Cách thụ thai sinh con trai “ăn chắc” cực chuẩn cho các cặp vợ chồng

Một cậu bé kháu khỉnh, hiếu động là điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Bởi vậy không ít người tìm nhiều cách để thụ thai con trai. Tuy nhiên, ít người biết rằng giới tính của em bé phụ thuộc hoàn toàn vào người bố. Vậy cách thụ thai con trai cho nam giới nào sẽ cho kết quả hiệu quả nhất hiện nay?

Sinh con trai hay con gái khi nào?

Người bình thường có 23 cặp nhiễm sắc thể (NST) trong mỗi tế bào, bao gồm hai mươi hai cặp nhiễm sắc thể thường giống nhau ở cả nam, nữ và cặp nhiễm sắc thể thứ 23. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở cặp nhiễm sắc thể thứ hai mươi ba. Nó cũng được coi là NST giới tính quyết định giới tính nam hay nữ.

Điểm khác biệt trong giới tính nam hay nữ nằm ở nhiễm sắc thể X và Y. Nếu như nữ giới có hai bản sao của nhiễm sắc thể X thì đàn ông chỉ có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y. Do đó, muốn sinh con gái, sẽ cần một NST X từ người bố và một nhiễm sắc thể X của người mẹ. Nhưng ngược lại, một nhiễm sắc thể Y từ người bố kết hợp với nhiễm sắc thể X từ người mẹ sẽ giúp bạn có một bé trai.

Bởi vậy, có thể nói, đàn ông có thể quyết định giới tính của thai nhi là do các nhiễm sắc thể X hay Y có trong tinh trùng của họ. Do vậy, cách thụ thai sinh con trai hiệu quả nhất phụ thuộc vào người bố, để có một cậu bé kháu khỉnh các cặp đôi tìm hiểu trong các phương pháp dưới đây:

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc sinh con trai hay con gái
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc sinh con trai hay con gái

Cách thụ thai con trai bằng cách đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng

Số lượng tinh trùng có thể ảnh hưởng tới giới tính thai nhi nên nếu muốn sinh con trai theo ý muốn, người đàn ông cần đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng của mình. Tinh trùng đạt chất lượng khi có từ 120 tới 160 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch. Mỗi lần quan hệ số lượng tinh trùng của nam giới cần đảm bảo  từ 2 – 5 ml.

Để đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng các cặp đôi cần chú ý không nên quan hệ liên tục trong tuần mà cần nghỉ ngơi, dưỡng sức trong vòng 2 tuần để đảm bảo số lượng tinh trùng tốt hơn. Tiếp đó, muốn đảm bảo chất lượng tinh trùng, người bố cần có chế độ ăn uống hợp lý, thói quen sinh hoạt điều độ.

Trong sinh hoạt hằng ngày, cả bố và mẹ nên đi ngủ sớm trước 23 giờ. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe cũng như thể trạng tốt nhất. Cùng với đó, tinh thần thoải mái cũng giúp người bố đảm bảo được số lượng và chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Ngoài ra, nam giới cũng cần chú ý trong việc chọn trang phục mặc hàng ngày. Việc thường xuyên mặc các loại quần lót bó sát cũng ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng. Quần lót bó sát sẽ khiến cơ thể nóng hơn từ đó có thể làm giảm số lượng tinh trùng được sản xuất và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai con trai.

Cách thụ thai con trai phụ thuộc rất lớn vào tinh trùng của người bố
Cách thụ thai con trai phụ thuộc rất lớn vào tinh trùng của người bố

Thời điểm sinh sản tốt nhất để thụ thai bé trai

Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Lựa chọn độ tuổi sinh con cũng giúp cơ hội sinh con nói chung và cơ hội sinh con trai nói riêng của nam giới tốt hơn. Một người phụ nữ 30 tuổi có 20% cơ hội thụ thai trong bất kỳ tháng nào, trong khi một phụ nữ 40 tuổi chỉ có 5% cơ hội. Mặc dù đàn ông có thể sinh con ở độ tuổi “xưa nay hiếm” nhưng theo một nghiên cứu thuộc Viện Kế hoạch hóa gia đình Thượng Hải (Trung Quốc), những người cha ở độ tuổi 30 – 35 thường sinh ra những đứa trẻ thông minh, giỏi giang hơn hẳn.

Độ tuổi càng tăng, sức khỏe tinh trùng của nam giới cũng giảm. Điều này ảnh hưởng tới số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, khi sinh con ở độ tuổi cao có thể sẽ dẫn tới tình trạng dị tật bẩm sinh,… Bởi vậy, người đàn ông muốn sinh con trai cũng cần chú ý tới độ tuổi sinh con của mình.

Tuổi tác ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh con trai của nam giới
Tuổi tác ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh con trai của nam giới

Chế độ ăn uống giúp sinh con trai

Theo các nhà nghiên cứu, caffeine có thể giúp tăng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Bởi vậy, uống một loại nước uống năng lượng, một tách cà phê hoặc thậm chí một ít sô cô la trước khi quan hệ tình dục sẽ giúp nam giới hưng phấn và khả năng sinh con trai cao hơn.

Ngoài ra, các ông bố nên ăn ít các loại thực phẩm cay, có chứa giấm, nước ép cam và trái cây và hương vị chua. Tránh ăn các thực phẩm từ sữa như sữa, phô mai, sữa chua và kem cũng là cách thụ thai con trai hiệu quả. Đàn ông nên ăn nhiều thực phẩm có chứa kali, chẳng hạn như chuối, bông cải xanh, khoai tây, rau bina và rau mầm. Một số nhà nghiên cứu cũng tin rằng việc bổ sung tinh dầu hoa anh thảo hàng ngày giúp tăng khả năng thụ thai cho bé trai.

Thụ thai con trai nhờ kỹ thuật MicroSort

Bên cạnh việc áp dụng các mẹo nhỏ trong đời sống hang này, những người đàn ông muốn sinh con trai cũng có thể dựa vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật để sinh con trai.

Kỹ thuật MicroSort hiện là một trong những kỹ thuật giúp hỗ trợ sinh sản rất hiệu quả nhờ việc phân tích tinh trùng và trứng. Những người đàn ông muốn sinh con trai có thể áp dụng kỹ thuật này để có kết quả cao hơn. Nguyên nhân là bởi MicroSort giúp tách các nhiễm sắc thể X và Y thông qua máy ly tâm. Từ đó có thể lọc ra các nhiễm sắc thể Y đem thụ tinh với trứng để tạo thành phôi thai bé trai.

Muốn sinh con trai, đàn ông có thể áp dụng các kỹ thuật khoa học
Muốn sinh con trai, đàn ông có thể áp dụng các kỹ thuật khoa học

Một số lưu ý khác nếu muốn có con trai

Để có thể thụ thai và sinh con trai theo ý muốn thành công, bên cạnh việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật hỗ trợ, các cặp đôi hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn giói tính của con khi thực hiện thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày và quan hệ vợ chồng. Hãy tính toán và lên kế hoạch để “săn” ngay hoàng tử cho gia đình bằng các cách sau:

Cách thụ thai sinh con trai qua tư thế quan hệ

Theo tiến sĩ Landrum B. Shettles, tác giả của phương pháp sinh con Shettles, tư thế quan hệ cũng góp phần không nhỏ tới giới tính của thai nhi. Ông cho rằng vị trí quan hệ tình dục càng thâm nhập sâu thì cơ hội có con trai càng cao. Lý do là bởi ở vị trí sâu hơn, tinh dịch và tinh trùng ở gần nhất với cổ tử cung của người phụ nữ, từ đó cơ hội thụ tinh với trứng của các nhiễm sắc thể Y cũng cao hơn.

Dựa vào thời điểm quan hệ

Thời điểm cặp vợ chồng quan hệ tình dục được cho là yếu tố tạo ra sự khác biệt trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Đây là một trong những chiến lược được đề xuất trong Phương pháp Shettles, cho biết cơ hội sinh con trai được tăng cường khi thụ thai xảy ra càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Cũng theo bác sĩ Shettles, các cặp vợ chồng nên quan hệ từ 12 giờ trước khi rụng trứng.

Từ bỏ thói quen xấu

Nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng uống rượu hoặc hút thuốc làm giảm số lượng tinh trùng nam. Cách thụ thai để sinh con trai sẽ hiệu quả hơn khi các ông bố ngừng uống rượu hoặc hút thuốc. Do vậy, nếu bạn muốn sinh con trai, điều tốt nhất là nên bỏ những thói quen xấu này.

Có nhiều yếu tố tác động tới việc sinh con trai hay con gái, tuy nhiên, nắm bắt được các yếu tố này sẽ giúp cơ hội sinh con trai của nam giới cao hơn. Điều quan trọng là họ cần đảm bảo lượng tinh trùng tốt cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, cần chú ý các yếu tố về sinh hoạt như chế độ ăn uống, thời điểm quan hệ. Đồng thời, cách thụ thai con trai hiệu quả nhất là khi các ông bố tương lai từ bỏ các thói quen xấu của mình.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:10 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc