Làm IVF ở Bệnh viện Bưu Điện: Quá trình, hiệu quả và chi phí thực hiện

Làm IVF ở Bệnh viện Bưu Điện là một trong những lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Vậy, quá trình thực hiện thụ tinh nhân tạo ở Bệnh viện Bưu Điện như thế nào? Các thủ tục ra sao? Chi phí bao nhiêu và tỷ lệ thành công có cao không? Tất cả những thông tin này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện

Có thể nói, Bệnh viện Bưu Điện là một trong những bệnh viện khám và điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng trang bị máy móc hiện đại. Bệnh viện cũng ngày càng thu hút được số lượng lớn bệnh nhân tới khám và điều trị.

1. Lịch sử hình thành

Trước khi tìm hiểu về quá trình của phương pháp làm IVF ở Bệnh viện Bưu Điện bạn cần nắm rõ một số vấn đề về Trung tâm hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện Bưu Điện. Đây là nơi đã hỗ trợ hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn sớm trở thành cha mẹ.

Tiền thân của Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh viện Bưu Điện là bộ phận điều trị hiếm muộn thuộc khoa Sản. Tuy nhiên, kể từ năm 2005, bộ phận này đi vào hoạt động về chuyên môn sâu hơn nhờ sự giúp đỡ của Thứ trưởng Bộ Y tế – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Viết Tiến. Đội ngũ y bác sĩ của trung tâm cũng được cử đi học chuyên sâu về sinh sản. Các thiết bị cũng được đầu tư, mua thiết bị chuyên dụng giúp hỗ trợ quá trình khám và điều trị bệnh.

Bệnh viện Bưu Điện có nhiều kinh nghiệm trong việc làm IVF
Bệnh viện Bưu Điện có nhiều kinh nghiệm trong việc làm IVF

Từ ngày 1/6/2013, Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, Bệnh viện Bưu Điện được chính thức thành lập và cho tới nay, trung tâm đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày.

2. Về nhân lực

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện sở hữu đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về sinh sản tại các trường danh tiếng như Đại Học Khoa Học Tự Nhiên (thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội), Đại Học Kyoto, Đại Học Sydney.

Đội ngũ bác sĩ cũng thường xuyên đi tu nghiệp ở các nước có kỹ thuật sinh sản phát triển như Singapore, Mỹ, Pháp,… đồng thời cập nhật các kỹ thuật mới nhất tại Nhật, Mĩ và châu Âu. Hiện nay trung tâm có 10 bác sĩ, 13 điều dưỡng, 12 chuyên viên labo, kỹ sư, chuyên gia tâm lý.

3. Về trang thiết bị

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện được trang bị các thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ quá trình thụ tinh ống nghiệm hiệu quả. Các thiết bị gồm có:

 • Thiết bị lọc khí nhằm đảm bảo môi trường trong labo đạt tiêu chuẩn lý tưởng của labo IVF.
 • Tủ ba khí để nuôi cấy phôi.
Trang thiết bị hiện đại
Trang thiết bị hiện đại
 • Chamber kín nhằm bảo đảm thao tác với trứng, phôi được thực hiện trong điều kiện sinh lý, nhiệt độ và không khí lý tưởng.
 • Kính hiển vi đảo ngược
 • Bộ vi thao tác để thực hiện các kỹ thuật cao.

4. Về kỹ thuật

Hiện nay, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nói chung và kỹ thuật làm IVF ở Bệnh viện Bưu Điện nói riêng từ hiện đại tới cổ điển đều được áp dụng một cách linh hoạt, khéo léo nhằm mang tới hiệu quả cao nhất. Một số kỹ thuật được áp dụng phải kể đến như:

 • Bơm tinh trùng vào tử cung (IUI)
 • Bơm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)
 • Lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA)
 • Hỗ trợ thoát màng
 • Chuyển phôi đông lạnh.

Tính tới thời điểm hiện tại, các kỹ thuật cũng như tỷ lệ mang thai sinh hóa, lâm sàng của Bệnh viện Bưu Điện đã sánh ngang với các trung tâm IVF lớn trên thế giới.

Quy trình làm IVF ở bệnh viện Bưu Điện

1. Các trường hợp chỉ định làm IVF tại Bệnh viện Bưu Điện

IVF là phương pháp giúp mang thai cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, không rõ lý do cũng như một số trường hợp không gặp các vấn đề về sinh sản khác. Làm IVF tại Bệnh viện Bưu Điện được áp dụng cho một số đối tượng gồm có:

 • Tắc ống dẫn trứng
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Tinh trùng ít hoặc yếu, dị dạng,…
 • Xin trứng
 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần thất bại

2. Các bước làm IVF ở Bệnh viện Bưu Điện

Quá trình làm IVF tại Bệnh viện Bưu Điện được chia thành các bước từ khám, thẩm định tới xét nghiệm và thực hiện các thủ tục liên quan.

Bước 1: Khám và xét nghiệm

Bệnh nhân khi tới Bệnh viện Bưu Điện trước hết được làm hồ sơ, khám và tư vấn về các thông tin liên quan tới tình trạng bệnh cũng như các phương pháp dự định được áp dụng.

Ngay từ những ngày đầu, bệnh nhân cũng được thực hiện các xét nghiệm cơ bản và kiểm tra sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe về các bệnh phụ khoa, ngoại khoa nếu có.

