Kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan cho tỷ lệ thành công cao nhất

Được đánh giá là quốc gia có ngành y tế phát triển nhất là trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn, Thái Lan là lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng Việt bị vô sinh, hiếm muộn. Kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan cũng được các chị em chia sẻ rộng rãi.

Ưu điểm của việc làm IVF tại Thái Lan

Theo các chuyên gia y tế thế giới, Thái Lan có các trang thiết bị hỗ trợ sinh sản hiện đại, đạt tiêu tiêu chuẩn quốc tế cũng như các kỹ thuật hàng đầu. Cũng bởi vậy mà quốc gia này được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn lựa chọn để điều trị.

1. Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại

Ở Thái Lan, các trung tâm y tế trong đó có các cơ sở điều trị vô sinh được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng. Tại đây, các công trình được xây dựng theo mô hình và tiêu chuẩn của trung tâm thụ tinh ống nghiệm quốc tế. Các phòng nuôi cấy cũng rất hiện đại, được trang bị hệ thống cơ sở vật chất ngang với các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp,…

Trung tâm IVF ở Thái Lan được đầu tư hiện đại
Trung tâm IVF ở Thái Lan được đầu tư hiện đại

Kỹ thuật hàng đầu

So với Việt Nam, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Thái Lan vượt trội hơn, một số kỹ thuật hiện Việt Nam vẫn chưa thực hiện được. Ngoài ra, Thái Lan cũng phát triển các trung tâm thụ tinh nhân tạo với các kỹ thuật hàng đầu thế giới, trong đó phải kể đến: Kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi (PGD) và (Microarray), nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm.

Có thể nói, ở khu vực Đông Nam Á hiện nay, rất ít các cơ sở ý tế có thể thực hiện được các kỹ thuật này. Ở Việt Nam, việc áp dụng các kỹ thuật này vào điều trị vô sinh, hiếm muộn còn nhiều hạn chế do cơ sở vật chất cũng như kỹ thuật chuyên môn còn thiếu kém.

Tỉ lệ thành công cao

Với việc áp dụng các kỹ thuật điều trị hàng  đầu thế giới, tỉ lệ thành công khi thực hiện IVF tại Thái Lan cũng cao hơn. Các kỹ thuật tiền chuyển phôi là PGD và Microarray cũng giúp giảm tối đa nguy cơ sảy thai ở phụ nữ cũng như giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, loại bỏ các bệnh di truyền liên quan đến rối loạn nhiễm sắc thể đồng thời đảm bảo khi thai nhi ra đời được khỏe mạnh nhất.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Bên cạnh các thiết bị hiện đại, Thái Lan còn sở hữu đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Kinh nghiệm làm IVF ở thái lan là lựa chọn địa chỉ uy tín
Kinh nghiệm làm IVF ở thái lan là lựa chọn địa chỉ uy tín

Các bác sĩ điều trị vô sinh, hiếm muộn tại các trung tâm thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan đều có trình độ cao, được công nhận tại khu vực cũng như trên thế giới. Tại Thái Lan, các bác sĩ cũng thường xuyên tham gia các hội nghị về vô sinh, hiếm muộn nhằm nâng cao chuyên môn, tay nghề và cập nhật những nghiên cứu mới nhất về vấn đề điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Kinh nghiệm làm IVF tại Thái Lan

Để làm IVF tại Thái Lan hiệu quả, trước hết cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới các thủ tục làm IVF, bệnh viện, bác sĩ thực hiện. Việc tìm hiểu cần cẩn thận, kỹ càng tránh tình trạng bỡ ngỡ khi thực hiện IVF tại quốc gia này. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm IVF mà bạn có thể tham khảo.

1. Những điều cần chuẩn bị tại Việt Nam

Kinh nghiệm làm IVF tại Thái Lan đầu tiên mà các cặp vợ chồng cần chú ý là cần tìm thực hiện một số xét nghiệm tại Việt Nam. Trước khi sang Thái, cả hai vợ chồng cần làm một số xét nghiệm tổng quan. Trong đó:

  • Người vợ cần làm xét nghiệm máu, xét nghiệm ngày thứ hai của chu kỳ kinh, làm AMH và siêu âm chẩn đoán cũng như các xét nghiệm về tình trạng sức khỏe tổng thể.
  • Người chồng cần làm xét nghiệm máu tổng quan, xét nghiệm tinh dịch và cần được dùng thuốc bổ tinh trùng.
Cần làm thủ tục tại Thái Lan trước khi thực hiện IVF
Cần làm thủ tục tại Thái Lan trước khi thực hiện IVF

Các xét nghiệm này cần được thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ Thái Lan. Điều quan trọng là cần hiểu tiếng Anh do các kết quả sẽ được diễn giải bằng tiếng Anh.

Sau khi có kết quả, cần gửi cho bác sĩ Thái Lan để tư vấn quá trình điều trị. Dựa vào tư vấn, các cặp vợ chồng nên tiến hành làm các thủ tục khác liên quan như chuẩn bị vé máy bay, khách sạn, làm hồ sơ bệnh viện,…

2. Các lưu ý tại Thái Lan

Bên cạnh việc thực hiện một số xét nghiệm ở Việt Nam, các cặp đôi cũng cần làm một số xét nghiệm ở Thái Lan. Kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan là cần đi lại nhiều lần giữa Việt Nam và Thái Lan, bạn cũng có thể ở lại Thái Lan nếu không muốn đi về nhiều lần.

  • Lần thứ nhất (1 ngày):

Trong đợt điều trị đầu tiên, các cặp vợ chồng cần đến bệnh viện lựa chọn điều trị là thủ tục và hồ sơ bệnh án. Các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa phác đồ điều trị lần một.

Trong lần này, bạn cũng cần thực hiện một số xét nghiệm như thử máu, kiểm tra sức khỏe tổng thể, kiểm tra sức khỏe phụ khoa, đo kích thước nang noãn (ở người vợ) và kiểm tra chất lượng tinh trùng (ở người chồng).

Sau khi có kết luận của bác sĩ, người vợ có thể cần sử dụng thuốc để điều trị lần hai (rơi vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt)

** Lưu ý: Chi phí mua thuốc trong lần 1 có thể vào khoảng 3.000 USD

  • Lần thứ hai (khoảng 10 – 20 ngày):

Sau khi điều trị lần 1 khoảng 5 ngày, người vợ cần quay lại Thái Lan để theo dõi sự phát triển của trứng. Nếu cần thiết, các bác sĩ có thể tiêm thuốc kích thích trứng và cần đợi thêm 3 – 4 ngày sau mới có thể tiến hành lấy trứng. Ngày người vợ lấy trứng, người chồng cũng bắt buộc tới Thái Lan để lấy tinh trùng tạo phôi.

Sau khi tạo phôi 5 ngày, các bác sĩ sẽ công bố giới tính và sức khỏe phôi, nếu đạt yêu cầu, có thể tiến hành chuyển phôi. Các cặp vợ chồng cần đợi khoảng 10 ngày tiếp theo để thử máu nhằm biết kết quả thụ thai.

** Lưu ý: Lần 2 có thể tốn khoảng 7.000 USD (chi phí này gồm chi phí lấy trứng, tinh trùng tạo thành phôi, làm PGD – phân tích gen lựa chọn phôi, và chuyển phôi).

3. Cách chi trả viện phí khi làm IVF

Kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn là cần tìm hiểu rõ về các chi phí liên quan trước khi thực hiện. Việc này cũng giúp sự chuẩn bị tốt hơn.

Ở Thái Lan, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa hay Master Card hoặc cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt (tiền Bath Thái).

Một số cơ sở làm IVF uy tín ở Thái Lan

Để thực hiện IVF với tỉ lệ thành công cao, việc lựa chọn bệnh viện, cơ sở y tế cũng đóng vai trò quan trọng. Kinh nghiệm làm IVF thành công là lựa chọn cơ sở uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có cơ sở thiết bị hiện đại.

1. Bệnh viện Quốc tế Piyavate

Bệnh viện Quốc tế Piyavate được đánh giá đứng thứ 5385 trên thế giới với đội ngũ y bác sĩ lên tới 300 chuyên gia. Các bác sĩ tại đây đều tốt nghiệm từ các trường đại học y khoa danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Thái Lan,… Các y tá cũng được đào tạo bài bản và trang thiết bị y tế tiên tiến nhất.

Bệnh viện Piyavate là nơi điều trị vô sinh cực kỳ thành công
Bệnh viện Piyavate là nơi điều trị vô sinh cực kỳ thành công

Điểm mạnh của bệnh viện là điều trị vô sinh hiếm muộn với tỉ lệ thành công rất cao. Ngoài ra, bệnh viện còn giúp sinh con theo ý muốn, chẩn đoán di truyền và điều trị các bệnh sản khoa nam. Những bệnh nhân muốn chuyển đổi giới tính cũng có thể thực hiện tại bệnh viện.

Bệnh viện có phòng tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

Ngô Thu Hương – Phòng quan hệ khách hàng, Bệnh viện Piyavate

Địa chỉ: 998 Rama 9, Bangkapi, Huaykwang, Bangkok 10310, Thái Lan.

Tel: (66) 8 7108 1754 / (66) 2 625 6577

Email: huong.ngo@piyavate.com

2. Bệnh viện Bangkok IVF Center

Theo kinh nghiệm làm IVF của nhiều cặp vợ chồng, Bệnh viện Bangkok IVF Center (BIC), cũng là địa chỉ tin cậy giúp điều trị vô sinh hiếm muộn.

Với đội ngũ bác sĩ quy tụ nhiều chuyên gia và bác sĩ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng chuyên khoa IVF tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Thái Lan, Bệnh viện Bangkok IVF Center giúp tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm cao. Ngoài ra, các phương pháp chẩn đoán cũng như điều trị tại bệnh viện cũng đạt tiêu chuẩn cao, giúp bé khỏe mạnh, không dấu vết của các bệnh di truyền, giảm sảy thai, sinh non,…

Bệnh viện Bangkok Center nổi tiếng với việc làm IVF
Bệnh viện Bangkok Center nổi tiếng với việc làm IVF

Đại diện ban tư vấn Việt Nam tại Thái Lan:

Văn phòng tư vấn: 270/90 Resorta soi Amorn – Sathorn District Bangkok Thailand 10120.

Mr.Khang: (0937 112 019) – Ms.Xuyen: (0909 475 639).

Website: https://ivfthailan.wordpress.com

Email: Thailand.phiendich@gmail.com

3. Bệnh viện Jetanin

Là một trong những bệnh viện lâu đời trong lĩnh vực vô sinh, hiếm muộn, Bệnh viện Jetanin được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn.

Được thành lập từ năm 1996, Bệnh viện Jetanin là bệnh viện đầu tiên ở Thái Lan thành công trong việc điều trị vô sinh bằng phương pháp GIFT hay phương pháp “TESE/ICSI”

Bệnh viện cũng được thành lập bởi nhóm các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực điều trị vô sinh và nhóm các nhà khoa học chuyên gia trong lĩnh vực phát triển nuôi cấy phôi, đứng đầu là Trung tướng bác sĩ Jongjet Oajenpong – chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Jetanin. Các trang thiết bị của bệnh viện cũng rất hiện đại. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giúp bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Bệnh viện Jannet nổi tiếng tại Thái
Bệnh viện Jannet nổi tiếng tại Thái

Thông tin liên hệ:

Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Jetanin

Số 5, Soi Chitlom, đường Phonchet, Lumpini, Pathumvaan, Bangkok 10330.

Điện thoại: (662) 6555300 10.

Fax: (662) 6555313.

Website: info@jetanin.com

Trên đây là những kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng rằng, thông qua bài viết nếu như các cặp vợ chồng có ý định sang Thái Lan làm IVF sẽ có được hành trang hữu ích cho mình để chủ động hơn trước khi thực hiện.

Ngày đăng: 02/03/2023 - Cập nhật lúc 2:01 pm , 02/03/2023
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc