Khó chịu hoặc đau dạ dày
 • Buồn nôn hoặc nôn
 • Đau đầu
 • Tiêu chảy hoặc táo bón
 • Chóng mặt hoặc buồn ngủ

Các tác dụng phụ thường không nghiêm trọng. Nếu các triệu chứng kéo dài hãy thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng: Chỉ sử dụng Ibuprofen trong tối đa 10 ngày. Không tự ý thay đổi liều lượng và thời gian sử dụng thuốc, trừ khi nhận được sự chỉ định của bác sĩ.

3. Aspirin – Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Aspirin là một thuốc điều trị thoái hóa khớp gối không kê đơn, có thể chống viêm, giảm đau, phục hồi chức năng khớp gối và tăng cường chất lượng cuộc sống của người bệnh. Aspirin có chứa salicylate, một hợp chất có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm, kiểm soát sung, điều trị các cơn đau đầu nhẹ. Ngoài ra, Aspirin cũng được chỉ định sử dụng hàng ở những bệnh nhân có nguy cơ đau tim hoặc có các biến cố tim mạch nghiêm trọng.

Aspirin được sử dụng để điều trị đau và sưng liên quan đến các tình trạng mãn tính như:

 • Các bệnh thấp khớp, bao gồm viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, thoái hóa khớp và nhiều vấn đề khác
 • Lupus ban đỏ hệ thống
 • Viêm ngoài màng tim

Ngoài ra đôi khi Aspirin cũng được sử dụng cho các tình trạng như, tổn thương võng mạc, bệnh tiểu đường, người đang sử dụng thuốc hạ huyết áp hoặc người có nguy cơ ung thư đại tràng.

Aspirin có thể sử dụng mà không cần đơn thuốc của bác sĩ. Nếu tự sử dụng thuốc ngoài chỉ định, người bệnh nên uống thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy trao đổi với dược sĩ kê đơn. Nếu được kê đơn thuốc bởi bác sĩ, hãy sử dụng thuốc theo đúng quy định.

Tác dụng phụ phổ biến của Aspirin là khó chịu ở bụng và ợ chua. Các triệu chứng này thường không nghiêm trọng, tuy nhiên nếu các tác dụng này  kéo dài hãy thông báo với dược sĩ hoặc bác sĩ.

Không sử dụng Aspirin điều trị thoái hóa khớp kéo dài hơn 10 ngày trừ khi nhận được sự hướng dẫn của bác sĩ.

4. Thuốc giảm đau thoái hóa khớp Naproxen

Naproxen là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối theo toa, được sử dụng để giảm viêm, sưng và đau khớp. Thuốc cũng được chỉ định cho nhiều vấn đề sức khỏe như viêm khớp, đau bụng kinh, viêm cơ, thoái hóa khớp gốibệnh gout. Thuốc hoạt động bằng cách giảm mức độ prostaglandin, một chất giống như hormone gây viêm, từ đó giảm viêm và đau khớp trong cơ thể.

Thuốc điều trị thoái hóa khớp tốt nhất
Naproxen là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối được chỉ định sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ

Hướng dẫn sử dụng Naproxen:

 • Thuốc được sử dụng thông qua đường uống, với một ly nước đầy.
 • Nuốt cả viên thuốc, không nhai, bẻ hoặc nghiền nát thuốc, điều này giúp thuốc được hấp thụ động bộ khi qua ruột.

Liều lượng sử dụng:

 • Viên nén giải phóng tức thời:
  • Liều phổ biến: 500 – 1.000 mg mỗi ngày, chia thành 2 lần.
  • Liều tối đa là 1.500 mg mỗi ngày.
  • Thời gian sử dụng thuốc được chỉ định bởi bác sĩ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.
 • Viên nén giải phóng chậm:
  • Liều phổ biến: 375 – 500 mg, chia thành 2 lần mỗi ngày.
  • Liều lượng tối đa là 1.500 mg mỗi ngày trong một thời gian giới hạn.

Tác dụng phụ:

 • Đau bụng
 • Táo bón
 • Buồn nôn
 • Tiêu chảy
 • Chướng bụng
 • Chóng mặt

Các tác dụng phụ thường nhẹ và có thể cải thiện trong vài ngày hoặc vài tuần. Thông báo với bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn hoặc không tự biến mất.

Ngoài ra, Naproxen có thể tương tác với nhiều loại thuốc, vitamin, khoáng chất và thực phẩm bổ sung. Do đó không tự ý sử dụng thuốc điều trị thoái hóa khớp gối này với các sản phẩm khác.

5. Diclofenac – Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối phổ biến

Diclofenac là thuốc được sử dụng để điều trị các cơn đau, sưng, viêm liên quan đến nhiều bệnh lý, chẳng hạn như viêm khớp, đau bụng kinh, đau nửa đầu và các bệnh lý khác. Diclofenac là một loại thuốc theo to, giúp cải thiện cơn đau nhức xương khớp ở đầu gối. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn một loại enzyme cụ thể trong cơ thể. Khi enzyme bị chặn, cơ thể sẽ giảm lượng hóa chất gây viêm, điều này giúp giảm viêm và đau.

Liều dùng phổ biến: 50 mg / lần, 2 – 3 lần / ngày.

Tác dụng phụ:

 • Đau bụng
 • Táo bón
 • Tiêu chảy
 • Ợ nóng
 • Chường bụng
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Buồn ngủ

Các tác dụng phụ thường không nghiêm trọng và có thể được cải thiện sau vài ngày hoặc vài tuần. Đôi khi thuốc có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như dị ứng da, phù nề, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày. Nếu các tác dụng phụ nghiêm trọng, người bệnh nên thông báo với bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

6. Thuốc tiêm Corticosteroid trị thoái hóa khớp gối

Corticosteroid còn được gọi là steroid, là thuốc điều trị thoái hóa khớp gối từ trung bình đến nghiêm trọng. Thuốc thường được sử dụng trong thời gian ngắn trong các đợt bùng phát thoái hóa khớp nặng. Tuy nhiên thuốc chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn để tránh các tác dụng phụ lâu dài.

Thuốc trị đau khớp gối
Thuốc Corticosteroid được tiêm trực tiếp vào khớp gối để giảm đau, chống viêm liên quan đến thoái hóa khớp

Tương tự như thuốc chống viêm không steroid, Corticosteroid hoạt động bằng cách làm giảm viêm nhưng có thể gây khó chịu cho dạ dày. Tuy nhiên Corticosteroid không gây ra các vấn đề về thận, do đó thuốc an toàn cho những người bệnh thận.

Thuốc Corticosteroid điều trị thoái hóa khớp gối thường được sử dụng bằng cách tiêm trực tiếp vào khớp. Liều lượng và thời gian tiêm thuốc được chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn, phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Các loại Corticosteroid phổ biến bao gồm:

 • Betamethasone
 • Dexamethasone
 • Methylprednisolone
 • Hydrocortisone
 • Prednisolone

Các tác dụng phụ phổ biến:

 • Làm tăng lượng đường trong máu
 • Viêm loét dạ dày
 • Huyết áp cao
 • Trầm cảm
 • Lo lắng, dễ tức giận
 • Đục thủy tinh thể
 • Loãng xương

7. Opioid – Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối theo toa

Opioid là thuốc giảm đau theo toa, được chỉ định trong các trường hợp các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối khác không mang lại hiệu quả. Thuốc hoạt động bằng cách thay đổi cảm nhận về cơn đau. Tuy nhiên thuốc không mang lại hiệu quả giảm viêm và sưng.

Thuốc giảm đau Opioid được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ trong các cơn đau dữ dội, nghiêm trọng. Thuốc có thể gây ra tác dụng an thần, hình thành thói quen, phụ thuộc thuốc và nghiện. Ngoài ra, Opioid cũng có thể làm giảm khả năng giữ thăng bằng, tăng nguy cơ té ngã, gãy xương và nhiều chấn thường khác.

Opioid được kê đơn không thường xuyên cho các trường hợp thoái hóa khớp gối nghiêm trọng. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định Opioid kết hợp với các loại thuốc cà phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối khác để ngăn ngừa nguy cơ nghiện thuốc. Không uống rượu, bia và đồ uống có cồn khi sử dụng thuốc này.

Sản phẩm bổ sung điều trị thoái hóa khớp gối

Sử dụng các sản phẩm bổ sung là một phương pháp điều trị thay thế hoặc kết hợp với các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối. Các sản phẩm phổ biến bao gồm glucosamine và chondroitin, đã được chứng minh là có thể giảm đau, chống viêm và cứng khớp ở một số người bệnh thoái hóa khớp gối.

Nhóm thuốc điều trị thoái hóa khớp
Các bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp thường mang lại hiệu quả cao, an toàn và ít tác dụng phụ

Glucosamine và chondroitin, có tác dụng tương tự như NSAID, đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Các sản phẩm này cũng có tác dụng ức chế sự phân hủy sụn liên quan đến viêm xương khớp và thúc đẩy sự phát triển của sụn. Tuy nhiên, đôi khi các sản phẩm này cũng có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như buồn nôn, nôn, ợ chua, tiêu chảy.

Ngoài ra, các chất bổ sung dầu cá cũng có đặc tính chống viêm và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả. Các chất chống oxy hóa trong một số loại vitamin, chẳng hạn như vitamin C, D và E, cũng có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng thoái hóa và hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể.

Lời khuyên cho người bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp không thể điều trị và các tổn thương là không thể phục hồi. Do đó, các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp gối chỉ mang lại tác dụng kiểm soát cơn đau khớp. Nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài hoặc lạm dụng, có thể gây nghiện cũng như dẫn đến các rủi ro khác.

Ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh có thể lưu ý một số biện pháp quản lý cơn đau khớp, chẳng hạn như:

 • Nghỉ ngơi phù hợp, theo lịch trình cố định, không lạm dụng khớp cũng như không tạo áp lực quá mức lên khớp gối. Nghỉ ngơi giúp giảm đau, hạn chế căng thẳng lên khớp và cơ, từ đó phục hồi chức năng khớp gối.
 • Chườm nóng hoặc chườm lạnh có thể giúp giảm đau, cải thiện tình trạng cứng khớp và tăng cường lưu thông máu. Thông thường, người bệnh nên chườm nóng 20 phút trước khi tập thể dục hoặc hoạt động, sau đó chườm lạnh để giảm bớt cơn đau ở khớp.
 • Sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
 • Thường xuyên tập thể dục, tăng cường hoạt động thể chất. Điều này giúp các khớp hoạt động linh hoạt và hỗ trợ tái tạo sụn khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh có thể giảm căng thẳng lên các khớp, ngăn ngừa chấn thương và bảo vệ khớp gối.
 • Thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học, hạn chế sử dụng caffeine, không hút thuốc, kiểm soát căng thẳng và giữ tư thế tốt trong các hoạt động hàng ngày.

Hiện không có cách chữa khỏi viêm khớp, nhưng các loại thuốc có thể giúp kiểm soát các triệu chứng hiệu quả. Thuốc có thể sử dụng thông qua đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp gối. Điều quan trọng là sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ kê đơn để được hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 24/07/2023 - Cập nhật lúc 11:28 am , 27/06/2024
Chuyên khoa
Bệnh học tham khảo
Điều trị tham khảo
Bài thuốc tham khảo
Triệu chứng tham khảo
Dinh dưỡng tham khảo
Chuyên gia
 • Tiến sĩ, Giáo sư
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 50 năm
 • Bệnh viện E

Bác sĩ Trần Ngọc Ân là người luôn theo đuổi Ngành cơ xương khớp, đặc biệt là chuyên ngành thấp khớp tại Việt Nam. Đến nay ông đã có khoảng 50 năm kinh nghiệm trong ngành Cơ xương khớp và chữa trị cho rất nhiều người bệnh

Xem tiếp
Chính thức
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 30 năm
 • Phòng khám bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy

PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy luôn được giới chuyên môn đánh giá là bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt trong lĩnh vực Cơ xương khớp. Đến nay bác sĩ Thủy đã có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh Xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân trong cả nước.

Xem tiếp
Chính thức
 • Tiến sĩ, Phó giáo sư
 • Cơ xương khớp
 • Gần 40 năm
 • Bệnh viện Bạch Mai

Với sự nghiêm cẩn trong quá trình học tập đào tạo và tu nghiệp, đến nay bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc đã trở thành bác sĩ có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực Cơ xương khớp. Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên và khắc phục hiệu quả các bệnh lý:Bệnh về khớp (Gout, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa khớp, viêm quanh khớp vai, đau vai gáy, đau khớp vai, lupus ban đỏ, đau xương khớp, đau thắt lưng, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm…); Bệnh về xương (Loãng xương, đau nhức xương, viêm xương, vôi hóa cột sống, gai xương, chấn thương thể thao…); Bệnh về cơ (Viêm cơ, teo cơ, yếu cơ, loạn dưỡng cơ, đau mỏi cơ…). Với chuyên môn được đánh giá cao, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc đã khám chữa và điều trị thành công cho nhiều người bệnh trong và ngoài nước. Trong đó, nhiều bệnh nhân của bác sĩ Ngọc là những Bộ trưởng, Thứ trưởng, Lãnh đạo các tập đoàn, Doanh nhân…

Xem tiếp
Chính thức
 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 20 năm
 • Bệnh viện E

Với những nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian hoạt động trong nghề, chuyên môn của bác sĩ Loan tốt lên từng ngày. Đến nay bác sĩ Loan được công nhận là bác sĩ Nội cơ xương khớp giỏi tại Hà Nội. Từ khi ra trường đến nay, bác sĩ Loan có cơ hội làm việc và gắn bó lâu dài với bệnh viện E Hà Nội, một trong những bệnh viện uy tín và chất lượng tại miền Bắc. Sau hơn 20 năm công tác, bác sĩ Loan đã khám, chữa khỏi nhiều bệnh lý về Cơ xương khớp:Bệnh về cơ: Đau mỏi cơ, yếu cơ, loạn dưỡng cơ, viêm cơ, teo cơ…Bệnh về xương: Loãng xương, đau nhức xương, gai xương, viêm xương, vôi hóa cột sống, chấn thương thể thao… Bệnh về khớp: Viêm cột sống dính khớp, gout, thoái hóa khớp, đau khớp vai, đau vai gáy, viêm khoanh khớp vai, lupus ban đỏ, đau xương khớp, đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm…

Xem tiếp
Chính thức
 • Bác sĩ chuyên khoa II
 • Cơ xương khớp
 • Hơn 30 năm
 • Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bác sĩ Võ Quốc Hưng được đào tạo bài bản về lĩnh vực Cơ xương khớp. Nhờ những nỗ lực liên tục trong quá trình đào tạo và hành nghề thực tế, bác sĩ Hưng đã tích lũy được nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng lâm sàng thực tế. Nhờ vậy, sau khi hoàn thành quá trình đào tạo, bác sĩ Hưng được bổ nhiệm về công tác tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và đảm nhiệm các vai trò chủ chốt tại bệnh viện.Trong thời gian làm việc tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, bác sĩ Hưng luôn cho thấy sự tận tâm, chuyên nghiệp của mình trong việc khám bệnh, nắn chỉnh xương bó bột, điều trị bảo tồn, phẫu thuật các bệnh lý thuộc chuyên ngành chấn thương chỉnh hình như:Bệnh về Cơ; Đau mỏi cơTeo cơ, viêm cơ; Loạn dưỡng cơ, yếu cơ; Bệnh về Xương: Chấn thương thể thao, Gai xương, viêm xương, vôi hóa cuộc sốngĐau nhức xương, loãng xương; Bệnh về khớp: Thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, Đau vai gáy, đau khớp vai, đau thắt lưng, đau xương khớp, Lupus ban đỏViêm cột sống dính khớp, Gout, viêm khoanh khớp vai, thoái hóa khớp

Xem tiếp
Chính thức
 • Bác sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, Tiến sĩ
 • Đa khoa, Y học cổ truyền
 • Hơn 30 năm
 • Nhất Nam Y Viện

Bác sĩ  Vân Anh có nền tảng kiến thức và chuyên môn cao. Bác sĩ đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc phải chứng bệnh về sỏi, mất ngủ, nam khoa, xương khớp, tiêu hóa, da liễu, tai – mũi – họng, bệnh tự kỷ, dị ứng, các bệnh về thần kinh, ...

Xem tiếp
Cơ Sở Y Tế
Chính thức
 • số 4 đường Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM
 • Đa khoa
 • Bệnh viện tư nhân

Bệnh viện Mỹ Đức được thành lập năm 2012, với chức năng chính là khám chữa và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ nhỏ, điều trị vô sinh - hiếm muộn.

Xem tiếp
Chính thức
 • 800 giường bệnh
 • 314 đường Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đa khoa
 • Bệnh viện công lập

Bệnh viện Nguyễn Trãi có tiền thân là Y Viện Phước Kiến do một cộng đồng người Hoa thành lập vào năm 1909, chuyên điều trị bệnh theo Đông y.

Xem tiếp
Chính thức
 • 45 giường bệnh
 • 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Đa khoa
 • Bệnh viện tư nhân

Bệnh viện Thu Cúc hay còn được biết đến với cái tên là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Xem tiếp
Chính thức
 • 170 giường bệnh
 • số 1 đường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Đa khoa
 • Bệnh viện tư nhân

Bệnh viện Việt Pháp hay Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là bệnh viện quốc tế đầu tiên ở Hà Nội và miền Bắc nước ta.

Xem tiếp
Chính thức
 • Quốc lộ 22 - Ấp Chợ , Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Đa khoa
 • Bệnh viện tư nhân

Bệnh viện Xuyên Á được thành lập vào năm 2012 với ý tưởng ban đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Bệnh viện Xuyên Á.

Xem tiếp
Chính thức
 • 600 giường bệnh
 • số 12 Chu Văn An, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội
 • Đa khoa
 • Bệnh viện công lập

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện hạn 1 của Thành phố Hà Nội, quy mô 600 giường bệnh, 45 khoa/ phòng, hơn 1000 cán bộ nhân viên và 7 chuyên khoa đầu ngành

Xem tiếp

Bài viết liên quan