Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Gái

Với những cặp vợ chồng muốn sinh một nàng công chúa, cách tính ngày rụng trứng sinh con gái sẽ giúp bố mẹ thực hiện được mong muốn của mình. Mặc dù nhiều người tin rằng giới tính của em bé được xác định một cách tự nhiên. Nhưng thực tế trong một số tình huống, cha mẹ hoàn toàn có thể tính toán và lựa chọn giới tính của bé nhờ một số cách nhất định.

Từ thời xa xưa, phụ nữ đã tìm kiếm nhiều cách khác nhau để thụ thai một bé gái. Họ đã phát minh ra các lịch đặc biệt, tính toán ngày và tháng thụ thai, tuân theo chế độ ăn kiêng và thậm chí thực hiện các nghi thức ma thuật khác nhau. Một số trong những kỹ thuật này đã sống sót và được truyền lại cho thế hệ hiện đại.

Ngày nay chúng được sử dụng tích cực bởi một số cặp vợ chồng. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để mang thai một bé gái, bạn không nên dựa vào cơ hội mà hãy thử một trong những cách tính ngày rụng trứng sinh con gái dưới đây.

Thời điểm rụng trứng và thụ thai

Thụ thai thành công khi tinh trùng và trứng kết hợp tạo thành phôi. Tinh trùng có thể sống từ 3 đến 5 ngày trong đường sinh sản của người phụ nữ, nên có thể mang thai nếu giao hợp xảy ra vài ngày trước khi rụng trứng. Do vậy, thời điểm tốt nhất để mang thai là thời gian rụng trứng kéo dài từ 3 đến 5 ngày trong khoảng từ ngày 13 đến ngày 17 của chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ.

Tính ngày rụng trứng giúp tăng tỷ lệ thụ thai
Tính ngày rụng trứng giúp tăng tỷ lệ thụ thai

Ở thời kỳ rụng trứng, một hoặc nhiều trứng được phóng ra khỏi buồng trứng và chỉ có thể tồn tại từ 11 đến 19 giờ trong cơ thể người phụ nữ. Tuy nhiên, thời gian rụng trứng lại kéo dài khoảng 6 ngày. Nó bao gồm ngày rụng trứng và 5 ngày trước đó. Ngày thứ sáu của quá trình rụng trứng được coi là ngày có khả năng sinh sản cao nhất.

Để có thể thụ thai thành công, các cặp vợ chồng nên lựa chọn quan hệ vào đúng ngày trứng rụng. Tuy nhiên, việc xác định chính xác ngày rụng trứng không dễ dàng, có nhiều phụ nữ có chu kỳ đều đặn nên việc tính ngày rụng trứng cũng khó khăn hơn.

Nếu toàn bộ chu kỳ kéo dài từ 22 đến 35 ngày, nó được coi là bình thường. Độ dài chu kỳ phổ biến nhất ở phụ nữ là 28 ngày. Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là, nói một cách đơn giản, khoảng thời gian giữa hai chu kỳ. Một chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu với ngày đầu tiên có kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái như thế nào?

1. Tính ngày rụng trứng sinh con gái dựa trên chu kỳ kinh nguyệt đều

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, việc cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cũng trở nên đơn giản hơn so với những người có chu kỳ thất thường.

Để sinh con gái, nên quan hệ tình dục từ 3 ngày trở lên trước khi rụng trứng để có tỷ lệ thành công cao hơn. Nguyên nhân do phôi thai mang giới tính nữ sẽ được tạo thành từ tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. So với tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính nam Y, tinh trùng X bơi chậm hơn nhưng lại có khả năng sống lâu hơn.

Do vậy, khi tinh trùng Y có xu hướng chết sớm hơn, tinh trùng X sẽ vẫn còn hoạt động và có thể thụ tinh với trứng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cần lưu ý, tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong khoảng 5 ngày, nên thời điểm quan hệ sinh con gái lý tưởng nhất là trước từ 3 – 5 ngày khi rụng trứng.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái giúp các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái giúp các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ sinh con gái

Mặt khác, quan hệ tình dục từ 2 ngày trước khi rụng trứng hoặc qua vài ngày sau khi rụng trứng, sẽ tốt hơn cho việc thụ thai con trai. Khoảng thời gian 2 ngày, 48 giờ trước khi rụng trứng, dường như là mốc 50/50.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ được tính bằng công thức: Lấy độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 ngày sau đó trừ đi 2 hoặc cộng ngày. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 ngày thì tính ngày rụng trứng sinh con gái sẽ là 28-14-2=12, và 28-14+2=16. Tức là sẽ sinh con gái nếu thụ thai vào ngày 12 tới ngày 16 của chu kỳ.

2. Chu kỳ không đều

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cách tính ngày rụng trứng sinh con gái sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, việc sinh con gái vẫn sẽ được tính theo công thức lấy độ dài của chu kỳ trừ 14 rồi cộng hoặc trừ với 2. Điều quan trọng là cần xác định chính xác ngày rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể dùng bộ thử rụng trứng để tính ngày sinh con gái
Chu kỳ kinh nguyệt bất thường có thể dùng bộ thử rụng trứng để tính ngày sinh con gái

Để xác định ngày rụng trứng với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có thể sử dụng que thử rụng trứng. Các que thử rụng trứng hoạt động dựa trên mức độ gia tăng của hormone lutein hóa (LH). Đây là lượng hormone có trong nước tiểu ngay trước khi trứng rụng. Dựa vào que thử rụng trứng có thể dự đoán được thời điểm rụng trứng sau đó trong vòng khoảng 12 – 36 tiếng.

Với những gợi ý về cách tính ngày rụng trứng sinh con gái trên đây, hy vọng có thể tính được ngày sinh con gái thành công. Ngoài ra, để tính chính xác ngày thụ thai con gái cũng có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để có kết quả tối ưu nhất.

Ngày đăng: 13/03/2023 - Cập nhật lúc 1:59 pm , 28/06/2024
Nguồn tham khảo
Biên tập viên
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Miss Diệp Anh giữ nhiệm vụ là Biên tập viên, chuyên viết bài mảng nội dung sức khỏe mẹ và bé trên wikibacsi.com. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.
Về tác giả

Bài viết nhiều người đọc