Bước 2: Tiến hành các thủ tục làm IVF

Trong bước thứ hai, bệnh nhân sẽ trải qua các giai đoạn sau:

 • Dùng thuốc sinh sản: Trước hai tuần tiến hành làm IVF, người bệnh được cho sử dụng thuốc sinh sản, sau đó sẽ được tiến hành kiểm tra xét nghiệm nhằm theo dõi phản ứng của cơ thể với thuốc.
 • Tiêm hormone: Từ 10 – 14 ngày sau đó người phụ nữ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng và hormone hCG. Trong quá trình này, những người phụ nữ sẽ được siêu âm từ 3 tới 4 lần nhằm kiểm tra chất lượng buồng trứng.
 • Chọc hút trứng:Trứng sẽ được chọc hút khoảng 36 giờ sau khi tiêm hormone hCG.
Quy trình làm IVF ở bệnh viện Bưu Điện được thực hiện với trang thiết bị hiện đại
Quy trình làm IVF ở bệnh viện Bưu Điện được thực hiện với trang thiết bị hiện đại
 • Lấy tinh trùng: Tinh trùng được lấy từ người bố sẽ được đem thụ tinh cùng trứng trong ống nghiệm tại phòng nuôi cấy.
 • Chuyển phôi: Sau khi phôi được hình thành, các bác sĩ sẽ tiến hành chuyển phôi sang tử cung người mẹ.
 • Tiêm thuốc: Sau khi chuyển phôi, người mẹ sẽ được tiêm thuốc giúp hỗ trợ phôi thai làm tổ trong tử cung của người mẹ.
 • Thử thai: Sau khoảng 14 ngày chuyển phôi, bệnh nhân sẽ được tiến hành làm các xét nghiệm beta nhằm xác định có mang thai hay không.

Hiệu quả khi làm IVF ở bệnh viện Bưu Điện

Theo thống kê năm 2015, tỷ lệ làm IVF tại bệnh viện Bưu Điện khá cao vào khoảng 50 – 60% trên 1000 cặp vợ chồng hiếm muộn. Vào năm 2016, Bệnh viện Bưu Điện cũng chào đón em bé thứ 500 được sinh thành công nhờ phương pháp IVF. Trong khi đó, vào năm 2014, con số các em bé được sinh thành công chỉ đạt 100.

Trong quá trình làm IVF tại Bệnh viện Bưu Điện, các trường hợp như sinh non, quá kích buồng trứng khi kích thích, rụng trứng sớm, trước khi chọc hút trứng, xuất huyết nội sau chọc hút, chảy máu bàng quang, đa thai, sảy thai sau khi có thai, thai ngoài tử cung,… vẫn xảy ra với tỷ lệ nhỏ.

Tuy nhiên, đây là các trường hợp khách quan thường xảy ra khi thực hiện IVF ở các trung tâm thụ tinh ống nghiệm trên thế giới.

Chi phí làm IVF ở bệnh viện Bưu Điện

Theo nhiều cặp vợ chồng, làm IVF tại Bệnh viện Bưu Điện có chi phí rơi vào khoảng 75 triệu với các trường hợp điều trị ngắn. Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà chi phí điều trị cũng khác nhau. Để biết thêm chi phí cụ thể, bạn có thể liên hệ tới bệnh viện.

Địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, tầng 2, tòa nhà Bệnh viện Bưu điện – số 49, phố Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0947119179

Fax: 024-36400144.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp cho bạn đọc, đặc biệt là các cặp vợ chồng hiểu được quy trình cũng như hiệu quả khi làm IVF ở Bệnh viện Bưu Điện như thế nào. Theo đó bạn sẽ chủ động hơn khi có ý định thăm khám và điều trị hiếm muộn với phương pháp IVF tại đây.

Ngày đăng: 15/06/2023 - Cập nhật lúc 1:23 pm , 15/06/2023
Nguồn tham khảo
Bình luận (9)
Sắp xếp
 • Nguyễn thị nga Trả lời

  Em muốn xin trứng, bệnh viện mình có hỗ trợ xin trứng tại bệnh viện không ạ

 • Nguyễn Việt Linh Trả lời

  Cho em hỏi cả hai vợ chồng em đã khám vô sinh hiếm muộn ở Bệnh viện phụ sản tỉnh Thanh Hóa, giờ em muốn làm IVF thì có phải khám lại không ạ?

 • Hà Thị Thuý Hằng Trả lời

  Mình muốn làm ivf sinh con theo ý muốn thì chi phí hết khoảng bao nhiêu ạh?

 • Dang nhu Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi
  Một ca IVF xin trứng hết bao nhiêu chi phí ??????

 • Nguyễn Bá Vận Trả lời

  Vợ chồng e bị thalassima bây giờ sàng lọc và IVF có phúc tạp không và chi phí bao nhiêu ạ?

 • nguyễn thị thanh Trả lời

  em muốn hỏi chút ạ. em lấy chồng đã 10 năm rồi từng làm thụ tinh IVF bên phụ sản nhưng thất bại, hiện tại hai vợ chồng em đã ly hôn, nay em muốn làm mẹ đơn thân em muốn mua phôi ở bệnh viện có được ko ạ? và chi phí là bao nhiêu ạ? em bị suy buồng trứng amh 0.02

 • Cao văn thành Trả lời

  Bác sĩ cho e hỏi.vơ chồng e có 1 cháu gái 8 tuổi.2 vợ chồng e thả 4 năm nay mà vẫn chưa có con.vưa rồi vợ chồng e ra bệnh viện bưu điện khám . kết quả ca 2 vợ chồng đều bình thường.giơ 2 vợ chồng e muốn làm thu tinh ống nghiệm và muốn chọn giới tính.vây có được không bác sĩ

 • Nguyễn Viễn Dương Trả lời

  Goi tôi

 • Nguyễn Thị Thuý Vân Trả lời

  Mình muốn chọn phường pháp ivf sinh con theo ta muốn thì chị phí hết khoảng bao nhiêu a?

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc