Bật mí kinh nghiệm và quy trình làm IVF tại Bệnh viện Nam Học

Là một trong những bệnh viện chuyên sâu về sức khỏe giới tinh cũng như sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Nam Học được nhiều bệnh nhân tin tưởng điều trị. Làm IVF tại Bệnh viện Nam Học cũng được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ trang thiết bị đồng bộ, hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và đặc biệt tỷ lệ các trường hợp làm IVF thành công ở đấy là rất cao,

Tổng quan về bệnh viện Nam Học

Lịch sử phát triển

Bệnh viện Nam Học hay còn gọi là Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội được thành lập từ năm 2009 với thế mạnh là điều trị các bệnh giới tinh, vô sinh hiếm muộn cho cả nam giới và nữ giới.

Bệnh viện Nam Học dược thành lập vào năm 2009
Bệnh viện Nam Học dược thành lập vào năm 2009

Đầu năm 2012, Bệnh viện Nam học thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản và phát triển kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm IVF dựa trên sự hợp tác cùng bệnh viện phụ sản Trung ương. Bệnh viện cũng chính thức được Bộ Y tế cấp phép công nhận là bệnh viện cơ sở đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật IVF vào ngày 14/1/2013 sau khi thực hiện 20 chu kỳ IVF với sự giúp đỡ, hỗ trợ về chuyên môn và chuyển giao công nghệ của Bệnh viện Phụ sản trung ương. Đây cũng là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ở Miền Bắc được cấp phép chính thức hiện Kỹ thuật IVF.

Về đội ngũ y tế

Bệnh viện Nam Học sở hữu đội ngũ y tế đông đảo, dày dặn kinh nghiệm. Các bác sĩ tại Bệnh viện Nam học đều tốt nghiệp các trường đào tạo y học hàng đầu như Đại học y Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh,… Ngoài ra, đội ngũ chuyên khoa đều đã tham gia các khoa học cơ bản, nâng cao về nam khoa, y học giới tính tại các bệnh viện lớn như  Bệnh viện Việt Đức; Anh Quốc, Mỹ,…

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Một số gương mặt tiêu biểu trong đội ngũ y tế của bệnh viện Nam Học phải kể đến Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Đỗ Trọng Hiếu – Cố vấn Chuyên môn. Gs.Ts.Bs Đỗ Trọng Hiếu nguyên là Giám đốc các chương trình Sinh sản của Bộ Y tế; Chuyên gia đầu ngành về Sản phụ khoa; Chuyên gia về Nam khoa, Y học Tình dục và Hỗ trợ sinh sản; Nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em; Nguyên Phó GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Nguyên Giám đốc Chương trình Thụ tinh ống nghiệm Bệnh viện Từ Dũ – TP. Hồ Chí Minh.

Về cơ sở vật chất

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội được trang bị thiết bị máy móc hiện đại giúp hỗ trợ đắc lực trong việc khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Một số máy móc thiết bị của bệnh viện phải kể đến như:

 • Hệ thống phòng sạch cùng
 • Hệ thống tủ nuôi cấy mini-incubator tiên tiến

Các hệ thống này giúp tăng tỷ lệ thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm. Các máy móc, thiết bị cũng được mua hoàn toàn chính hãng từ đó giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động cao, kết quả chính xác hơn.

Kỹ thuật làm IVF tại bệnh viện Nam Học

Hàng loạt công nghệ mới trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã được nghiên cứu và ứng dụng tại bệnh viện Nam Học. Một số xu hướng đang được áp dụng trong điều trị phải kể đến:

 • Đông lạnh phôi bằng thủy tinh hóa
 • Kỹ thuật nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm (IVM)
 • Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng
 • Nuôi cấy phôi ở nồng độ oxy thấp
 • Kỹ thuật nuôi cấy phôi nang
 • Kỹ thuật trữ lạnh mô tinh hoàn
 • Nuôi cấy phôi trong môi trường “clean room”
 • Sinh thiết phôi và chẩn đoán di truyền phôi

Quy trình làm IVF tại Bệnh viện Nam Học

IVF là kỹ thuật đặt biệt được áp dụng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, đã thực hiện nhiều biện pháp mà vẫn chưa mang thai. Sau khi tinh trùng và trứng được tạo thành phôi trong môi trường phòng thí nghiệm. Phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung và hình thành một bào thai mới. Quá trình này được thực hiện tại bệnh viện Nam Học như sau:

Đối tượng làm IVF

Tại Bệnh viện Nam Học, những bệnh nhân được chỉ định làm IVF cũng tương tự như các bệnh viện khá và các đối tượng phù hợp với phương pháp IVF nói chung bao gồm:

 • Lạc nội mạc tử cung.
 • Xin trứng.
 • Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần nhưng thất bại.
 • Tinh trùng ít, yếu, xuất tinh ngược hoặc không xuất tinh.
 • Không tinh trùng trong tinh dịch (lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn).
 • Đứt niệu đạo sau do di chứng vỡ xương chậu.

Các bước làm IVF

Bệnh nhân tới với Bệnh viện Nam Học sẽ được tiến hành khám và tư vấn làm các xét nghiệm cơ bản. Sau đó, hồ sơ bệnh nhân sẽ được hoàn thành sau khi đủ kết quả. Đặc biệt, bệnh nhân không phải chờ đợi quá lâu mà sẽ được duyệt hồ sơ ngay sau khi có kết quả.

Tại Bệnh viện Nam Học, có hai loại phác đồ sẽ được chỉ định cho bệnh nhân tùy thuộc vào từng trường hợp là phác đồ ngắn và phác đồ dài.

 • Phác đồ dài:

Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc trước chu kỳ kinh nguyệt 21 ngày và được tiến hành làm siêu âm, thử máu sau 12 tới 14 ngày. Tiếp theo đó, bệnh nhân cũng được tiêm thuốc sinh sản nhằm kích thích quá trình trường thành và rụng trứng. Thời gian tiêm thuốc kéo dài 10-12 ngày trước khi chọc hút trứng.

Quá trình chọc hút trứng sẽ được tiến hành sau 36h kể từ mũi tiêm cuối cùng và được đem thụ tinh cùng tinh trùng ngay sau khi chọc hút. Quá trình tạo phôi sẽ được diễn ra trong phòng Labo trong 3 ngày. Sau đó, chuyển phôi sẽ diễn ra sau 3 ngày kể từ ngày chọc hút trứng. Sau 14 ngày chuyển phôi, người bệnh sẽ được thử thai qua các xét nghiệm beta-hCG.

Quy trình làm IVF tại bệnh viện Nam Học được thực hiện với thiết bị hiện đại
Quy trình làm IVF tại bệnh viện Nam Học được thực hiện với thiết bị hiện đại
 • Phác đồ ngắn:

Nếu như phác đồ dài kéo dài cả tháng thì phác đồ ngắn được thực hiện vào ngày thứ 2 của chu kỳ. Người bệnh được theo dõi và cho điều chỉnh dùng thuốc tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm. Sau 10 ngày tiêm thuốc, nang noãn phát triển đủ kích thước, người bệnh sẽ được tiêm thuốc giúp hỗ trợ noãn trưởng thành. Quá trình sau đó của phác đồ dài diễn ra tương tự như pháp đồ dài.

Tỷ lệ làm IVF tại Bệnh viện Nam Học

Theo các báo cáo hợp tác giữa bệnh viện Nam Học và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm của bệnh viện đạt 99% cao hơn mức trung bình là 75 tới 90%.

Các trường hợp có tỷ lệ thụ tinh thấp nguyên nhân có thể do chất lượng tinh trùng hoặc trứng kém. Trong một số ít trường hợp, tình trạng không thụ tinh có thể chiếm từ 1 tới 2%.

Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội

Địa chỉ 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 1900 56 56 01

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:09 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc