Vì sao làm IVF bệnh viện Phụ sản Trung ương được nhiều cặp vợ chồng tin tưởng?

Làm IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương là lựa chọn của không ít cặp vợ chồng mắc vô sinh hiếm muộn. Khoa hiếm muộn Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã mỗi ngày cũng tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân tới khám và điều trị. Vậy lý do gì khiến việc làm IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhận được nhiều người lựa chọn đến vậy? Để trả lời cho câu hỏi này, Wikibacsi.com xin đưa ra một số lý do dưới đây:

IVF ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương đạt tỉ lệ thành công cao

Theo các báo cáo từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tỉ lệ thành công mang thai lâm sàng của các trường hợp thực hiện IVF tại bệnh viện đạt 28-30% mỗi chu kỳ điều trị. Tỉ lệ có thai nhờ chuyển phôi lưu trữ đạt 35 tới 38%.

Cũng theo báo cáo, phụ nữ dưới 35 tuổi có tỉ lệ thành công cao hơn phụ nữ trên 35 tuổi. Một số tỉ lệ khác trong quá trình làm IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương gồm có:

 • 10% trường hợp hoãn chu kỳ điều trị do các nguyên nhân như: bệnh nhân đáp ứng buồng trứng kém với thuốc. Tỉ lệ này phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, tuổi càng cao, tỉ lệ càng lớn.
 • 1% gặp tình trạng hộ chứng quá kích buồng trứng nặng, phải ngưng điều trị. Tình trạng này xảy ra do bệnh nhân đáp ứng với thuốc làm tăng quá mức số nang noãn của buồng trứng.
 • 16% các trường hợp thực hiện bị sảy thai, 5% mang thai ngoài tử cung.
 • 6% mang đa thai
 • 0.1% các nguy cơ xảy ra trong quá trình chọc hút trứng. Các nguy cơ này rất hiếm khi xuất hiện. Nguyên nhân có thể do thao tác chọc hút trứng dẫn tới chảy máu từ điểm đâm kim trên buồng trứng, tử cung và mạch máu,..
Tỷ lệ IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương thành công cao
Tỷ lệ IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương thành công cao

Các tỉ lệ này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có thể nói tỉ lệ thành công khi thực hiện IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương là khá cao.

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương có bề dày kinh nghiệm làm IVF

Khoa hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản Trung ương kể từ khi mới thành lập đến nay đã giúp không ít các cặp vợ chồng tìm được niềm vui khi được trở thành cha mẹ sau nhiều năm hiếm muộn.

Khoa hiếm muộn được thành lập từ năm 2006, trải qua hơn chục năm xây dựng và phát triển, khoa ngày càng lớn mạnh, được hoàn thiện và khẳng định được vị trí quan trọng trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương địa chỉ khám hiếm muộn ở Hà Nội
Bệnh viện Phụ sản Trung ương địa chỉ khám hiếm muộn ở Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa trực thuộc Bộ Y tế được bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao và lựa chọn khám.

Kỹ thuật tiên tiến, hiện đại

Hàng loạt công nghệ mới trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã được nghiên cứu và ứng dụng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Một số xu hướng đang được áp dụng trong điều trị phải kể đến:

 • Đông lạnh phôi bằng thủy tinh hóa
 • Kỹ thuật nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm (IVM)
 • Kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng
 • Nuôi cấy phôi ở nồng độ oxy thấp
 • Kỹ thuật nuôi cấy phôi nang
 • Kỹ thuật trữ lạnh mô tinh hoàn
IVF bệnh viện Phụ sản Trung ương được trang bị kỹ thuật hiện đại
IVF bệnh viện Phụ sản Trung ương được trang bị kỹ thuật hiện đại

Đặc biệt, trong năm 2017, khoa hiếm muộn Bệnh viện C còn triển khai hàng loạt các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhằm hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn, trong đó phải kể đến:

 • Sàng lọc và chẩn đoán tiền làm tổ (PGS – PGD) với phôi ngày 5 ngày giúp tăng tỉ lệ sinh em bé khỏe mạnh, không dị tật.
 • Kỹ thuật đông rã noãn cho những phụ nữ có nhu cầu bảo quản noãn trước xạ trị.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Tính tới nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có đội ngũ cán bộ lên tới 1.373 người. Trong đó, có 1 phó giáo sư, 7 tiến sỹ, 51 thạc sĩ, 34 bác sĩ chuyên khoa II, 38 bác sĩ chuyên khoa I… Một số bác sĩ uy tín của bệnh viện phải kể đến bác sĩ Lê Thị Phương Lan với 30 năm kinh nghiệm. Hiện bác sĩ cũng là Phó chủ tịch Chi hội Y học sinh sản Việt Nam, hội viên Hội sản phụ khoa Việt Nam, hội sức khỏe sinh sản Hoa Kỳ và nguyên là Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Đức Vy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nguyên Chủ tịch hội sản phụ khoa Việt Nam. Bác sĩ còn khám tại phòng khám 56 Hai Bà Trưng, thuộc bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Tính tới nay, mỗi năm, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện trên 30.000 lượt khám và tư vấn hiếm muộn cho hàng nghìn cặp vợ chồng. Làm IVF Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng giúp hàng nghìn trẻ ra đời mỗi năm, không chỉ trở thành niềm vui mà còn là hạnh phúc của những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:07 am , 13/03/2023
Nguồn tham khảo

Bình luận

*
*

Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc