Thụ Tinh Nhân Tạo Ở Thái Lan

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới 70% các trường hợp thụ tinh nhân tạo được thực hiện ở Thái Lan. Vậy lý do gì khiến quốc gia này thu hút đến vậy? Xu hướng thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan ngày không còn quá xa lạ. Theo các chuyên gia, Thái Lan là đất nước có nền y tế phát triển nhất là về lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn. Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đất nước này là lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng.

Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan là trung tâm thụ tinh nhân tạo hiện đại

So với các trung tâm thụ tinh nhân tạo trong nước, các trung tâm thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan đều có phần hiện đại hơn, được xây dựng theo tiêu chuẩn các trung tâm thụ tinh quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại cũng giúp việc chẩn đoán và điều trị mang lại hiệu quả chính xác, tỷ lệ thành công cao hơn.

Trong khi một số trung tâm thụ tinh nhân tạo trong nước còn hạn chế về cơ sở vật chất dẫn tới quá trình chẩn đoán, điều trị còn gặp nhiều khó khăn thì các trung tâm tại Thái Lan đã sở hữu phòng thí nghiệm, nuôi cấy hiện đại. Hệ thống cơ sở, vật chất ở Thái Lan được đánh giá sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới.

Thái Lan có nhiều trung tâm thụ tinh nhân tạo hiện đại
Thái Lan có nhiều trung tâm thụ tinh nhân tạo hiện đại

Tính tới thời điểm hiện tại,  Ủy ban Liên hợp Quốc tế Joint Commission International (JCI) cũng đã công nhận 58 bệnh viện tư nhân của Thái đạt tiêu chuẩn vàng của các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan cũng là nước có số lượng bệnh viện đạt tiêu chuẩn nhiều nhất.

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu

Thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan được đánh giá cao bởi đất nước này sở hữu những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu hiện nay. Một số kỹ thuật hiện Việt Nam vẫn chưa thực hiện được.

Các trung tâm thụ tinh nhân tạo ở Thái tiêu biểu như Bumrungrad Hospital, Safe Fertility Clinic,… đã thực hiện thành công các kỹ thuật hiện đại nhất thế giới hiện nay bao gồm:

  • Kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi (PGD) và (Microarray)
  • Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm
Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan có kỹ thuật hiện đại
Thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan có kỹ thuật hiện đại

So với nhiều nước trong khu vực, Thái Lan là một trong số ít các quốc gia thực hiện được các kỹ thuật này. Nhờ việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, trung tâm thụ tinh ống nghiệm tại Thái Lan giúp loại bỏ hơn 2000 bệnh di truyền, dị tật bẩm sinh liên quan đến rối loạn nhiễm sắc thể. Việc này giúp đảm bảo thai nhi ra đời khỏe mạnh, không bệnh tật.

Tỷ lệ thành công cao

So với nhiều quốc gia trong khu vực, tỉ lệ thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan có phần cao hơn. Ngoài ra, nhờ các kỹ thuật thuật tiên tiến, hiện đại, tỷ lệ sảy thai cũng được giảm ở mức tối đa, từ đó tăng tỉ lệ thành công. Với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tỉ lệ thành công còn cao hơn từ 2 tới 3 lần trong nước.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Các chuyên gia thực hiện thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan đều có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao. Rất nhiều nhân viên y tế cũng đạt được bằng cấp công nhận từ Mỹ hay EU. Nhiều người được khu vực và thế giới công nhận.

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm
Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Không chỉ có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, các y bác sĩ tại Thái Lan còn thường xuyên tham dự các hội nghị thế giới về điều trị vô sinh, hiếm muộn từ đó giúp họ nâng cao tay nghề, kinh nghiệm.

Dịch vụ đa dạng

Ở Thái Lan, cụ thể ở Bangkok, các bệnh viện đều có dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho người nước ngoài. Ngoài việc có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ, các nhân viên còn sẵn sàng cung cấp thông tin đầy đủ và hữu ích về quá trình thụ tinh nhân tạo cũng như kết nối bệnh nhân với bệnh viện. Cơ sở điều trị cũng được trang bị hiện đại nhằm mang tới cho người bệnh sự thoải mái, dễ chịu nhất có thể.

Trên đây là một số lý do nhiều cặp vợ chồng lựa chọn thụ tinh nhân tạo ở Thái Lan. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn tới Thái làm thụ tinh nhân tạo, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy trình, thủ tục để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 11:51 am , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc